Author: ทั่นประธานเหมียว

 • ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้ตั้งเป้าจะเป็น “ส.ส. กะเทยแต่งหญิง” คนแรกของประเทศไทย

  ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้ตั้งเป้าจะเป็น “ส.ส. กะเทยแต่งหญิง” คนแรกของประเทศไทย

  ชวนคุยกับคุณ “กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ผู้ที่ตั้งเป้าอยากจะเป็น “ส.ส. กะเทยแต่งหญิง” คนแรกของไทย อะไรทำให้เธออยากเข้าสู่สนามการเมือง? และเธอมีแนวคิดเกี่ยวกับสภาพบ้านเมืองในปัจจุบันยังไงบ้าง?   https://www.facebook.com/CatDumbNews/videos/vl.2576847985666031/822585134745944/?type=1   #เหมียวฟิ้น x #เหมียวฟ้าแลบ

 • ถามเด็กนักเรียนไทย คิดอย่างไรกับ “ลุงตู่”!?

  ถามเด็กนักเรียนไทย คิดอย่างไรกับ “ลุงตู่”!?

  เราลองไปตระเวนถามเหล่าเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ของประเทศ พวกเขาจะคิดอย่างไรกับนายกลุงตู่กันบ้าง….   https://www.facebook.com/CatDumbNews/videos/vl.2576847985666031/1858805140828933/?type=1   เรียบเรียง #เหมียวฟิ้น

 • สัมภาษณ์คุณโยชิ 300 เจ้าของผลงาน “ล้อลุง” สุดฮาบนโลกออนไลน์

  สัมภาษณ์คุณโยชิ 300 เจ้าของผลงาน “ล้อลุง” สุดฮาบนโลกออนไลน์

  หลายคนน่าจะคุ้นกับคลิป “คุกกี้เสี่ยงคุก” และบรรดาเพลงแปลงสุดฮาอีกมากมาย วันนี้เราจะมาคุยเล่นแบบจริงจังกับแอดมินเพจ โยชิ 300 เกี่ยวกับการล้อเลียนและสิทธิเสรีภาพในการล้อเลียน   https://www.facebook.com/CatDumbNews/videos/vl.2576847985666031/2043171602646569/?type=1   สัมภาษณ์ #เหมียวฟิ้น ถ่าย #เหมียวฟ้าแลบ ตัดต่อ #เหมียวมู่ทู่

 • ไขข้อข้องใจ ทำไมภาษีรถนำเข้า 300% !? และเหตุใด “การลดกำแพงภาษี” จึงเป็นเรื่องยาก??

  ไขข้อข้องใจ ทำไมภาษีรถนำเข้า 300% !? และเหตุใด “การลดกำแพงภาษี” จึงเป็นเรื่องยาก??

  สนับสนุนเนื้อหาโดย:        บ่อยครั้งที่ราคาจำหน่ายของรถยนต์ในบ้านเรา มักจะทำให้คุณผู้อ่านต้องตกอยู่ในอาการ “ฝันสลาย” กันมาแล้ว (เช่นกรณีของ Suzuki Jimny แพงถึง 1.5 ล้านและ Nissan Leaf ราคาเกือบ 2 ล้าน เป็นต้น ) ซึ่งสาเหตุของอาการที่ว่านั้นก็มาจากการอัพค่าตัวที่จากราคาจำหน่ายในต่างประเทศเกือบ 3 เท่า!! หรืออย่างที่หลายคนชอบคอมเมนต์เมื่อเห็นข่าวรถยนต์ราคาถูกๆ ว่า “เดี๋ยวโดนภาษีนำเข้า 300%”  ซึ่งมันก็ไม่เกินจริงแต่อย่างใด ความจริงที่ว่า “กำแพงภาษี” ทำให้รถราคาหลักแสนกลายเป็นหลักล้านนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยจริงๆ แต่ในบทความพิเศษชิ้นนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปเจาะลึกกับภาษีต่างๆ ที่รถยนต์ 1 คันต้องเจอ พร้อมกับไขข้อข้องใจที่ว่าเหตุใดการลดกำเพงภาษีถึงเป็นเรื่องยาก…     รถนำเข้า 1 คันต้องเจอภาษีอะไรบ้าง นับตั้งแต่รถยนต์ 1 คันเสร็จสิ้นการประกอบจากโรงงานต้นทาง ก่อนที่จะมาถึงประเทศปลายทางนั้นจะมีการกำหนดราคาที่เรียกว่า C.I.F. ซึ่งถือเป็นเงื่อนไขในการซื้อขายชนิดหนึ่ง ราคา C.I.F. จะประกอบด้วย: ราคาสินค้าหรือบริการ(ในกรณีนี้คือราคารถ) + ค่าขนส่ง…

 • 17 สิ่งที่ “ชาวต่างชาติ” เข้าใจผิดเกี่ยวกับ “ประเทศไทย” จากประสบการณ์จริงสุดจี๊ด

  17 สิ่งที่ “ชาวต่างชาติ” เข้าใจผิดเกี่ยวกับ “ประเทศไทย” จากประสบการณ์จริงสุดจี๊ด

  เชื่อว่าหลายคนก็คงจะมีเพื่อนชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นอเมริกัน ยุโรป แอฟริกา หรือเอเชีย ก็ตามที บางครั้งพวกเขาเหล่านั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไทยหรืออยู่ต่างประเทศ ก็คงรู้จักเมืองไทยไม่ดีเท่าคนไทยเอง… บางที อาจจะไม่เคยได้ยินคำว่า “ไทยแลนด์” มาก่อนด้วยซ้ำ จึงนำไปสู่ความเชื่อแปลกๆ หรือเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับเมืองไทยของเรา ดั่งเช่นที่แฟนเพจแคทดั๊มบ์หลายๆ คน จะมาเล่าให้คุณฟังในวันนี้ครับ   1. บ้านยูขี่ช้าง!? มีเพื่อนคนอเมริกันถามตอนเราไป Work&Travel สมัยมหาลัย “บ้านยูยังขี่ช้างไปเรียนอยู่ไหม” เลยตอบออกไป “อ่อ เด่วนี้พวกไอเปลี่ยนไปขี่หมูแทนแล้ว” อ้าปากค้างจ้า พร้อมกับอุทาน “อะเมซิ่ง ไทยแล้นนนน” 55555 โดยคุณ Jutamas Fuangkrasae    2. ยังไม่จบเรื่องสัตว์ ถัดจากช้างก็ควายต่อ มีคนรู้จักเราไปจอร์แดนหลายคนไม่รู้จักประเทศไทยแต่มีป้าคนนึงเขาบอกว่าเคยดูสารคดี ประเทศไทยสวย มีควายเยอะเขาบอกว่าวันหลังมาบ้านเขาให้เอาควายใส่กระเป๋ามาฝากหน่อยอยากเลี้ยง #ว๊อททททท โดยคุณ Ahlee Jafar    3. ว่าด้วยเรื่องของภาษาไทย คนไทยอาจจะคิดว่าง่าย แต่ฝรั่งอาจจะแยกระหว่าง ป้าย กับ ไปปปป…

 • เก็บตก 3 ลุค “ลิซ่า อิน ปารีส” เท่ หวาน แซ่บ มาครบค่ะคุณผู้โช๊มมม!!

  เก็บตก 3 ลุค “ลิซ่า อิน ปารีส” เท่ หวาน แซ่บ มาครบค่ะคุณผู้โช๊มมม!!

  ลิซ่า ลลิษา มโนบาล สาวไทยหนึ่งเดียวแห่งวง K-Pop ประเทศเกาหลีอย่าง Blackpink ได้เข้าร่วมงาน CELINE Men’s Paris Fashion Week เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา เนื่องจากเธอเป็น MUSE (คล้ายๆ กับพรีเซนเตอร์) ของแบรนด์ Celine แต่ละชุดนั้นเธอจึงจัดเต็มด้วยเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าจากแบรนด์นี้ทั้งนั้น     เธอได้บินจากประเทศเกาหลีไปกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อเตรียมตัวก่อนเข้าร่วมงานตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2019 เรียกได้ว่าจะแต่งลุคไหนก็ดูน่ารัก ดูเท่ และดูดีทุกท่วงท่าสำหรับสาวลิซ่า ทั้ง 3 วันก็ลุคไม่ซ้ำกันเลย ไม่ว่าจะเป็นสาวเท่ สาวหวาน หรือสาวแซ่บ ลิซ่าเอาอยู่จริงๆ ค่ะจุดจุดนี้ เตรียมตัวเตรียมใจไปดูทั้ง 3 ลุคตั้งแต่วันเดินทางจนถึงวันงานแฟชั่นโชว์ของเธอกันได้เลย   วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2019 วันเดินทางนั้นเธอมาในลุคเท่ๆ เบาๆ…

 • “แปรงสีฟันเปลี่ยนหัว” ไอเดียสินค้ารักษ์โลก ไม่ต้องทิ้งทั้งด้าม ประหยัดงบ ลดขยะได้อีก

  “แปรงสีฟันเปลี่ยนหัว” ไอเดียสินค้ารักษ์โลก ไม่ต้องทิ้งทั้งด้าม ประหยัดงบ ลดขยะได้อีก

  ‘ปัญหาขยะพลาสติก’ คือสิ่งที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ และพยายามลดการใช้ขยะประเภทดังกล่าวให้มากที่สุด เช่นการลดใช้ถุงพลาสติก หลอดพลาสติก หรือไม่เว้นแม้แต่ ‘แปรงสีฟัน’ เองก็ด้วย คือเวลาที่ตรง ‘ขนแปรง’ มันเริ่มบาน สิ่งที่เราทำก็คือการทิ้งแปรงสีฟันอันเก่าไปทั้งด้ามเลยใช่มั้ยล่ะ   แต่เจ้าแปรงสีฟันด้ามนี้ จะช่วยให้เราไม่ต้องทำอย่างนั้นอีกต่อไป   แปรงสีฟันแยกส่วนนนน!! ขอแนะนำให้รู้จักกับไอเดียแปรงสีฟันสุดล้ำ ผลงานของนักออกแบบจากกรุงปารีสที่ชื่อว่า Alexandre Touguet ดูๆ ก็เหมือนแปรงสีฟันธรรมดาทั่วๆ ไป แต่ความล้ำที่ว่านั้นก็คือการที่มันสามารถ ‘แยกส่วน’ ออกมาได้… ห๊ะ?!   ถอดออกมาได้เป็น 3 ส่วน   แยกส่วนไปเพื่ออะไรกันหว่า?? อย่างที่เราเห็นว่าเจ้าแปรงสีฟันด้ามนี้สามารถแยกออกมาได้เป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนด้ามจับ , ส่วนปลายหัว และ ส่วนขนแปรง เมื่อมันมีความสามารถนี้แล้ว เราก็ลองคิดไปถึงตอนที่ขนแปรงมันเริ่มบาน แทนที่เราจะทิ้งแล้วเปลี่ยนใหม่ทั้งด้าม ก็กลับกลายเป็นว่าเราแค่ถอดส่วนขนแปรงออกมาแล้วเปลี่ยนแค่ตรงส่วนนี้ก็พอ     ไอเดียสิ่งประดิษฐ์รักษ์โลก หากเราเปลี่ยนแค่ตรงขนแปรง นั่นก็จะช่วยทำให้เราไม่ต้องทิ้งแปรงสีฟันไปทั้งด้าม ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยลดในเรื่องของขยะพลาสติกไปได้ในตัวด้วย ลดขนาดขยะพลาสติกที่เราจำเป็นต้องใช้ได้อย่างเห็นได้ชัด    …

 • ‘เจ้าพ่อกรูท’ เซเลบศักดิ์สิทธิ์องค์ใหม่ หนุ่มขนไก่ต้ม-น้ำแดง ไหว้แก้บน ที่บันดาลให้สมหวัง

  ‘เจ้าพ่อกรูท’ เซเลบศักดิ์สิทธิ์องค์ใหม่ หนุ่มขนไก่ต้ม-น้ำแดง ไหว้แก้บน ที่บันดาลให้สมหวัง

  การที่คนเรามีความเชื่อมต่อสิ่งที่มองไม่เห็น นั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดเสมอไป (ตราบใดที่ไม่ไปเบียดเบียนผู้อื่น) เพราะบางครั้งมันก็อาจจะสร้างความสุข ความมั่นใจให้กับชีวิตของเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่นเดียวกันกับพ่อหนุ่มคนนี้ ที่นำของเซ่นไหว้ ไปจุดธูปบูชาเจ้าพ่อ ‘กรูท’ มนุษย์ต้นไม้ จากเรื่อง Guardian of the Galaxy เพื่อขอบคุณที่เจ้าพ่อได้ดลบันดาลพรให้ตนสมหวัง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ สวนองุ่นอิ่มสุข ตั้งอยู่ที่ อ.ดอยสะเก็ต ต.เชิงดอย ซึ่งในสวนองุ่นก็จะมีรูปปั้นของกรูทเอาไว้ให้นักท่องเที่ยว หรือผู้ที่มาเยือนถ่ายรูป       สำนักข่าวไทยรัฐ เปิดเผยว่าชายคนดังกล่าวมีชื่อว่านายจิรพันธ์ ตันกุล อายุ 42 ปี ทำอาชีพเป็นนักเขียน ก่อนหน้านี้พี่แกมาเที่ยวที่สวนองุ่นแห่งนี้ แล้วก็เห็นรูปปั้นกรูทตั้งอยู่ ด้วยความที่ชอบตัวละครนี้อยู่แล้ว พร้อมกับเห็นรูปปั้นตัวนี้มีรอยยิ้มที่เปี่ยมสุขมาก ก็เลยนึกขออธิษฐานในใจ ว่าให้ช่วยดลบันดาลให้มีคนเข้ามากดไลก์โพสต์ในเพจเยอะๆ ขอให้ถึง 2,000 ไลก์ก็พอ แล้วก็กลับมาเขียนเรื่องราวลงเพจ เป็นการรีวิวท่องเที่ยวที่สวนองุ่นนี่แหละ และปรากฏว่ามีคนเข้ามากดไลก์กันเยอะมาก จากปกติหลักร้อย แต่โพสต์ดังกล่าวมีคนกดไลก์หลัก 5,000 เลยทีเดียว!!     โพสต์ดังกล่าว   นายจิรพันธ์ก็เลยเชื่อว่ามันเกิดจากแรงอธิษฐาน…

 • ชม “แมว-จิ้งจอก” แมวประหลาดแห่งคอร์ซิกา ที่อาจเป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ของโลก

  ชม “แมว-จิ้งจอก” แมวประหลาดแห่งคอร์ซิกา ที่อาจเป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ของโลก

  ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน ที่เกาะ “คอร์ซิกา” เกาะขนาดใหญ่ของประเทศฝรั่งเศสในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยังมีแมวประหลาดชนิดหนึ่งอาศัยอยู่     พวกมันถูกเป็นแมวที่ถูกเรียกโดยคนในพื้นที่ว่า “Ghjattuvolpe” คำศัพท์ที่สามารถแปลตรงๆ ได้ว่า “แมว-จิ้งจอก” จากการที่พวกมันมีขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับแมวบ้านทั่วไป ด้วยความยาวลำตัวถึง 90 เซนติเมตร แถมยังมี เคราสั้น ฟันเป็นเขี้ยวใหญ่ และหางที่มองยังไงก็เหมือนสุนัขจิ้งจอกมากกว่าแมว ความแปลกของพวกมันนี้เองที่ทำให้เจ้าหน้าที่พยายามที่จะตรวจสอบแมวที่พบนี้มาเป็นเวลาร่วมทศวรรษแล้ว จากแนวคิดที่ว่าแมวเหล่านี้อาจจะเป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ที่เราไม่เคยมีการพบมาก่อนก็ได้       อ้างอิงจากนักวิจัยที่กรมการล่าสัตว์และสัตว์ป่าแห่งชาติในคอร์ซิกา แมวตัวดังกล่าวนี้ถูกพบเป็นครั้งแรกในปี 2008 ในเล้าไก่ของคนในพื้นที่ ก่อนที่คนในพื้นที่จะเริ่มรายงานการพบเห็นมันเป็นช่วงๆ ทีมนักวิจัยมีโอกาสที่จะได้ตรวจสอบแมวประหลาดเหล่านี้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 2012 จากการที่มันทิ้งขนเอาไว้ที่ไม้ล่อ และกว่าที่ทางนักวิจัยจะสามารถจับแมว-จิ้งจอกตัวเป็นๆ มาตรวจสอบได้มันก็เป็นเวลาสี่ปีหลังจากนั้น     ในเวลานั้นพวกเขาพบว่าแมวดังกล่าวมี DNA ที่คล้ายกับแมวป่าแอฟริกา แต่ถึงก็ใช่ว่าจะเป็นสายพันธุ์เดียวกันไปเลยแต่อย่างไร ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าแมวเหล่านี้นั้นอาจจะเกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ที่ซับซ้อน หรือไม่ก็เป็นสายพันธุ์ที่มนุษย์ไม่รู้จักโดยสิ้นเชิง อ้างอิงจากคุณ Pierre Bendetti หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคนิคของกรมการล่าสัตว์และสัตว์ป่าแห่งชาติ พวกเขายังไม่ได้มีการตรวจสอบทั้งรูปแบบอาหารการกินและการผสมพันธุ์ของแมวสายพันธุ์ แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็มีทฤษฎีที่ว่า แมว-จิ้งจอกเหล่านี้ น่าจะเริ่มเข้ามาอาศัยบนเกาะจากการติดตามมนุษย์มาเมื่อช่วง 6,500 ปีก่อนคริสตกาล และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีต้นกำเนิดจริงๆ อยู่ไกลถึงตะวันออกกลางเลย…

 • คืนธรรมดาในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก คนทั้งตู้ร้องเพลงของ Backstreet Boys ไปด้วยกัน

  คืนธรรมดาในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก คนทั้งตู้ร้องเพลงของ Backstreet Boys ไปด้วยกัน

  ในเย็นวันธรรมดาหลังเลิกงานที่เราเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ทั้งผจญกับการจราจรที่แสนจะน่าเบื่อ ฝนตก น้ำไม่ระบาย สบตากับนังคนที่เราไม่ชอบขี้หน้า ตบตีกับลูกค้า หรือโดนหัวหน้าบ่น แถมรองเท้ายังมากัดอีก ไม่ว่าใครก็คงมีวันแย่ๆ แบบนี้กันอยู่บ้าง และมันดูดพลังชีวิตของเราได้มากจริงๆ แต่ถึงมันจะเป็นวันห่วยๆ ก็อย่าลืมมองไปรอบๆ เพื่อหาอะไรดีๆ มาปลอบโยนจิตใจตัวเองกันนะ     บางทีความสุขมันไม่ได้มาจากการได้ช็อปปิง ดูหนัง เที่ยวผับเพื่อคลายเครียดเท่านั้นหรอก แต่คุณอาจจะได้เจอมันในตู้รถไฟใต้ดินขากลับจากทำงานนี่เอง เหตุการณ์ไม่ธรรมดาในคืนวันธรรมดาๆ นี้เกิดขึ้นบนขบวนรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งช่วยทำให้ Joel Wertheimer ชาวนิวยอร์กที่เพิ่งผ่านสัปดาห์แสนเหนื่อยล้าได้ยิ้มออกมา   https://twitter.com/Wertwhile/status/1140425579793178625   Joel ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์แสนวิเศษที่เกิดขึ้นระหว่างเขาเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินลงในทวิตเตอร์ของเขาเอง ซึ่งมันได้กลายเป็นไวรัลน่ารักๆ บนอินเตอร์เน็ตไป ทีแรกเลย Joel สังเกตเห็นผู้โดยสร้างคนหนึ่งที่เดินมาจากตู้รถไฟอื่น เข้ามาในตู้ที่เขานั่งอยู่ พร้อมประชาชนคนอื่นๆ อีกไม่น้อย     คนมาใหม่คนนั้นไม่ได้เดินผ่านมาเฉยๆ แต่มายืนอยู่กลางตู้รถไฟพร้อมกับเปิดเพลงดังอย่าง I Want It That Way ของ Backstreet Boys ออกลำโพงด้วย ในบางวัฒนธรรมการกระทำแบบนี้อาจจะเป็นเรื่องเสียมารยาท…

 • ชาวเน็ตชื่นชมเจ้าหน้าที่ “นกแอร์” สืบยิ่งกว่าโคนัน พาคุณป้าหลงทางกลับบ้านได้ตอนตี 5

  ชาวเน็ตชื่นชมเจ้าหน้าที่ “นกแอร์” สืบยิ่งกว่าโคนัน พาคุณป้าหลงทางกลับบ้านได้ตอนตี 5

  นี่คือคุณเอกลักษณ์ จันทร์เพ็ญ และคุณพิพัฒน์ ทองขาม ทั้งสองคนก็เป็นพนักงานเงินเดือนทั่วไปนี่แหละครับ ทำหน้าที่บริการลูกค้าของสายการบินนกแอร์ ในสนามบินดอนเมือง เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา เหมือนวันทำงานธรรมดาทั่วไป แต่กลับมีเรื่องราวพิเศษเกิดขึ้น…   นี่คือคุณป้าปริศนา ซึ่งมาสนามบินดอนเมืองตั้งแต่เวลาประมาณเที่ยงตรง และอยู่ในสนามบินไม่ไปไหน คุณเอกลักษณ์ ซึ่งเข้าทำงานในวันนั้นพอดี สังเกตเห็นคุณป้าตั้งแต่เวลา 17.00 แต่ก็คิดว่าอาจจะมาขึ้นเครื่องไปไหนสักที่ หรือมารอรับญาติที่กำลังบินมาจากที่อื่น เขาเลยไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษ และทำหน้าที่ของตนเองต่อไป จนกระทั่ง ช่วงเวลาประมาณตี 3 เขากลับต้องแปลกใจเมื่อพบว่าคุณป้าคนดังกล่าวยังไม่ไปไหน แถมยังมาต่อแถวเช็คอินสำหรับเที่ยวบินที่จะไปเกาหลีใต้ เขาเห็นว่ามันเริ่มดูไม่ปกติ แม้ตอนนั้นตนเองจะมีหน้าที่ดูแลส่วนของแถวเช็คอิน ที่จะไปประเทศจีนอยู่ก็ตาม แต่เนื่องด้วยหัวใจแห่งการบริการ  เขาจึงเข้าไปสอบถาม   คุณป้าปริศนา บอกตอนแรกว่า เดินทางมากับญาติเป็นแม่ชี เดี๋ยวญาติจะมา แล้วตอนนี้เธอไม่มีเงินด้วย เขาเห็นว่าเธอหิว เลยพาไปที่นั่งพักของผู้โดยสาร ก่อนจะหาอะไรให้กิน แล้วทำงานของเขาต่อไป   แต่จนกระทั่งเขาออกงานตอนประมาณตี 3 ครึ่ง เขาก็เห็นคุณป้ายังนั่งอยู่ตรงนั้น เลยเข้าไปสอบถามอีกรอบ ปรากฏว่ารอบนี้คุณป้าพูดจาวกไปวนมา เขาจึงพาไปที่ สน.ย่อย…

 • สรุปข่าวกระแสดังในอเมริกา ตำรวจ 6 นาย รัวยิงแรปเปอร์ผิวสี 55 นัด ภายใน 3.5 วินาที

  สรุปข่าวกระแสดังในอเมริกา ตำรวจ 6 นาย รัวยิงแรปเปอร์ผิวสี 55 นัด ภายใน 3.5 วินาที

  เกิดเป็นเหตุข้อถกเถียงบนสังคมของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 6 นาย ได้รับแจ้งให้ระงับเหตุของชายแรปเปอร์ในพื้นที่เมืองวัลเลโฮ รัฐแคลิฟอร์เนีย รายงานข่าวระบุว่า แรปเปอร์คนดังกล่าวอยู่ในอาการไม่มีสติ และไม่ตอบสนองต่อคำสั่งของทางตำรวจ จนนำไปสู่การใช้ความเด็ดขาด ยิงอาวุธปืนใส่รถของเขา   คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในครั้งนี้มีความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม   จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์   วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2019 มีผู้แจ้งเหตุไปยังเบอร์ฉุกเฉิน 911 โดยระบุว่า มีรถสีเงินจอดขวางทางเข้าไดร์ฟทรูของร้านฟาสต์ฟู้ด ไม่มีการตอบสนองต่อเสียงแตรหรือแม้แต่มีคนไปเคาะกระจก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเคลียร์สถานการณ์ให้เรียบร้อย   Willie McCoy   หลังจากนั้นเพียงไม่นานนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 6 นายด้วยกัน ตอบรับการแจ้งเหตุและเดินทางมายังจุดที่แจ้งเอาไว้ (มาก่อน 4 นาย และสมทบอีก 2 นาย) พบชายผิวสีนั่งหลับอยู่บนเบาะคนขับ เป็นแรปเปอร์วัย 20 ปี Willie McCoy (Willie Bo) ล็อคประตูรถเอาไว้ ยังคงมีการติดเครื่องและเข้าเกียร์ไว้อยู่     โดยที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการจอดรถล้อมทั้งหน้าและหลังรถของผู้ต้องสงสัยเอาไว้…

 • เมื่อ Cafe Amazon ทำตาราง “เครื่องดื่มมงคลประจำวัน” แต่ไหงคอมเม้นต์มันฮางี้ล่ะ

  เมื่อ Cafe Amazon ทำตาราง “เครื่องดื่มมงคลประจำวัน” แต่ไหงคอมเม้นต์มันฮางี้ล่ะ

  Cafe Amazon ถือเป็นร้านกาแฟชื่อดังของไทยที่มีสาขามากที่สุดในประเทศ ตอนนี้ก็ขยายไปมากกว่า 2,600 สาขาเข้าไปแล้ว ทำยอดขายแต่ละปีก็ไม่น้อยเลย แน่นอนว่า เมื่อมีสาขาเยอะ ก็มีแฟนคลับเยอะ และมีเพจสาขาหนึ่ง Cafe’Amazon Amata City ได้ทำภาพเพื่อเทคนิคการตลาดสุดแหวกแนว ทางเพจนำเครื่องดื่มที่มีในร้าน มาใส่ในตาราง “เครื่องดื่มมงคลประจำวัน” และสร้างเสียงตอบรับได้ไม่น้อยเลย     แน่นอนว่าเรื่องอะไรที่เป็นโชคชะตา มงคล อำนาจวาสนา ก็ย่อมถูกใจคนไทย มีการกดไลก์นับพัน และแชร์ไปเกือบ 3,000 ครั้งแล้ว แบ่งออกเป็น…   สำหรับอำนาจวาสนา   โชคลาภเงินทอง ไหลมาเทมา   ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ   แต่.. ความสนุกมันอยู่ตรงนี้ครับคุณผู้อ่าน เพราะหลังจากที่ภาพเป็นกระแสดัง คอมเมนต์ชาวเน็ตไทยก็พร้อมร่วมฮาได้ทุกสถานการณ์ มีเสียงตอบรับเข้ามามากมาย ซึ่งสิ่งที่แคทดั๊มบ์แคปมาฝากผู้อ่าน ก็คือเหล่าคอมเมนต์ฮาๆ ที่ได้รับการกดไลก์ไปเพียบ!!   ท็อปคอมเม้นต์ของเรา   และนี่คือเสียงตอบรับกับเมนต์นี้ เอาสิ   เมื่อคุณสั่งหวานน้อยยยยยย   สโลแกนใหม่หรืออย่างไร…

 • เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงกฎหมายนับล้าน สรุปให้คุณเข้าใจในโพสต์เดียว…

  เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงกฎหมายนับล้าน สรุปให้คุณเข้าใจในโพสต์เดียว…

  การประท้วงต่อต้านกฎหมาย ที่มีความเกี่ยวข้องกับจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้นำการชุมนุมระบุว่ามีคนมาร่วมการประท้วงมากกว่า 1,000,000 คน ย่านท่องเที่ยวถูกปิด การจราจรเป็นอัมพาต สถานทูตต่างประกาศเตือนภัยคนของตัวเอง เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ทีมข่าวแคทดั๊มบ์ขอสรุปดังนี้ครับ…   ชุมนุมต่อต้านอะไร!?   เรื่องของเรื่องคือ นางแคร์รี หลำ (Carrie Lam) หัวหน้าผู้บริหารเกาะฮ่องกง ได้เร่งผลักดันกฎหมาย ‘ส่งตัวผู้ต้องสงสัยคดีอาชญากรรมไปไต่สวน และดำเนินคดีที่จีนแผ่นดินใหญ่’ ทำให้ชาวฮ่องกงหลายคนต่างไม่พอใจออกมาประท้วงกันในรอบแรกเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา เพื่อให้รัฐบาลถอดถอนร่างกฎหมายดังกล่าว ต่อมาในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 เกิดความรุนแรงขึ้นในสภาผู้แทนราษฎรของฮ่องกง มีการถกเถียงกันในเรื่องของการเสนอร่างกฎหมายที่เป็นประเด็น จากการอภิปรายข้อกฎหมายดังกล่าว จึงเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นในสภา ระหว่างฝ่ายที่สนับสนุนจีนแผ่นดินใหญ่ กับฝ่ายสนับสนุนการปฏิรูประบอบประชาธิปไตย     ซึ่งฝ่ายที่สนับสนุนการปฏิรูประบอบประชาธิปไตยได้คัดค้านไม่ให้ผ่านร่างกฎหมาย เพราะเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน พวกเขากังวลว่าอาจเป็นการเปิดโอกาสให้ทางการของจีนแผ่นดินใหญ่ เข้ามาแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของฮ่องกง ข้อสังเกตอย่างหนึ่งก็คือ ระบบการตัดสินคดีความของฮ่องกงนั้นจะใช้ระบบลูกขุน ขณะที่การตัดสินคดีความของจีนนั้นใช้ระบบผู้พิพากษา ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับของไทยมากกว่า ความขัดแย้งในสภารุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีการตะโกนด่าทอกันอย่างดุเดือด มีการลงไม้ลงมือชกต่อยกัน จนมีสมาชิกสภาท่านหนึ่งถูกหามส่งโรงพยาบาลเลยทีเดียว จนล่าสุด ความไม่พอใจนั้นสูงขึ้น นำมาสู่การนัดประท้วงครั้งใหญ่อย่างที่เห็นในข่าว   อธิบายข้อกฎหมายนี้ให้เข้าใจยิ่งขึ้น…  …

 • พริตตี้โกงแชร์ 400,000 ฝ่ายหนึ่งหนีหนี้-ไม่คืน-เยาะเย้ย อีกฝ่ายอัดคลิปทำร้ายร่างกาย

  พริตตี้โกงแชร์ 400,000 ฝ่ายหนึ่งหนีหนี้-ไม่คืน-เยาะเย้ย อีกฝ่ายอัดคลิปทำร้ายร่างกาย

  *เนื้อหามีความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณ* เหตุการณ์ที่กำลังเป็นประเด็นพูดถึง และมีการแชร์ต่อในวงกว้างอย่างรวดเร็วบนโลกโซเชียล และนำมาซึ่งข้อถกเถียง…   เริ่มจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก จิราวรรณ สุขเกษม เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะกำลังทำร้ายร่างกายหญิงสาวคนหนึ่ง เธอระบุว่าหญิงสาวในคลิป คือคนที่โกงเงินค่าแชร์ไป 400,000 บาท เธอบอกว่า นอกจากจะไม่คืนเงินแล้ว ยังปลอมไลน์มาด่า ข่มขู่ด้วยภาพอาวุธปืน บอกว่ามีสามีรวยและสามีจะจ่ายให้ ท้าให้ตามตัวให้เจอ และไม่มีที่ท่าว่าจะจ่าย   สุดท้ายเธอตามตัวหญิงสาวคนนั้นจนเจอ แล้วก็เกิดเหตุการณ์อย่างในคลิปขึ้น   คลิปที่สอง เธอระบุว่า เหตุผลของการทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นใช้กำลังครั้งนี้ เกิดจากเรื่องเงิน 400,000 บาทที่ถูกโกงค่าแชร์ไปล้วนๆ การทำร้ายร่างกายเป็นการทะเลาะแบบ 1 ต่อ 1 ไม่มีการรุมเกิดขึ้นแต่อย่างใด และยืนยันว่าสิ่งที่เธอทำนั้นถูกต้อง สมควรแก่เหตุแล้ว เพราะเงินเป็นจำนวนมาก หญิงสาวคนดังกล่าวนอกจากหนีหนี้ ยังมาเยาะเย้ยตนที่เป็นเจ้าหนี้อยู่ตลอด   ตามมาด้วยการลงภาพของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และภาพที่น่าจะเป็นสภาพผู้ถูกทำร้ายร่างกาย .   แต่โพสต์นี้ก็สร้างการถกเถียงขึ้นมาเช่นกัน… เจ้านอกจากตัวยืนยันว่าตนเองทำถูกต้อง ก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว ว่าเป็นการทวงหนี้ที่เหมาะสมแล้ว ตัวอย่างเช่น… . . .  …

 • กูรู UFO นัดชาวเน็ต Live Facebook อ้างเรียกจานบินได้ งานนี้จะจริงหรือแหกตา!?

  กูรู UFO นัดชาวเน็ต Live Facebook อ้างเรียกจานบินได้ งานนี้จะจริงหรือแหกตา!?

