#เหมียวเปปเปอร์ เชื่อว่าหลายคนต้องเจอเหตุการณ์ทริปล่ม เพื่อนเบี้ยวนัด แฟนไม่ว่าง แถมคนในครอบครัวก็ยังติดงานไปเที่ยวด้วยไม่ได้ ถ้าไม่อยากพับแผนที่วางไว้ก็ต้องเลือกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนสมัยนี้

บางทีการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวอาจจะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ระหว่างทางเราจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เราไม่เคยสัมผัสมาก่อน อย่างการทำความเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างและสร้างมิตรภาพกับเพื่อนใหม่ทั่วทุกมุมโลก

 

 

แต่ก่อนจะออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวนั้น สิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ คือเรื่องความปลอดภัย ซึ่งเว็บไซต์ ThisisInsider ก็ได้รวบรวม 7 สถานที่ซึ่งเหมาะกับการเที่ยวคนเดียวมาไว้ให้เราพิจารณา

 

เมืองควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

ควีนส์ทาวน์เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่งของประเทศนิวซีแลนด์ ผู้คนเป็นมิตร เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์

กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

เว็บไซต์ Global Peace ได้ยกให้กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เป็นสถานที่ที่มีความปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ เนื่องจากมีพิพิธภัณฑ์ให้ชมกว่า 100 แห่ง

เมืองเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์

นอกจากความปลอดภัยแล้ว เรคยาวิกยังเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างทะเลสาบ Blue Lagoon และอุทยานแห่งชาติ Thingvellir

เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

เมืองท่าแห่งนี้เหมาะสำหรับการชมวิวและชิมอาหารใหม่ๆ แถมยังมีที่พักให้เลือกมากมาย เป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของยุโรปตอนใต้ที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด

หมู่กาะฮาวาย

สำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวที่ชอบทะเล ฮาวายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการเดินเล่นชิวๆ ริมชายหาด หรือสายโต้คลื่น ที่นี่ก็มีกิจกรรมทางน้ำให้คุณได้เลือกเล่นอย่างจุใจทีเดียว

เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

โคเปนเฮเกนเป็นอีกเมืองที่มีคามปลอดภัยมากที่สุดในโลก เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานชมเมืองในวันพักผ่อน ที่นี่ยังสนับสนุนจักรยานไม่แพ้ในอัมสเตอร์ดัมเลยแหละ

เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกของประเทศญี่ปุ่น โตเกียวจะทำให้คุณหลงรักความเก่าแก่ของบ้านเมือง วัดวาอาราม และชิมอาหารท้องถิ่นในบรรยากาศสบายๆ

 

คนไหนที่พร้อมแล้วก็เตรียมกางปฏิทินหาวันหยุด แบกกระเป๋าออกไปเที่ยวได้เลย!!

 

ที่มา: thisisinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...