ว่าด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณพ่อบ้าน เพราะทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มาหรือจ่ายออกไปจะต้องรายงานให้คุณผู้หญิงที่บ้านทราบ ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องมีปากเสียง หรือถึงขั้นลงไม้ลงมือกันเลยทีเดียว

จนเป็นที่มาของคุณพ่อบ้านชาวจีนรายนี้ที่จะเลือกเก็บความลับไว้โดยการ ‘ซ่อนเงิน’ ไม่ให้ภรรยารับรู้

 

 

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา China Press สำนักข่าวจีนรายงานเหตุที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ประเทศจีน

ในเช้าวันหนึ่ง ลูกสาวของบ้านนี้ได้ตื่นขึ้นมายืดเส้นยืนสายในห้องนั่งเล่น โดยไม่ทันระวัง ทำให้แจกันขนาดใหญ่ที่ตั้งโชว์อยู่ตรงมุมห้องแตกกระจาย

 

 

คนเป็นแม่ได้ยินเสียงจึงรีบวิ่งมาดู โชคดีที่ลูกสาวไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร แต่ที่สร้างความประหลาดใจให้เธออย่างมากคือ แจกันใบนั้นมีธนบัตรอยู่ด้านในเป็นจำนวนมาก

จากนั้นภรรยาจึงรีบส่งข้อความหาสามีให้รีบกลับมาดู แต่ทันทีที่เขามาถึงใบหน้าของเขาถึงกับถอดสี ภรรยาจึงสอบถามสามีและทราบภายหลังว่า เงินดังกล่าวเป็นเงินที่คุณพ่อบ้านใจกล้าเก็บซ่อนไว้มาตั้งแต่ปี 2006 (กว่า 13 ปีมาแล้ว)

 

 

เมื่อภรรยานำธนบัตรออกมานับก็พบว่ามีเงินจำนวน 5,000 หยวน (ราว 22,000 บาท) ซึ่งสามีเล่าว่า เงินเหล่านี้มาจากเงินที่เหลือจากค่าอาหาร พอภรรยารู้ความลับเข้า เขาก็ถึงกับกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

ด้านภรรยาไม่ได้โกรธเคืองอะไร แต่กลับมองว่าเป็นเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเธอเป็นอย่างมาก โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่า “เขาอุตส่าห์ซ่อนความลับไว้มากว่า 10 ปี แต่กลับเก็บเงินได้แค่ไม่กี่หมื่น มันตลกมากๆ เลยล่ะ”

 

งานนี้เห็นทีคุณพ่อบ้านคนอื่นๆ ต้องศึกษาไว้เป็นกรณีตัวอย่าง เปลี่ยนฐานที่ซ่อนเงินด่วน!! ก่อนคุณภรรยาจะจับได้ ฮาาา

 

ที่มา: chinapress, worldofbuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...