  Advertorial เรามักจะได้เห็นรายงานการพบเห็นวัตถุประหลาดมากมายบนท้องฟ้าทั่วโลก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา  จนทำให้เกิดข้อสงสัยที่ว่า แท้จริงสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจะมีอยู่จริงบนโลกหรือไม่ จนกระทั่งชายที่อ้างตัวว่าเขาคือ ศ.ดร.เอกนันต์ กุลภัทรพี กูรู UFO จากสมาคมสานสัมพันธ์สิ่งมีชีวิตทรงภูมิทั่วจักรวาลแห่งประเทศไทย ได้ออกมายืนยันการค้นพบสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว     และเขายังท้าให้คนทั้งโลกร่วมเป็นสักขีพยาน ผ่านการ LIVE Facebook เพื่อเรียก UFO มาให้ได้เห็นกันอีก (เขาบอกว่าเป็นครั้งแรกด้วย เอ้า!!) โดย UFO หรือจานบิน ที่เรารู้จักกันนั้น ย่อมาจาก Unidentified Flying Object ซึ่งแปลตรงตัวว่า วัตถุประหลาดบนท้องฟ้า โดยเป็นคำที่ถูกเรียกมาตั้งแต่ยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในช่วงทศวรรษที่ 50     ศ. ดร. เอกนันต์ กุลภัทรพี  กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการค้นพบ UFO ในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่เรารู้จักกันดีอย่าง ‘เขากะลา’ หรือในแถบชานเมืองของหัวเมืองต่างๆ ก็มักมีภาพถ่ายติด UFO ปรากฏขึ้นมาให้เห็นอยู่เสมอ และมาปรากฏในตัวเมืองบ่อยขึ้น…

 • รถขนช้าง ขับไปเจอพายุ ต้นไม้ล้มขวางถนน จนต้องขอ “พี่จารึก” ลงจากรถมาช่วยเคลียร์ทาง

  รถขนช้าง ขับไปเจอพายุ ต้นไม้ล้มขวางถนน จนต้องขอ “พี่จารึก” ลงจากรถมาช่วยเคลียร์ทาง

  ช่วงนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูฝน หลายพื้นที่ก็เริ่มเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง ซึ่งความรุนแรงก็จะต่างกันไปอีก บางแห่งอาจจะตกน้อย บางแห่งตกมากหน่อย บางแห่งมาพร้อมกับลมแรงจนสร้างความเสียหายหนัก อย่างเช่นแถว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ที่เรากำลังจะได้อ่านในข่าวนี้ครับ   มีรายงานว่าเกิดพายุฝนในพื้นที่ดังกล่าว จนต้นไม้ล้มลงมาขวางถนน ทำให้รถที่กำลังสัญจรเกิดการติดขัด ไม่สามารถขับต่อไปได้ ต้องรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่.. โชคดีที่ตอนนั้นมี “รถขนช้าง” สัญจรมาด้วยพอดี ก็เลยกลายเป็นเหตุการณ์น่ารักๆ ที่คุณ ชายบาส หนองขาลาย ซิ่ง ได้ถ่ายเอาไว้ แล้วมาแชร์ลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง   เราจะได้เห็นควาญช้าง พาเจ้าช้างลงจากรถ และช่วยเคลียร์ทางอย่างขยันขันแข็ง   ค่อยๆ ลากออกไปทีละกิ่งละก้าน .   จนในที่สุดถนนก็โล่ง สามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ .   เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และไม่เพียงแค่นั้น มันยังเป็นความประทับใจที่ส่งต่อไปถึงคนบนโลกออนไลน์ โพสต์นี้จึงมีการกดไลก์ไปเกือบ 9,000 ครั้ง และแชร์ต่อกันไปอีกเกือบ 20,000 ครั้งแล้ว   ทราบภายหลังว่าช้างเชือกดังกล่าวก็คือ “จารึก” ซึ่งปกติแล้วจะรับงานแห่นาค และงานบุญต่างๆ ตามที่มีคนในพื้นที่จ้างไปทำงาน…

 • เมื่อ #เหมียวเวจจี้ โดนสั่งให้ไปถ่ายรถใหม่ใน Motor Show และนี่คือผลงานที่ได้…

  เมื่อ #เหมียวเวจจี้ โดนสั่งให้ไปถ่ายรถใหม่ใน Motor Show และนี่คือผลงานที่ได้…

  Motor Show 2019 ที่งานนี้ค่ายรถต่างๆ พากันขนโปรโมชั่นมาเอาใจลูกค้ากันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรถยนต์นั่งที่เราเรียกว่ารถเก๋ง รถกระบะ รถยนต์หรู ไปจนถึงมอเตอร์ไซค์ก็ตาม #เหมียวเวจจี้ ก็เป็นอีกคนที่มีโอกาสได้ไปร่วมงานนี้ หลังจากได้รับมอบหมายภารกิจจากท่านประธานเหมียว ให้ไปหาข้อมูลการเปิดตัวรถ และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาฝากผู้อ่าน งานนี้ผมก็เลยหมายมั่นว่าจะต้องไปถ่ายทำรถ Tesla ของไอดอลอย่างเฮียไลอ้อน เอ้ย อีลอน มัสก์ มาให้จงได้!!     แต่.. ลืมไปว่ารถ Tesla ไม่ได้ทำตลาดในไทย จึงไม่มีบูธในงานนี้ ผ่าม!! อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่มีรถของพ่ออีลอนแบบที่ตั้งเป้าเอาไว้ทีแรก #เหมียวเวจจี้ ก็มานั่งคิดว่าเราจะเอาอะไรกลับไปเป็นผลงานให้ประธานเหมียวได้พิจารณา ถ้าไม่มีอะไรติดไม้ติดมือกลับไป เห็นที่จะโดนก่นด่า ลงโทษ ถึงขั้นอาจจะไล่ออกจากออฟฟิศเป็นแน่แท้   ว่าแล้วเราก็เลยเดินไปที่บูธของ Aston Martin ซึ่งในปีนี้มีรถทั้งรุ่น Vanquish และ Rapide S มาจัดแสดง แต่ที่เรายกให้เป็นนัมเบอร์วันก็ต้องเป็นรุ่นนี้เลย…   จากนั้นจึงย้ายมายังบูธของ Hyundai ซึ่งมีการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า KONA มาเป็นพระเอกของงานนี้เช่นกัน แต่คาดว่าท่านประธานคงจะไม่สนใจพระเอกเท่าไรนัก…

 • ถ้าเน็ตมันอืด ลองนี่ไหม… 3BB Infinite Fiber แค่ 590 ก็ได้เน็ต 100/100 Mbps. หู๊ว!!

  ถ้าเน็ตมันอืด ลองนี่ไหม… 3BB Infinite Fiber แค่ 590 ก็ได้เน็ต 100/100 Mbps. หู๊ว!!

  เคยเจอปัญหาทำนองนี้ไหม?? ปัญหาที่ว่า “อินเทอร์เน็ต” ที่บ้านของเรา สปีดน้อย เต่า อืดอาด จะทำอะไรก็ติดขัดไปเสียทุกอย่าง โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับชีวิตออนไลน์และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทั้งเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ไลฟ์ขายของ สตรีมเมอร์ หรือเกมเมอร์ทั้งหลาย หากเลือกอินเทอร์เน็ตไม่ดี ปัญหาเหล่านี้มันคือเรื่องน่าหงุดหงิด น่าปวดหัวที่เราต้องเผชิญอย่างเลี่ยงไม่ได้     แต่ปัญหาเหล่านี้ของคุณกำลังจะหมดไป ถ้าหากว่าพื้นที่บ้านของคุณนั้นได้ลองใช้บริการอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ของจริงจาก 3BB อ๊ะ.. อย่ามัวรอช้า เรามาโปรโมทให้กับ 3BB กันแบบตรงๆ ในบทความนี้กันเลย     3BB Infinite Fiber เพราะล่าสุดทาง 3BB ส่งแพ็กเกจใหม่  Infinite Fiber เน็ตไฟเบอร์ของจริง ที่ให้ความแรงคุณแบบถึงขีดสุด มันน่าสนใจตรงไหน?? ก็ลองดูสปีดที่พวกเขาคอนเฟิร์มว่างานนี้มาเต็ม ทั้งค่าอัพโหลดและดาวน์โหลดแรงเท่ากันไปเลยล่ะ     เริ่มต้นเพียง 590 บาทต่อเดือน คุณก็จะได้อินเทอร์เน็ตที่มีความแรง 100/100 Mbps. ไปใช้งาน แต่ถ้าใครคิดว่ายังแรงไม่พอ ก็ยังสามารถอัพสปีดไปได้สูงถึง 500/500 Mbps.…

 • คุณอาจไม่รู้ว่า “ลาลีก้า สเปน” คว้าแชมป์อันดับ 1 ลีกฟุตบอลแข็งแกร่งที่สุดของโลก!?

  คุณอาจไม่รู้ว่า “ลาลีก้า สเปน” คว้าแชมป์อันดับ 1 ลีกฟุตบอลแข็งแกร่งที่สุดของโลก!?

  หากจะพูดถึงลีกฟุตบอลที่ดังที่สุดและคุ้นหูแฟนบอลไทยมากที่สุด เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่นึกถึง ฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก (Premier League) ลีกฟุตบอลระดับโลกจากประเทศอังกฤษ ที่มีการแข่งดวลแข้งกันอย่างเข้มข้นและเป็นที่นิยมมากระดับโลก มีทีมดังที่คุ้นหูอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (Manchester United) ที่คว้าแชมป์ชนะเลิศถึง 13 สมัย ทีมเชลซี (Chelsea) คว้าแชมป์ชนะเลิศ 5 สมัย หรือกระทั่งลิเวอร์พูล (Liverpool) ซึ่งแม้ไม่เคยคว้าแชมป์สักสมัย แต่ก็มีแฟนบอลอยู่มหาศาล     แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วมีอีกหนึ่งลีกฟุตบอลระดับโลกที่ถูกจัดอันดับว่าเป็นลีกฟุตบอลที่เจ๋งที่สุด และสตรองที่สุด หากคิดโดยปัจจัยบางอย่างแล้วล่ะก็ ลีกนั้นก็คือ “ลาลีกา (La Liga)” ฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศสเปน   แล้วปัจจัยอะไรทำให้ “ลาลีกา” เป็นลีกฟุตบอลอันดับหนึ่ง!? องค์กร IFFHS หรือสหพันธ์ประวัติศาสตร์และสถิติฟุตบอลระหว่างประเทศ (International Federation of Football History & Statistics) ได้ทำการจัดอันดับลีกฟุตบอลที่ดีที่สุดระดับโลก ซึ่งข้อมูลล่าสุดในปี ค.ศ. 2018…

 • “แจ๊ส สปุ๊กนิกฯ” เจอกับแบรนด์สตรีทแฟชั่นสุดเจ๋ง กลายเป็นเซ็ทภาพให้ชาวเน็ตพูดถึง!!

  “แจ๊ส สปุ๊กนิกฯ” เจอกับแบรนด์สตรีทแฟชั่นสุดเจ๋ง กลายเป็นเซ็ทภาพให้ชาวเน็ตพูดถึง!!

  สนับสนุนโดย: 7th Steet แม้จะทำทุกอย่างในวงการบันเทิงมาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตลก, นักแสดง, พระเอกหนัง หรือแม้กระทั่งนักร้อง ล่าสุด “แจ๊ส สปุกนิกฯ”  มาทำหน้าที่พรีเซนเตอร์สตรีทไอคอน ให้กับแบรนด์ 7th Street(เซเว่น สตรีท) พร้อมปล่อยแฟชั่นเซ็ตให้ทุกคนได้เห็นครั้งแรกในวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา     ส่วนหนึ่งจากแฟชั่นเซ็ทล่าสุด… . .   ข้อมูลวงในเผยมาว่า เซ็ทแฟชั่นชุดใหม่นี้เป็นการทุ่มทุนนับ 7 หลักของแบรนด์ 7th Street ให้ “แจ๊ส สปุกนิกฯ” ซุปตาร์ของไทยมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์สตรีทเป็นครั้งแรก โดยใช้เวลาถ่ายทำสุดทรหดตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ตระเวณไปตามข้างทางทั่วมุมเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ได้ความเป็นสตรีทสมกับชื่อแบรนด์   ภายใต้คอนเซปท์ Siam Street (สยามสตรีท) จึงมีทั้งบรรยากาศกลางวันยันกลางคืน ในจุดแลนดมาร์กสำคัญ ตั้งแต่ ป้อมพระสุเมรุ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เสาชิงช้า ศาลเจ้าพ่อเสือ ตลาดเก่าเยาวราช ถนนทรงวาด กระทั่งซอยนานา เรียกว่างานนี้คิวแน่นทั้งวัน จนเจ้าตัวต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าไปถ่ายไปกันกลางเมืองเลยทีเดียว……

 • รับมือหน้าร้อน!! วิธีดื่มน้ำที่ดี ให้ร่างกายไม่ “ฮีทสโตรก” โรคลมแดดที่อันตรายถึงชีวิต

  รับมือหน้าร้อน!! วิธีดื่มน้ำที่ดี ให้ร่างกายไม่ “ฮีทสโตรก” โรคลมแดดที่อันตรายถึงชีวิต

  ผ่านมาเกือบ 1 เดือน หลังจากที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศว่าเข้าสู่หน้าร้อนไปตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอยู่แล้ว ก็ดูจะร้อนขึ้นไปอีก ชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศจะร้อนอบอ้าว มีอุณภูมิเฉลี่ยสูงสุดตลอดทั้งฤดูร้อนอยู่ที่ 39 องศาเซลเซียส ขณะที่บางจังหวัด เช่น แม่ฮ่องสอน ลำปาง ตาก หรือกาญจนบุรี คาดว่าอุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด จะขึ้นไปแตะถึง 42-43 องศาเซลเซียสอีกด้วย     หน่วยงานหรือสื่อหลายสำนักต่างก็ออกมาบอกวิธีเตรียมตัวรับมือกับอากาศในหน้าร้อน เพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้น จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมามากมาย ทั้งปวดหัว ปวดท้อง ท้องเสีย โดยเฉพาะฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือ โรคลมแดด ที่อาจจะมีอันตรายถึงชีวิต   ฮีทสโตรก (Heat Stroke) คืออะไร!? ฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด เป็นภาวะที่ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไป จนทำให้เกิดการทำงานที่ผิดปกติของสมองในส่วนของการควบคุมอุณภูมิของร่างกาย ทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงเกิน 40 องศาเซลเซียส ซึ่งจะส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิตและระบบสมอง โดยอาการของผู้ที่เกิดภาวะฮีทสโตรก…

 • นโยบายหนุนเสรีกัญชาเอาใจสายเขียว จะโกยคะแนนได้จริงหรือ!?

  นโยบายหนุนเสรีกัญชาเอาใจสายเขียว จะโกยคะแนนได้จริงหรือ!?

  ยิ่งเข้าใกล้การเลือกตั้ง บรรยากาศการเมืองไทยก็น่าติดตามและเป็นกระแสมากขึ้นทุกที… แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสอันดีให้ผู้ผลิตผลงานชาวไทย ทั้งงานวาดการ์ตูน งานถ่ายคลิป หรือกระทั่งแอนิเมชั่น ได้มีโอกาสปล่อยของเกี่ยวกับการเมืองกันเต็มที่   ยกตัวอย่างที่น่าสนใจก็คือศิลปิน TAMZEN ที่เลือกหยิบยกนโยบาย “เสรีกัญชา” ซึ่งเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันมาอย่างยาวนานหลายปี นำเสนอออกมาในคลิปวิดีโอด้านล่างนี้   ภายใต้การนำเสนอที่แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันด้านนโยบายของ 2 พรรค โดยมีพรรคหนึ่งนำเสนอนโยบายแปลกใหม่ เพื่อหวังโกยคะแนนเสียงประชาชน ขณะที่อีกพรรคหนึ่ง เตรียมท่าไม้ตายเอาไว้กับประเด็น “กัญชา” ที่สังคมมีทั้งสนับสนุนและต่อต้าน แต่สุดท้ายเขาก็กลายเป็นผู้ที่ชนะการเลือกตั้งไป นี่สะท้อนแนวคิดที่สังคมที่แม้ส่วนใหญ่อาจจะเห็นด้วย หรือบางส่วนจะไม่เห็นด้วย แต่เรื่องของพืชชนิดดังกล่าวก็เริ่มผ่อนปรนมากขึ้นในช่วงหลัง ถึงขั้นที่ว่าบางพรรคหยิบมาเป็นนโยบายในการหาเสียง ซึ่งหากเป็นในอดีต คงไม่มีพรรคไหนหยิบพืชที่สังคมพูดถึงอย่างแพร่หลายนี้มาเป็นนโยบายแน่นอน มองในทางการเมืองแล้ว นี่คือไอเดียที่แปลก และแตกต่าง!!!   หากมองในงานศิลปะ TAMZEN ยังมีผลงานน่าสนใจอีกหลายงานที่น่าติดตามชม ไม่ว่าจะเป็น…   วิธีรอดจากการเกณฑ์ทหาร   อุบัติเหตุ ที่ใครๆ ก็เคยเจอ   นิทานสอนใคร… เรื่องหมาเฝ้าบ้าน   ผู้ชายชอบผู้หญิงที่หน้าตา จริงหรือ!?   วิธีกำจัดแมลงสาบ   ผลงานเหล่านี้ยังเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น…

 • พาทัวร์ “ห้างดองกี้” สาขาแรกในไทย @ทองหล่อ ไหนขอดูหน่อยสิ ว่าเหมือนที่ญี่ปุ่นไหม!?

  พาทัวร์ “ห้างดองกี้” สาขาแรกในไทย @ทองหล่อ ไหนขอดูหน่อยสิ ว่าเหมือนที่ญี่ปุ่นไหม!?

  DONKI หรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า ร้านดองกี้ นับเป็นร้านของฝากยอดฮิตแห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถ้าใครได้ไปเที่ยว ก็ต้องหาโอกาสแวะไปเดินช้อปปิ้งแทบจะทุกครั้ง จุดเด่นนอกจากมีของราคาถูกแล้ว ยังมีสินค้าให้เลือกอีกมากมายหลากหลายชนิด จนแทบจะเรียกว่าหนุ่มสาวสายช็อป สามารถเดินกันอยู่ในนั้นได้เป็นครึ่งวันเลย     ล่าสุดเป็นโอกาสอันดีที่ DONKI Mall มาเปิดบนย่านทองหล่อใจกลางกรุงเทพ ให้คนไทยไม่จำเป็นต้องบินไปถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว งานนี้ #เหมียวฟิ้น เลยถือโอกาสจับมือ #เหมียวฟ้าแลบ ควงแขนกันเดินเล่นถ่ายภาพบรรยากาศคร่าวๆ มาให้ชาวแคทดั๊มบ์ได้ดูว่ามันจะเหมือนหรือแตกต่างจากที่ญี่ปุ่นมากเพียงใด   ห้างเปิดวันแรก คนมันก็จะเยอะๆ หน่อยล่ะเนอะ   สังเกตว่าป้าย การใช้สี และฟอนต์ นี่ให้ความเป็นร้านดั้งเดิมที่ญี่ปุ่นมาก เพียงแต่เพิ่มภาษาไทยลงไปเท่านั้นเอง   มีตู้กาชาให้เราได้ผลาญเงิน ตามแบบฉบับญี่ปุ่น   ตู้ที่เรามักจะได้อะไรที่ไม่อยากได้ และมักจะไม่ได้อะไรที่อยากได้ มันคือสัจธรรม…   ข้ามมาที่หมวดของใช้เกี่ยวกับร่างกาย สังเกตป้ายดีๆ จะเห็นว่าพยายามคงเอกลักษณ์ของร้านเอาไว้   และก็มีของใช้ที่อาจจะดูแปลกในสายตาคนไทยบ้าง แต่ที่นู่นก็วางขายกันเป็นปกติ   เช่น ถุงลอกเท้า ให้เท้าของคุณดูใหม่เหมือนผิวเด็กทารก ได้รับความนิยมพอสมควรเลย   ทีนี้เราข้ามมาที่หมวดเครื่องแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกระชับกล้ามเนื้อสตรี…

 • Yesterday หนังน่าดู เมื่อคุณฟื้นจากอุบัติเหตุ แล้วพบว่าเป็นคนเดียวในโลกที่รู้จักเพลง The Beatles

  Yesterday หนังน่าดู เมื่อคุณฟื้นจากอุบัติเหตุ แล้วพบว่าเป็นคนเดียวในโลกที่รู้จักเพลง The Beatles

  โลกของคุณจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ถ้าจู่ๆ คุณก็กลายเป็นเจ้าของบทเพลงระดับตำนาน…   ชายหนุ่มนักดนตรีธรรมดา เกิดประสบอุบัติเหตุโดนชนจักรยานระหว่างทาง ในขณะที่โลกกำลังมีสิ่งผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้น   แล้วพอเขาฟื้นขึ้นมา ก็พบว่าตนเองเป็นคนเดียวในโลก ที่รู้จักวงในตำนานอย่าง The Beatles หลังจากที่เล่นเพลง Yesterday แล้วไม่มีใครรู้จักเพลงนี้เลยสักคน แถมยังคิดว่าเขาเป็นผู้แต่งมันเองอีกต่างหาก… .   และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เพลงของเขาดังเป็นพลุแตก ทั้ง Yesterday, Let it be หรือ Hey Jude   จนทำให้เขาโด่งดังเป็นศิลปินระดับโลก!!   อ๊ะ เล่ามากไปเดี๋ยวจะเสียอรรถรส พักชมตัวอย่างภาพยนตร์กันก่อนเลย ขอบอกว่ามีศิลปินในดวงใจของใครหลายๆ คนมาด้วยนะ   ซึ่งนั่นก็คือพ่อเอ็ด หนุ่มหน้ามนคนหัวทอง คนนี้นี่เอง   สำหรับคนที่อยากจะรอชม ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Danny Boyle ซึ่งเคยสร้างผลงานเยี่ยมอย่าง Slumdog Millionaire จนเป็นที่จดจำเมื่อ 11 ปีก่อน ตัวเอกได้ Himesh Patel ประกบคู่กับ Lily James …

 • คนโสดไม่เหงาอีกต่อไป เพราะ “พรฮับ” แจกพรีเมียมฟรี 1 วัน วาเลนไทน์นี้ รออะไรละ!!

  คนโสดไม่เหงาอีกต่อไป เพราะ “พรฮับ” แจกพรีเมียมฟรี 1 วัน วาเลนไทน์นี้ รออะไรละ!!

  วันวาเลนไทน์ ก็เป็นวันแห่งความรัก สำหรับคนที่ชอบหรือแอบรักใคร ก็เอาของขวัญไปเซอร์ไพรส์ บอกความในใจให้กันและกัน ส่วนคนมีคู่ ก็เป็นวันแห่งความสวีทหวานยิ่งกว่าเดิม ทั้งซื้อของขวัญมาให้ นัดกันไปเที่ยว หรือกระทั่งไปดินเนอร์หรูหรากันสักมื้อ แต่กับคนโสด ผู้ต้องอยู่อย่างเหงาหงอยเดียวดายล่ะ!? จะทำยังไง!?     “พรฮับ” เว็บไซต์ที่เปรียบเสมือนสรวงสวรรค์ของเหล่านักท่องเน็ต มีความเข้าใจในความรู้สึกของหนุ่มและสาวโสดทั้งหลาย จึงจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับคนโสดในวันวาเลนไทน์ โปรนี้เข้าใจง่ายนิดเดียว วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ทุกคนสามารใช้บริการ Premium ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเป็นเวลาหนึ่งวันเต็มๆ กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่ 6 โมงเช้าในวันวาเลนไทน์ ตามเวลาประเทศไทย นับไปเป็นเวลา 24 ชั่วโมง   https://twitter.com/Pornhub/status/1095359456106430465   จากรายงานข่าวพบว่า การที่เปิดให้ใช้งานแบบพรีเมียมได้ฟรีในวันวาเลนไทน์ ส่งผลให้ยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ในวันนั้นของปี 2017 พุ่งขึ้นสูงถึง 308% กันเลยทีเดียว พรฮับ พรีเมียม คืออะไร!? อธิบายง่ายๆ ก็เปรียบเสมือนส่วน VIP ของเว็บไซต์ ที่จะมีเนื้อหาเชิงลึกขึ้นไปกว่าเดิม ความคมชัดที่มากขึ้นไปถึงระดับ 4K หรือการดูอย่างต่อเนื่องยาวนานนับชั่วโมง (จากเดิมที่บางคลิปดูได้เพียง…

 • หญิงสาวร้องเรียน จองบ้านพักหรูริมทะเล แต่พอไปถึงจริง “ไม่ตรงปก” สภาพโทรมกว่าที่คิด

  หญิงสาวร้องเรียน จองบ้านพักหรูริมทะเล แต่พอไปถึงจริง “ไม่ตรงปก” สภาพโทรมกว่าที่คิด

  ลองคิดดูว่าเป็นบ้านที่ดูเก่ากว่าที่เราคาดหวังไว้มาก สภาพดูเหมือนไม่ค่อยทำความสะอาด แม้แต่โซฟายังขาดเป็นรอยใหญ่  นั่นคือสิ่งที่ทำให้เธอไม่พอใจอย่างยิ่ง..   เรื่องราวนี้ร้องเรียนมาโดยคุณ Gloy Jai โดยระบุว่าเธอได้จองบ้านพักริมทะเลแถบหัวหิน-ชะอำ เพื่อไปพักผ่อนกับเพื่อน เธอติดต่อจองบ้านพัก ซึ่งดูสวยงามน่าไป แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องเล่น ทั้งสระว่ายน้ำ คาราโอเกะ โต๊ะสนุกเกอร์ เชื่อเลยว่าจะต้องเป็นทริปที่สนุกแน่ๆ โดยราคาที่ตกลงกันไว้นั้นคือ 6,900 บาท     แต่เธอบอกว่า ตอนที่ไปถึงนั้นสภาพที่พักไม่เหมือนกับที่ตกลงกันไว้ จากนั้นพยายามติดต่อเจ้าของ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าของที่พักได้ในวันเข้าพัก “แก๊สก็หมด เตาปิ้งขนมปังก็พัง ขี้หนูขี้แมลงสาบก็เต็มครัว ต้องล้างจานล้างกระทะล้างแก้วทุกอย่างต้องล้างกินเอง อีกอย่างต้องซื้อซันไลน์ กับ ฟองน้ำล้างจานเองด้วยนะค่ะ สุดจริงค่ะ ยอมเลย” – ข้อความเพิ่มเติมจากเจ้าตัว   ขณะที่ทางฝั่งเจ้าของก็แจ้งเหตุผลว่าติดธุระส่วนตัว และไม่สามารถตอบแชทได้ในวันนั้นเช่นกัน   ก่อนที่ผู้อ่านจะอยู่ทีมเจ้าของที่พักหรือทีมคนเข้าพัก ลองอ่านแชทที่เธอลงไว้ก่อนครับ… . . . . . . .   เธอบอกว่าวันเข้าพัก ไม่มีการตอบกลับจากเจ้าของที่พักแต่อย่างใด…   สภาพบ้านในวันเข้าพัก……

 • เห็นกระสอบดิ้นดุ๊กดิ๊กข้างถนน ใจบุญลงไปช่วยคิดว่าลูกแมว เปิดมา.. ผ่าม!! งูเห่าตัวเบ้อเริ่ม

  เห็นกระสอบดิ้นดุ๊กดิ๊กข้างถนน ใจบุญลงไปช่วยคิดว่าลูกแมว เปิดมา.. ผ่าม!! งูเห่าตัวเบ้อเริ่ม

  บางครั้งความเมตตาสงสาร อาจจะทำให้เราเซอร์ไพรส์ จนถึงขั้นเป็นอันตรายต่อตัวเองได้เช่นกัน… เรื่องราวของคุณ ป๋าเอ็กซ์ ปัจฉิมเพ็ชร ซึ่งเล่าให้ฟังว่าระหว่างขับรถได้บังเอิญไปเห็นกระสอบถูกทิ้งอยู่ริมถนน ทีแรกเขาเข้าใจว่ามันอาจจะเป็นขยะหรือของที่ถูกนำมาทิ้ง แต่พอมันเคลื่อนไหวได้ จึงเกิดความสงสัย และเข้าไปตรวจสอบว่าแท้จริงคือตัวอะไรถูกทิ้งไว้กันแน่!?     หลายคนอาจจะคิดว่านี่เป็นบทความพบเจอลูกแมวโดนทิ้ง และพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษา ก่อนจะนำมาเลี้ยงใช่ไหม ไม่ใช่แล้ววววววว เพราะที่เขาเจอก็คือ งูเห่าไซส์บิ๊ก ซึ่งดูจากขนาดแล้วใหญ่กว่าแขนคนเราเสียอีก!!   เขาโพสต์เฟซบุ๊กโดยระบุข้อความว่า “#ด้วยความใจบุญ เกือบได้นอนคุยกับไส้เดือนไปแล้วมั้ยล่ะ ปล.ฝากถึงคนที่นำมาปล่อย กรุณาเขียนข้างถุงด้วยว่าตัวอะไร” และนี่ก็คือบรรยากาศและสภาพเจ้าตัวน้อยที่ถูกถ่ายไว้ หลังจากเขาช่วยมันออกจากถุงได้สำเร็จ..   .   เจอสถานการณ์แบบนี้กับตัวใครก็คงขำไม่ออก แต่ชาวเน็ตไทยก็ยังคงกดไลก์ และแชร์ต่อถึงความฮาของโพสต์นี้ เข้ามาคอมเม้นต์กันมากมาย เช่น… . .   นับเป็นเคราะห์ดีที่เจ้าของเรื่องรอดมาได้ และหลังจากบอกลากับเจ้างูไปแล้ว ตอนนี้นี้ชะตากรรมของน้องก็ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรต่อไปเช่นกัน  

 • เจ้าหน้าที่ขอร้อง คนไทยเที่ยวญี่ปุ่น ได้โปรดอย่าเอาน้ำแดงราดหิมะกินเลย เห็นแล้วเจ็บหัวนิ!!

  เจ้าหน้าที่ขอร้อง คนไทยเที่ยวญี่ปุ่น ได้โปรดอย่าเอาน้ำแดงราดหิมะกินเลย เห็นแล้วเจ็บหัวนิ!!

  ไปเที่ยวเมืองหิมะทั้งที ขอราดน้ำแข็งชิมหิมะหน่อยละกัน จะอร่อยเหมือนน้ำแข็งไสไหมนะ!? เชื่อหรือไม่ว่ามีกระแสการอัดคลิปและถ่ายภาพทำการกินหิมะราดน้ำแข็งอย่างแพร่หลาย จนล่าสุดมีโพสต์ที่ออกมาเตือนนักท่องเที่ยวที่ชอบทำพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว   จากโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก “กลุ่มคนชอบตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น” ได้มีสมาชิกท่านหนึ่งออกมาโพสต์เตือนเพื่อนคนไทยนักเที่ยวด้วยกัน ใจความว่า… “ขอความกรุณาคนไทยที่จะมาเล่นสกีที่นี่ เลิกเอาน้ำแดงมาราดหิมะเล่นกันได้แล้ว มีคนไทยโดนเจ้าหน้าที่เตือนแล้วนะครับ อย่าสร้างพฤติกรรมเลียนแบบบ้าๆบอๆอะไรแบบนี้กันเลย แค่คนจีนเต็มสกีรีสอร์ตตอนนี้ก็น่าเบื่อมากแล้ว อย่าให้คนไทยคนอื่นต้องอายเพราะเรื่องแบบนึ้อีกเลย”   จากการตรวจสอบบนโลกออนไลน์ ก็พบว่ามีการอัดคลิปวิดีโอกินหิมะราดน้ำแดงอยู่อย่างแพร่หลายจริงๆ   เมื่อเจ้าของโพสต์ดังกล่าวเปิดประเด็น แถมยังระบุว่าโดนเจ้าหน้าที่ทางฝั่งญี่ปุ่นเตือนมาแล้ว จึงอยากให้คนไทยคนอื่นๆ ช่วยกันลด ละ เลิก พฤติกรรมเหล่านั้นเสีย นั่นทำให้ความคิดเห็นของคนอื่นๆ ค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกัน นั่นก็คืออยากให้นักท่องเที่ยวเคารพสถานที่ที่ไป และไม่ทำพฤติกรรมแปลกๆ นอกเหนือจากที่เจ้าของสถานที่ได้กำหนดไว้ด้วย   บางคนไม่คิดว่าประโยคที่พูดเล่นๆ จะมีคนทำจริง .   ขณะที่บางคนก็ออกมาอธิบายว่าที่จริงแล้วหิมะนี่ถือว่าสกปรกนะ   แม้บางคนจะบอกว่าทำขำๆ แต่บางคนก็ไม่เห็นด้วย อย่างไรก็ตาม หากมีการออกมาเตือนจากเจ้าหน้าที่ด้วยแบบนี้ ก็คงต้องเลิกพฤติกรรมดังกล่าวแล้วล่ะนะ!!   #ประธานเหมียว

 • รวม 20 ความพีคจากงานฟุตบอล “จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์” งานนี้มาทุกอารมณ์ ฮา ทึ่ง อึ้ง เสี่ยงคุก!!

  รวม 20 ความพีคจากงานฟุตบอล “จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์” งานนี้มาทุกอารมณ์ ฮา ทึ่ง อึ้ง เสี่ยงคุก!!

  เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองกันทุกปีกับงานฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ซึ่งครั้งนี้ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 73 แล้ว ไฮไลต์ไม่ได้อยู่ที่การแข่งขันฟุตบอล ลีลาเลี้ยงหลบ กระชากยิงตุงตาข่าย แต่ส่วนใหญ่กลับเฝ้ารอชมขบวนพาเหรด และการแปรอักษรล้อเลียนการเมือง ล้อเลียนสังคม เสียมากกว่า ยิ่งไปกว่านั้น การเกิดประเด็นสำคัญการเมืองในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนต่างรอลุ้นว่าจะได้เห็นอะไรในปีนี้บ้าง  เราลองมาดูความพีคในปีนี้กันได้เลยครับ.. (ขออนุญาต Embed เนื้อหาจากต้นทาง ชอบอันไหนก็สามารถเข้าไปกดถูกใจหรือแชร์ต่อได้เช่นกันนะ)   1. ขบวนพาเหรดรณรงค์เรื่องเพศ พร้อมข้อความว่า “ถ้าพระเจ้าเกลียดเกย์ ทำไมต้องสร้างเกย์ให้น่ารักล่ะ!?” IF GOD HATES GAY!! WHY ARE WE SO CUTE? #TUCUBALL73 // ชอบประโยคนี้5555 pic.twitter.com/R6nxqM4xoa — ȶǟռƈɦ ɦʍ (@pakkadMsM) February 9, 2019   เมื่อทางฝั่งธรรมศาสตร์ขึ้นสแตนด์เพียงครึ่งเดียว แต่ก็ยังใจสู้ โดนด่ามาด่ากลับไม่โกง ขำทีม มธ. มีครึ่งสแตนด์แต่กูสู้นะเว้ยย 🤣🤣 #TUCUBALL73…

 • ทำไม “วาเลนไทน์” ต้องให้แค่ดอกไม้ เอานี่เลย.. ของขวัญ DIY สุดแซ่บ เพื่อคนพิเศษโดยเฉพาะ!!

  ทำไม “วาเลนไทน์” ต้องให้แค่ดอกไม้ เอานี่เลย.. ของขวัญ DIY สุดแซ่บ เพื่อคนพิเศษโดยเฉพาะ!!

  ร้อยวันพันปีผ่านไป ของขวัญวาเลนไทน์ก็ยังเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้ หรือให้ช็อกโกแลต จนสาวๆ บางคนถึงกับบอกว่า.. ปีนี้ขอของอินเทรนด์ได้ไหม!? ไม่ว่าจะเป็น ชามุกแก้วบึ้ม หมูกะทะจานโต หรือไก่แซ่บถึงใจ และถ้าของโปรดคนรักคือ ไก่ทอดแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าของขวัญสุดล้ำแสนบรรเจิดจะปรากฎตรงหน้าคุณอย่างแน่นอน เพราะเคเอฟซีก็เอาใจคนรักกันในทุกเทศกาลเช่นเคย     ก่อนอื่น.. หลายคนน่าจะเคยเห็น “ช่อดอกไม้” ที่เปลี่ยนจาก “ดอกไม้สดสวย” มาเป็น “ช็อคโกแลตบอล” กันบ้างแล้ว นั่นก็คือการประยุกต์ไปตามยุคสมัย จากดอกไม้ที่เหี่ยวเฉาง่าย และทำได้เพียงแค่จ้องมองมันเฉยๆ มาเป็นช็อคโกแลตที่ผู้รับสามารถเก็บได้นานขึ้น แถมเอาไว้กินยามหิวได้อีก     พอมาปีนี้ เราก็จะปฏิวัติของขวัญวาเลนไทน์ไปอีกขั้นหนึ่ง เปลี่ยนเป็นเมนูไก่ทอดแสนอร่อยที่คนรักจะจดจำไปตลอด รับรองว่า นอกจากอร่อยแบบหยุดไม่ได้ให้ต้องซี๊ดปากกันแล้ว ยังสามารถนำมาจัดเป็นของขวัญแบบ DIY ได้สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร     แม้หน้าที่มอบของขวัญและเสาะหาคำบอกรักแสนซึ้งใจ จะเป็นหน้าที่ของคู่รัก… แต่หน้าที่หาไก่ทอดมาทำช่อดอกไม้ล่ะ!? ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกล เพราะเคเอฟซีก็มีโปรโมชั่นนำไปทำของขวัญวาเลนไทน์ที่ทั้งแซ่บและประหยัดอีก ด้วยเมนูไก่ทอดรสแซ่บ ฉีกทุกกฏความแซ่บ สะเทือนวงการไก่ทอด ให้ทุกคนที่มีความรักรสแซ่บล้นหัวใจ เอาไปทำเป็นของขวัญหลากหลายรูปแบบตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น “วิงซ์แซ่บ” ยอดฮิต…

 • ประกาศผลผู้ได้รับรางวัล “แก้วอุ๋ง” สีเหลืองและสีชมพู จากกิจกรรมของ CatDumb

  ประกาศผลผู้ได้รับรางวัล “แก้วอุ๋ง” สีเหลืองและสีชมพู จากกิจกรรมของ CatDumb

  เมื่อสัปดาห์ก่อน แคทดั๊มบ์ทำคอนเทนต์รีวิวการซื้อ “แก้วอุ๋ง” หรือแก้วลายมาเมะโกมะ จากร้าน 7-ELEVEN ซึ่งหลายคนบอกว่าตามหายาก ไปสาขาไหนก็ของหมดตลอด ท้ายบทความเราเลยจัดกิจกรรมแจกแก้วอุ๋งให้แฟนเพจซะเลย โดยมีเจ้าอุ๋งสีชมพู และเจ้าอุ๋งสีเหลือง มาเป็นของรางวัล อ่านคอนเทนต์เดิม: รีวิวซื้อ “แก้วอุ๋ง” 7-ELEVEN ทุกขั้นตอนแบบละเอียดยิบ (พร้อมแจกแก้วท้ายบทความ)     ของรางวัลนั้นเราจะแบ่งออกเป็น 2 รางวัลก็คือ 1. รางวัลสำหรับคนที่คอมเมนต์ได้ถูกใจมากที่สุด 2. รางวัลสำหรับผู้โชคดีจากการสุ่ม   ต้องขอบคุณแฟนเพจแคทดั๊มบ์ ที่ร่วมสนุกกดถูกใจให้โพสต์อันเดิมกว่า 5,200 ครั้ง แชร์ต่ออีก 800 และพากันคอมเมนต์เข้ามาถึง 515 คอมเมนต์ (ปลื้มเวอออออออออออออออออออออออร์)   เอาล่ะ!! เรามาถึงช่วงแจกรางวัล ในส่วนของรางวัลแรก คือคอมเมนต์ที่เราถูกใจมากที่สุด ผลปรากฏว่าผู้ที่ได้รับรางวัลก็คือ คอมเมนต์ ของ คุณ……. Zhuang Choochern   ทำไมถึงเป็นคอมเมนต์นี้!? จากการพิจารณาของทางทีมงาน พบว่าคุณ Zhuang เป็นแฟนคลับของแคทดั๊มบ์ ชนิดที่ว่าติดตามจนจำชื่อแอดมินได้หลายคนมากๆๆๆๆๆๆๆๆ…

 • สรุปเหตุการณ์ “หนุ่มรัสเซีย” เมาจี้เครื่องบิน จะให้ไปอัฟกานิสถาน เกือบเป็นเรื่องใหญ่แล้ว!!

  สรุปเหตุการณ์ “หนุ่มรัสเซีย” เมาจี้เครื่องบิน จะให้ไปอัฟกานิสถาน เกือบเป็นเรื่องใหญ่แล้ว!!

  เหตุการณ์ระทึกขวัญที่เพิ่งเกิดขึ้นกับสายการบิน Aeroflot ของทางรัสเซีย ถึงการจี้เครื่องบินบนน่านฟ้าของดินแดนหมีขาว และบังคับให้ไปยังประเทศอัฟกานิสถาน เกิดอะไรขึ้นบ้างนั้น ทีมข่าวแคทดั๊มบ์สรุปเหตุการณ์ตามลำดับดังนี้ครับ…   https://twitter.com/AviationFigure/status/1087779447674028032   – เที่ยวบิน SU1515 มีแผนการเดินทางจากเมือง Surgut ทางตะวันตกของไซบีเรีย ไปยังกรุง Moscow เมืองหลวงรัสเซีย   – แต่หลังจากขึ้นบินได้ 10-15 นาที มีชายคนหนึ่งพยายามบุกไปที่ห้องนักบิน เพื่อบังคับให้เปลี่ยนเส้นทางบินไปยังประเทศอัฟกานิสถาน   – รายงานข่าวระบุว่า ชายดังกล่าวอยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก   – ขณะที่สื่อบางแห่ง รายงานโดยอ้างอิงจากคนบนเครื่องบิน ระบุว่าชายผู้ก่อเหตุนั้นมีอาวุธ ซึ่งไม่มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเป็นมีด ปืน หรืออาวุธชนิดอื่น   – นักบินเห็นท่าไม่ดี จึงตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน ด้วยการเลี้ยวหัวกลับไปยังสนามบิน Khanty-Mansiysk ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด (ภาพเส้นทางการบิน) Aeroflot flight #SU1515 from Surgut to Moscow is diverting to Khanty-Mansiysk with squawk…

 • จับตาให้ดี.. สหรัฐอาจขอตัวผู้บริหาร Huawei จากแคนาดา – จีนบอกถ้าส่งให้ก็พร้อมตอบโต้!!

  จับตาให้ดี.. สหรัฐอาจขอตัวผู้บริหาร Huawei จากแคนาดา – จีนบอกถ้าส่งให้ก็พร้อมตอบโต้!!

  จากประเด็นการจับกุมตัว Meng Wanzhou ลูกสาวของผู้ก่อตั้ง Huawei ที่สนามบินประเทศแคนาดา เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แม้เธอจะได้รับการประกันตัว แต่ยังคงถูกยึดพาสปอร์ต กักบริเวณ ใส่เครื่องติดตามตลอดเวลา และรายงานตัวกับทางศาลเป็นระยะๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอเดินทางออกไปไหนไม่ได้เช่นกัน     แม้จะมีข่าวว่าทางสหรัฐอเมริกาเตรียมยื่นขอตัวเธอในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน แต่จนกระทั่งถึงวันนี้ ยังไม่มีการยื่นคำขอมา หลายคนมองว่านี่คือเกมทางการเมือง และเกมนี้ใกล้จะเดินมาจนถึงที่สิ้นสุด เพราะอะไร!? เพราะตามข้อกฎหมายแล้ว สหรัฐฯ มีระยะเวลาถึงวันที่ 30 มกราคม 2019 ที่จะทำเรื่องขอให้แคนาดาส่งตัว Meng Wanzhou ไปพิจารณาโทษในดินแดนอเมริกัน   แน่นอนว่าเรื่องนี้เจ้าหน้าที่หน่วยงานยุติธรรมสหรัฐฯ เป็นผู้ดำเนินการ แต่ก็ขึ้นอยู่กับทางประธานาธิบดี Donald Trump ซึ่งมีอำนาจสั่งการว่าให้ยื่นขอตัวไปทันที หรือชะลอการยื่นเอาไว้ก่อน สื่อคาดการณ์ว่าอาจจะมีการเจรจาลับหลัง เพื่อหาผลประโยชน์ที่ลงตัวที่สุด     เรื่องนี้ซับซ้อนขึ้นไปอีกขั้น เพราะถ้าสหรัฐฯ ยื่นขอตัวมาภายในสิ้นเดือนมกราคม ทางแคนาดาก็จะมีเวลาอีก 30 วันในการพิจารณาว่าจะส่งตัวให้หรือไม่ เท่ากับว่าเรื่องนี้อาจจะจบลงอย่างช้าที่สุดก็น่าจะเป็นวันที่ 2 มีนาคม 2019 (เพราะเดือนกุมภาพันธ์มีแค่ 28 วันนั่นเอง)…

 • มารู้จัก Sex Education ซีรีส์ที่กำลังดราม่าคืออะไร!? คุณควรจะดู หรือควรจะเลี่ยง!?

  มารู้จัก Sex Education ซีรีส์ที่กำลังดราม่าคืออะไร!? คุณควรจะดู หรือควรจะเลี่ยง!?

  จากกระแสข่าวที่มีพรรคการเมืองหนึ่งเสนอให้แบนโฆษณา Sex Education ด้วยเหตุผลว่าเป็นซีรีส์ซึ่ง “ล่อแหลม ส่งเสริมความรุนแรง เพศ ยาเสพติด และอาจส่งผลเสียต่อสังคม” ข่าวดังกล่าวถูกแชร์อย่างกว้างขวาง พร้อมกับคำถามที่ว่า ซีรีส์ดังกล่าวนั้นคืออะไร!?   สำหรับคนที่ไม่รู้จัก ลองเอาเทรลเลอร์ไปดูสักนิด…   จากตัวอย่าง น่าจะเดาได้ไม่ยากว่ามันก็คือซีรีส์เกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นมัธยมปลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาย่อมมีความเกี่ยวข้องกับเรื่อง “เพศศึกษา” ตามชื่อนั่นเอง ตัวหลักคือ “โอทิส” เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ซึ่งมีแม่เป็นนักบำบัดทางเพศ เขาจึงมีความรู้เรื่องเพศอย่างทะลุปรุโปร่ง เพียงแต่ว่าเขาไม่เคยลองมันในทางปฏิบัติเท่านั้น พร้อมตัวละครอื่นๆ อย่างเช่น “เอริค” เพื่อนสนิทของเขาที่เป็นเกย์ หรือ “เมฟ” หญิงสาวที่ดูเหมือนเด็กมีปัญหาประจำโรงเรียน การดำเนินเรื่องจึงจะเน้นไปยังประเด็นปัญหาต่างๆ ของชีวิตวัยรุ่น ซึ่งขอไม่กล่าวถึงเนื้อเรื่องไปมากกว่านี้ เพราะจะกลายเป็นการบอกมากเกินไปเสียเปล่าๆ   ความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิท 2 คน ที่คนหนึ่งเป็นชาย คนหนึ่งเป็นเกย์ แทบจะหาได้ยากในสังคมไทย   ความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิง ซึ่งมีทั้งเรื่องของความรู้สึก และประเด็นเพศสัมพันธ์มาเกี่ยวข้อง   ความสัมพันธ์ระหว่างวัย นำเสนอผ่านเรื่องราวของแม่-ลูก…

 • รถไฟความเร็วสูงจีน Fuxing ขับแซง Hexie ประชันความเร็วระดับ 300 กม/ชม กลายเป็นไวรัล!!

  รถไฟความเร็วสูงจีน Fuxing ขับแซง Hexie ประชันความเร็วระดับ 300 กม/ชม กลายเป็นไวรัล!!

  จีนได้ชื่อว่าเป็นอีกชาติซึ่งพัฒนาด้านรถไฟความเร็วสูงอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลัง ล่าสุดมีคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์ของจีน เมื่อมีคนอัดคลิปของรถไฟความเร็วสูง 2 ขบวน วิ่งควบแข่งกัน แม้จะเป็นคลิปสั้นๆ แต่ก็โชว์ศักยภาพความเร็วได้ไม่น้อย จากในคลิปนี้ จะถ่ายตอนที่ขบวน Hexie กำลังนำอยู่ จากนั้นขบวน Fuxing (ที่คนถ่ายโดยสารอยู่) ก็ตีคู่และทำความเร็วไปได้ ซึ่งขณะนั้นรถทั้งสองขบวนกำลังแล่นที่ความเร็วแตะระดับ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยด้วย   คลิปการแซงหน้าในครั้งนี้   อีกคลิปหนึ่งมีคนถ่ายไว้ตอน Fuxing วิ่งผ่านสถานี ว่าเร็วมากจริงๆ (ซึ่งตอนผ่านสถานี้จะชะลอความเร็วเล็กน้อย)   จะว่าไปก็ไม่แปลก เพราะ Hexie คือรถไฟรุ่นเก่าที่เข้าประจำการเมื่อปี 2007 สามารถทำความเร็วปฏิบัติการได้ในระดับ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในขณะที่ Fuxing นั้นถูกนำเข้าประจำการในปี 2016 ซึ่งนอกจากจะสามารถทำความเร็วที่ประมาณ 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแล้ว ตอนทดสอบนั้นยังสามารถทำได้ถึง 420 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยด้วย   ภาพเปรียบเทียบทั้งสองขบวน   หลายคนอาจจะสงสัยถึงประสิทธิภาพและความสบายของการนั่งในระดับ 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงมีการทำคลิปวิดีโอแสดงความนิ่งของรถไฟ Fuxing ว่าแม้รถคันนี้จะวิ่งได้เร็วมาก แต่ยังคงความสบาย ขนาดตั้งเหรียญก็ยังไม่ล้มลงเลย……

 • 16 ความพิเศษ “แบบแมวๆ” ของท่านเหมียว ที่ทำให้รู้ว่ามันมี “แผนการร้าย” เตรียมยึดโลก

  16 ความพิเศษ “แบบแมวๆ” ของท่านเหมียว ที่ทำให้รู้ว่ามันมี “แผนการร้าย” เตรียมยึดโลก

  ว่ากันว่า “แมว” คือสัตว์เลี้ยงมาตั้งแต่โบราณกาล มีภาพแมวอยู่ในบันทึกภาพเขียนของชาวอียิปต์ แถมยังถูกยกย่องให้เป็นสัตว์ที่ยิ่งใหญ่ด้วยล่ะ พอมาถึงยุคปัจจุบัน มองไปทางไหนก็มีแต่แมว แมว และแมว ขนาดออฟฟิศที่มีพนักงานหน้าตาดีอันดับต้นๆ ของประเทศไทยอย่างแคทดั๊มบ์ ยังมีแมวตั้ง 4 ตัว!! คุณอาจจะสงสัยว่าทำไมแมวมันถึงครองใจทั้งคนเลี้ยงและชาวโลกออนไลน์ ที่จริงแล้วมันมีแผนการร้ายอยู่ในหัว แล้วถ้าคุณยังรู้ไม่เท่าทันมัน เราจะมาแฉพวกมันให้คุณรู้ตอนนี้แหละ…   1. พวกท่านปรับตัวเก่ง สามารถเปลี่ยนจากของแข็ง เป็นของเหลวได้ นี่คือทักษะเบื้องต้นของพลทหารเผ่าแมว   2. และไปอยู่ได้ทุกที่ ไม่ว่ามันจะเล็กหรือแคบแค่ไหนก็ตาม ยิ่งยศสูง พวกมันยิ่งใช้วิชานี้ได้แกร่งกล้าขึ้น   3. พวกท่านสามารถทำหูลู่ลม มนุษย์อาจจะคิดว่าทำเล่นๆ แต่แท้จริงคือลักษณะเหมือนจานดาวเทียม ไว้ติดต่อสื่อสารกันระหว่างแมวบนโลก และบนดาวแมว   4. พวกมันตื่นตัวตลอดเวลา หากเห็นมันเดินเชื่องช้า แต่ถ้าคุณเผลอไปทำให้มันผิดสังเกต มันก็พร้อมจะวิ่งหนีหรือจู่โจมด้วยความเร็วสูง   5. มันมีแผนปั่นหัวมนุษย์ขั้นสูง อย่างเช่นการไปขโมยไส้กรอกคนข้างบ้านมาไว้บ้านตัวเอง เพื่อให้คุณแตกแยกกับเพื่อนบ้าน   6. ข้อเสียคือบางครั้งมันเก็บอารมณ์ไม่เก่ง และเผลอตวาดใส่คุณ นั่นแหละคือธาตุแท้ความโหดร้ายของพวกมัน   7.…

 • เปิดตัวหูฟัง Louis Vuitton ปกติมันก็ราคา 9,500 พอติดตรา LV ได้ราคาใหม่ 32,000 บาท!!

  เปิดตัวหูฟัง Louis Vuitton ปกติมันก็ราคา 9,500 พอติดตรา LV ได้ราคาใหม่ 32,000 บาท!!

  ว่ากันว่าแบรนด์หรู นำไปแปะบนสินค้าอะไร ก็ทำให้มูลค่ามันแพงขึ้นได้!! ล่าสุด Louis Vuitton แบรนด์แฟชั่นจากฝรั่งเศส ก็ได้ไปจับมือกับ Master & Dynamic ผู้ผลิตหูฟังจากเมืองนิวยอร์ก เพื่อออกคอลเลคชั่นใหม่มาล่อใจแฟนคลับ     ซึ่งแฟนคลับหลายคนอาจจะคุ้นตา เพราะตัวหูฟังแบบใหม่นี้ มีพื้นฐานมาจากรุ่น Master & Dynamic MW07 ที่มีชื่อเสียง ผู้ผลิตยืนยันว่าคุณภาพเสียงแบบรุ่นเดิมมาเต็ม พร้อมกับระยะเวลาการฟังต่อเนื่องที่ 3.5 ชั่วโมง และชาร์จแบตเตอรี่เต็มจะอยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมง     แต่สิ่งที่ต่างไปอย่างเดียวก็คือ มีโลโก้ LV ติดอยู่ที่หูฟัง เพราะกับลวดลายซึ่งบ่งบอกความหรูอยู่ตรงแท่นชาร์จ ซึ่งความแตกต่างตรงนี้ ทำให้ราคาเดิม 299 ดอลลาร์ (ประมาณ 9,500 บาท) ถูกอัพขึ้นไปสูงถึง 995 ดอลลาร์ (ประมาณ 32,000 บาท) กันเลยทีเดียว   . . . . . .…

 • สาแก่ใจอีจัส!! เมื่อ Justin Bieber และ Hailey เตรียมแต่งงานกัน(อีกครั้ง) เดือนหน้า

  สาแก่ใจอีจัส!! เมื่อ Justin Bieber และ Hailey เตรียมแต่งงานกัน(อีกครั้ง) เดือนหน้า

  อ่าว ทั้งสองคนแต่งงานกันไปแล้วไม่ใช่เหรอ!? ใช่ครับ Justin และ Hailey ได้แต่งงานกันอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว นั่นทำให้ทั้งสองคนมีสถานภาพเป็นสามีภรรยากันถูกต้องตามกฎหมาย แต่… ในครั้งนี้มีข่าวลือจากสื่อต่างประเทศหลายแห่ง ว่าตา Justin อยากจะจัดงานแต่งและปาร์ตี้แต่งงานจริงๆ จังๆ ขึ้นอีกครั้ง     เรื่องนี้เป็นข่าวเพราะมีการรายงานถึงการ์ดเชิญ “Save the Date” ซึ่งถูกส่งให้เพื่อนเซเลบคนดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Kylie Jenner หรือ Travis Scott ในตอนแรก เทียบเชิญได้กำหนดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะเป็นทั้งการจัดงานแต่งงาน และปาร์ตี้ข้ามคืนไปยังวันที่ 1 มีนาคม ซึ่งเป็นวันเกิดครบรอบ 25 ปีของบักหรรมส์ Justin พอดี   ต่อมาสื่อดังอย่าง TMZ รายงานว่ามีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง และเทียบเชิญนั้นถูกเปลี่ยนเป็นวันที่ 1 มีนาคมแทน ซึ่งแสดงว่าอาจจะเป็นการฉลองวันเกิดในช่วงค่ำของวันเกิดแทนก็เป็นได้     ขณะที่สื่ออย่าง ET Online รายงานจากแหล่งข่าวระบุว่า “ตอนนี้ Justin และ…

 • รีโนเวทโรงแรมเก่า เป็น “หอพักนักศึกษา” ห้อง 27 ตร.ม. อยู่ได้สบาย 4 คน ว๊าววว!!

  รีโนเวทโรงแรมเก่า เป็น “หอพักนักศึกษา” ห้อง 27 ตร.ม. อยู่ได้สบาย 4 คน ว๊าววว!!

  ลองให้คิดถึงสภาพหอพักนักศึกษา คุณจะนึกสภาพออกมาแบบไหน!? โดยเฉพาะในฮ่องกง ดินแดนซึ่งได้ชื่อว่ามีค่าเช่าห้องสูงอันดับต้นๆ ของโลก นักศึกษาหลายคนต้องอยู่อาศัยในห้องอันคับแคบ บางครั้งอาจจะมีขนาดเพียงไม่ถึง 10 ตร.ม. เพราะพวกเขาไม่มีรายได้ ซ้ำยังต้องประหยัดเงินไว้เล่าเรียน ห้องพักจึงขอเพียงแค่ใช้หลับนอนก็เพียงพอแล้ว.. แต่นั่นคือคุณภาพชีวิตที่ดีจริงหรือ!?   ตัวอย่างชีวิตในห้องรูหนูของคนฮ่องกง (อ่านเพิ่มเติมเรื่องห้องเช่ารูหนูในฮ่องกง: ชีวิตอีกมุมของชาวฮ่องกง กับอพาร์ตเมนต์รูหนูแต่ค่าเช่าแสนแพง เพราะประชากรล้นเมือง)   แต่เดิมที่นี่คือโรงแรมในย่านซูนวาน ซึ่งเก่าและทรุดโทรมไปมาก ทางสถาปนิก LYCS Architecture ได้โจทย์ที่จะต้องแปลงโฉมมันเพื่อใช้เป็นหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัย พื้นที่ 3 ชั้น แบ่งออกเป็น 48 ห้อง แต่ละห้องมีขนาดประมาณ 27 ตร.ม. จากเดิมที่โรงแรมรับแขกแค่ห้องละ 1-2 คน แต่เป้าหมายใหม่ก็คือให้แต่ละห้องรองรับนักศึกษาได้ 4 คน (รวมเป็นทั้งหมด 192 คน) เมื่อรองรับได้มากขึ้น แต่ละคนก็จะได้จ่ายค่าเช่าน้อยลง และประหยัดเงินมากขึ้นนั่นเอง   จะเห็นได้ว่าห้องดังกล่าวมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเตียงที่ตั้งอยู่ 4 มุม พื้นที่ใต้เตียงคือส่วนของโต๊ะทำงาน ซึ่งจัดวางได้อย่างคุ้มค่า   อีกมุมหนึ่งจะเป็นลักษณะนี้ มีการจัดวางโต๊ะทำงานไว้ใต้เตียงเช่นกัน…

 • ครูโรงเรียนตัดผมเด็ก ชี้แจง “นักเรียนทำผิดกฎ-เคยเตือนหลายครั้ง” พร้อมสรุปเพิ่มเติม…

  ครูโรงเรียนตัดผมเด็ก ชี้แจง “นักเรียนทำผิดกฎ-เคยเตือนหลายครั้ง” พร้อมสรุปเพิ่มเติม…

  จากประเด็นคลิปคุณครูใช้ไม้บรรทัดวัด และตัดผมเด็กนักเรียนหญิงในโรงเรียนแห่งหนึ่ง กลายเป็นคลิปวิดีโอที่กำลังถูกพูดถึงทั่วโลกออนไลน์เมื่อวานนี้ อ่านข่าวเก่า: ชาวเน็ตโต้กันเดือด ประเด็น ‘ครูตัดผมเด็กนักเรียนหญิง’ สมควรเพราะทำผิดกฎ/ละเมิดสิทธิ์!?   คลิปวิดีโอการตัดผม   เมื่อคลิปดังกล่าวเป็นกระแสดัง มีการส่งต่อและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย และเกิดเป็นข้อสงสัยว่าการกระทำดังกล่าวถูกหรือผิดกฎ ทั้งกฎโรงเรียนและกฎของกระทรวงศึกษาธิการหรือไม่!?   ทางสำนักข่าวไบรท์ทีวี ได้ให้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อสอบถามจากทางอาจารย์ที่โรงเรียน สรุปใจความได้ดังนี้…   เกิดอะไรขึ้น!? เด็กนักเรียนที่โดนตัดผม คือเด็กชั้น ม.4 ซึ่งไว้ผมยาวเกินกว่ากฎระเบียบของโรงเรียน ที่ให้ยาวแค่ 9 นิ้ว เมื่อครูตรวจพบ คุณครูจึงดำเนินการ ตัดผม เพื่อเป็นการลงโทษตามกฎ แต่ในระหว่างการตัด มีเพื่อคนหนึ่งอัดคลิปไว้ นำไปโพสต์บนโซเชียล จนกลายเป็นกระแสไวรัล มีคนแชร์ต่ออย่างล้นหลาม   ภาพนักเรียนคนอื่นๆ ในโรงเรียน   การลงโทษที่ตามมา!? นอกจากนี้ทางโรงเรียนเผยว่าได้มีการเรียกนักเรียนที่โดนตัดผมเข้ามาคุย และชี้แจงว่าทำตามกฎของโรงเรียน ขณะที่นักเรียนคนที่โพสต์คลิป จนมีเสียงวิจารณ์โรงเรียนมากมายนั้น ทางโรงเรียนได้หักคะแนนความประพฤติ เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียน ส่วนตัวเด็กนักเรียนก็ได้ลบคลิปที่ตนโพสต์ไปเรียบร้อย   ผู้ปกครองว่าอย่างไร!? ทางโรงเรียนชี้แจงว่า ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนในข่าวได้โทรมาพูดคุยกับทางโรงเรียน ซึ่งได้คุยกันได้ข้อสรุปเข้าใจกันดีแล้ว การลงโทษครั้งนี้จะมีเพียงหักคะแนนความประพฤติ ไม่ถึงขั้นไล่ออกแต่อย่างใด  …

 • ยลโฉม “ถนนฟอกอากาศ” แห่งฮ่องกง ทุ่มงบ 150,000 ล้านบาท หวังช่วยลดมลพิษ 80%

  ยลโฉม “ถนนฟอกอากาศ” แห่งฮ่องกง ทุ่มงบ 150,000 ล้านบาท หวังช่วยลดมลพิษ 80%

  ฮ่องกงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีปัญหามลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน ซึ่งภาครัฐก็ดูเหมือนว่าจะเข้าใจในจุดนี้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น เมื่อพวกเขาวางแผนก่อสร้างทางหลวงแห่งใหม่ จึงต้องนำปัญหาเรื่องมลพิษเข้าไปพิจารณาด้วย และนั่นนำมาซึ่ง “ระบบถนน-หอคอยขนาดใหญ่ที่สามารถฟอกอากาศได้”  ซึ่งจะทำให้เป็นระบบกรองอากาศที่ใหญ่ที่สุดของโลกไปในทันที     ล่าสุดทางหน่วยงานรัฐออกมาประกาศว่า ระบบถนนที่สร้างมาเป็นเวลา 10 ปี ด้วยงบประมาณสูงถึง 150,000 ล้านบาท (4,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เสร็จสมบูรณ์แล้ว ถนนเส้นใหม่นี้มีกำหนดเปิดใช้วันที่ 20 มกราคม 2019 นี้ มีความยาวประมาณ 4.5 กิโลเมตร ซึ่งนับเป็นส่วนอุโมงค์ถึง 3.7 กิโลเมตร หรือคิดเป็น 82% ของทั้งเส้น คาดว่าจะช่วยแก้ปัญหารถติด และอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางจากย่าน Central ไปยัง  Island Eastern Corridor จากเดิม 30 นาที เหลือเพียง 5 นาทีเท่านั้น และที่สำคัญก็คือ ระบบช่วยควบคุมมลพิษ!!     ผู้รับผิดชอบโครงการเปิดเผยว่า นี่คือความสำเร็จครั้งสำคัญของมนุษยชาติ เพราะระบบถนนใหม่นี้สามารถช่วยกำจัดมลพิษไปได้ถึง 80%…

 • หนุ่มโวย “สั่งอาหารออนไลน์” ได้ไม่ตรงปก ผมจะกินสเต๊ก แล้วที่ส่งมานี่มันคืออะไร๊!?

  หนุ่มโวย “สั่งอาหารออนไลน์” ได้ไม่ตรงปก ผมจะกินสเต๊ก แล้วที่ส่งมานี่มันคืออะไร๊!?

  ในยุคปัจจุบันมีบริการเดลิเวรี่มากมายหลายอย่าง ให้เราสั่งอาหารจากร้านค้าในบริเวณที่เราอยู่ได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไป แลกกับค่าบริการของผู้ส่งในหลักไม่กี่สิบบาท เพราะฉะนั้นการจะสั่งแต่ละครั้งก็มีบุคคลมาเกี่ยวข้อง 3 ฝ่าย นั่นก็คือ ผู้สั่ง ตัวกลาง และร้านอาหาร ซึ่งหากมีความผิดพลาดที่ตัวกลาง หรือร้านอาหาร ก็ย่อมทำให้ผู้สั่งได้รับอาหารไม่เป็นไปตามที่คิดด้วย อย่างเช่นกรณีนี้…   คุณ Teerapart Klaiwong โพสต์เฟซบุ๊กร้องเรียนการใช้บริการสั่งอาหารออนไลน์เจ้าหนึ่ง ซึ่งพบว่าอาหารที่ได้มานั้นไม่ตรงกับที่เขาคิดเอาไว้เลย “สั่งของกับ xxxxxx กี่ครั้งไม่เคยเจออะไรที่น่าเกลียดขนาดนี้มาก่อน คุณลดราคา แต่ว่าให้ของแบบนี้อ่ะเหรอครับ เหมือนเศษๆ อะไรสักอย่างนะครับ”   จากโพสต์จะเห็นได้ว่าเขาสั่งสเต็กจากร้านหนึ่ง ซึ่งมีเมนูให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสเต็กปลา หมู ไก่ และดูจากการจัดจานในภาพตัวอย่าง ก็น่ากินมากเสียด้วย   แต่สิ่งที่เขาได้รับมาก็หน้าตาประมาณนี้… . . .   โพสต์ต้นฉบับ   นั่นทำให้เขารู้สึกว่า “WTF!?” เพราะสิ่งที่คาดคิดไว้ทีแรก กับสิ่งที่ได้มาจริงๆ มันไม่เหมือนกับภาพในโฆษณาหน้าปกร้านแต่อย่างใด เขาจึงออกมาโพสต์ร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊กของตนเอง ซึ่งก็กลายเป็นกระแสไวรัลไปในทันที!!   .   บางคนก็บอกว่าร้านน่าจะทำให้ดีกว่านี้ เพราะวัตถุดิบก็ไม่ได้ต้นทุนสูงขนาดนั้น!?  …

 • นักธุรกิจร้องเรียน โดนปลอมเช็ค 60 ใบ สูญเงิน 8 ล้าน ตามเรื่อง 4 ธนาคารยังเงียบ!?

  นักธุรกิจร้องเรียน โดนปลอมเช็ค 60 ใบ สูญเงิน 8 ล้าน ตามเรื่อง 4 ธนาคารยังเงียบ!?

  เรื่องราวที่กำลังถูกส่งต่อกันอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังนักธุรกิจดังในจังหวัดเชียงใหม่ คุณ Amit Chawla โพสต์เฟซบุ๊กร้องเรียน จากกรณีที่เขาถูกปลอมเช็คกว่า 60 ใบ เกิดความเสียหายกว่า 8,000,000 บาท แต่ที่สำคัญและทำให้เขารู้สึกแย่มากก็คือ การตามเรื่องไปยังธนาคารใหญ่ทั้ง 4 ธนาคารเป็นเวลาหลายเดือน แต่ได้รับคำตอบมาเพียงให้ “รอ” และ “จะติดต่อกลับไป”     เขาเล่าเรื่องเหตุการณ์ดังนี้… “เหตุการณ์นี้ผมทราบเรื่องครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 เนื่องจากคู่ค้าได้โทรมาหาผมเพื่อทวงถามว่า ยังไม่ได้รับเงินค่าสินค้าจากบริษัทของผม แต่เช็คของผมสั่งจ่ายไปแล้ว และได้ตัดเงินจากบัญชีผมไปเรียบร้อยแล้ว ผู้โกงคนนี้ผมจะขอเรียกว่า นาง A เคยเป็นพนักงานบัญชีในบริษัทผม นาง A ได้แก้ไขข้อมูลเช็คของทาง หจก.(ของบริษัทผม) ทั้งเช็คที่ผมสั่งจ่ายให้คู่ค้า และเช็คที่คู่ค้าสั่งจ่ายให้ทางผม โดยเช็คทุกใบที่ถูกแก้นั้น ถูกเปลี่ยนชื่อผู้รับเงินปลายทางเป็นชื่อสามีของนาง A, ชื่อลูกชายของนาง A และชื่อของนาง A เองด้วย แต่ละเดือนในบริษัทผมมีเช็ควิ่งร่วมร้อยใบ นาง A ฉวยโอกาสหยิบเช็คครั้งละ 2-3ใบ และนำไปแก้ไข…

 • แนะนำ 3 แอปพลิเคชั่น ตรวจเช็ก “มลพิษในอากาศ” ควรจะต้องมีติดเครื่องกันไว้บ้างแล้ว!!

  แนะนำ 3 แอปพลิเคชั่น ตรวจเช็ก “มลพิษในอากาศ” ควรจะต้องมีติดเครื่องกันไว้บ้างแล้ว!!

  การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้น การตรวจเช็กสภาพอากาศนั้นถือว่ามีความสำคัญและเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากคุณดันเตรียมเสื้อผ้าบางๆ ไปในช่วงหน้าหนาวล่ะก็บอกได้คำเดียวเลยว่า “งานเข้า” และนอกจากสภาพอากาศแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่นักเดินทางอย่างพวกเราไม่ควรละเลยเลยก็คือคุณภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่างเจ้า PM 10 และ PM 2.5 นั่นเอง และในวันนี้เราก็มีแอปพลิเคชั่นดีๆ ที่จะช่วยเตือนให้คุณเตรียมตัวการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะในยุคนี้ที่บอกเลยว่ามลพิษนั้นหนักหนาเสียเหลือเกินครับ   1. Air Quality: Real time AQI แอปพลิเคชั่นแจ้งเตือนคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ จากข้อมูลของศูนย์ตรวจวัดมากกว่า 10,000 แห่งใน 60 ประเทศเช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และประเทศในแถบอาเซียน ซึ่งจะแจ้งให้เราทราบถึงปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 และ PM 10 โดยเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลจากเว็บไซต์ aqicn พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสวมหน้ากากอนามัยอีกด้วย!! ลิงก์ดาวน์โหลด:Android: play.google . 2. Plume Air แอปพลิเคชั่นรายงานสภาพอากาศสำหรับผู้ใช้ iOS ที่จะแจ้งเตือนคุณภาพอากาศจากทั่วโลกแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้มันยังสามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของทางผู้ผลิต ซึ่งเป็นเครื่องติดตามเพื่อใช้ในการคำนวณคุณภาพอาการทั้งภายในและภายนอกอาคาร ลิงก์ดาวน์โหลด: iOS เครื่อง Flow ที่ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น ที่ช่วยตรวจวัดคุณภาพอากาศรอบๆ ตัวคุณ…

 • งานวิจัยที่ว่า “น้ำอสุจิ” อาจจะมีผล “ลดอาการซึมเศร้า” ที่เกิดกับเพศหญิงได้!?

  งานวิจัยที่ว่า “น้ำอสุจิ” อาจจะมีผล “ลดอาการซึมเศร้า” ที่เกิดกับเพศหญิงได้!?

  อาการซึมเศร้า เป็นที่พูดถึงมากขึ้นในช่วงหลัง และแม้จะมีหลายคนที่รู้ตัวว่าตนเองมีอาการดังกล่าว แต่ส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้ตัวเช่นกัน มีงานวิจัยเกี่ยวกับอาการซึมเศร้าที่น่าสนใจชิ้นหนึ่ง ถูกตีพิมพ์ผ่านเว็บไซต์ของ University at Albany เมื่อปี 2002 แต่ล่าสุดถูกนำมาทำเป็นข่าวและแชร์ต่อกันมากในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ ทางแคทดั๊มบ์จึงถือโอกาสแปลมาให้ได้อ่านกัน     เป็นงานวิจัยที่พูดถึงความสัมพันธ์ของ “อสุจิ” และ “อาการซึมเศร้า” ในเพศหญิง งานวิจัยดังกล่าวเป็นผลงานของศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยา Gordon Gallup เขาพบความเป็นไปได้ว่า การมีเซ็กส์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย และให้อวัยวะเพศหญิงได้สัมผัสกับน้ำอสุจิ มีส่วนช่วยลดอาการซึมเศร้า   การวิจัยนี้มีผู้เข้าร่วมเป็นผู้หญิง 300 คน ทำการเก็บข้อมูลในเรื่องเซ็กส์ของพวกเธอ ไม่ว่าจะเป็น ความถี่ของการมีเซ็กส์ รสนิยมทางเพศ การป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือไม่ใช้ถุงยาง จากนั้นให้ผู้เข้าร่วมวิจัย ได้ทำแบบประเมินอาการซึมเศร้า พบว่าผู้หญิงที่มีเซ็กส์แบบไม่ใช้ถุงยางอนามัย จะมีคะแนนประเมินต่ำกว่าคนที่ใช้ถุงยางอนามัยในการป้องกันเป็นประจำ     ศาสตราจารย์ Gordon จึงให้เหตุผลว่าการมีเพศสัมพันธ์ด้วยการสัมผัสน้ำอสุจิของผู้ชาย มีผลทำให้ลดอาการซึมเศร้าของฝ่ายหญิงได้ พร้อมกับตั้งข้อสังเกตอีกอย่างหนึ่งว่า เพศหญิงที่ไม่ใช้ถุงยางอนามัย แสดงว่ามีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับฝ่ายชาย อาจจะเป็นในลักษณะคู่รัก ขณะที่ฝ่ายหญิงที่มีเซ็กส์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยเป็นประจำ อาจจะเพราะว่ามีความสัมพันธ์ในรูปแบบอื่นๆ ที่ไม่ใช่คนรักคนเดียว หรือยังไม่ได้สนิทใจกับคนรักเท่าที่ควร (คนที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกว่า ก็อาจจะมีความสุข และมีอาการซึมเศร้าน้อยกว่าก็เป็นไปได้)  …

 • “แคนาดา” ต้อนรับ “ราฮาฟ” เป็นพลเมือง บรรยากาศชื่นมื่น – “จัสติน” ออกมากล่าวต้อนรับ!!

  “แคนาดา” ต้อนรับ “ราฮาฟ” เป็นพลเมือง บรรยากาศชื่นมื่น – “จัสติน” ออกมากล่าวต้อนรับ!!

  จากประเด็นของ Rahaf Mohammed Al-Qunun ซึ่งเป็นข่าวดังในประเทศไทย หลังเธอพยายามหนีจากครอบครัวในประเทศซาอุฯ เพื่อขอเป็นผู้ลี้ภัยในประเทศออสเตรเลีย แม้จะไม่สามารถไปยังออสเตรเลียได้ตามที่คิด แต่ทางประเทศแคนาดา ซึ่งมีนโยบายรับผู้ลี้ภัยจากทั่วโลก ก็ออกมายืนยันว่าพร้อมอ้าแขนรับเธอมาอยู่ในประเทศ     ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Rahaf เดินทางไปถึงสนามบินในประเทศแคนาดาแล้ว พร้อมได้รับการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่ของทางแคนาดา เธอลงจากเครื่องบินมาในเสื้อฮู้ดสีเทา ซึ่งมีตัวหนังสือสีแดงว่า CANADA พร้อมกับหมวกแก๊ปสีน้ำเงินจากข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (คาดว่าทั้งสองสิ่งนี้น่าจะเป็นเครื่องแต่งกายเชิงสัญลักษณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จัดหาให้กับเธอ)   คลิปวิดีโอตอนที่เธอมาถึงสนามบิน Rahaf Mohammed Saudi teenager arrives Toronto as@Canada grants asylum. Minister Freeland accompanies her . Rahaf doesnt comment at this time. ⁦@CBCNews⁩ ⁦@CBCTheNational⁩ pic.twitter.com/Dc3CfxH1kc — Susan Ormiston (@OrmistonOnline) January 12, 2019 .…

 • งานวิจัยที่ว่า “ถ้าอยากมีความสุข” ควรใช้เงินซื้อ “ประสบการณ์” มากกว่าซื้อสิ่งของ!?

  งานวิจัยที่ว่า “ถ้าอยากมีความสุข” ควรใช้เงินซื้อ “ประสบการณ์” มากกว่าซื้อสิ่งของ!?

  จริงอยู่ที่ว่าความสุขของคนเรานั้นแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าเรามีทรัพยากรอย่างเงินอยู่อย่างจำกัด แล้วกำลังชั่งใจอยู่ว่าจะนำมันไปสร้างความสุขให้กับตัวเองอย่างไรดี วันนี้วิทยาศาสตร์ได้มีคำตอบให้คุณแล้วนั่นคือ คุณควรที่จะนำเงินตรงนี้ไปใช้ ‘ซื้อประสบการณ์’ อย่างเช่นการท่องเที่ยวหรือกิจกรรมต่างๆ มากกว่าซื้อสิ่งของที่เราอยากได้!!     “หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของความสุขคือ ‘ความเปลี่ยนไป’” ศาสตราจารย์ผู้ศึกษาเรื่องนี้กล่าว นี่เป็นผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Cornell University ที่จัดทำขึ้นโดยนาย Thomas Gilovich ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาผู้ศึกษาเรื่องเงินและความสุขมากว่า 2 ทศวรรษ โดยเขาได้กล่าวเอาไว้ว่า ผลการวิจัยสามารถสรุปออกมาได้ว่าคนเราจะมีระดับปริมาณความสุขในการซื้อสิ่งของที่เราอยากได้ มากเท่าๆ กับการซื้อประสบการณ์อย่างการไปเที่ยว…   แต่ว่าพอถึงจุดหนึ่งสิ่งของเหล่านั้นก็จะหมดคุณค่าลง และกลายเป็นเพียงทรัพย์สินอย่างหนึ่งของเราเท่านั้น แล้วทีนี้เราก็จะหาสิ่งของชิ้นใหม่มาเต็มเติมให้เรารู้สึกตื่นเต้นและอยากได้มันมาครอบครองอีกครั้ง จนกลายเป็นวัฎจักรที่วนไปไม่รู้จบ และต้องหาความสุขใหม่ๆ จากวังวนนี้อยู่เสมอ   “เราซื้อสิ่งของเพื่อให้ตัวเรามีความสุขและรู้สึกว่าประสบความสำเร็จ แต่นั่นก็เพียงชั่วครู่เดียวเท่านั้น สิ่งของที่เราได้มาใหม่ในตอนแรกก็จะดูหมดคุณค่าลงเรื่อยๆ” Gilovich กล่าว แต่ว่าในทางกลับกันถ้าหากเรานำไปใช้กับการซื้อประสบการณ์อย่างการท่องเที่ยว ไปดูคอนเสิร์ตหรือว่าฝึกทักษะใหม่ๆ แน่นอนว่ามันอาจดูเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่สิ่งที่ได้จากกิจกรรมตรงนี้คือ ‘ประสบการณ์’ ที่จะติดตัวเราไปตลอดกาล และทุกๆ ความทรงจำจะอยู่กับเราไปตลอดชั่วชีวิต…   “ประสบการณ์เป็นส่วนหนึ่งที่ใหญ่เอามากๆ ในตัวของเรามากกว่าพวกข้าวของเครื่องใช้ที่เราสามารถหยิบจับได้” “คุณสามารถรู้สึกหลงรักกับข้าวของได้อย่างไม่น่าเชื่อ และคิดว่ามีสายเชื่อมโยงระหว่างเรากับมัน แต่ถึงอย่างไรแล้วมันก็เป็นเพียงสิ่งของนอกกายที่ไม่ได้อยู่ในตัวเรา ในทางกลับกันประสบการณ์จะเป็นส่วนหนึ่งในตัวของคุณ” “พวกเรา…

 • สถาปนิกโชว์เปลี่ยน “บ้านซอมซ่อ” ให้เป็น “บ้านสีขาวแห่งความสุข” พื้นที่น้อยไม่ใช่ปัญหา!!

  สถาปนิกโชว์เปลี่ยน “บ้านซอมซ่อ” ให้เป็น “บ้านสีขาวแห่งความสุข” พื้นที่น้อยไม่ใช่ปัญหา!!

  ปักกิ่ง ได้ชื่อว่าเป็นเมืองใหญ่ และอสังหาริมทรัพย์มีราคาแพง การจะมีบ้านที่อยู่สบายสักหลังในเมืองนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คุณฟ่าน คือหญิงคนหนึ่งซึ่งไม่มีเงินพอจะซื้อบ้านเอง ก็เลยแบ่งพื้นที่ของบ้านพ่อแม่แถบชานเมือง เพื่อใช้อยู่อาศัยร่วมกับลูกชาย ที่เธอต้องรับภาระเลี้ยงดูเพียงคนเดียว พอดีกับที่บริษัทสถาปนิก  People’s Architecture Office กำลังมีโครงการปรับปรุงบ้านเพื่อโปรโมตบริษัท โดยให้คนที่ขาดเงินทุน ส่งเรื่องราวเข้ามาให้พวกเขาคัดเลือกว่าจะไปรีโนเวทบ้านให้ใคร ซึ่งบ้านของคุณฟ่าน ก็ได้รับคัดเลือกให้รับการรีโนเวทในครั้งนี้…     พวกเขาตั้งโจทย์เอาไว้ว่า การปรับปรุงนี้จะต้องใช้เงินทุนไม่เกิน 300,000 บาท (10,000 ดอลลาร์สหรัฐ) พร้อมกับการลงพื้นที่หน้างานไม่เกิน 24 ชั่วโมง ภายหลังการออกแบบอย่างพิถีพิถัน และวางแผนงาน พวกเขาก็สามารถทำให้มันเป็นจริงได้   แม้โครงการนี้จะเป็นการโปรโมตบริษัทสถาปนิก   โดยเฉพาะโปรโมตผลิตภัณฑ์บ้านแบบ Plug-in House ที่สามารถประกอบได้อย่างรวดเร็ว   แต่นั่นก็ช่วยพลิกโฉมการใช้ชีวิตของครอบครัวหนึ่งจากหน้ามือเป็นหลังมือ   คุณฟ่าน ได้บ้านใหม่ ให้ตัวเองใช้ชีวิตได้ดีขึ้นกว่าเดิม ขณะที่บริษัทก็ได้ออกข่าวไปทั่วประเทศ (และดังไปยังต่างประเทศ) สมที่ตั้งใจไว้   บ้านดูโปร่งโล่งขึ้น เน้นให้แสงภายนอกเข้ามามากกว่าเดิม ไม่ต้องเปิดไฟตลอดทั้งวัน .   พื้นที่ดาดฟ้าสำหรับการพักผ่อน แทนที่จะเป็นหลังคาแบบใช้ประโยชน์ไม่ได้  …

 • สาวเกาหลีแชมป์สเก็ตน้ำแข็งโอลิมปิก ฟ้องอดีตโค้ช “ข่มขืน-ทำร้ายร่างกาย” มาตั้งแต่อายุ 17 ปี!?

  สาวเกาหลีแชมป์สเก็ตน้ำแข็งโอลิมปิก ฟ้องอดีตโค้ช “ข่มขืน-ทำร้ายร่างกาย” มาตั้งแต่อายุ 17 ปี!?

  กลายเป็นอีกประเด็นสั่นสะเทือนวงการกีฬาเกาหลีใต้ และสร้างข้อสงสัยให้กับคนภายนอกที่ได้รับรู้ข่าวนี้ ว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่?? เมื่อสาวนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งระยะสั้น ดีกรีแชมป์โอลิมปิก 2 สมัย “ชิม ซุก-ฮี” ยื่นฟ้องอดีตโค้ชของเธอเอง “โช แจบอม”      ทางตำรวจเปิดเผยข้อมูลว่าการฟ้องดำเนินคดีครั้งนี้ เกี่ยวข้องกับกระเด็นล่วงละเมิดทางเพศ และทำร้ายร่างกาย ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยที่เธอยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย และอายุเพียง 17 ปี   โดยมีลำดับเหตุการณ์ต่อมาดังนี้ – ชิม ระบุว่าอดีตโค้ชของเธอล่วงละเมิดมาเป็นเวลาเกือบ 5 ปี จนกระทั่งก่อนการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 ที่ผ่านมา   – ในเดือนมกราคม 2018 เธอหนีออกจากแคมป์ทีมชาติ ท่ามกลางข้อวิพากษ์วิจารณ์ที่ว่า เธอต้องการหนีจากโค้ชโชซึ่งชอบทำร้ายร่างกายนักกีฬาเป็นประจำ   – พอเรื่องแดงขึ้นมาและกลายเป็นคดีความ ในเดือนกันยายน 2018 โค้ชโชถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 เดือน ในข้อหาทำร้ายร่างกายนักกีฬา ซึ่งนอกจากชิมแล้วยังมีนักกีฬาสเก็ตอีก 3 คน ที่ระบุว่าถูกทำร้ายร่างกายตั้งแต่ปี 2011 จนถึงปี 2018  …

 • ค้นพบ K2-288Bb โลกใหม่ใหญ่กว่าโลกเรา 2 เท่า ห่างไป 226 ปีแสง อาจมี “น้ำ-สิ่งมีชีวิต”

  ค้นพบ K2-288Bb โลกใหม่ใหญ่กว่าโลกเรา 2 เท่า ห่างไป 226 ปีแสง อาจมี “น้ำ-สิ่งมีชีวิต”

  เว็บไซต์ NASA ถึงกับขึ้นหัวข้อข่าวว่า “นักวิทย์อาสาสมัคร ค้นพบโลกใหม่ด้วยกล้องโทรทรรศน์ของนาซ่า!!”     ก่อนหน้านี้ NASA ส่งกล้องโทรทรรศน์เคปเลอร์ เพื่อไปค้นหาดาวเคราะห์นอกระบบซึ่งเอื้อต่อการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตในอวกาศ อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2018 กล้องโทรทรรศน์ดังกล่าวก็ได้ถูกปลดระวาง เหลือไว้เพียงแต่ข้อมูลอันล้ำค่าที่กล้องส่งกลับมาให้เหล่านักวิทยาศาสตร์บนโลกได้ร่วมวิเคราะห์กันต่อ   ล่าสุดมีนักวิทยาศาสตร์อาสาสมัครคนหนึ่ง Adina Feinstein  วิเคราะห์ข้อมูลจากกล้องโทรทรรศน์เคปเลอร์ ในส่วนที่ตกหล่นหายไป และประสบความสำเร็จในการค้นพบดาวเคราะห์ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอยู่อาศัยได้ (เขตอยู่อาศัย คือเขตซึ่งอยู่ไม่ห่างไกลจากดาวฤกษ์ มีสภาพอันเหมาะสมที่จะมีน้ำหรือสิ่งมีชีวิตอาศัยบนดาวเคราะห์นั้น)     ดาวเคราะห์ดวงใหม่นี้ถูกตั้งรหัสภายใต้ชื่อ “K2-288Bb” ห่างจากโลก 226 ปีแสง และมีขนาดใหญ่ประมาณ 190% หรือราวๆ เกือบ 2 เท่าของโลกเรา   ขนาดดาวดังกล่าว ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม Fulton gap ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ขนาดใหญ่กว่าโลก แต่เล็กกว่าดาวเนปจูน เป็นเรื่องไม่บ่อยนัก ที่ดาวเคราะห์ขนาดนี้จะอยู่ในเขตอยู่อาศัย จึงอาจจะมีความเป็นไปได้ที่จะมีน้ำบนดาวเคราะห์ หรืออาจจะถึงขั้นมีสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์ดังกล่าวเลยทีเดียว   ภาพจำลองจาก NASA .  …

 • สรุปประเด็น โปแลนด์จับกุม “ผอ.ฝ่ายขาย Huawei” ข้อหาเกี่ยวข้องกับ “สายลับ” !?

  สรุปประเด็น โปแลนด์จับกุม “ผอ.ฝ่ายขาย Huawei” ข้อหาเกี่ยวข้องกับ “สายลับ” !?

  หน่วยงานด้านความมั่นคงของโปแลนด์ แถลงข่าวการจับกุมพนักงานระดับสูงของบริษัท Huawei ในประเทศโปแลนด์   ในวันที่ 11 มกราคม 2019 สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งรายงานการจับกุมตัวชาย 2 คน ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นสายลับ หรือมีความเกี่ยวข้องกับการสอดแนมเพื่อให้ข้อมูลกับทางรัฐบาลจีน คนแรกคือ Weijing W. ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายของบริษัท Huawei ส่วนอีกคนคือ Piotr D. เป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของโปแลนด์ (สังเกตได้ว่าไม่มีการเปิดเผยนามสกุลเต็มของผู้ถูกจับกุม ซึ่งน่าจะมาจากรายละเอียดของการแถลงข่าวที่ยังคงความลับของข้อมูลบางส่วนอยู่)     การจับกุมดังกล่าวตกอยู่ในความสนใจของสื่อต่างๆ เพราะเกิดขึ้นไม่นานนักหลังจากมีการจับกุมผู้บริหารระดับสูงอีกคนหนึ่งของ Huawei ในประเทศแคนาดา ด้วยข้อหาลักลอบค้าขายกับประเทศที่ถูกสหรัฐอเมริกาคว่ำบาตร แต่ในคราวนี้ข้อหาเปลี่ยนไป และมุ่งไปยังประเด็นการสอดแนมข้อมูลแทน สำหรับประเทศโปแลนด์ ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ Huawei เข้าไปลงทุนมหาศาล พร้อมเป็นศูนย์กลางของการขายอุปกรณ์ในภูมิภาคยุโรปตะวันออก นอกจากนี้ยังมีแผนการวางโครงข่าย 5G ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย     ทางด้าน Huawei หลังจากรับทราบข่าวการจับกุมพนักงานของตนเอง บริษัทก็ออกแถลงการณ์มาว่า… “Huawei ให้ความเคารพและปฏิบัติตามกฎหมายของทุกประเทศที่บริษัทเข้าไปปฏิบัติงาน และเราก็อบรมพนักงานทุกคนให้ปฏิบัติตามกฎหมาย รวมถึงข้อบังคับของประเทศที่สำนักงานต่างๆ ตั้งอยู่เช่นกัน” การแถลงการณ์ครั้งนี้ ยอมรับว่ามีการจับกุมเกิดขึ้นจริง แต่ก็ยังคงยืนยันว่าบริษัทไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการทำผิดกฎหมาย…

 • Shopee โดนแบนโฆษณา BLACKPINK เพราะวาบหวิวไป เลยออกตัวใหม่มาแก้เกมซะ!!

  Shopee โดนแบนโฆษณา BLACKPINK เพราะวาบหวิวไป เลยออกตัวใหม่มาแก้เกมซะ!!

  เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ตอนที่ Shopee ประเทศอินโดนีเซีย จะโปรโมตเทศกาลลดราคา 12.12 พวกเขาได้ร่วมงานกับวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง BLACKPINK ออกโฆษณาตัวใหม่ ให้เหล่าสาวๆ เต้นประกอบเพลง “DDU-DU DDU-DU” ตามคลิปวิดีโอนี้…     แม้คลิปดังกล่าวจะได้รับความนิยมอย่างสูงบนยูทูบ มียอดคนดูกว่า 30 ล้านครั้ง (นับถึงปัจจุบัน) แต่เกิดดราม่าขึ้นเมื่อคลิปถูกนำไปฉายเป็นโฆษณาบนช่องทีวี หลายคนออกมาแสดงความไม่เห็นด้วย โดยให้เหตุผลว่าคลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นเหล่าหญิงสาวใส่กระโปรงสั้น พร้อมกับเต้นประกอบเพลง ซึ่งส่อไปในทางอนาจารจนเกินเหตุ เมื่อมีคนไม่เห็นด้วยหลายๆ คน เรื่องเลยขึ้นไปถึงหน่วยงานกำกับดูแลด้านการออกอากาศทางโทรทัศน์ของอินโดนีเซีย     หลังจากนั้นหน่วยงานกำกับดูแล จึงออกคำสั่งแบนการฉายโฆษณาทางทีวี โดยให้เหตุผลว่า… “กลุ่มผู้หญิงเต้นในคลิปวิดีโอ พร้อมกับใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น เป็นเรื่องที่ขัดกับมาตรฐานทางจริยธรรมของสังคมอินโดนีเซีย”     แน่นอนว่าเมื่อถูกสั่งแบน ย่อมมีกลุ่มผู้รับชมและแฟนคลับบางส่วนไม่พอใจ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เช่นเดียวกับทาง Shopee ซึ่งต้องทำตามคำสั่ง ไม่ฉายโฆษณานี้ทางทีวีอีกต่อไป แต่…!! พวกเขานำโฆษณาตัวนี้กลับไปแก้ไขอาร์ตเวิร์ก แล้วนำมาใช้ใหม่ในโปรโมชั่นของเดือนมกราคมนี้อีกครั้ง     พวกเขาตัดสินใจตัดภาพร่างกายส่วนล่างของเหล่าสาวๆ ออกไป พร้อมกับใช้ “ลายเส้น”…

 • แซ่บเวอร์ “ลิซ่า BLACKPINK” โซโล่แด๊นซ์เพียงแค่ 1 นาที ร้อนแรงจนผู้ชมถึงกับละลาย!!

  แซ่บเวอร์ “ลิซ่า BLACKPINK” โซโล่แด๊นซ์เพียงแค่ 1 นาที ร้อนแรงจนผู้ชมถึงกับละลาย!!

  แม้จะเป็นวันแรกของคอนเสิร์ต BLACKPINK ในประเทศไทย แต่กระแสก็ดังจนฉุดไม่อยู่แล้ว ล่าสุดในทวิตเตอร์กำลังมีการแชร์เรื่องราวต่างๆ ผ่านทางแฮชแท็ก #INYOURAREABKK_DAY1  และ #LISA ถึงบรรยากาศและความประทับใจจากคอนเสิร์ตกันอย่างล้นหลาม   โดยมีคลิปวิดีโอที่น่าจับตามองมากที่สุดก็คือ การเต้นโซโล่ของ “ลิซ่า” แม้จะเป็นเวลาสั้นๆ เพียง 1.04 นาทีเท่านั้น แต่เรียกได้ว่า แซ่บ ร้อนแรง ซะจนแฟนคลับหลายคนบอกว่าถึงกับละลายกันเลยทีเดียว (ขออนุญาต Embed ทวิตเตอร์มา เพื่อให้ยอดวิวทุกยอดเข้าไปถึงเจ้าของคลิปนะครับ คลิกดูคอมเม้นต์จากคนอื่นๆ เพิ่มเติมได้ใต้คลิปเลย)   https://twitter.com/Kntkanittha/status/1083725247533088773   จะไม่ให้แฟนคลับละลายกันได้ยังไง ก็เล่นเอาใจคนดูเต็มที่   เล่นหู เล่นตา   ปัจจุบันคลิปวิดีโอดังกล่าวมียอดวิวสูงเกือบ 600,000 วิว พร้อมการกดถูกใจเกือบ 20,000 ครั้ง คาดว่าในไม่ช้า ยอดวิวก็อาจจะทะลุ 1,000,000 วิว ภายในวันเดียวก็เป็นได้!!   . .   นอกจากคลิปวิดีโอนี้แล้ว ภายใน 2 แฮชแท็กดังกล่าว…

 • ประเด็นชาวเน็ตรุมจวกสื่อไทย ขุดคุ้ยข้อมูลส่วนตัว “ลิซ่า BLACKPINK” แถมบุกถึงบ้าน

  ประเด็นชาวเน็ตรุมจวกสื่อไทย ขุดคุ้ยข้อมูลส่วนตัว “ลิซ่า BLACKPINK” แถมบุกถึงบ้าน

  จากประเด็นการออกมาถูกชาวเกาหลีบางส่วนวิจารณ์ในเชิงเหยียด ทำให้ “ลิซ่า BLACKPINK” กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก แฟนคลับในประเทศต่างๆ ก็ออกมาปกป้องเธอผ่านแฮชแท็ก #RespectLisa นอกจากต่างประเทศ แฟนคลับในไทยก็ออกมาปกป้องด้วยเช่นกัน… อ่านข่าวเก่า: เมื่อ “ลิซ่า BLACKPINK” โดนชาวเกาหลีเหยียด แฟนคลับทั่วโลกลุกขึ้นมาปกป้องผ่าน #RespectLisa   #RespectLisa is currently trending in AlgeriaAustriaBahrainBelgiumBrazilDenmarkEcuadorEgyptFranceGermanyGhanaGreeceIndonesiaKenyaKoreaLebanonMalaysiaMexicoNew ZealandPhilippinesPortugalQatarRussiaSingaporeSwedanSwitzerlandThailandUkraineUAEVietnam pic.twitter.com/Lm2V92R0Xi — LISA CHARTS (@CHARTS_LISA) January 6, 2019   ด้วยความที่ชื่อของ “ลิซ่า BLACKPINK” มีคนสนใจ ทำให้สำนักข่าวหลายแห่งพยายามนำเสนอข่าวของเธอ แต่ดูเหมือนว่าบางแห่งจะนำเสนอรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวไปบ้าง จนแฟนคลับเริ่มออกอาการไม่พอใจ   สิ่งที่สำนักข่าวแห่งหนึ่งทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจคืออะไร!? มีรายงานว่าสำนักข่าวไทย ได้สืบค้นข้อมูลของนามสกุล “มโนบาล” ซึ่งเป็นนามสกุลของ “ลิซ่า” จนทราบถึงที่อยู่ของเธอ จากนั้นจึงตามไปที่บ้านเพื่อสัมภาษณ์คุณตา-คุณยาย  มีการเปิดเผยข้อมูลทั้งบ้านเลขที่ ภาพถ่ายบ้าน สภาพภายในบ้าน  รวมไปถึงยอดเงินที่ลิซ่า ส่งมาให้ตายายใช้   …

 • ตำรวจบุกจับวงไพ่ในบ้าน คดีพลิก ที่แท้ “เล่นเกมเศรษฐี” เขินจนต้องนวดไหล่ให้แทน!!

  ตำรวจบุกจับวงไพ่ในบ้าน คดีพลิก ที่แท้ “เล่นเกมเศรษฐี” เขินจนต้องนวดไหล่ให้แทน!!

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง และคนที่อยู่ในคลิปก็เป็นคนจริงๆ!!   เรามักจะได้เห็นข่าวการซุ่มจับวงไพ่กันอยู่บ่อยๆ แต่การจับกุมครั้งนี้กลายเป็นเรื่องพลิกความคาดหมาย และได้กลายมาเป็นคลิปวิดีโอที่แชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์ คลิปจากกล้องวงจรปิดที่โพสต์โดยคุณ Supamongkol The-Bankja พร้อมกับแคปชั่นสุดฮาว่า… “เพราะเกมเศรษฐี เกือบเกมแล้วไอ้สัตว์ 55555 ตำรวจเข้ามาเช็ค 5555”   จากคลิปแสดงให้เห็นถึงกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงเล่นเกมเศรษฐีกันอยู่บริเวณหน้าบ้าน   จากนั้นก็มีชายแต่งกายแบบเจ้าหน้าที่เดินเข้ามา   พวกน้องทำอะไรกันอ่ะ เล่นไพ่กันอยู่เหรอ!? ป่าวครับ พวกผมเล่นเกมเศรษฐี ตึ่งโป๊ะ!!   เล่นเมื่อยไหมน้อง พี่นวดไหล่ให้นะ อุ๊อิ๊!!   แน่นอนว่าคลิปการบุกจับวงเกมเศรษฐีสุดโป๊ะตึงตึงในครั้งนี้ ได้รับเสียงตอบรับจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม มีการกดถูกใจกว่า 10,000 ครั้ง แชร์อีกกว่า 9,000 ครั้ง แถมยังเข้ามาคอมเมนต์แท็กเพื่อนมาดู พร้อมกับพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน “ใครเหวอ กว่า ระหว่างคนเล่น กับ คนจับ 5555” – ชาวเน็ตคนหนึ่ง “จะฮาหนักกว่านี้ถ้าพวกที่นั่งเล่นอยู่ลุกแล้ววิ่งหนีด้วย ทั้งที่ตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิด ตำรวจเองก็ยืนงงสักพักแล้วก็วิ่งตาม เห็นเขาวิ่งก็วิ่งจับ” – ชาวเน็ตอีกคน   กลายเป็นอะไรที่แบบว่า..…

 • ฝรั่งสาวงงเลย!? รถจอดอยู่ริมถนน มีคนมาทา “สีขาว-แดง” เพิ่ม ทาเสร็จปุ๊บ ตำรวจมาจับปั๊บ!!

  ฝรั่งสาวงงเลย!? รถจอดอยู่ริมถนน มีคนมาทา “สีขาว-แดง” เพิ่ม ทาเสร็จปุ๊บ ตำรวจมาจับปั๊บ!!

  คือเรื่องมันเป็นแบบนี้ครับ… คุณ Valeriya Finogenova ร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊กของเธอเอง ถึงการออกใบสั่งจอดรถในที่ห้ามจอด ซึ่งเธอรู้สึกว่ามันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร ในโพสต์เฟซบุ๊กซึ่งมีการลงข้อความเป็นภาษาอังกฤษ เธอเล่าว่า..     “ว็อดเดอะฟัก ฉันเจอกับอะไรเนี่ย… คือมีคนงานมาทาสีขาว-แดง สำหรับการห้ามจอดรถริมถนน โดยทาขยายจากรอยเก่า (บริเวณถนนทัพพระยา) หลังจากที่คนงานทาสีเสร็จปุ๊บ ตำรวจก็มาทันที แล้วออกใบสั่งให้กับรถทุกคันที่จอดผิดกฎหมาย ทั้งๆ ที่เมื่อเช้ามันยังถูกกฎหมายอยู่ แล้วสียังไม่ทันแห้งด้วยซ้ำ!?”     พร้อมกับแนบภาพให้เห็นว่าสียังเพิ่งทาใหม่จริงๆ นะ   หลังจากที่เธอโพสต์ลงไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นและแชร์ต่อออกไปพอสมควร เมื่อมีคนสงสัยว่า พื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นส่วนที่สามารถจอดได้จริงหรือไม่ เธอก็ยืนยันว่าเมื่อเช้านี้ยังไม่มีเครื่องหมายห้ามจอดจริงๆ พร้อมกับแนบรูปภาพจาก Google Maps ภาพนี้มายืนยัน   นั่นทำให้โพสต์ดังกล่าว ถูกวิจารณ์จากชาวเน็ตที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยทีเดียว… ตัวอย่างเช่น… “Welcome to Pattaya ?” “Typical lazy police, an easy opportunity to make money! ?…

 • หนุ่มญี่ปุ่นประดิษฐ์แฟลชไดรฟ์แนวใหม่ ระบุใช้ “สมองปลา” ช่วยเก็บข้อมูลได้ถึง 32 GB !?

  หนุ่มญี่ปุ่นประดิษฐ์แฟลชไดรฟ์แนวใหม่ ระบุใช้ “สมองปลา” ช่วยเก็บข้อมูลได้ถึง 32 GB !?

  ย้อนไปในสมัยมีแฟลชไดรฟ์แรกๆ เราก็จะคุ้นเคยกับแท่งสี่เหลี่ยม สีเรียบๆ ดูไม่ค่อยมีอะไรมาก ไว้ใช้งานเก็บข้อมูลอย่างเดียว จนภายหลังเมื่อคนนิยมใช้ จึงเริ่มมีการดัดแปลงแบรนด์ของตัวเองให้แตกต่าง บ้างก็ทำให้สีสันสดใส บ้างก็ทำให้น่ารักมุ้งมิ้ง จนลูกค้าสนใจมาซื้อไปใช้   แต่ล่าสุดสำนักข่าว JapanSauce รายงานผลิตภัณฑ์สุดแปลกจากเจ้าของไอเดียชาวญี่ปุ่น เมื่อเขาจับ “แฟลชไดรฟ์” และ “ปลา” เข้ามาอยู่ในสินค้าชิ้นเดียวกัน!! ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ni28_xp อัปโหลดภาพผลงานแฟลชไดรฟ์ที่เขาระบุว่า นี่คือการพัฒนาให้สามารถใช้สมองของปลา ในการช่วยจัดเก็บข้อมูลได้สำเร็จ   技術はさらに進歩し、ついに死んだ生物の脳を記憶媒体に用いるデバイスが開発された。小魚の脳には32GB程度の情報が書き込めるという。 pic.twitter.com/uAcHyGDGSD — ニケルxp (@ni28_xp) December 28, 2018   เมื่อเสียบใช้งาน ก็จะมีไฟติดขึ้นมาด้วย この"生体メモリ"も、かつての鉱石メモリと同様、データの出入力時に紅く点滅するギミックがついている。 pic.twitter.com/ZicBULp3OP — ニケルxp (@ni28_xp) December 28, 2018   แฟลชไดรฟ์ดังกล่าวมีลักษณะใส เผยให้เห็นภายในซึ่งมีการต่อสายเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ และตัวปลาขนาดเล็ก (ที่เขาระบุว่าซื้อปลาตายแล้วมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตแถวบ้าน) ไม่มีการระบุถึงการรับประกัน หรือการทำงานจัดเก็บข้อมูล มีเพียงคำอธิบายว่าเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น ซึ่งสมองของปลาตัวเล็กๆ นี้ จะช่วยเก็บข้อมูลให้เราได้มากถึง…

 • ตำนานรัก Mario Kart!! คู่รักวัยชรา นั่งเล่นเกมแข่งรถด้วยกันทุกวัน เป็นเวลาเกือบ 20 ปี

  ตำนานรัก Mario Kart!! คู่รักวัยชรา นั่งเล่นเกมแข่งรถด้วยกันทุกวัน เป็นเวลาเกือบ 20 ปี

  คุณมีแฟนรึเปล่า!? คุณชอบเล่นเกมกับแฟนไหม!? แล้วคิดว่าจะเล่นด้วยกันไปได้นานเพียงใด!? นี่คือเรื่องราวของคู่รักเกมเมอร์สูงวัย ที่นั่งเล่นเกมแข่งรถชื่อดังอย่าง Mario Kart มาเกือบ 20 ปีแล้ว     เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยโดยชาวเน็ตต่างชาติที่ชื่อ bork1138 เขาระบุว่านี่คือภาพของพ่อแม่ตน นั่งเล่นเกม Mario Kart ของเครื่อง Nintendo 64 ด้วยกันทุกวันมาตั้งแต่ปี 2001 สาเหตุที่ต้องเล่นนั้นก็ยิ่งเป็นเรื่องน่ารักๆ เพราะพวกเขาใช้การแข่งรถ เป็นตัวแทนการประลองยุทธเพื่อหาผู้ชนะ แล้วผู้แพ้ก็จะโดนลงโทษด้วยการ “เป็นคนชงชา” ให้อีกคนดื่มในวันนั้น   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม มีการโหวตให้ถึง 124,000 ครั้ง จากชาวเน็ตที่ต่างก็ประทับใจในความน่ารักของพ่อแม่เขา อย่างไรก็ตาม… มีการตั้งข้อสงสัยว่าโพสต์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่!? ก็เลยมีการขุดหาหลักฐานกันเกิดขึ้น และพบว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ในปี 2014 ก็เคยมีการอัปโหลตภาพคู่รักวัยชรานี้ลงบนอินสตาแกรม ด้วยบัญชีผู้ใช้ที่คาดว่าน่าจะเป็นลูกชายคนนี้นี่เอง   https://www.instagram.com/p/xRmDsksPd1   จากรูปดังกล่าว ผ่านมา 4 ปีจนถึงปี 2019 ทั้งคู่ก็ยังเล่นกันอยู่ทุกวัน และเขาเชื่อว่าพ่อแม่ของตนนั้นจะเล่นเกมแข่งรถด้วยกันเพื่อตัดสินหาคนชงชา ไปจนกว่าจะถึงวันที่เล่นไม่ไหวนู่นเลย…

 • สาวแชร์การออมเงิน “แบงก์ 50” ทำตามโซเชียล ครบปีมีเงิน 60,000 บาท ทำได้แค่ตั้งใจ!!

  สาวแชร์การออมเงิน “แบงก์ 50” ทำตามโซเชียล ครบปีมีเงิน 60,000 บาท ทำได้แค่ตั้งใจ!!

  เคยคิดจะออมเงินกันรึเปล่า!? เชื่อว่าใครหลายๆ คน คงจะเคยใช้สูตรออมเงินแบบต่างๆ ที่มีการส่งต่อมาบนโลกโซเชียลหลากหลายสูตร หนึ่งในนั้นก็มี “สูตรแบงก์ 50 บาท” เนื่องจากธนบัตรใบละ 50 นั้นจะหาได้ยากกว่าใบละ 20 หรือ 100 บาท จึงก่อกำเนิดเป็นสูตรว่า ถ้ามีโอกาสได้แลกเปลี่ยนหรือซื้อของ แล้วมีเงินทอนเป็นธนบัตร 50 บาท ก็ให้เก็บเอาไว้  ซึ่งวิธีนี้จะไม่ลำบากเงินในกระเป๋า แถมยังเก็บเงินให้กลายเป็นหลักหมื่นได้ จนมีการแชร์ต่อกันอย่างมากมาย!!     ล่าสุดคุณปริณตรา โพสต์เฟซบุ๊กของตัวเอง เพื่อยืนยันว่าสูตรดังกล่าว สามารถเก็บเงินจาก 50 บาท ให้กลายเป็นเงินหลักหมื่นได้จริงๆ เธอเป็นแม่ค้าร้านขายไก่ และมีการกำหนดกับตัวเองว่า หากลูกค้าจ่ายเงินเป็นธนบัตรใบละ 50 บาท แล้วเป็นธนบัตรที่สภาพไม่แย่จนเกินไป ก็จะเก็บไว้   .   ส่วนกระปุกออมสินของเธอ ก็ดูแนวไม่ซ้ำใคร เพราะดัดแปลงจากขวดน้ำเก่าๆ ที่ไม่สามารถบรรจุน้ำดื่มได้แล้ว ให้กลายมาเป็นหีบทองคำของตัวเธอเอง เงินที่เธอเก็บเข้ากระปุก แม้บางวันจะได้มากได้น้อย แต่มีกฎสำคัญที่บังคับตัวเองว่า “เธอจะต้องหยอดมันทุกวัน”    …

 • สื่อต่างชาติจับตามอง “สาวซาอุ” โดนกักตัวที่ไทย – ไม่อยากถูกส่งกลับไป “ตาย” ที่บ้านเกิด

  สื่อต่างชาติจับตามอง “สาวซาอุ” โดนกักตัวที่ไทย – ไม่อยากถูกส่งกลับไป “ตาย” ที่บ้านเกิด

  ชื่อของ Rahaf Mohammed Alqunun หญิงสาววัย 18 ปีชาวซาอุดีอาระเบีย กำลังเป็นประเด็นที่สื่อมวลชนทั่วโลกจับมามองในช่วงรอบวันที่ผ่านมา เธอระบุว่าหนีจากการแต่งงานที่ประเทศบ้านเกิด มาต่อเครื่องที่ประเทศไทยเพื่อจะลี้ภัยในออสเตรเลีย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศไทยกักตัวไว้ที่สนามบิน นอกจากนั้นยังโดนยึดพาสปอร์ตโดยเจ้าหน้าที่ซาอุฯ และเตรียมถูกส่งตัวกลับประเทศ ซึ่งเธอยืนยันว่าถ้ากลับไปครอบครัวจะต้องฆ่าเธอแน่ๆ เรื่องราวดังกล่าวมีความเป็นมาอย่างไร ขอสรุปให้เข้าใจเป็นข้อๆ ดังนี้ครับ…     – สำนักข่าวต่างประเทศรายงานตรงกันว่า เมื่อวานนี้ (6 มกราคม 2019) หญิงสาวซาอุวัย 18 ปี Rahaf Mohammed Alqunun ถูกทางการไทยกักตัวไว้เมื่อถึงสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมกับยึดเอกสารประจำตัวไปทั้งหมด   – เธอให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า เธอหนีจากครอบครัวในประเทศซาอุฯ ด้วยสายการบินคูเวตแอร์ไลน์ มาต่อเครื่องที่ประเทศไทย ก่อนจะลี้ภัยในออสเตรเลีย   – สาเหตุที่ต้องหนี เพราะครอบครัวเธอบังคับให้แต่งงาน เมื่อเธอไม่ยินยอมก็ทำร้ายร่างกาย กักขังเธอไว้ถึง 6 เดือน   – เมื่อครอบครัวและตัวเธอมาเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศคูเวต เธอจึงใช้โอกาสนี้ในการหลบหนีจากครอบครัว   – เมื่อถามไปยังเจ้าหน้าที่ไทย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล (รักษาการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง) ระบุว่าได้จับกุมเธอจริง…

 • เมื่อ “ลิซ่า BLACKPINK” โดนชาวเกาหลีเหยียด แฟนคลับทั่วโลกลุกขึ้นมาปกป้องผ่าน #RespectLisa

  เมื่อ “ลิซ่า BLACKPINK” โดนชาวเกาหลีเหยียด แฟนคลับทั่วโลกลุกขึ้นมาปกป้องผ่าน #RespectLisa

  อย่างที่ทราบกันว่า “ลิซ่า” คือสาวไทยซึ่งไปโด่งดังเป็นศิลปินในวงดังของทางเกาหลีใต้อย่าง BLACKPINK ซึ่งมีแฟนคลับในหลายประเทศทั่วโลก ขณะที่ตัวเธอเอง ก็เพิ่งกลายเป็นคนไทยที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งนั่นก็น่าจะการันตีความมีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง แต่ก็หนีไม่พ้นการถูกโจมตีบนโลกออนไลน์ อย่างเช่นที่ชาวเกาหลีบางส่วนเข้ามาคอมเมนต์ในเชิงดูถูก จนกลายเป็นประเด็นในครั้งนี้   เกิดอะไรขึ้นกับ ลิซ่า BLACKPINK!? เรื่องเริ่มจากชาวเกาหลีบางส่วน คอมเมนต์ในโซเชียลด้วยเนื้อหาประมาณว่า “ลิซ่า” คือคนต่างชาติที่เข้ามาในประเทศเกาหลีใต้ ก็เพื่อหาเงินทองเท่านั้น บ้างก็บอกว่าเธอมาจากประเทศด้อยพัฒนา ไม่เหมาะกับการอยู่ในเกาหลีใต้ หรือบางส่วนก็โยงไปยังเหล่า “ผีน้อย” ซึ่งตกเป็นข่าวถูกจับกุมตัว และส่งกลับประเทศไทยไปหลายราย (ผีน้อย คือชื่อเรียกกลุ่มคนไทยที่เข้าไปทำงานในต่างประเทศแบบผิดกฎหมาย จนต้องอยู่อย่างหลบๆ ซ่อนๆ และมักจะถูกจับได้จนส่งตัวกลับบ่อยครั้ง)   ตัวอย่างคอมเมนต์ที่วิพากษ์วิจารณ์เธอ (ขอยกตัวอย่างมาแค่อันเดียวพอเนอะ ^^)   นั่นทำให้เหล่าแฟนคลับของวง BLACKPINK และของลิซ่าเองซึ่งมีอยู่ทั่วโลก เห็นคอมเมนต์เหล่านั้นก็ทนไม่ไหว พากันออกมาปกป้องเธอผ่านแฮชแท็ก #RespectLisa จนกลายเป็นกระแสไวรัลทันที มีข้อมูลว่า กลุ่มแฟนคลับที่ออกมากลุ่มแรกๆ คือเหล่าแฟนคลับชาวบราซิล ก่อนที่จะส่งต่อกระแสไปยังอีกหลายประเทศ…   ข้อมูลจาก @_810N ระบุว่ากระแสปกป้องเริ่มมาจากชาว BLINK (ชื่อแฟนคลับ BLACKPINK) ในบราซิล https://twitter.com/_810N/status/1081769755957092352  …

 • นักฟุตบอล Man City รวมเงินซื้อนาฬิกา Rolex เรือนละ 300,000 ให้ทีมงานสโมสรได้ใช้

  นักฟุตบอล Man City รวมเงินซื้อนาฬิกา Rolex เรือนละ 300,000 ให้ทีมงานสโมสรได้ใช้

  หลังจากชัยชนะเหนือทีมจ่าฝูงอย่าง “ลิเวอร์พูล” เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นักฟุตบอลทีม “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ก็ร่วมทำเรื่องประทับใจ ให้กับเหล่าเจ้าหน้าที่ของทีมตนเอง สำนักข่าวอังกฤษรายงานว่า นักฟุตบอลรวมตัวกันแบ่งเงินส่วนหนึ่งจากค่าจ้าง มาซื้อนาฬิกา Rolex ซึ่งมีมูลค่าเรือนละกว่า 7,000 ปอนด์ (หรือประมาณ 290,000 บาท) นาฬิกาเหล่านั้นถูกซื้อตามจำนวนเจ้าหน้าที่ของทีมซึ่งทำงานอยู่เบื้องหลังสโมสร ไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายครัว ฝ่ายประสานงาน ฝ่ายโค้ช หรือผู้ดูแลในแผนกอื่นๆ ของสโมสรด้วยเช่นกัน   นอกจากผู้ฝึกสอนแล้ว…   ก็มีทีมฝ่ายอื่นๆ เช่น ช่างภาพสาวคนสวย   แหล่งข่าวรายงานว่า “พวกเขาปรึกษากัน และได้มติว่านาฬิกาดังกล่าว คือของขวัญที่จะตอบแทนการทำงานอันเหน็ดเหนื่อยของเหล่าทีมงานเบื้องหลัง เพื่อให้ชีวิตนักฟุตบอลสะดวก และโฟกัสไปที่การแข่งขันได้มากที่สุด”   คาดว่าทีมงานที่ได้นาฬิกานั้นน่าจะมีนับ 100 คน และมูลค่าของนาฬิกาที่ซื้อให้ครั้งนี้จะรวมกันถึง 30 ล้านบาท แต่ก็ยังเป็นแค่ส่วนน้อยเท่านั้น หากเทียบกับเหล่านักฟุตบอลระดับซูเปอร์สตาร์ ซึ่งรายได้พวกเขาอาจจะสูงถึงเดือนละ 12-30 ล้านบาท   ทั้งนี้ ไม่มีรายงานว่ายอดโค้ชอย่าง “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า”…

 • คลิปชกไฟต์ล่าสุดของ Floyd Mayweather ชกไม่ถึง 3 นาที รับทรัพย์อีก 300 ล้าน

  คลิปชกไฟต์ล่าสุดของ Floyd Mayweather ชกไม่ถึง 3 นาที รับทรัพย์อีก 300 ล้าน

  ในช่วงวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา หลายคนอาจจะไม่รู้ว่านักมวยเงินล้าน Floyd Mayweather มีคิวขึ้นชกกับนักมวยคิกบ็อกเซอร์ชาวญี่ปุ่น Tenshin Nasukawa     จุดเริ่มต้นย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน มีการประกาศผ่านโซเชียลของ Floyd เองว่าจะจัดไฟต์พิเศษกับ Nasukawa ซึ่งนั่นทำให้แฟนคลับเซอร์ไพรส์ไม่น้อย เพราะ Tenshin เป็นนักกีฬาคิกบ็อกเซอร์ การชกครั้งนี้อาจจะใช้กติกาของคิกบ็อกเซอร์ ที่อนุญาตให้ออกลวดลายการเตะได้ด้วยหรือไม่?? แต่หลังจากนั้นไม่นาน โพสต์ทุกอย่างเกี่ยวกับไฟต์นี้ก็ถูกลบออกไปจากโซเชียลทุกช่องทาง จนแฟนคลับหลายคนคิดว่า… คงจะไม่จัดขึ้นแล้วเป็นแน่!!   แต่สุดท้ายแล้วการชกนี้ก็เกิดขึ้นจริงในวันสิ้นปีที่ผ่านมา เพียงแค่ 140 วินาทีบนสังเวียนการชก Floyd ก็ไล่ต้อนคู่ต่อสู้ชาวญี่ปุ่น จนต้องขอยกธงขาวยอมแพ้ภายในยกแรกเท่านั้น   Floyd Mayweather just got paid millions of dollars to destroy Tenshin in less than a round. The greatest businessman in history. #Rizin14 pic.twitter.com/a5rzupGaJq — Sheldan Keay (@SheldanKeay) December…

 • ลูกชายให้ “ใบเซ็นรับรองบุตร” เป็นของขวัญปีใหม่พ่อเลี้ยง ซึ้งจนกลั้นน้ำตาไม่ไหว

  ลูกชายให้ “ใบเซ็นรับรองบุตร” เป็นของขวัญปีใหม่พ่อเลี้ยง ซึ้งจนกลั้นน้ำตาไม่ไหว

  ช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ เป็นช่วงเวลาที่คนในครอบครัวจะมาอยู่พร้อมหน้า และถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เฉลิมฉลองร่วมกัน ในการเฉลิมฉลองนี้ ก็จะมีทั้งการกินเลี้ยง และมอบของขวัญระหว่างเครือญาติและเพื่อนสนิท แต่สำหรับหนุ่มคนนี้ ของขวัญกลับไม่ใช่เสื้อผ้า รองเท้า หรืออุปกรณ์ไอที แต่เป็นกระดาษหนึ่งแผ่น ที่มีความหมายอย่างยิ่ง!!     ชาวเน็ตที่ใช้ชื่อว่า @alecyewest โพสต์เรื่องราวน่าประทับใจลงบนทวิตเตอร์ของเขาเอง “พ่อเลี้ยงคนนี้ เลี้ยงดูผมมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ คริสต์มาสปีนี้ผมเลยถือโอกาสเซอร์ไพรส์ครอบครัว ด้วยการขอให้เขารับผมเป็นบุตรบุญธรรมซะเลย!!” https://twitter.com/alecyewest/status/1077615022375878657   เขาบอกเพิ่มเติมว่า แม่เขานั้นแต่งงานใหม่กับชายเสื้อฟ้าในคลิปวิดีโอ ซึ่งตอนนั้นเขามีอายุเพียงแค่ 3 ขวบ ชายคนดังกล่าวแม้ไม่ใช่พ่อแท้ๆ แต่ก็เลี้ยงดูเขาอย่างดี ดูแลให้ความรักมาโดยตลอด จนกระทั่งถึงตอนนี้ เขารู้สึกว่ามัน “ถึงเวลาแล้ว” ที่ตัวเองจะกลายเป็นลูกของเขาอย่างเต็มตัวเสียที     หลายคนอาจจะคิดว่าทำไมเขาต้องดีใจขนาดนั้น!? เพราะใบรับรองการเป็นบุตรบุญธรรม จะทำให้เขาเป็นพ่อได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เหมือนกับการเป็นพ่อแท้ๆ ของลูกคนหนึ่ง ส่วนในด้านความรู้สึก ก็เป็นตัวแทนของความรักระหว่าง “พ่อเลี้ยง” และ “ลูกเลี้ยง” ซึ่งแสดงว่าทั้งสองเปิดใจยอมรับกันอย่างเต็มตัวแล้วนั่นเอง   https://twitter.com/RockShrimp/status/1077943909249101824   คลิปดังกล่าวมีการกดถูกใจกว่า 550,000 ครั้ง…

 • หอพักเซอร์ไพรส์ผู้เช่า แจก “ของขวัญปีใหม่” แบบไม่ธรรมดาใส่ถุงแบรนด์เนมซะด้วย!!

  หอพักเซอร์ไพรส์ผู้เช่า แจก “ของขวัญปีใหม่” แบบไม่ธรรมดาใส่ถุงแบรนด์เนมซะด้วย!!

  ช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นโอกาสอันดีที่หลายๆ คนเลือกให้ของขวัญกัน… อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งก็เลยขอโอกาสตอบแทนผู้เช่า ที่อยู่ด้วยกันมาตลอดทั้งปี ด้วยการมอบของขวัญปีใหม่เซอร์ไพรส์ทุกห้อง แต่ที่ไม่ธรรมดาและทำให้ชาวเน็ตแชร์กันมากก็คือ นำของขวัญใส่ถุงแบรนด์เนม ไม่ว่าจะเป็น Chanel, Hermes หรือ Louis Vuitton อีกด้วย   เรื่องนี้กลายเป็นกระแสดัง หลังผู้ใช้ทวิตเตอร์ “ป้าเกิดมาติ่ง” ได้โพสต์ว่า… https://twitter.com/minney112/status/1076761369934884864   โดยเธอได้ระบุด้วยว่า หอพักแห่งนี้แจกเป็นประจำทุกปี อย่างปีที่แล้วก็มีการแจกขนมโอรีโอให้ 1 กล่อง แต่ปีนี้เล่นใหญ่ใส่ถุงแบรนด์เนมมาห้อยหน้าประตูทุกห้องด้วย ทำไมรีกันเยอะจัง!! 😂😂😂 ปีก่อนเจ้าของหอก็แจกนะ แต่เป็นขนมโอริโอ้ 1กล่อง ปีนี้เล่นใหญ่มาก แต่เค้าก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าของที่แจกเป็นของแท้มั้ย 5555555 — ^_^’ ☘️ (@minney112) December 26, 2018   จากการดูข้อมูลเพิ่มเติม พบว่าหอพักแห่งนี้ชื่อว่า จิมมี่ ม.แม่ฟ้าหลวง อพาร์ทเม้นท์ ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย โดยอพาร์ทเมนท์ดังกล่าวได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงบนเฟซบุ๊กของที่พักเช่นกัน…   ภาพตอนเตรียมของ   และตอนเอาไปห้อยไว้หน้าประตูเซอร์ไพรส์ผู้เช่า   เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจในวงกว้าง…

 • สรุปประเด็นดราม่า “เค้ก BNK48” โดนหาว่า “แอบมีแฟน-เปิดไอจีลับ” ฝ่ายชายชี้แจงแล้ว!!

  สรุปประเด็นดราม่า “เค้ก BNK48” โดนหาว่า “แอบมีแฟน-เปิดไอจีลับ” ฝ่ายชายชี้แจงแล้ว!!

  กลายเป็นประเด็นที่สร้างความสงสัยให้กับชาวเน็ตและเหล่าแฟนคลับที่ติดตามวงไอดอลชื่อดัง หลังจากตลอดทั้งวัน มีประเด็นว่าสาว “เค้ก BNK48” ได้แอบมีแฟน และเปิดอินสตาแกรมลับส่วนตัวเพื่อใช้กับแฟนหนุ่มของเธอ (แม้กฎของวงจะไม่ได้ห้ามไอดอลมีแฟน แต่นั่นก็เหมือนสัญญาใจอย่างหนึ่งระหว่างไอดอลกับเหล่าแฟนคลับ)   นี่คือภาพที่ถูกระบุว่าเป็นอินสตาแกรมลับของเค้ก .   อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการเปิดเผยภาพเหล่านั้น กลับสร้างข้อสงสัยยิ่งกว่าเดิม หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า การหลุดอินสตาแกรมลับในครั้งนี้ เป็นของจริง หรือของที่สร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่างหรือไม่!? บางคนบอกฝ่ายสาวแอบมีแฟนจริงๆ แต่บางคนก็บอกว่าเป็นแฟนเก่า และได้เลิกรากันไปนานแล้ว   ล่าสุด มีการแชร์ต่อข้อความจากอินสตาแกรม taeattapong8 ซึ่งระบุว่าเป็นฝ่ายชายที่ตกเป็นข่าว ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงดังนี้… https://www.instagram.com/p/Br4rMDzFUpb/ .   เรื่องราวจะจบลงอย่างไร!? ไอจีลับนั้นเป็นของจริงหรือแค่สร้างกระแสลบต่อไอดอล!? เราคงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความจริง แต่อย่างน้อย นี่ก็คือคำพูดจากฝ่ายชาย ที่ยืนยันว่าทั้งสองนั้นได้ “จบกันด้วยดี” ไปแล้วนั่นเอง…   “เตเต้” นายอรรถพงษ์ บุคคลในข่าว เป็นนักกีฬาบาสเกตบอลดีกรีทีมชาติไทย https://www.instagram.com/p/BrxFhI2F0ar/ . https://www.instagram.com/p/BooRx-gAWEF/   เค้ก BNK48 . .   ล่าสุดทางชิไฮนิน (ผู้จัดการวง) จ็อบซังได้ออกมาประกาศให้น้องเค้ก…

 • โห้ว!! จ้าง “ออร์แกไนเซอร์” จัดงานแต่ง 500,000 บาท วันจริงเงียบหาย-ต้องมาจัดกันเอง

  โห้ว!! จ้าง “ออร์แกไนเซอร์” จัดงานแต่ง 500,000 บาท วันจริงเงียบหาย-ต้องมาจัดกันเอง

  งานแต่งงาน คืออีกหนึ่งงานที่สำคัญของชีวิตใครหลายคน และต่างก็อยากจะทำให้มันออกมาดีที่สุด หลายคนยอมเสียเงินหลักแสน หลายแสน ไปจนถึงหลักล้าน เพื่อจ้าง “ออร์แกไนเซอร์” มืออาชีพมาดูแลจัดงานให้ บางเจ้าทำออกมาได้สวยงามตามความคาดหวัง แต่ในขณะที่บางคนก็เผชิญฝันร้ายของการจัดงานแต่ง เช่นเดียวกับที่คุณเม้ง (Lionel MengSi) อยากจะมาเล่าให้ทุกคนฟัง   โพสต์ต้นฉบับ (อ่านแบบสรุปได้ด้านล่าง)   คุณเม้งโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับเตือนภัยการจ้างออร์แกไนเซอร์ที่เขาไว้วางใจ แต่สุดท้ายกลับเงียบหายเพียงแค่ 1 วันก่อนจัดงานเท่านั้น กลายเป็นเรื่องให้เขาต้องมาจัดการแก้ปัญหาเอาเอง กำหนดการณ์เดิม คือจัดงานแต่งงานในวันที่ 22 ธันวาคม 2018 โดยมีไทม์ไลน์ก่อนหน้าดังนี้…   – ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 มีการทำสัญญากับคนจัดงานที่ไว้ใจมาก 2 คน และดำเนินการมาเป็นปกติ ด้วยวงเงินจัดงานแต่งงานเกือบ 500,000 บาท   – วันที่ 21 ธันวาคม เวลาประมาณ 10.54 น. (ก่อนจัดงานแค่วันเดียว) ไม่สามารถติดต่อผู้ประสานงานได้   – ช่วงเย็นของวันที่…

 • ขุดพบ “ซากม้าติดบังเหียน” ในเมือง “ปอมเปอี” นักสำรวจยกย่องว่าคือ.. การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่!!

  ขุดพบ “ซากม้าติดบังเหียน” ในเมือง “ปอมเปอี” นักสำรวจยกย่องว่าคือ.. การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่!!

  ในปี ค.ศ.79 เหตุภูเขาไฟวิสุเวียสระเบิด ทำลายล้างเมืองปอมเปอีให้หายไปจากประวัติศาสตร์ในเวลาเพียงคืนเดียว แม้จะผ่านมาเกือบ 2,000 ปี แต่เหตุการณ์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นักโบราณคดีให้ความสนใจ และทำการสำรวจเพิ่มเติมมาโดยตลอด สำหรับใครที่อยากอ่านเรื่องการระเบิด เข้าไปได้ที่: ย้อนกลับไปดู หนึ่งในเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดสุดสะเทือนใจ ‘ปอมเปอี’ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!?     เนื่องจากเหตุการณ์เกิดในช่วงกลางคืน ที่ทุกคนกำลังนอนหลับพักผ่อน เรามักจะได้เห็นข่าวของการค้นพบซากของคนนอนเสียชีวิต บ้างนอนกอดกัน บ้างก็พยายามตะเกียกตะกายหนีความร้อน แต่การค้นพบ “ซากโครงกระดูกม้า” ในครั้งนี้ ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่อีกด้วย     สภาพศพโดยทั่วไปจากการขุดค้นครั้งก่อนหน้า   จุดที่พบซากม้า อยู่บริเวณ Villa of Mysteries ซึ่งเป็นชื่อสถานที่เรียกย่านที่อยู่อาศัยของนายทหารชาวโรมันผู้มั่งคั่ง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดที่เห็นวิวทะเล มีการพบทั้งไวน์ รวมถึงภาพวาดจิตรกรรม ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งของบ่งบอกฐานะของผู้คนในยุคนั้น ในขณะที่บังเหียนของม้าเอง ก็มีการตกแต่งด้วยไม้และทองแดง บ่งบอกว่าม้าได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีมาโดยตลอด     การค้นพบครั้งนี้สำคัญอย่างไร!? นอกจากจะเป็นการยืนยันสถานะของพื้นที่แห่งนี้ในอดีต ว่าครั้งหนึ่งเคยเป็นย่านที่อยู่อาศัยของนายทหารชั้นสูง และกลุ่มคนมีฐานะดีในอดีตได้จริงๆ การค้นพบม้าที่เตรียมใช้หนีจากภูเขาไฟระเบิด แสดงให้เห็นว่ามีประชากรบางส่วนรับรู้เหตุการณ์ และเตรียมตัวหนีออกจากพื้นที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถหนีได้ทัน เป็นไปได้ว่า อาจจะมีบางกลุ่มที่หนีภูเขาไฟระเบิดได้ทัน และได้ทิ้งหลักฐานที่เกี่ยวข้องไว้ในบริเวณใกล้เคียงอีกหรือไม่??  …

 • เมื่อ “พี่ฮาร์ท สุทธิพงศ์” เปิดตัวภรรยาทั้ง 3 ลูกอีก 9 คน กลายเป็นประเด็นให้ถกเถียง!?

  เมื่อ “พี่ฮาร์ท สุทธิพงศ์” เปิดตัวภรรยาทั้ง 3 ลูกอีก 9 คน กลายเป็นประเด็นให้ถกเถียง!?

  “เบิร์ดกะฮาร์ท” คู่หูนักร้องดูโอ้ในตำนาน ซึ่งคนที่จะพอมีอายุสักหน่อยคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ช่วงนี้ถ้าเช็คกระแสบนโลกออนไลน์ จะพบว่าชื่อของ “พี่ฮาร์ท” สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังจากเจ้าตัวไปออกรายการตีท้ายครัว รายการดังซึ่งจะพาไปชมบ้านและชีวิตประจำวันของเหล่าดาราเซเลบ แต่สำหรับของพี่ฮาร์ทนั้นเป็นกระแสดังขึ้นมาเพราะว่า นอกจากจะได้ชมบ้านหรูกลางเมืองแล้ว ยังได้เห็นวิถีชีวิตการมีภรรยา 3 คน กับลูกของเขาถึง 9 คนอีกด้วย…   สำหรับคนที่ยังไม่ดูรายการแบบเต็มๆ ตามคลิปนี้เลยนะครับ   ก่อนจะไปดูความคิดเห็นของคนอื่นๆ มาฟังพี่ฮาร์ทเล่าเรื่องชีวิตของเขาสักนิด เขาชี้แจงว่ามีภรรยา 3 คน ได้แก่ – คุณแอน มีลูก 2 คน คือน้องบาส น้องแบม – คุณอ้อย มีลูก 3 คนคือ น้องยู น้องยิ้ม น้องเยนนี่ – คุณเอ็นดู มีลูก 2 คนคือ น้องโพลัคมิ้ล น้องแพรรี่ และลูกติดจากสามีเก่าของเธออีก 2 คน   รายการตีท้ายครัว ถึงขั้นทำผังครอบครัวมาให้ดู…

 • “มาเที่ยวป่า อย่ากระแดะ” ป้ายโฆษณาจาก “ป้าเบียร์” กลายเป็นกระแสไวรัล!! (ดราม่าเบาๆ)

  “มาเที่ยวป่า อย่ากระแดะ” ป้ายโฆษณาจาก “ป้าเบียร์” กลายเป็นกระแสไวรัล!! (ดราม่าเบาๆ)

  ช่วงนี้คนออกไปท่องเที่ยวชมธรรมชาติกันมากมาย บรรดาที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ต่างก็หาจุดขายและโปรโมชั่นมาเอาใจลูกค้า บ้างก็มอบส่วนลด บ้างก็จัดกิจกรรมเสริมที่ไม่เหมือนใคร บ้างก็เน้นการโฆษณาโปรโมตให้ผู้คนรู้จัก ซึ่งหนีไม่พ้นการใช้ “ป้ายโฆษณา” นั่นเอง.. แต่มีอยู่แห่งหนึ่ง ทำป้ายโฆษณาออกมาได้แหวกแนว จนชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างล้นหลาม   ผ่าม!!   ป้ายที่มีคุณป้าใส่เสื้อคอกระเช้าสีเขียว พร้อมข้อความ “มาเที่ยวป่า อย่ากระแดะ – ป้าเบียร์” “แพต้นน้ำ ยินดีต้อนรับ *จะรับไม่รับ แล้วแต่อารมณ์ ถ้ายังไม่ได้โทรจองเชิญกลับจ้า ไม่ได้หยิ่ง แต่ทำไม่ทันโว้ยย!!!!!!” “ที่เบอร์ไม่ใช่ใบ้หวย ไว้โทรจองนะอยากคุย xxxxxxxxxx ลูกค้ารอนานแล้วจะอารมณ์เสียกันอีก เพราะฉะนั้นโทร! เบอร์มีให้แล้ว!”   ภาพดังกล่าวสร้างเสียงตอบรับอย่างล้มหลาม มีการกดไลก์และแชร์ต่อออกไปอีกหลายพันครั้ง ส่วนใหญ่แล้วชาวเน็ตต่างตลกขบขันกับป้าย หลายคนชื่นชอบ หลายคนอยากจะลองไปทานที่แพว่าสมคำร่ำลือไหม แต่ก็มีบางส่วนมองว่าเป็นการใช้ถ้อยคำที่ตรงและออกจะเกรี้ยวกราดไปเล็กน้อย… .   จนกระทั่งทาง “แพต้นน้ำ เขาใหญ่ The raft” ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับป้ายดังกล่าว ว่าทางแพไม่ได้ทำไว้ป้ายเดียวนะ เพราะยังมีป้ายมุ้งมิ้ง สำหรับลูกค้าที่โทรจองไว้แล้ว อย่างเช่นป้ายนี้……

 • แนะนำเว็บไซต์สุดเจ๋ง “ลบพื้นหลังภาพ” ราวกับใช้เวทมนตร์ ในเวลาไม่ถึง 5 วินาที!!

  แนะนำเว็บไซต์สุดเจ๋ง “ลบพื้นหลังภาพ” ราวกับใช้เวทมนตร์ ในเวลาไม่ถึง 5 วินาที!!

  เคยไหมที่เราพยายามจะตัดเอาพื้นหลังของภาพออก เพื่อนำไปใช้งานในเรื่องต่างๆ มันช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน ต้องมาเปิดโปรแกรมตัดต่อรูป ยิ่งคอมพิวเตอร์ช้าๆ กว่าจะเปิดโปรแกรมได้ก็รอไป 10 นาที นั่งเล็มขอบ นั่งลบ นั่งเกลา ตัดไม่คมก็ต้องทำเพิ่ม ตัดเกินก็ต้องย้อนไปทำใหม่ เหนื่อยซะจริงๆ แต่..!! ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหมดไป เมื่อคุณได้รู้จักเว็บไซต์นี้ ผ่ามมมมมมมมมมมมมมมม (ทำเสียงแบบทีวีไดเร็ค)     Remove.bg คือเว็บไซต์ที่ตั้งขึ้นมาด้วยภารกิจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ Remove Background ของภาพต่างๆ ให้หายไป ซึ่งจากเท่าที่ #ประธานเหมียว ลองเข้าไปใช้งาน พบว่ามันง่ายดายเสียเหลือเกิน เพียงแค่คุณอัปโหลดภาพที่ต้องการ รอประมาณ 4-5 วินาที ระบบจะประมวลผลและตัดพื้นหลังให้คุณทันที!!   ถ้าคุณไม่เชื่อ เราจะมาลองกับรูปของพ่อหนุ่ม Aquaman ที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้   ประมวลผลแป๊บนึง ก็จะตัดพื้นหลังให้เราแบบนี้แล้ว!!   อ๊ะ ถ้าใครคิดว่าฟลุ๊ค งั้นลองกับรูปของ #ประธานเหมียว ดูอีกรอบ!!   ผ่าม.. ถือว่าตัดได้ดีมากๆ (แม้จะมีส่วนเสื้อสีดำ…

 • เจ้าของสวนส้มทนไม่ไหว “บริษัทส่งของ” เปลี่ยนส้มที่ส่งให้ลูกค้า แถมไม่รับผิดชอบ!?

  เจ้าของสวนส้มทนไม่ไหว “บริษัทส่งของ” เปลี่ยนส้มที่ส่งให้ลูกค้า แถมไม่รับผิดชอบ!?

  เคยส่งของไปให้ผู้รับ แล้วของหายกลางทางรึเปล่า!? แต่สำหรับเจ้าของสวนส้มรายนี้ ของหายไม่พอ แต่ส้มที่ไปถึงลูกค้า ดันเป็นคนละแบบกับที่เขาส่งไปให้อีกด้วย…เกิดอะไรขึ้นกันนี่!?   คุณ Suriyah Sikka เจ้าของสวนส้มในอ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กร้องเรียนบริการของ “บริษัทส่งของ” เจ้าหนึ่งลงบนเฟซบุ๊กของเขาเอง โดยเขาใช้กล่องซึ่งสั่งทำเฉพาะ มีรูปภาพและชื่อแบรนด์ “พรพิพัฒน์” ติดอยู่ ขณะที่ในกล่องก็จัดแบ่งส้มใส่ในล็อคภายในกล่องอย่างดี ตามภาพนี้…   สภาพของกล่องก่อนส่ง   โดยมีกำหนดการเดิมสำหรับการส่งของดังนี้… – กำหนดเดิม 14 ธันวาคม 2561 ของจะถึงลูกค้าที่จังหวัดพัทลุง   – วันที่ 15 ธันวาคม 2561 ของยังไปไม่ถึงลูกค้า จึงเช็กอีกครั้ง พบว่าของจะไปถึงในวันที่ 17   – วันที่ 17 ธันวาคม 2561 ของยังไปไม่ถึง   – วันที่ 18 ธันวาคม 2561 ของไปถึงลูกค้า บาร์โค้ดหน้ากล่องเป็นแบบเดิม แต่!!…

 • ชาวเน็ตถาม “ทำไมรับรถใหม่ ต้องถ่ายรูปถือกุญแจ” เกิดดราม่าเมื่อมีคนบอก “เห่ย-สะเหล่อ!!”

  ชาวเน็ตถาม “ทำไมรับรถใหม่ ต้องถ่ายรูปถือกุญแจ” เกิดดราม่าเมื่อมีคนบอก “เห่ย-สะเหล่อ!!”

  ทำไมตอนไปรับรถใหม่ ถึงต้องถือป้ายรูปกุญแจ แล้วถ่ายรูปกับเซลด้วยครับ !? นี่คือคำถามที่ชาวเน็ตคนหนึ่งสงสัย และตั้งกระทู้ขึ้นมาในเว็บบอร์ดอันดับหนึ่งของไทยอย่าง “พันทิป” พร้อมกับแคปชั่นและภาพประกอบดังนี้…   “บางทีก็สงสัยว่าทำไมต้องยืนถ่ายด้วย ไอ้ผมก็นึกว่าได้รางวัลมา พอดีตอนไปซื้อบ้านไม่เห็นต้องยืนถือป้ายรูปกุญแจบ้านเลย ใครเป็นคนเริ่มธรรมเนียมนี้คนแรก แล้วสมัยก่อนมีแบบนี้มั้ยครับ ?”   กระทู้ดังกล่าวที่ตั้งไว้เมื่อปี 2560 อยู่ดีๆ ก็มีคนเข้าไปอ่านและคอมเมนต์มากมายอีกครั้งหนึ่ง จนตอนนี้มีมากถึง 200 คอมเมนต์เข้าไปแล้ว ต่างคนต่างก็ช่วยออกความเห็นไปตามความคิดที่แตกต่างกัน   บ้างก็บอกว่าเก็บไว้เป็นผลงานของเซลและศูนย์รถนั้นๆ   บางคนก็พยายามวิเคราะห์ ว่าทำไมต้องถ่ายกันนะ!?   หรือบางคนก็มาเล่นมุก ว่าเอาไว้ทวงหนี้นั่นเอง (ฮ่าาาา)   แต่โดยรวมแล้ว ส่วนใหญ่จะคิดว่าเป็นการสร้างเครดิตให้กับทั้งเซลและศูนย์รถแห่งนั้นนั่นเอง .   แต่… เมื่อมีคอมเมนต์ที่บอกว่า การโพสต์รูปแบบนั้นมันดู “เห่ย” และ “สะเหล่อ” คุณคิดว่าจะเกิดดราม่าไหม!? เกิดสิ!!! (อ๊ะ ไม่ต้องสับสน ราชบัณฑิตบอกว่า “สะเหล่อ” เขียนงี้นะ ^^)   เมนต์ที่มาตอบคนแรก ถามกลับว่ามันเห่ยขนาดนั้นเลยหรือ!?…

 • พาไปรู้จัก Hailee Steinfeld นางเอกเจ้าปัญหาในหนัง Bumblebee ตัวจริงสวยแซ่บ!!

  พาไปรู้จัก Hailee Steinfeld นางเอกเจ้าปัญหาในหนัง Bumblebee ตัวจริงสวยแซ่บ!!

  ภาพยนตร์เรื่อง Bumblebee ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปี ที่เพิ่งเข้าฉายไปเมื่อ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่แฟนหนังแฟรนไชน์อย่าง Transformer ตั้งหน้าตั้งตารอคอย ถึงแม้ว่า Dylan O’Brien มาพากย์เสียงเป็น Bumblebee ตัวเอกหลักของเรื่อง แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟนคลับหนุ่มๆ หลายคนต้องพูดถึงก็คือ Charlie เด็กสาวเจ้าปัญหาซึ่งเป็นตัวเอกฝ่ายหญิงนั่นเอง   แม้ในภาพยนตร์จะดูมาดโหดๆ   แต่ตัวจริงของ Hailee Steinfeld นั้นไม่ธรรมดาเลย!!   อ๊ะ ก่อนเข้าประวัติ แถมไปอีกรูป…   Hailee Steinfeld คือใคร!? ดาราสาววัยรุ่นชาวอเมริกัน ซึ่งเพิ่งอายุครบรอบ 22 ปีไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ตั้งแต่เด็กเธอมีความฝันและเส้นทางที่โลดแล่นกับวงการบันเทิงมาโดยตลอด ผ่านการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์มาแล้วมากมายทั้งเรื่อง The Edge of Seventeen, Pitch Perfect 2 และ Ender’s Game แต่บทที่ทำให้คนจดจำเธอได้มากก็คือการแสดงในภาพยนตร์ True Grit  ในปี 2010 ซึ่งมีพระเอกดัง Matt…

 • หนุ่มไทยเมาเหล้า โชว์ทักษะลอบเข้า “สนามบินทหารเกาหลี” กำแพง 3 ชั้นก็เอาไม่อยู่!?

  หนุ่มไทยเมาเหล้า โชว์ทักษะลอบเข้า “สนามบินทหารเกาหลี” กำแพง 3 ชั้นก็เอาไม่อยู่!?

  สถานีโทรทัศน์ JTBC รายงานข่าวชายวัย 30 ปี แอบลอบเข้าสนามบินทหารในจังหวัดคย็องกี ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น สื่อไม่เปิดเผยชื่อชายดังกล่าว ระบุว่าเป็นเพียงชายไทย ที่มีอาการเมาสุรา ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและนำส่งตำรวจในท้ายที่สุด   คำถามก็คือ ชายคนดังกล่าวผ่านกำแพงป้องกัน 3 ชั้นมาได้อย่างไร!? เขาอยู่ในอาการมึนเมา แต่ยังสามารถผ่านรั้วลวดหนาม ทะลุผ่านไปยังกำแพงชั้นที่สอง และด่านสุดท้ายคือรั้วที่อยู่ติดกับรันเวย์ ซึ่งมีความสูงถึง 2 เมตร รันเวย์ที่เขาเข้าไปถึงได้นั้น ถือว่าเป็นส่วนรักษาความปลอดภัยระดับสูง เป็นที่จอดเครื่องบินเจ็ทสำคัญทั้ง F-5, KF-5 และ F-4E เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สังเกตเห็นเขาตอนที่เขาผ่านรั้วมาถึงพื้นรันเวย์แล้ว ก่อนที่จะรีบไปจับกุม แล้วนำส่งสถานีตำรวจซูวอนนัมบุ     เขาเข้าไปทำไม!? ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าชายคนดังกล่าวยังให้การวกไปวนมา ถึงสาเหตุที่เข้าไปในสนามบิน มีทั้งบอกว่า “โดนคนไล่ตามมา” และ “เป็นทางลัดไปบ้านเพื่อนของเขา” ซึ่งตำรวจคงต้องรอให้เขาสร่างเมา จึงจะได้คำตอบที่แน่ชัดอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจคิดว่าน่าจะมีคนอื่นๆ ร่วมก่อเหตุดังกล่าวด้วย เพราะไม่เชื่อว่าชายเมาเหล้าคนเดียวจะปีนรั้วสูง 2 เมตรได้  …

 • เมื่อเพจคำคม นำรูป “โจอี้บอย” ไปใช้ จนเจ้าตัวมาเอง “กูไปกล่าวไว้ตั้งแต่เมื่อไร!?”

  เมื่อเพจคำคม นำรูป “โจอี้บอย” ไปใช้ จนเจ้าตัวมาเอง “กูไปกล่าวไว้ตั้งแต่เมื่อไร!?”

  บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นคำคมต่างๆ ถูกแชร์กันบนโลกออนไลน์ โดยอ้างว่ามาจากคนมีชื่อเสียงคนนั้นคนนี้ หลายอันเป็นคำพูดจริงๆ มีข้อมูลอ้างอิงประกอบ และสามารถไปตามต่อว่าคนนั้นๆ เคยพูดเอาไว้ตอนไหน!? เช่น…   แต่บางครั้งคำพูดเหล่านั้นก็ไม่มีที่มา ไม่รู้ว่าถูกพูดไว้เมื่อไร แล้วเจ้าตัวพูดจริงหรือไม่!? จนเริ่มทำให้คำคมต่างๆ เสื่อมความน่าเชื่อถือลง ถึงขั้นไปตั้งเป็นมุกฮาๆ บนโลกออนไลน์เช่น “CatDumb คือเว็บที่แอดมินหล่อที่สุดในไทย” – ไอน์สไตน์ไม่ได้กล่าว เพราะเขาพูดไทยไม่ได้ อะไรแบบนี้เป็นต้น!! โอเค เราจะเข้าเรื่องข่าวจริงๆ กันเสียที…   ล่าสุด ก็มีกรณีของเพจหนึ่งซึ่งได้นำคำพูดไปผสมกับรูปภาพของแรปเปอร์ชื่อดัง “โจอี้บอย” จนมีคนถูกใจกว่า 5,000 คน ตามโพสต์นี้…   ซึ่งความฮามันอยู่ตรงที่ แรปเปอร์หนุ่มก็ไปเห็นโพสต์เข้าพอดี แล้วก็น่าจะนึกขึ้นได้ว่า “กรูไปพูดไว้ตอนไหนวะ!?” จึงคอมเม้นต์ถามกลับไปแบบจริงใจ     เรื่องดังกล่าวจึงกลายเป็นความฮาขึ้นมาทันที แม้จะหาโพสต์ดังกล่าวไม่เจอแล้ว แต่เพจ “Gancore Club” ก็อดไม่ได้ที่จะแคปเจอร์รูปดังกล่าวมาแบ่งปันความฮา ภาพนี้ถูกกดไลก์ไปกว่า 6,000 ครั้งและแชร์ 3,000 ครั้งอย่างรวดเร็ว เรียกว่าเร็วกว่าคำคมต้นฉบับนั้นเสียอีก พร้อมด้วยคอมเม้นต์กวนๆ เช่น……

 • “กาย รัชชานนท์” ถึงกับหัวร้อน โบก “รถแดงเชียงใหม่” ระยะ 1 กิโล โดนเรียก 600 บาท!?

  “กาย รัชชานนท์” ถึงกับหัวร้อน โบก “รถแดงเชียงใหม่” ระยะ 1 กิโล โดนเรียก 600 บาท!?

  ช่วงหลังมานี้ ในจังหวัดเชียงใหม่มีการรณรงค์ให้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะอย่างถูกกฎหมาย เช่น แท็กซี่ รถแดง หรือรถตุ๊กๆ แทนการใช้แอปพลิเคชันเรียกรถที่ไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ล่าสุด ดาราหนุ่ม “กาย รัชชานนท์” ได้โพสต์คลิปวิดีโอระบายความในใจด้วยอารมณ์ดุเดือด หลังจากที่เขาพยายาม “ทำตัวถูกกฎหมาย” ด้วยการไม่เรียกในแอปพลิเคชัน แล้วโบกรถแดงที่วิ่งผ่าน เพื่อโดยสารจากบริเวณ ถ.สุเทพ ไปยัง ถ.นิมมานเหมินทร์ ซึ่งมีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ปรากฏว่า เขาโดนเรียกค่าโดยสารสูงถึง 600 บาทเลยทีเดียว!!   https://www.instagram.com/p/Brgya77HTmZ/   “สวัสดีครับ เช้านี้มาถ่ายรายการอร่อยเด็ดเข็ดด๋อย ก็พอดีเห็นป้ายเต็มเชียงใหม่เลยว่าอย่าเรียกแกร็บมันผิดกฎหมาย ก็ไม่เรียก เคารพกติกานะครับ กายก็เลยเรียก 2 แถวมา ถามจากตรงนี้ไปนิมมานเท่าไหร่ สองแถวบอก 600 บาท คือประมาณ 1 กิโลฯ ประมาณ 600 บาท ผมก็เลยกดแอปฯ ดูว่าถ้านั่งแกร็บประมาณเท่าไหร่ ปรากฏว่า 52 บาท ถามหน่อยใครจะนั่งกับ-ึง เราก็เลยไม่กล้าเรียกเดินเอา…

 • ไขข้อสงสัย จากกระแส “7-Eleven ขายผักสด” ให้คุณซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  ไขข้อสงสัย จากกระแส “7-Eleven ขายผักสด” ให้คุณซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  จากกระแสของการวางขาย “ผักสด” ที่ร้าน 7-Eleven เป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ ทำให้เกิดข้อสงสัยไปมากกว่าเดิม เกิดคำถามต่างๆ นานาให้ชาวเน็ตพูดถึงในประเด็นดังกล่าว หลังจากรวบรวมข้อมูลพอสมควร แคทดั๊มบ์จึงขอเขียนถึงการวางขายผักสดใน 7-Eleven มาให้ทุกคนได้หายข้องใจกัน…     ที่มาของการขายผักสดใน 7-Eleven ย้อนกลับไปในปี 2014 มีการทดลองขายผัดสดในร้าน 7-Eleven จำนวน 4 สาขา ซึ่งเป็นสาขาในเมือง และเน้นกลุ่มลูกค้าที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมเป็นหลัก หลังจากนั้นจึงทำการขยายเป็น 63 สาขา ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ผักเหล่านั้นจะมาจากเกษตกรผู้ปลูก รับซื้อโดยบริษัท สุวรรณ เอิร์ธ จำกัด หนึ่งในธุรกิจ SME มาเป็นผู้จัดการบรรจุใส่หีบห่อ ก่อนที่จะส่งไปยังร้าน 7-Eleven สาขาที่มีการวางจำหน่ายผักสด     มีผักอะไรขายบ้าง!? ปกติแล้วผักผลไม้ใน 7-Eleven จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและตามจำนวนผลผลิตที่รับมาจากเกษตรกร แต่จะมีบางชนิดที่ขายดี และวางขายอยู่เป็นประจำเช่น เห็ดฟาง เห็ดเข็ม ต้นหอม ผักชี พริกสด ซึ่งเป็นเหมือนผักคู่ครัว…

 • ส่งต่อรอยยิ้มให้น้อง นักศึกษาไทย-ต่างชาติ ลุยมอบเสื้อกันหนาว ถึงยอดดอยเชียงราย

  ส่งต่อรอยยิ้มให้น้อง นักศึกษาไทย-ต่างชาติ ลุยมอบเสื้อกันหนาว ถึงยอดดอยเชียงราย

  เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เหล่านักศึกษาเครือข่ายสิงห์อาสา ทั้งนักศึกษาไทยกว่า 15 สถาบัน และนักศึกษาต่างชาติ รวมแล้ว กว่า 300 คน ร่วมกันออกเดินทางไปยัง โรงเรียนบ้านห้วยน้ำเย็น ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ภายใต้โครงการ “ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4” โดยโครงการนี้เป็นหนึ่งกิจกรรมที่ บ.บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในนามมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี ทำมาต่อเนื่องตลอด 50 ปี     ต.วาวี ประกอบด้วย 25 หมู่บ้าน แต่ละหมู่บ้านมีประชากรกว่า 200 ครัวเรือน มีประชากรส่วนใหญ่เป็นวัยผู้สูงอายุ อีกทั้งยังมีคนพิการ ทำให้เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวประมาณเดือนพ.ย.-ม.ค. อากาศอาจจะหนาวเฉลี่ยถึง 5 องศาเซลเซียสเท่านั้น ชาวบ้านที่นี่จะประสบภัยหนาวอย่างยิ่ง เนื่องจากขาดแคลนเครื่องนุ่งห่ม     โครงการดังกล่าว นอกจากจะเป็นการมอบเสื้อกันหนาวกว่า 1,000 ตัว ให้กับทั้งนักเรียน ชาวบ้าน เพื่อรับมือกับภัยหนาวที่กำลังจะมาถึงแล้ว เหล่านักศึกษายังได้มีโอกาสร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆ เช่น…

 • 5 เหตุผลที่ต้องเลือกใช้ “ปลั๊กไฟคุณภาพ” และข้อเสียร้ายแรง หากใช้ปลั๊กไฟไร้มาตรฐาน!!

  5 เหตุผลที่ต้องเลือกใช้ “ปลั๊กไฟคุณภาพ” และข้อเสียร้ายแรง หากใช้ปลั๊กไฟไร้มาตรฐาน!!

  โดยปกติแล้วการเลือกซื้อทุกอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ไฟฟ้า เราจะใคร่ควรหาข้อมูลก่อนซื้อเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรุ่นโทรศัพท์ จอทีวี คอมพิวเตอร์ แต่กลับมองข้ามสิ่งเล็กๆ ที่แสนสำคัญอย่าง ‘ปลั๊กไฟ’ เพราะหลายๆ คนเลือกปลั๊กไฟไปใช้ โดยที่ไม่สนใจความปลอดภัย ขอแค่มีใช้งานเสียบปลั๊กมีไฟเข้าก็พอ…   ปลั๊กไฟคุณภาพ สังเกตได้อย่างไร และควรมีอะไรบ้าง?? 1. ดูด้วยตาเปล่า มีม่านป้องกันอันตราย   จุดสังเกตข้อแรกของปลั๊กไฟคุณภาพ เรื่องของความปลอดภัยจะต้องมาก่อน ทั้งนี้เด็กเล็กภายในบ้าน จะมีความซุกซนเป็นพิเศษตามวัย เดี๋ยวจะเผลอเอานิ้วแหย่ปลั๊กไฟได้ง่าย ถ้าหากไม่มีม่านนิรภัยในจุดนี้ อาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้ ทางที่ดีควรมีม่านนิรภัยป้องกันในปลั๊กไฟ ด้านในนั้นจะเป็นสื่อนำไฟฟ้าที่ดีมากน้อยต่างกันอย่างไร ก็ขอให้ด้านนอกปลอดภัยเป็นจุดแรก!!   2. ทำจากทองเหลืองแท้ นำไฟได้ดี ไม่เป็นสนิม ว่ากันด้วยเรื่องของตัวนำไฟฟ้าภายในปลั๊กไฟ มีหลากหลายตัวที่สามารถนำไฟฟ้าได้ แต่ที่ดีที่สุดต้องยกให้ ‘ทองเหลืองแท้’ ด้วยคุณสมบัตินำไฟฟ้าได้ดี มีความทนทานสูง ไม่ขึ้นสนิมง่ายๆ ลดความเสี่ยงไฟฟ้าลัดวงจร จุดนี้ต้องสังเกตให้ดีๆ นะ ทั้งในปลั๊กและหัวปลั๊ก จะต้องเป็นของเหลืองแท้เท่านั้น ไม่ใช่เหล็กชุบสีเหลือง!!   3. กันกระแทก ตกลงจากที่สูงก็ยังใช้งานได้ปกติ ตำแหน่งการวางปลั๊กไฟแต่ละจุด นอกจากจะวางบนพื้นราบแล้ว…

 • CIBA ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จับมือ TikTok ส่งเพลง “มียูยัง” ชวนน้องๆ ร่วมงาน CIBA Open House 2018

  CIBA ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จับมือ TikTok ส่งเพลง “มียูยัง” ชวนน้องๆ ร่วมงาน CIBA Open House 2018

  TikTok กลายมาเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ด้วยตัวเลขผู้ใช้งานเดือนละ 500 ล้านคน จากการเติบโตอย่างรวดเร็วของผู้ใช้งานทั้งในฝั่งเอเชีย เริ่มจากจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น แล้วก็ขยายไปยังฝั่งอเมริกาแล้ว     จาก “มีแฟนยัง” มาถึง “มียูยัง” แอพพลิเคชั่น TikTok เปิดโอกาสให้เหล่าผู้ใช้ได้ครีเอทวิดีโอสั้นในรูปแบบของตนเอง ผ่านการลิปซิงค์บทเพลงในกระแสต่างๆ ล่าสุดทาง วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จึงร่วมมือกับ TikTok สร้างแคมเปญนี้ขึ้นมา โดยการนำเพลง “มีแฟนยัง” ซึ่งได้รับความนิยมถึง 40 ล้านวิวบนยูทูบ มาแปลงเป็นเพลง “มียูยัง” เพื่อทำให้เหล่าคนรุ่นใหม่รู้จักสถานศึกษามากยิ่งขึ้น     “มียูยัง” เวอร์ชั่นนี้ยังได้ตัวน้อง Diamond ผู้โด่งดังจากรายการ The Rapper มาร่วมฟีเจอร์ริ่งอีกด้วย ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงกระแสแรงบน TikTok ในตอนนี้ เพื่อมาเชิญชวนน้องๆ ที่กำลังหาที่เรียนต่อ ให้ไปร่วมงาน CIBA Open House 2018 ที่ทางวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี​ (CIBA) จะจัดขึ้นในวันที่…

 • กระเป๋าตังค์สั่น… เพราะนี่คือ 2 รุ่นใหม่จาก Onitsuka Tiger ที่กำลังฮิตกันทั่วเมือง!!

  กระเป๋าตังค์สั่น… เพราะนี่คือ 2 รุ่นใหม่จาก Onitsuka Tiger ที่กำลังฮิตกันทั่วเมือง!!

  ต้องยอมรับว่าการใส่สนีกเกอร์ เป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในไทยเราตลอดมา เกือบ 70 ปีที่ Onitsuka Tiger ได้สั่งสมคุณภาพและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เกิดการบอกต่อ และมีแฟนคลับไปทั่วโลก ล่าสุดในปีนี้ ทางแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ก็ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ New York Pack ซึ่งก็กลายเป็นกระแส มีคนไปหาซื้อมาใส่กันอย่างล้นหลาม   เก้า สุภัสสรา กับรุ่น Tiger Ally https://www.instagram.com/p/BpZt0N2nglR/   คอลเลคชั่นนี้น่าสนใจยังไง?? New York Pack คือคอลเคลชั่นที่ผสมผสานระหว่างความคูลแบบโมเดิร์น เข้ากับความดิบแบบคลาสสิค ตามแบบฉบับของเมืองนิวยอร์ก ที่ผสมทั้งสองสิ่งนี้ไว้อย่างลงตัว โปรเจ็คท์นี้ควบคุมการผลิตโดย Andrea Pompilio ดีไซเนอร์ลูกครึ่งอิตาลี-ญี่ปุ่น ที่มีประสบการณ์ในการเรียนและใช้ชีวิต ทั้งในญี่ปุ่นและอิตาลี ซึ่งเขาก็คือคนสำคัญของการออกแบบ ที่นำศิลปะแบบตะวันออกและตะวันตก มารวมไว้ด้วยกันเป็นอย่างดี   https://www.instagram.com/p/Bpg5mJ_jPPC/   และนี่คือ 2 รุ่นเด็ด ที่กำลังฮิตกันทั่วไทย… Tiger Ally สนีกเกอร์พิมพ์ลายกราฟิกที่ใช้มหานครนิวยอร์กเป็นต้นแบบหลัก ภาพที่แสดงให้เห็นตึกสูงเสียดฟ้า อันเป็นสิ่งที่ทุกคนจะนึกถึงทันทีเมื่อพูดถึงชื่อเมืองนิวยอร์ก ถูกนำมาเป็นหนังหุ้มรองเท้าด้านข้างทั้งหมด นั่นทำให้รองเท้าดูโดดเด่นขึ้นมากว่ารุ่นธรรมดา…

 • สรุปข้อเท็จจริง จากข่าว CP ALL ชนะคดีก๊อปปี้ขนม “บานาน่า” ให้คุณเข้าใจแบบถูกต้อง

  สรุปข้อเท็จจริง จากข่าว CP ALL ชนะคดีก๊อปปี้ขนม “บานาน่า” ให้คุณเข้าใจแบบถูกต้อง

  ตั้งแต่ปี 2558 ที่ผ่านมา เราน่าจะเคยเห็นบทความเกี่ยวกับ “ซีพี ออลล์” กับดราม่าเรื่องก็อปปี้สินค้าขนมบานาน่า จนเกิดดราม่าในโลกออนไลน์ เรื่องราวที่ดำเนินมาตลอด 3 ปี เหมือนจะได้ข้อยุติในปี 2561 นี้ ท่ามกลางข่าวที่ออกมาว่า “ซีพี ออลล์ ชนะคดี” แท้จริงแล้วคดีความดังกล่าวเกี่ยวข้องกับอะไร?? แล้วเรื่องทั้งหมดมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?? ทางแคทดั๊มบ์จึงอยากจะสรุปเนื้อหาเพื่อให้ผู้รับข่าวสารเกิดความเข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ไม่ให้คลาดเคลื่อนไปตามกระแสสังคมอีก     ไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ – ย้อนกลับไปในปี 2558 คุณชิน เขียนบทความในทำนองว่า บริษัทเป็นบริษัทใหญ่รังแกผู้ค้ารายย่อยที่เอาขนมไปขายในร้าน 7-Eleven ด้วยการคัดลอกสูตรไปทำเอง – บทความดังกล่าวกลายเป็นกระแสทันทีตั้งแต่วันแรกที่โพสต์ – ต่อมาบริษัทซีพี ออลล์ แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทแก่คุณชิน ฐานทำให้ภาพลักษณ์บริษัทเสื่อมเสีย – คุณชิน ให้การสารภาพในชั้นศาลว่ารับข้อมูลมาจากนางสาว พ. อีกที แล้วเขียนลงไปโดยไม่ได้ตรวจสอบว่าจริงเท็จแค่ไหน – บริษัทซีพี ออลล์ ก็แสดงหลักฐานในชั้นศาลว่าไม่ได้มีการเอาเปรียบผู้ค้ารายย่อยตามที่เขียนไว้ในบทความ – คุณชิน จึงทำหนังสือขอโทษบริษัทซีพี ออลล์ต่อหน้าศาล –…

 • สาวเล่าประสบการณ์ช้ำ จ้างถ่ายภาพแต่งงาน 20,000 บาท ได้ภาพโคตรปัง.. ปังปิ๊นาศ

  สาวเล่าประสบการณ์ช้ำ จ้างถ่ายภาพแต่งงาน 20,000 บาท ได้ภาพโคตรปัง.. ปังปิ๊นาศ

  งานแต่งงาน คืองานสำคัญที่อาจจะเป็นแค่ “ครั้งเดียวในชีวิต” ของใครหลายคน การถ่ายภาพแต่งงาน จึงเป็นสิ่งที่แต่ละคนอยากจะได้ผลงานที่ดีที่สุด เพื่อเก็บไว้อีกนานแสนนาน… แต่บางครั้ง มันก็ไม่เป็นอย่างที่ใจคิด   คุณ Jewel’s Ploy Yotwichitphaisan เปิดเผยประสบการณ์สุดช้ำผ่านเฟซบุ๊กของเธอเอง หลังจากจ้างช่างภาพแต่งงานด้วยเงินกว่า 20,000 บาท แต่เธอบอกว่าผลงานนั้นไม่คุ้มค่าเงินเสียอย่างแรง!!   ข้อความบนโพสต์นั้นระบุว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิตการแต่งงาน ก็อยากมีรูปสวยๆไว้ดู ช่วยหนูด้วยยย ? #20000 บาท ค่าชุดเจ้าสาว2ชุด+แต่งหน้าทำผม+ช่างภาพ ไม่รวมค่าเช่ากล้องและชุดอื่นๆ #ที่โพสต์อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับการตัดสินใจจ้างช่างภาพ ไม่ดราม่านะคะ”   นี่คือโพสต์ของเธอ…   เอาล่ะครับ สูดลมหายใจให้พร้อม… แล้วเราไปชมภาพอื่นๆ ในอัลบั้มชุดนี้กันเถอะ . . . . . . . . . .   และนี่คือหลักฐานการโอนเงิน ซึ่งเธอยืนยันว่า 20,000 บาทจริงๆ   ชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาเห็น ต่างก็พูดไปในทางเดียวกันว่าเป็นการถ่ายภาพที่ไม่ค่อยคุ้มค่า…

 • สรุปเข้าใจง่ายๆ 7 ข้อ เกิดอะไรขึ้นเมื่อหุ้น FACEBOOK ตกลงเกือบ 20% หรือคือสัญญาณล้มเหลว??

  สรุปเข้าใจง่ายๆ 7 ข้อ เกิดอะไรขึ้นเมื่อหุ้น FACEBOOK ตกลงเกือบ 20% หรือคือสัญญาณล้มเหลว??

  ข่าวใหญ่ที่สุดของแวดวงธุรกิจในสหรัฐอเมริกา คือการปรับตัวลดลงของหุ้นบริษัทโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดัง Facebook ที่หลังจากเปิดซื้อขายในเช้าวันพฤหัสบดี (ตามเวลาท้องถิ่น) ปรับตัวลดลงไปเกือบ 20% เลยทีเดียว หลายสำนักวิเคราะห์รีบนำเสนอข้อมูลต่างๆ คาดการณ์ไปต่างๆ นานา ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนก็ยังไม่ฟันธงว่าเกิดจากอะไรกันแน่ เราจะขอสรุปข้อมูลมาเพื่อให้ทางผู้อ่านได้เข้าใจง่ายๆ ครับ     1. มูลค่าบริษัทลดลงกว่า 3.8 ล้านล้านบาท การปรับตัวลงอย่างหนักครั้งนี้ ทำให้มูลค่าของ Facebook ลดลงในวันเดียวถึง 1.19 แสนล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 3.8 ล้านล้านบาท นับเป็นการปรับตัวลดลงที่มากที่สุดตั้งแต่บริษัทนี้เข้าทำการซื้อขายในตลาดหุ้นมาอีกด้วย   2. ทั้งที่เพิ่งประกาศว่ามีกำไรเพิ่มมากขึ้นเนี่ยนะ!? Facebook ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 เทียบกับปีที่แล้ว ทำกำไรได้เพิ่มขึ้นกว่า 30% และมีคนใช้งานมากขึ้นทุกวัน รวมในทุกแพลตฟอร์มที่พวกเขามีประมาณ 5,000 ล้านบัญชีผู้ใช้เข้าไปแล้ว   3. การเติบโตที่ลดลง!? อย่างที่บอกให้ข้อที่แล้วว่า แม้จะมีผู้ใช้งานสูงถึง 5,000 ล้านบัญชี ในแพลตฟอร์มหลักทั้ง Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp…

 • ญาติเจ้าสาวแฉละเอียดยิบ 5 ข้อ เหตุเจ้าบ่าวชิ่งในวันแต่งงาน ทำแบบนี้ก็ได้หรือ!?

  ญาติเจ้าสาวแฉละเอียดยิบ 5 ข้อ เหตุเจ้าบ่าวชิ่งในวันแต่งงาน ทำแบบนี้ก็ได้หรือ!?

  คลิปเหตุการณ์เจ้าสาวพูดทั้งน้ำตากลางงานแต่งงาน เพราะเจ้าบ่าวไม่มางาน ปล่อยให้ตัวเองรับหน้าแขกเหรื่อและงานล่มกลางคัน คลิปนี้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว สำหรับคนที่ไม่ทันเห็น สามารถชมคลิปและอ่านข่าวเก่าก่อนได้นะครับ อ่านข่าวเก่า: เจ้าสาวกล่าวปิดงานแต่งทั้งน้ำตา เหตุเจ้าบ่าวชิ่งหนี ปล่อยให้เธอมางานแต่งงานคนเดียว…   คลิปดังกล่าว ล่าสุดทางคุณ Som Nontiya ซึ่งเป็นญาติของทางเจ้าสาว ออกมาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าแท้จริงแล้วก่อนที่จะเป็นคลิปวันแต่งงานที่เราเห็นกันนี้ สามารถสรุปเป็นข้อๆ ได้ดังนี้   1. เจ้าบ่าวเครียดเพราะหาสินสอดไม่ได้ เธอเล่าในคอมเม้นต์ว่า เจ้าบ่าวมีความเครียดหลังจากตัวเลขสินสอดที่ตกลงไว้ 200,000 บาท และทองคำ 4 บาท ไม่สามารถหามาตามนั้นได้ ฝั่งเจ้าบ่าวเองมีเงินเพียงแค่ 60,000 บาท   2. ครอบครัวเจ้าสาวแก้ปัญหา อาสาออกให้ ครอบครัวเจ้าสาวจึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ถ้าไม่มีสินสอดก็ไม่เป็นไร ให้ฝั่งเจ้าบ่าวออกแค่ 60,000 บาท ส่วนครอบครัวเจ้าสาวจะช่วยในส่วนของเงิน 140,000 บาท และทองคำ 4 บาทที่เหลือ รวมถึงขันหมาก ขนม ข้าวของต่างๆ ก็จะจัดหาให้   3.…

 • เจ้าสาวกล่าวปิดงานแต่งทั้งน้ำตา เหตุเจ้าบ่าวชิ่งหนี ปล่อยให้เธอมางานแต่งงานคนเดียว…

  เจ้าสาวกล่าวปิดงานแต่งทั้งน้ำตา เหตุเจ้าบ่าวชิ่งหนี ปล่อยให้เธอมางานแต่งงานคนเดียว…

  งานแต่งงาน คืออีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญในการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคนเรา และมักจะเป็นภาพของงานแห่งความสุข เรียกรอยยิ้มได้เสมอ…แต่ครั้งนี้กลับไม่เป็นแบบนั้น เฟซบุ๊ก Sasiwimon Sankayan  แชร์เรื่องราวงานแต่งงาน ที่กลายเป็นเรื่องเสียน้ำตา หลังจากเจ้าบ่าวหนีหาย ปล่อยให้เจ้าสาวรับหน้าแขกในงานอยู่คนเดียว พร้อมกับแคปชั่นว่า “#ไอ้เลว มะนาวสู้ๆ กูจะอยู่เป็นกำลังใจให้มึง ใครทำไรไว้ เวรกรรมมันต้องตามสนองมัน”   ภาพการ์ดเชิญงานแต่งดังกล่าว   ภายในคลิปวิดีโอ เราจะเห็นเจ้าสาวขึ้นพูดอยู่บนเวที ระบุว่าเธอไม่คาดคิดเลยว่าเหตุการณ์จะเป็นแบบนี้ กล่าวขอบคุณแขกเหรื่อที่มางาน พร้อมกับน้ำตาที่กำลังไหลริน   คลิปวิดีโอดังกล่าว จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่าฝ่ายเจ้าบ่าวหนีหายไม่ยอมมางานแต่งงานโดยไม่แจ้งให้ทางฝ่ายเจ้าสาวทราบ และทำให้เจ้าสาวเสียใจเป็นอย่างยิ่ง แขกคนอื่นที่มาในงานได้เพียงนั่งเงียบ พูดไม่ออก ได้แต่ปรบมือให้กำลังใจแก่เจ้าสาวหลังจากที่เธอพูดจบ โดยทั้งนี้ก่อนหน้าวันงานเพียงหนึ่งวัน ทางส่วนของเจ้าสาวยังคงโพสต์รูปเกี่ยวกับการเตรียมงานแต่งครั้งนี้ จึงสันนิษฐานว่าทางฝั่งเจ้าบ่าวน่าจะหนีหายไปในวันก่อนหน้าที่จะมีงานเพียงวันเดียวเท่านั้น   ภาพการจัดเตรียมงานแต่ง   และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็มีความคิดเห็นให้กำลังใจฝั่งเจ้าสาวอย่างมากมาย และขณะเดียวกันก็มีเสียงก่นด่าฝั่งเจ้าบ่าวที่ได้ทำให้เจ้าสาวต้องตกอยู่ในสภาพที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเช่นนี้ด้วย..   ***อัปเดตเพิ่มเติมจากญาติเจ้าสาว อ่านต่อได้ที่: ญาติเจ้าสาวแฉละเอียดยิบ 5 ข้อ เหตุเจ้าบ่าวชิ่งในวันแต่งงาน ทำแบบนี้ก็ได้หรือ!?   ที่มา: Sasiwimon Sankayan

 • แข้งนางฟ้าหน้าสวย!! 5 อันดับ “นักฟุตบอลหญิง” ผู้ได้ชื่อว่าสวยเซ็กซี่ที่สุดในโลก

  แข้งนางฟ้าหน้าสวย!! 5 อันดับ “นักฟุตบอลหญิง” ผู้ได้ชื่อว่าสวยเซ็กซี่ที่สุดในโลก

  ฟุตบอลโลกก็ได้บทสรุปจบลงไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง “ทัพตราไก่” ฝรั่งเศส ผงาดคว้าแชมป์โลกหนนี้ไปครอง จากการเอาชนะโครเอเชีย 4-2 (สามารถติดตามข่าวสารฟุตบอลโลกย้อนหลังทั้งหมด ได้ที่ www.shotongoal.com)     หากพูดถึงกีฬาฟุตบอลในปัจจุบันไม่ใช่แค่เพศชายเท่านั้นที่ให้ความสนใจ สาวๆเองก็หันมาเล่นกีฬาชนิดนี้กันค่อนข้างเยอะ และพวกเธอเหล่านี้ก็ดึงดูดให้แฟนบอลชายหนุ่มหันมาสนใจพวกเธอกันมากขึ้นในปัจจุบัน ทางทีมงานได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ ShotonGoal พาไปดู 5 อันดับนักฟุตบอลหญิงที่ได้รับฉายาว่าสวยที่สุดในโลก จะมีใครกันบ้าง   อันดับ 5 คาร์ล่า ฮัมฟรีย์ แข้งสาววัย 21 ปี อดีตนักเตะอาร์เซน่อล เกิดที่เคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันเธอเล่นตำแหน่งกองกลางและกองหน้าให้กับบริสตอล ซิตี้ จัดเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากคนหนึ่งในวงการฟุตบอลหญิงอังกฤษ ถึงแม้ว่าเจ้าตัวอาจจะยังไม่เก่งกาจและโด่งดังเท่ารุ่นพี่ แต่ด้วยความสวยเป๊ะของเธอนั้น ทั้งหน้าตา หุ่น การแต่งตัว เรียกได้ว่าเธอปังมาก จนทำให้หนุ่มๆหมายปองเธอมากที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังถูกยกให้เป็น “เคนดัล เจนเนอร์ แห่งวงการฟุตบอล” ไปเป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่าหากเดินสายกีฬาแล้วไม่รุ่ง เปลี่ยนไปเดินสายนางแบบยังได้เลย วาร์ป IG : @carlahumphrey    …

 • ปลื้มใจ.. หลายฝ่ายรวมพลังนับ 100 ชีวิต ช่วยเหลือ “ชาวนา” ผู้เสียสละรับน้ำจากถ้ำหลวง

  ปลื้มใจ.. หลายฝ่ายรวมพลังนับ 100 ชีวิต ช่วยเหลือ “ชาวนา” ผู้เสียสละรับน้ำจากถ้ำหลวง

  เหตุการณ์ ’13 ชีวิตติดถ้ำหลวง’ มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย เรื่องราวดีๆ ที่ผู้คนร่วมมือร่วมใจกัน การเสียสละเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์จากทั่วโลกที่ส่งแรงใจมาช่วย หรือแม้แต่ข่าวร้าย การจากไปของจ่าแซม จ่าเอกสมาน กุนัน ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์นี้ทั้งสิ้น และ “เหล่าเกษตรกร” ผู้เสียสละพื้นที่นาของตนเอง ให้เป็นแหล่งรับน้ำที่สูบออกมาจากถ้ำหลวง แม้พวกเขาจะรู้ดีว่ามันจะทำให้ผลผลิตทางการเกษตรเสียหาย ก็ถือเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ผู้คนต่างยกย่องเชิดชู     โดยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่าทีมสูบน้ำต่างระดมเครื่องสูบน้ำ ไปช่วยสูบน้ำออกจากพื้นที่นาของเกษตรกรที่รับน้ำจากถ้ำหลวง เพื่อให้สภาพแปลงนากลับมาทำการเพราะปลูกได้อีกครั้ง .   และเมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมาทางเครือข่ายโรงเรียนชาวนา (สิงห์อาสา – เชียงราย) และเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาภาคเหนือ 8 สถาบัน ประกอบด้วย – วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงราย – มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง – มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย – มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ – มหาวิทยาลัยแม่โจ้ – มหาวิทยาลัยนเรศวร – มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง – มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา ซึ่งรวมแล้วกว่า…

 • 7 แนวคิดอัจฉริยะของ Elon Musk เพื่อสร้าง “โลกสุดล้ำ” ในยุคอนาคต!!

  7 แนวคิดอัจฉริยะของ Elon Musk เพื่อสร้าง “โลกสุดล้ำ” ในยุคอนาคต!!

  เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จัก Elon Musk และธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ของเขา จากทั้งแนวคิดเรื่องต่างๆ ของเขาทั้งในด้านธุรกิจและเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ทำให้เราต่างก็ทึ่งกันแล้ว แนวคิดเรื่องโลกในอนาคตของเขามันยิ่งน่าทึ่งไปใหญ่ คราวนี้ผมเลยอยากจะให้ทุกคนได้เรียนรู้ในแนวทาง “การวางแผนธุรกิจในโลกอนาคต” ที่เราอาจจะหาไม่ได้จากตำราเล่มไหนๆ แต่สามารถศึกษาได้อย่างดีจากสิ่งที่เขากำลังทำและแผนงานของเขาที่จะทำให้มันเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้     1. โปรเจ็คท์ Machine that makes the Machine จะเห็นว่าเขาใส่ใจในเรื่องของ AI มาก และภาพที่เขาคิดเอาไว้คือการสร้างโรงงานการผลิตรถยนต์ที่ใช้แต่หุ่นยนต์ในสายการผลิตล้วนๆ นั่นคือการสร้างตัวแทนคนงานที่ได้มาตรฐาน ทำงานได้ตลอดเวลา และเพิ่มกำลังการผลิตให้ได้ตรงตามเป้า ซึ่งแนวคิดโรงงานหุ่นยนต์ล้วนๆ นี่คงต้องพึ่งพาระบบสมองกลอัจฉริยะกว่าที่มีอยู่ทุกวันนี้มาก     2. จึงเป็นที่มาของ OpenAI OpenAI คือบริษัทพัฒนาระบบอัจฉริยะ ที่มุ้งเน้นไปที่ Artificial Intelligence (AI) โดยเฉพาะ ซึ่งหากสมองกลพัฒนาไปอีกระดับหนึ่ง นอกจากจะมีประโยชน์ด้านการผลิตในโรงงานแล้ว ยังส่งผลถึงเครือข่ายขนส่งของเขาที่จะพูดถึงในข้อต่อๆ ไปด้วย     3. ผลิตรถยนต์ 1,000,000 คันต่อปี ปัจจุบัน…

 • ทำไม “โหดสัส” ต้องรัสเซีย คำนี้มีที่มาอย่างไร พร้อมกับ 5 เรื่องราวอันโหดสัสจริงๆ

  ทำไม “โหดสัส” ต้องรัสเซีย คำนี้มีที่มาอย่างไร พร้อมกับ 5 เรื่องราวอันโหดสัสจริงๆ

  โหดสัสรัสเซีย!!! คำนี้ได้แต่ใดมา ? หลายคนได้ยินกันจนติดปาก เวลาเจอข่าวรุนแรง หรือเหตุการณ์โหด ๆ มักอุทานออกมาว่า “โหดสัสรัสเซีย!” แต่ความหมายของมันจริงๆ คืออะไร ทำไมรัสเซีย ถึงได้ขึ้นชื่อเรื่องความโหดสัสหนักหนา เราจะพาไปค้นคำตอบรากเหง้าของคำนี้กัน     #โหดสัสรัสเซีย 1: แข่งเกม Point Blank ไทย 4 รุม รัสเซีย 1 แต่ไทยดันตายเรียบ!!!! ต้องเกริ่นกันก่อน จริง ๆ แล้วที่มาของคำว่า “โหดสัสรัสเซีย” เกิดจากการแข่งขันเกมออนไลน์ที่ชื่อ Point Blank ในรายการแข่งขันที่ชื่อ “Point Blank Tri National” ปี 2011 ซึ่งมีประเทศ ไทย รัสเซีย อินโดนีเซีย เข้าร่วมการแข่งขัน ตอนนั้นทีมไทย (MiTH.GC) ดวลกับ ทีมรัสเซีย (Rox.Kis) เหตุมันเกิดมาจากทีม MiTH.GC ของไทยเหลือผู้เล่นอยู่ถึง…

 • วิเคราะห์ KQ รอบ 8 บาร์ใน TheRapper ไรม์สุดล้ำ เขียนจากใจถึงโค้ช-โปรดิวเซอร์ทุกคน!!

  วิเคราะห์ KQ รอบ 8 บาร์ใน TheRapper ไรม์สุดล้ำ เขียนจากใจถึงโค้ช-โปรดิวเซอร์ทุกคน!!

  กระแสรายการ The Rapper ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม และอีกหนึ่งหนุ่มแรปเปอร์จากเชียงรายที่ตกรอบเพลย์ออฟไปอย่าง KQ ก็ฝากผลงานน่าจดจำไว้มากมาย แม้ชาวเน็ตจะพูดถึงการแสดงในเพลงกระบี่ไร้เทียมทานอย่างคับคั่ง แต่การแพ้ตกรอบ 8 บาร์เข้าชิงนั้น หลายคนมีเสียงตำหนิว่าเขาดูเหมือนใส่ไม่เต็มที่ และตอบโจทย์ “รีพรีเซนท์ตัวเอง” ที่โปรดิวเซอร์ให้ไว้ได้ไม่ดีพอ…   ลองฟังการแรปของ KQ ตามโจทย์รีพรีเซนท์ตัวเอง   ไรม์ที่อาจจะฟังดูแปลกๆ นี้ ดูขัดกับความเป็น KQ ไหม!? ต้องยอมรับว่าผลงานของเขาในรอบ 8 บาร์เข้าชิง แม้จะมีความคมคายและเรียกเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ได้ตามแบบฉบับของเขา แต่อาจจะยังไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควรจริงๆ หรือ จนกระทั่งมีชาวเน็ตสมองดี ได้นำแต่ละท่อนของ KQ ไปวิเคราะห์ดู แล้วก็พบกับเหตุผลสุดล้ำที่เขาแฝงเอาไว้ จนกระทั่งคุณ Naiwinit Mai นำมาตั้งโพสต์ว่า…   “KQ ลูกพี่ตู!!! พี่แม่งแร็พดิสล้อเลียนโปรดิวเซอร์กะโค้ชทุกคนเลยนี่หว่าาาา”   เพราะไม่ว่าจะเป็นท่อนแรก   ท่อนถัดมา…   และท่อนถัดไปจากนั้น . .…

 • สรุปวิธีประหารชีวิตด้วยการ “ฉีดสารพิษ” ฉีดยา 3 เข็ม ขั้นตอนนั้นทำอย่างไรบ้าง!?

  สรุปวิธีประหารชีวิตด้วยการ “ฉีดสารพิษ” ฉีดยา 3 เข็ม ขั้นตอนนั้นทำอย่างไรบ้าง!?

  กระแสของโทษประหารชีวิต เป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ และในประเทศไทยนั้น การประหารชีวิตได้เปลี่ยนจากวิธียิงเป้า มาเป็นวิธีฉีดสารพิษให้ตายตั้งแต่ปี 2546 หลายคนอาจจะสงสัยว่าการฉีดสารพิษให้ตายนั้นทำอย่างไร หลังจากทีมงานหาข้อมูลมา พบว่าสามารถแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนหลักๆ ได้ดังนี้     1. ทำให้นักโทษหมดสติ หลังจากนำนักโทษขึ้นเตียงประหาร และใช้สายรัดแขนขาและลำตัวเพื่อไม่ให้ขยับได้แล้ว ในเข็มแรก จะใช้การฉีดสาร  Sodium Pentothal ปริมาณ(ประมาณ) 20 ซีซี เพื่อทำให้นักโทษหมดสติ   2. ทำให้นักโทษหยุดหายใจ ขั้นตอนถัดมาคือการฉีดสาร Pancuronium Bromide เป็นยาในกลุ่มยาคลายกล้ามเนื้อ ปกติจะใช้ในการช่วยผ่าตัดผู้ป่วยที่มีการต้องใส่ท่อช่วยหายใจในหลอดลม การฉีดนี้จะกดการหายใจของนักโทษ จนถึงขั้นหยุดหายใจ   3. ทำให้หัวใจหยุดเต้น ขั้นตอนสุดท้ายคือการฉีดสาร Potassium Chloride  ซึ่งหากมีสารนี้ในเลือดสูงจะส่งผลต่อกล้ามเนื้อหัวใจ และส่งผลให้หัวใจหยุดเต้น     ซึ่งจากการสรุปขั้นตอนประหารแล้ว จะพบว่านักโทษนั้นจะค่อยๆ ถูกทำให้ตายทีละขั้นตอน ได้แก่หมดสติก่อน แล้วหลังจากนั้นก็จะไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองตายแล้ว   และแม้จะมีการรณรงค์ต่อต้านโทษประหาร แต่ก็ทำให้หลายคนออกมาวิจารณ์ว่าการประหารด้วยการฉีดสารพิษนั้นเป็นการทำให้ตายอย่างไม่ต้องทรมาณ หรือนัยหนึ่งคือสบายเกินไป เมื่อเทียบกับความผิดที่เขาก่อ ประเด็นเรื่องโทษประหารนี้ถือเป็นเรื่องที่จะถกเถียงกันไม่จบ…

 • สรุปดราม่า “ซีแนม AF” ปะทะ “ดารานางร้าย” ยืมเงินเป็นล้านไม่คืน แต่ไปช็อปปิ้งแบรนด์เนมได้!!

  สรุปดราม่า “ซีแนม AF” ปะทะ “ดารานางร้าย” ยืมเงินเป็นล้านไม่คืน แต่ไปช็อปปิ้งแบรนด์เนมได้!!

  ปัญหาการยืมเงินไม่คืน เชื่อว่าหลายคนคงจะประสบพบเจอกันมาในชีวิต แล้วยิ่งเราเป็น “เจ้าหนี้” ทวงเงินไม่ได้สักที แต่เห็น “ลูกหนี้” เอาเงินไปซื้่อของไปเที่ยวอย่างสบายใจ เจอแบบนี้ใครๆ ก็คงปรี๊ดแตก ล่าสุดมีดราม่าบนโลกออนไลน์ หลังจาก ซีแนม สุนทร หรือที่เรารู้จักกันอย่าง ซีแนม AF ออกมาแฉพฤติกรรมของนักแสดงสาวรุ่นน้องผู้มีชื่อเสียงในบทนางร้าย ว่างานนี้โดนยืมเงินไม่คืน  แต่ไปช็อปปิ้งแบรนด์เนมได้สบายใจอีก!!     โดยเธอโพสต์ผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง มีข้อความต้นฉบับดังนี้ิ (ใครขี้เกียจอ่านเราสรุปให้ใต้ภาพนะจ๊ะ) . .   สรุปก็คือ.. ซีแนม ไปลงทุนหุ้นเปิดร้านกับดาราคนนั้น ที่รู้จักกันแต่ไม่สนิท (เพราะมีคนอื่นมาชวน) แต่ร้านไม่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจยกเลิกการลงทุนแล้วขอเงินคืน แต่ดาราคนดังกล่าวไม่ยอมคืนเงิน ซึ่งมีมูลค่านับล้านบาท เมื่อทวงก็บ่ายเบี่ยง บอกไม่ว่าง ติดฟิตเนส แต่ก็ยังเห็นภาพเที่ยวกลางคืนตลอด และซื้อของแบรนด์เนมมากมาย ซึ่งทำให้เธอรู้สึกว่าดาราคนดังกล่าวมีเงิน เพียงแต่ไม่อยากคืนเท่านั้นเอง!?   โพสต์ดังกล่าว https://www.instagram.com/p/BkH_xcPhAFp/   หลังจากเธอโพสต์ลงอินสตาแกรม ก็กลายเป็นกระแสทั่วโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว มีคนถูกใจเกือบ 2,000 ครั้ง โดยที่ชาวเน็ตต่างมาคอมเมนต์ขอให้ได้คืนโดยเร็ว และบางส่วนก็อยากจะสืบ…

 • “ขอโทษนะคะที่ไม่ได้หน้าตาดี” จิ๊บ BNK48 โดนถล่มคอมเม้นต์รูปโปรไฟล์ จนโพสต์ตัดพ้อ…

  “ขอโทษนะคะที่ไม่ได้หน้าตาดี” จิ๊บ BNK48 โดนถล่มคอมเม้นต์รูปโปรไฟล์ จนโพสต์ตัดพ้อ…

  หลังจากครั้งก่อนมีดราม่า “อ๊บไสไม้” จนกลายเป็นกระแสทั่วโลกออนไลน์ ก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับอีกหนึ่งสมาชิกของวง BNK48 ตามมา อ่านข่าวเก่า: ดราม่า ‘ไข่มุก BNK48’ กรณีตอบใบ้คำ อ๊บใสไม้-ป้ายเป่าหลง ถูกวิจารณ์หนักและแซะรุนแรง…     ล่าสุดมีกลุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ต่อว่า จนถึงขั้น Bully ในรูปโปรไฟล์แรกของน้อง จิ๊บ BNK48 ในเรื่องหน้าตาของเธอ   หลังจากคอมเม้นต์แรก ก็มีเหล่าชาวเน็ตบางส่วนตามเข้าไปคอมเม้นต์ในเชิงต่อว่ากันอย่างล้นหลาม (ตามไปอ่านคอมเม้นต์ได้ในโพสต์นี้…   จากนั้นก็เลยกลายเป็นประเด็นไวรัลขึ้นมาทันที!! เพราะทางน้องจิ๊บมาคอมเม้นต์ตามภาพนี้…   ชาวเน็ตบางส่วนทั้งที่เป็นแฟนคลับและไม่ใช่แฟนคลับ เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจ ทั้งเพศชายและเพศหญิง โดยพูดถึงประเด็นที่ต่างกันไป พอจะสรุปใจความได้ดังนี้   1. บางส่วนคอมเมนต์ในเชิงว่าน้องมีความสามารถหลากหลาย และแสดงให้เห็นว่าวงนี้ไม่ได้ขายแค่หน้าตา 100% แต่ขายความสามารถด้วย   2. ผู้หญิงบางส่วนคอมเม้นต์ให้กำลังใจ พร้อมติงถึงการแต่งหน้า ที่อาจจะมีการแต่งเติม และทำให้บางมุมรูปถ่ายออกมาได้สวยกว่านี้   3. มีการคอมเม้นต์ต่อว่าคนเหยียดหน้าตาน้อง บางคนถึงขั้นพิมพ์ว่าไม่อยากด่าคนเหยียด เพราะยิ่งกลายเป็นเหยียดหน้าตาคนเหยียดไปอีก (เนื่องจากคนพิมพ์เหยียดก็ไม่ได้หน้าตาดีอะไรนั่นเอง)  …

 • นักบอลหล่อ 16 มิถุนา ไปดูว่าคนที่จะลงเตะวันนี้ มีใครน่าจับเป้า เอ๊ย น่าจับตามองบ้าง!!

  นักบอลหล่อ 16 มิถุนา ไปดูว่าคนที่จะลงเตะวันนี้ มีใครน่าจับเป้า เอ๊ย น่าจับตามองบ้าง!!

  มาพบกับซีรีส์นักฟุตบอลหล่อบอกด้วย ที่ทางเราจะนำเสนอนักฟุตบอลโดยไม่เกี่ยงฝีมือ ขอแค่หน้าตาดีมาให้สาวๆ คลั่งไคล้…   สำหรับโปรแกรมวันที่ 16 มิถุนายน 2018 จะมีแต่ละชาติเข้าห้ำหั่นกันดังนี้ ฝรั่งเศส – ออสเตรเลีย อาร์เจนตินา – ไอซ์แลนด์ เปรู – เดนมาร์ก โครเอเชีย – ไนจีเรีย   เอาล่ะ ไม่ต้องรอช้ากันแล้ว เรามาดูกันว่าแต่ละชาติจะมีคนหล่อคนใดเข้ามาติดโผกันบ้างงงงงงง….   1. Paulo Dybala ตำแหน่งกองหน้า ทีมชาติอาร์เจนตินา   หล่อจนถึงขั้นขึ้นปกนิตยสาร   2. Marcos Rojo ตำแหน่งกองหลัง ทีมชาติอาร์เจนตินา   หล่อแบบแบดๆ   3. Federico Fazio ตำแหน่งกองหลัง ทีมชาติอาร์เจนตินา   หล่อแบบสูงยาววววว   4. Leonel Messi ตำแหน่งมนุษย์ต่างดาว ทีมชาติอาร์เจนติน่า…

 • ดราม่า “รับน้องจูบดิน” อ้างโรงเรียนหลักก็ทำแบบนี้ – ศิษย์เก่าตอกกลับ สาขาหลักไม่จูบดิน!?

  ดราม่า “รับน้องจูบดิน” อ้างโรงเรียนหลักก็ทำแบบนี้ – ศิษย์เก่าตอกกลับ สาขาหลักไม่จูบดิน!?

  หลังจากที่ทางเพจ ANTI SOTUS ทำการเผยแพร่ภาพกิจกรรมรับน้องในสถานศึกษาแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ซึ่งมีการให้นักเรียน “ก้มหน้าแนบชิดกับดิน” จนกลายเป็นกระแสทั่วโลกออนไลน์   ภาพบางส่วนจากโพสต์นั้น . . .   หลังจากเรื่องราวเป็นไวรัลไปทั่วเฟซบุ๊ก ก็นำมาสู่การถกเถียง คอมเม้นต์ และส่งเมสเสจเข้าไปหาเพจดังกล่าวอย่างมากมาย ซึ่งบางส่วนของข้อความระบุว่าอยากให้เพจ Anti Sotus ลบรูปภาพเพราะอาจารย์ก็รับทราบในกิจกรรมดังกล่าวแล้ว.. ประเด็นเรื่องอาจารย์รับทราบและรู้เห็นในกิจกรรมรับน้องแบบนี้ จึงนำไปสู่ดราม่าที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม…   ทางด้าน อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ คนดังบนโลกออนไลน์ได้ออกมาโพสต์ให้ทางกระทรวงศึกษาธิการลงมาตรวจสอบ เพราะหากอาจารย์หรือผู้บริหารรู้เห็นด้วย นับว่าเป็นสิ่งไม่สมควร   ขณะที่ทางเพจ Drama Addict ได้ให้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ เรื่องการให้เด็กนักเรียนก้มหน้าจูบดิน แม้จะดูเผินๆ ไม่อันตราย แต่มีโอกาสติดเชื้อในดินได้   นอกจากนี้ นักเรียนบางส่วนของโรงเรียนดังกล่าวระบุว่า การรับน้องแบบนี้มีมานานนับร้อยปี และทำสืบต่อมาโดยตลอด ตามสาขาหลักในกรุงเทพอีกด้วย แต่ก็เกิดการถกเถียงกันขึ้น เพราะมีศิษย์เก่าจากโรงเรียนสาขาหลัก มาคอมเม้นต์ยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นที่สาขาหลัก ไม่มีการให้ก้มหน้าจูบดินแบบนี้   คอมเม้นต์ชาวเน็ตคนหนึ่ง “ในฐานะศิษย์เก่า*****ขอพูดหน่อยเถอะ เห็นภาพแล้วอุบาทว์ตาไม่เคยพบเคยเจอกิจกรรมอะไรที่สิ้นคิดขนาดนี้”   คอมเม้นต์ชาวเน็ตคนหนึ่ง…

 • ดราม่า “ทำผม 140,000 บาท” สาวโวยแพงไป แฟนหนุ่มต่อยยับ – เจ้าของร้านชี้แจงแล้ว!!

  ดราม่า “ทำผม 140,000 บาท” สาวโวยแพงไป แฟนหนุ่มต่อยยับ – เจ้าของร้านชี้แจงแล้ว!!

  คุณเคยทำผมแพงที่สุดเท่าไร!? มีการแชร์เหตุการณ์ดราม่าล่าสุดบนโลกออนไลน์ หลังจากที่เฟซบุ๊ก มาดามพงษ์ เชื้อสุวรรณ์ ออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ทำผมยังร้านทำผมแห่งหนึ่ง ซึ่งหมดเงินไปนับแสนบาท   ก่อนอื่นเรามาอ่านโพสต์ต้นทางก่อน… “ตีกันเรื่องทำผม ผู้หญิงที่ตะโกนอยู่ทำผมมา ราคา 140,000 #รายละเอียด สรุปไปทำครั้งแรก1หมื่น ครั้งที่สอง 2หมื่น ครั้งสาม 3หมื่น พอครั้ง4ถามไม่ตอบ คนทำบอกหนูไม่ได้เอาเงินมาเยอะนะ พอทำเสด140,000 ต้องโอนให้ 45,000 งั้นเขาไม่ให้ออกร้าน แถมตามมาถึงบ้านจะเอาเรื่อง #ที่คลิปเขาเล่านะ”   คลิปแรก   คลิปสอง   ในคลิปเราจะเห็นทั้งการตะโกนด่าทอ มีคนที่ชกต่อยมีเรื่องกัน (ตามข่าวระบุว่าเป็นแฟนของฝ่ายสาวคนมาทำผม) และบางคนตั้งข้อสังเกตว่าผู้หญิงที่ทำสีผมมีอาการเหมือนคนมึนเมาเล็กน้อย เรื่องราวจึงเกิดการแชร์ต่ออย่างแพร่หลาย และส่งต่อกันไปต่างๆ นานา เพื่อหวังที่จะทราบความจริงจากทางร้านว่าเพราะเหตุใดจึงแพงขนาดนี้   หลังจากที่ให้ชาวเน็ตรอคอยไม่นาน ทางร้านก็ออกมาชี้แจง… ทางร้านบอกว่ามีทั้งการทำเล็บ สปา ต่อผม ย้อมผม ทำตั้งแต่บ่ายสองโมงจนถึงตีห้า และนอกจากนั้นลูกค้าก็พูดจาตลอดว่าตัวเองรวย (มีสายสัมพันธ์กับทูต และบ้านอยู่ญี่ปุ่น) จึงไม่อยากย้ำราคาบ่อยครั้ง เพราะกลัวจะเป็นการดูถูกลูกค้า  …

 • ป้ายก่อสร้าง “บ้านพักตุลาการ” ดอยสุเทพ กลายเป็นกระแส พร้อม 2 จุดที่เจ็บจี๊ด!?

  ป้ายก่อสร้าง “บ้านพักตุลาการ” ดอยสุเทพ กลายเป็นกระแส พร้อม 2 จุดที่เจ็บจี๊ด!?

  กระแสการทวงคืนผืนป่ากลับมาอีกครั้ง หลังจากมีการพบว่าครอบครัวข้าราชการกว่า 30 ครอบครัว ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในโครงการบ้านพักตุลาการ เชิงดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดมีกระแสการแชร์ภาพป้ายโครงการก่อสร้างบ้านพักดังกล่าว ผ่านทางเฟซบุ๊กของคุณ Teerasak Rupsuwan ซึ่งภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสดังไปในข้ามคืน…     จุดแรก สร้างจากภาษีประชาชน ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งคอมเม้นต์ว่า “บรรทัดสุดท้ายเสียดแทงเข้าไปกลางใจทุกคน” หลายคนคอมเม้นต์ไปในทางที่ว่า โครงการดังกล่าวสร้างจากภาษีประชาชน แต่ไม่มีการทำประชาพิจารณ์และสอบถามประชาชนในพื้นที่แต่อย่างใด ขณะที่การก่อสร้างบ้านพักให้ข้าราชการที่มีตำแหน่งใหญ่โต มีเงินเดือนสูง และยังมีค่าพาหนะส่วนตัวอีก จำเป็นหรือไม่ที่ต้องสร้างให้ใหญ่โตและอยู่บนพื้นที่ซึ่งสุ่มเสี่ยงอย่างนี้   ภาพแบบแปลนโครงการ   จุดที่สอง มีคนตั้งข้อสังเกตว่า โครงการดังกล่าวมีกำหนดก่อสร้างเสร็จในวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 แต่ตอนนี้ผ่านมาเกือบ 3 ปี พบว่าโครงการยังไม่เสร็จสิ้น เรื่องดังกล่าวมีการดำเนินการจากภาครัฐอย่างไรหรือไม่ มีชาวเน็ตคนหนึ่งมาชี้แจงถึงความเป็นไปได้ที่งานจะล่าช้า ว่าอาจจะเกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้ 1. งานแลนด์สเคป จบยากที่สุด เพราะสร้างไปพังไป จนไม่สามารถจบงานได้ 2. ก่อนจะถึงเวลาส่งมอบ งานโครงสร้างจะเริ่มมีปัญหา ต้องแก้ไขอีกหลายครั้ง หลายหลัง 3. งานที่เหลือ จะต้องใช้ฝีมือจริง ๆ แต่ตอนนี้คนงานเหลือไม่เท่าไหร่แล้ว…

 • “หมดเวลาของพวกคุณแล้ว!!” ชาวเชียงใหม่ทนไม่ไหว หลังข้าราชการย้ายไปอยู่ “หมู่บ้านป่าแหว่ง”

  “หมดเวลาของพวกคุณแล้ว!!” ชาวเชียงใหม่ทนไม่ไหว หลังข้าราชการย้ายไปอยู่ “หมู่บ้านป่าแหว่ง”

  หลังจากที่มีสื่อนำเสนอข่าวการเข้าสำรวจบ้านพักตุลาการเชิงดอยสุเทพ และพบว่ามีครอบครัวของข้าราชการย้ายเข้าไปอยู่ประมาณ 30 หลัง สร้างความไม่พอใจให้กับคนในพื้นที่อย่างมาก     ภาพในตอนกลางคืน มีการเปิดไฟของคนที่อาศัยจริงๆ   นั่นทำให้กระแส “ความไม่พอใจ” ของชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งดูเหมือนจะเงียบไปในช่วงหลัง ได้ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง… ทางเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ มองว่านี่คือการละเมิดคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่สั่งการห้ามไม่ให้ใครเข้าไปอยู่ และทวงถามราชการว่าการเข้าไปอยู่อาศัยนี้คืออะไร!? หน่วยงานรัฐควรจะมีคำตอบสำหรับเรื่องนี้     ขณะที่คุณ Teerasak Rupsuwan โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กของตนเอง พร้อมกับข้อความที่ต้องการคำตอบจากสำนักงานศาลยุติธรรม ทั้งกำหนดเสร็จงานน และการอยู่อาศัยของข้าราชการบางส่วน ใจความมีดังนี้… “หมดเวลาของพวกคุณแล้ว !!! บ้านตุลาการบนดอยสุเทพ ต้องหยุดก่อสร้างและเลิกยื้อ !!! เครือข่ายและชาวเชียงใหม่ ยอมยืดเวลามาให้ถึง 18 มิ.ย. 61 เพราะพวกคุณอ้างว่า ผู้รับเหมาจะฟ้อง หากไม่ส่งงานงวดสุดท้าย งานนี้ ผู้รับเหมาซึ่งได้รับการขยายเวลามาเกือบ 3 ปี เป็นคนผิดสัญญา เพราะทำไม่เสร็จเอง จึงไม่มีข้ออ้างอันใดอีก สำนักงานศาลยุติธรรม ต้องแถลงการณ์ออกมา ว่าพวกคุณจะคืนพื้นที่ วันไหน ?? ข้าราชการที่เข้าไปอยู่ทั้ง 30 ครอบครัว…

 • ถ้าคุณเบื่อข่าว “กัปตัน” เราขอแนะนำ 4 กัปตันอื่นให้คุณไปตามแทน คุ้มแก่การกดมาดูแน่ๆ!!

  ถ้าคุณเบื่อข่าว “กัปตัน” เราขอแนะนำ 4 กัปตันอื่นให้คุณไปตามแทน คุ้มแก่การกดมาดูแน่ๆ!!

  หน้าข่าวบันเทิงเมืองไทย คงหนีไม่พ้นกรณีตั้งครรภ์ของอดีตแฟนสาว “กัปตัน ชลธร” ซึ่งหลายคนก็เป็นแฟนคลับ หรือพอรู้จักบ้าง แต่อีกหลายคนก็งงงวยกันไปว่าเป็นใคร และด้วยการโหมประโคมข่าวอย่างหนักของหลายๆ เจ้า ทำให้ผู้อ่านหลายคนถึงขั้นบอกว่า “หยุดข่าวกัปตัน” ได้แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าคุณเบื่อข่าวกัปตันเมืองไทย เราจะมานำเสนอกัปตันเมืองอื่นให้คุณได้ลองไปสัมผัสและติดตาม บางทีคุณอาจจะชอบขึ้นมาบ้างก็ได้   1. กัปตัน Khaled Sarha   Khaled Sarha กัปตันเครื่องบิน A380 ของสายการบิน Jordanian นอกจากจะมีความสามารถในการขับขี่เครื่องบินจนได้เป็นระดับกัปตันแล้ว เขายังหลงรักในการเล่นฟิตเนสอีกด้วย เขารับจ็อบเสริมเป็นเทรนเนอร์ และคอยให้ความรู้ด้านการออกกำลังกาย แหม่.. ก็ดูหุ่นพี่ซะสิ แบบนี้แหละถึงเป็นกัปตันที่น่าตามติด ติดตาม แบบไม่ห่างกายเลย (ฮ่าาาาาาาาา) . .   2. กัปตัน Bosun และกัปตัน Matros   สองกัปตันเรือจากประเทศรัสเซีย เอ๊า.. อย่าเพิ่งงง เจ้าเหมียวทั้งสองถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันเรือนำเที่ยวจริงๆ มีเอกสารแต่งตั้งเป็นเรื่องเป็นราว จากบริษัทเรือสำราญในเส้นทางวิ่งระหว่าง Moscow และ St. Petersburg แน่นอนว่าความน่ารักของพวกมันทำให้ชื่อเสียงโด่งดัง ส่งผลให้ธุรกิจเรือสำราญนี้ก็เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์มากขึ้น ส่วนใครที่สนใจก็ไปลองขึ้นเรือกันได้…

 • ดราม่าโฆษณา “คิง พาวเวอร์” ภาพดี-เสียงดี-ตัดต่อดี แต่โดนวิจารณ์เนื้อเรื่อง!!

  ดราม่าโฆษณา “คิง พาวเวอร์” ภาพดี-เสียงดี-ตัดต่อดี แต่โดนวิจารณ์เนื้อเรื่อง!!

  หลายคนน่าจะได้เคยผ่านตาโฆษณาตัวล่าสุดของ King Power ที่ทำออกมาบนโลกออนไลน์ และมีคนเข้าชมกันไปเกือบ 500,000 ครั้งกันแล้ว แต่ดูเหมือนว่าโฆษณาดังกล่าวจะไม่ได้มีเสียงตอบรับในแง่บวกออกมาเพียงอย่างเดียว เพราะเกิดดราม่าเล็กๆ ขึ้นมาจากแฟนคลับและชาวเน็ตที่ติดตาม โดยเฉพาะ “ผู้หญิง” ที่มองว่าเนื้อหาบางส่วนไม่เหมาะสม   ก่อนอื่นเรามาชมโฆษณาตัวนี้กันก่อน…   หลังจากที่คลิปนี้กลายเป็นกระแสไวรัล ก็ย่อมหนีไม่พ้นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งหลายคนก็ชื่นชมในเรื่องของภาพ เสียง และการตัดต่อที่ทำออกมาได้ดีเหมือนกับภาพยนตร์ แต่หลายคนก็มองว่าในส่วนของ “เนื้อเรื่อง” โฆษณาตัวดังกล่าวยังทำออกมาได้ไม่ดีนัก และทำให้บทบาทของตัวละครผู้หญิงกลายเป็นดู “งี่เง่า” ขึ้นมาทันที   . . .   สรุปจากความคิดเห็นของชาวเน็ตบางส่วน – เนื้อเรื่องทำให้ตัวละครหญิงคนดังกล่าว ดูเรื่องเยอะ ไร้สมอง และคิดไม่เป็น – ทำให้ภาพลักษณ์ของคนชอบการช็อปปิ้งดูแย่ลงกว่าเดิม – เล่นประเด็นคู่รักและการแต่งงาน การไปเที่ยวของสองคน แต่กลับทำเหมือนฝ่ายชายเป็นทาสที่ต้องคอยตามใจทุกอย่าง ยอมกระทั่งสละเวลาเที่ยวเพื่อตามแฟนช็อปปิ้ง   Update: ล่าสุดทาง King Power น้อมรับนำความเห็นชาวเน็ต เพื่อประสานไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้ว   นี่ก็แค่ความเห็นส่วนหนึ่งของชาวเน็ตบางส่วนเท่านั้น สำหรับแฟนเพจแคทดั๊มบ์ที่ได้ชมตัวคลิปแล้วรู้สึกอย่างไร…

 • “iFIT บัณฑิตพันธุ์ใหม่” นวัตกรรมการเรียนรู้จาก ม.กรุงเทพ อยากเรียนต้องได้เรียน อยากเป็นต้องได้เป็น!

  “iFIT บัณฑิตพันธุ์ใหม่” นวัตกรรมการเรียนรู้จาก ม.กรุงเทพ อยากเรียนต้องได้เรียน อยากเป็นต้องได้เป็น!

  เบื่อกันหรือยังกับการเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยที่ถูกจำกัดด้วย Degree Plan ตายตัว ตารางสอนรัดแน่น อยู่ในห้องเรียนสี่เหลี่ยมแคบๆ ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่คนหน้าเดิมๆ และอาจารย์ที่เอาแต่สอนอยู่หน้ากระดาน ส่วนเราก็คอยจดเลคเชอร์ ความน่าเบื่อที่ฝังลึกในวงการศึกษาไทยจะถูกถอนรากถอนโคน มหาวิทยาลัยกรุงเทพจึงเปิดมิติใหม่ทางการศึกษา พลิกโฉมรูปแบบการเรียนรู้ด้วยโครงการ “iFIT บัณฑิตพันธุ์ใหม่”     iFIT หรือ Individual Future Innovative Learning of Thailand เป็นรูปแบบการเรียนรู้ที่ตอบสนองความต้องการของนักศึกษาเป็นรายบุคคลหรือ Personalized Learning อย่างแท้จริง ม.กรุงเทพ ตระหนักว่า เด็กแต่ละคนต่างก็มีความสามารถ ความสนใจ และความถนัดเฉพาะตัวที่ต่างกัน ไม่มีใครเก่งกว่าใคร แต่ทุกคนมีความเก่งในทางของตัวเอง และสมควรได้รับการผลักดันให้ไปในทางที่เขาถนัด ไม่ใช่ใช้แผนการเรียนรูปแบบเดียวกันทั้งหมดเหมือนในอดีต   iFIT จึงเหมาะมากสำหรับเด็ก Gen Z ผู้ไม่ชอบยึดติดกับอะไรแบบเดิมๆ ด้วยหลักสูตรที่ตอบโจทย์ตลาดงานในอนาคต ผสมผสานศาสตร์และศิลป์อันหลากหลาย ทลายกำแพงคณะวิชา ด้วยการเปลี่ยนการนั่งเรียนเป็นการทำงานจริง เปลี่ยนการบ้านเป็นโปรเจ็กต์ระดับมืออาชีพ เปลี่ยนตารางสอนเป็นช่วงเวลาเรียนรู้โดยมีครูเป็นพี่เลี้ยง เน้นการทำงานกลุ่ม หมุนเวียนหน้าที่ ฝึกฝนทักษะรอบด้าน เปิดประสบการณ์ Work/Learn/Play ทำเรื่องงาน…

 • 6 พฤติกรรมชวนปวดท้องที่หลายคนทำประจำ แต่อาจกลายเป็น “โรคร้ายแรง” ในอนาคตได้!!

  6 พฤติกรรมชวนปวดท้องที่หลายคนทำประจำ แต่อาจกลายเป็น “โรคร้ายแรง” ในอนาคตได้!!

  “ปวดท้อง” พฤติกรรมที่เราทั้งคุ้นชินและคุ้นเคยกันดี จนบางทีก็ละเลย ปวดท้องก็ปล่อยไว้..ไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวก็หาย โดยหารู้ไม่ว่า เจ้าอาการปวดท้องธรรมดานี่แหละอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงอาการร้ายแรงบางอย่าง แต่รู้มั้ยว่าอาการปวดท้องทั้งหลายก็เกิดมาจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเรานี่แหละ!! วันนี้ Catdumb ได้ไปสืบเสาะข้อมูลดี ๆ มาจากคุณหมอศูนย์โรคปวดท้อง โรงพยาบาลสินแพทย์ มาฝาก นี่อาจเป็นพฤติกรรมที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ใครไม่แน่ใจว่ากำลังทำร้ายสุขภาพอยู่โดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า..   1. สายบุฟเฟ่ต์..กินมากเกินไป ใครที่ชอบจัดหนักจัดใหญ่ กระหน่ำกินบุฟเฟ่ต์อาทิตย์ละ 3 วันละก็ ระวังไว้ให้ดี เพราะการกินอาหารที่มากเกินไปทำให้กระเพาะอาหารและลำไส้ทำงานหนัก  แถมประสิทธิภาพการทำงานยังช้าลง ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหารส่งผลให้มีอาการปวดท้องตามมา หากยิ่งทำบ่อย ๆ เข้าล่ะก็อาจส่งผลต่อให้กระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบได้ง่าย เพราะนอกจากระเพาะอาหารจะทำงานหนักแล้ว การกินอย่างไม่บันยะบันยั้งของเรายังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานแย่ตามไปอีกด้วย   2. สายแอสไพริน…กินยาแก้ปวดกระดูกและกล้ามเนื้อ งงกันเป็นแถวล่ะสิ ว่ายาแก้ปวดเข้ามาเกี่ยวข้องกับอาการปวดท้องได้ยังไง?? จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ยาแก้ปวดอย่างพวกแอสไพรินเนี่ย เมื่อทานเข้าไป ยามีฤทธิ์กัดกระเพาะอาหาร และยายังทำให้สารเมือกที่เคลือบกระเพาะอาหารมีการสร้างลดลง น้ำย่อยหรือกรดในกระเพาะจึงกัดทำให้เกิดแผลได้ง่าย หากยังไม่ได้กินอะไรรองท้อง หรือทานยาพวกนี้บ่อยๆก่อนล่ะก็ มีหวังได้กลายเป็นโรคกระเพาะแน่   3. สายปิ้งย่าง คนที่ชอบกินอาหารปิ้งย่างบ่อยๆ ชอบกินสเต็ค กินผักน้อย ปล่อยให้ท้องผูกบ่อยๆ จะเป็นเหตุให้ลำไส้ขับสารก่อมะเร็งมากขึ้น มีโอกาสที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ในที่สุด   4.…

 • แจกสูตร “ขนมจีนน้ำยาปู” อร่อยแถมประหยัด ไม่ต้องกินกับน้ำปลา (และไม่ต้องโกงเด็ก!!)

  แจกสูตร “ขนมจีนน้ำยาปู” อร่อยแถมประหยัด ไม่ต้องกินกับน้ำปลา (และไม่ต้องโกงเด็ก!!)

  เอื้อเฟื้อสูตรโดยคุณ Xavitubbies  และเว็บไซต์ในบ้าน ขนมจีนน้ำยา คืออาหารเมนูโปรดของหลายๆ คน เพราะด้วยความรสชาติกลมกล่อม เผ็ด มัน เข้มข้น และวันนี้เราก็ไม่ได้มาพาทำน้ำยาธรรมดาๆ แต่เป็น “น้ำยาปู” ให้คุณได้น้ำหลายไหลเลยล่ะ ขนมจีนน้ำยาปู เมนูที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูแบบเน้นๆ อร่อยเต็มๆ คำ ลองไปดูสูตรกันได้เลยครับ     วัตถุดิบและเครื่องปรุง น้ำยาปู 1) เนื้อปู (ปริมาณตามใจชอบ) 2) น้ำพริกแกง (ส่วนประกอบและวิธีทำอยู่ข้างล่าง) 3) ใบมะกรูดฉีก 6-7 ใบ 4) หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง 5) หางกะทิ 2 ถ้วยตวง 6) น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง 7) น้ำปลา 1/4 กระบวย 8) เกลือป่น 1 ช้อนชา + นิดหน่อย 9) น้ำตาลมะพร้าว 1…

 • เปิดใจ “คุณสมหมาย นอนหงายหลัง” หลังเกิดดราม่า “รีวิวอาหารอินเดีย” ที่นี่ที่เดียว!!

  เปิดใจ “คุณสมหมาย นอนหงายหลัง” หลังเกิดดราม่า “รีวิวอาหารอินเดีย” ที่นี่ที่เดียว!!

  ช่วง 2-3 วันก่อน มีกระแสไวรัลการแชร์โพสต์ รีวิวอาหารอินเดีย ซึ่งหลายคนก็ส่งต่อกันด้วยความสนุกสนาน ซึ่งตอนนี้โพสต์ดังกล่าวก็มีการแชร์ต่อเกือบสองหมื่นครั้งแล้ว ใครตามไม่ทัน อ่านได้ที่: รีวิวเกรี้ยวกราด!! หนุ่มรีวิวรสชาติอาหารอินเดีย เข้าใจง่ายใน 2-3 คำ “เลี่ยน” “อร่อย” “หวานมาก”     แน่นอนว่าเมื่อมีการแชร์ต่อเยอะ ก็ย่อมหนีไม่พ้นการเกิดดราม่าตามมา ไม่ว่าจะเป็นการถกเถียงเรื่องรีวิว รสนิยม หรือกระทั่งการบอกให้คุณสมหมายพกมาม่าไปเที่ยว หรือกระทั่งโดนด่าเละเทะก็มี ทางแคทดั๊มบ์ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับเขา และจะนำความรู้สึกของเขาหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น มาให้ทุกคนได้ลองอ่านกันครับ…   จากที่หลายคนสงสัย คุณสมหมายรีวิวอาหารอินเดียที่ร้านไหนครับ หรือกินมาที่อินเดีย แน่ใจหรืออย่างไรว่าสูตรต้นตำรับจริงๆ สมหมาย: ไปกินที่อินเดียมาครับ กินมาทั้งร้านข้างถนน หรือร้านแนะนำดังๆ ตามในรีวิวก็มีฮะ เมืองที่ไปกินมาก็คือนิวเดลี อักร้า แต่ส่วนใหญ่จะที่เมือง เลห์ ลาดัค ครับ   หลังจากรีวิวดังไป มีทั้งเสียงวิจารณ์ในแง่บวกและแง่ลบ ตอนแรกคิดรึเปล่าว่ามันจะดัง และคุณสมหมายคิดอย่างไรกับกระแสนี้ครับ สมหมาย: พูดตรงๆ ผมขำครับ ที่ทำไปตอนแรกก็หวังว่ามันจะดัง จะได้ขายตั๋วเครื่องบินได้เพิ่มซัก 2-3 บุ้ค (สุดท้ายก็ได้มาละครับบุ้คนึง…)…

 • “อาจารย์น้ำอ้อย” ครูศิลปะไขความจริง ภาพวาด “แวน โก๊ะ” ของคุณอุ๊ เป็นของเก๊งั้นหรือ!?

  “อาจารย์น้ำอ้อย” ครูศิลปะไขความจริง ภาพวาด “แวน โก๊ะ” ของคุณอุ๊ เป็นของเก๊งั้นหรือ!?

  หลังจากมีกระแสของคุณ “อุ๊ หฤทัย” เปิดเผยภาพวาดของศิลปินดัง “วินเซนต์ แวน โก๊ะ” ที่เธอซื้อมาในราคาแสนถูกเพียง 1,000 เดียว แต่อาจจะมีราคาสูงถึง 3,000 ล้านบาท ล่าสุดอาจารย์น้ำอ้อย อ่าวสินธุ์ศิริ ซึ่งเป็นครูสอนศิลปะคนดัง ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวผ่านบทความบนโพสต์เฟซบุ๊ก และชี้ถึงจุดอ่อนที่อาจจะพิสูจน์ได้ว่าภาพนั้นไม่ใช่ของจริง     บทความดังกล่าวมีหัวข้อว่า… มืออาชีพไม่ควรไปร่วมเลอะเทอะด้วย สอนศิลปะมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 ถ้าจะนับก็นานถึง 27 ปีแล้ว ใช้ผลงานของ van Gogh เป็นร้อยๆ ชิ้นประกอบการสอนมาตลอดในวิชาจิตรกรรมและวิชาทฤษฎีสี นอกจากนี้ ในฐานะของคนทำงานจิตรกรรมอย่างจริงจังและวิเคราะห์เป็น ผมรู้จักประวัติชีวิตและการทำงานของแวนโก๊ะดีกว่าคนในสังคมไทยโดยเฉลี่ย     ชื่อเสียงของแวนโก๊ะได้รับการยอมรับหลังจากการฆ่าตัวตายของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากการรับอิทธิพลเรื่องการใช้สีของเขาโดยศิลปินกลุ่ม Fauvism และ German Expressionism การสร้างสรรค์ของแวนโก๊ะทำให้การทำงานจิตรกรรมสามารถข้ามพ้นความคิดเรื่องการจำลองธรรมชาติภายนอกแบบเหมือนจริงได้     ในช่วงชีวิตของเขา แวนโก๊ะเป็นคนล้มเหลวและใช้ชีวิตแบบแย่ๆ (มาก) มีสิ่งเดียวในชีวิตของเขาเท่านั้นที่เขาไม่เคยละเลยและเข้มงวดกับมันอย่างถึงที่สุด มันคือการทำงานจิตรกรรม และด้วยการใช้สีและวิธีการปาดป้ายพู่กันที่มีวัตถุประสงค์อันชัดเจน องค์ประกอบสองอย่างของการทำงานงานจิตรกรรมดังกล่าวนี้เป็นทั้งวิธีการและเป้าหมายในการทำงานศิลปะของเขา  …

 • นางแบบโวย ถาม Air Asia ว่าเคาน์เตอร์ Lion Air อยู่ไหน เจอชักสีหน้า ชาวเน็ตเสียงแตก!!

  นางแบบโวย ถาม Air Asia ว่าเคาน์เตอร์ Lion Air อยู่ไหน เจอชักสีหน้า ชาวเน็ตเสียงแตก!!

  นางแบบสาวรายหนึ่งที่เคยตกเป็นข่าวไวรัลจากการถ่ายภาพกับทุเรียน คราวนี้เธอโพสต์ถึงปัญหาที่พบเจอระหว่างการเดินทาง ที่เกิดขึ้นในสนามบินหาดใหญ่ เกิดอะไรขึ้น!? เธอโพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมกับบอกว่าได้รับการปฏิบัติไม่ดีจากเจ้าหน้าที่ของสายการบิน Air Asia หลังจากที่เข้าไปถามเพราะเธอไม่รู้ว่าเคาน์เตอร์เช็คอินของ Thai Lion Air ที่เธอจะบินนั้นอยู่ตรงไหน ใจความของโพสต์นั้นเธอระบุว่า…   คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เธอถ่ายเอาไว้… เธอเกิดความไม่พอใจแล้วนำมาสู่การโพสต์คลิปดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊กของเธอเอง จนทำให้เกิดการแชร์ต่อเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาอีกครั้ง   แต่ชาวเน็ตเสียงแตก ตกเถียงกัน!! แต่ภายหลังจากถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ แม้จะมีคนที่เข้ามาให้กำลังใจเธอ แต่ความเห็นที่ขัดแย้งกับโพสต์ของเธอก็มีอยู่มากเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่ไปในแนวทางไม่เห็นด้วยกับการทำแบบนี้มากกว่า ตัวอย่างของคอมเม้นต์ที่ได้รับการกดถูกใจจนเป็นท็อปคอมเม้นต์ ได้แก่… . . . . .   อย่างไรก็ตาม เธอก็ตอบความเห็นของคนที่เข้ามาคอมเม้นต์ และชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยังกลับมาตอบไว้ใต้โพสต์นี้เพื่ออธิบายในความคิดเห็นของเธอด้วย…   งานนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ทางน้องพนักงาน Air Asia และบริษัทจะออกมาชี้แจงอย่างไร หรือชาวเน็ตจะช่วยกันพาให้กระแสนี้ไปในทิศทางไหน ถ้ามีอะไรคืบหน้า ทางแคทดั๊มบ์จะนำมาอัพเดทให้ทราบกันต่อไปครับ…   #ประธานเหมียว

 • คนขับสาย 8 เบียดกันไปมา สุดท้ายจอดต่อยกันกลางถนน สุดยอดไปเลยครับพี่!!

  คนขับสาย 8 เบียดกันไปมา สุดท้ายจอดต่อยกันกลางถนน สุดยอดไปเลยครับพี่!!

  รายงานจากคุณ Thiti Tohmad โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เขาไม่คิดว่าจะได้เจอบนท้องถนนเมืองไทย แถมดันมาเจอต่อหน้าต่อตาตัวเองด้วย เมื่อช่วงประมาณบ่ายโมงที่ผ่านมา บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เกิดเหตุการณ์คนขับรถร่วมบริการ ขสมก. (รถเมล์) สาย 8 ขับเบียดกันไปมา จนกระทั่งมาจอดปาดกัน หลังจากนั้นคนขับมีปากเสียง แล้วลงมาทะเลาะวิวาทชกต่อยตะลุมบอนกัน ตามคลิปวิดีโอด้านล่างนี้…     คุณ Thiti บรรยายในโพสต์ว่า สาย8อีกแล้ว.. ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองครับ คนขับรถเมล์​สาย8เพื่อนร่วมทางสายเดียวกันแท้ๆ คันหลังอีกคันขับเบียดมาไม่รู้จะแย่งลูกค้ากันหรือเปล่า แซงไม่พ้นติดทางโค้งพอดี พอขยับรถมาจอดลงมาเท่านั้นแหละเกิดปากเสียงกัน ไม่รู้ใครเริ่มก่อน สงสารคุณลุงโดนรุมเลือกออกเยอะเลย หลังจากจบคลิป ผมก็เข้าไปช่วยแยกได้ตอนจังหวะชุ​ลมุน​พอดี พิกัดตรง 5 แยกลาดพร้าว ช่วยบ่ายโมงกว่าๆ คลิปวิดีโอที่สองที่ถูกบันทึกไว้   ภาพของรถเมล์จอดปาดกัน   มีเสียงสะท้อนจากชาวเน็ตมากมาย บ้างก็พูดถึงตำนานแห่งรถเมล์สาย 8 กับการขับขี่ที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้โดยสาร บ้างก็พูดถึงการบริการอันย่ำแย่ Wirote Got Aey  “นี่ตรูฝากชีวิตไว้กับคนพวกนี้หรอ”   Kanyakan Tangpaisarnkit “ยกเลิกสัมปทานสาย 8 เถอะ ถ่อยเถื่อนไม่มีเปลี่ยนแปลง ให้คนอื่นเข้ามาทำซะ…

 • หนุ่มร้องทุกข์ แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า “ไกด์ทุบหอยเม่น-ทำลายธรรมชาติ” โดนบริษัททัวร์ฟ้องกลับ

  หนุ่มร้องทุกข์ แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า “ไกด์ทุบหอยเม่น-ทำลายธรรมชาติ” โดนบริษัททัวร์ฟ้องกลับ

  เรื่องราวที่เปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กของคุณ Patomporn Ruyun หรือคุณก้านโพสต์ร้องทุกข์เหตุการณ์ที่เขาแจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการทำลายธรรมชาติทางทะเล แต่กลับโดนบริษัททัวร์ฟ้องกลับ…   สรุปเหตุการณ์ที่คุณก้านเล่า ผ่านทางรูปภาพที่เขาโพสต์เอง . . . . . . . . . .   เรื่องราวที่เกิดขึ้นจากข้อความบนโพสต์ของเขา… สวัสดีครับทุกคน ยังจำผมกันได้มั้ยเอ่ย ผมชื่อก้านนะ เป็นคนที่ลงรูปในกลุ่มนี้จำนวนหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือในการค้นหาผู้กระทำผิด และเพื่อหาช่องทางในการแจ้งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกรณีไกด์ดำน้ำใช้ปะการังทุบหอยเม่นเพื่อล่อปลามาถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวที่เกาะเฮที่จังหวัดภูเก็ตครับ   ตอนนี้ผมโดนบริษัทรือนำเที่ยวที่เป็นเจ้าของกิจการ try dive ที่เกาะเฮจังหวัดภูเก็ต (ไม่สามารถเอ่ยชื่อบริษัทได้ครับ เดี๋ยวโดนฟ้องอีกรอบ ผมกลัวมากจริงๆ) ซึ่งเป็นนายจ้างของไกด์ดำน้ำคนนั้นส่งฟ้องศาลในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาครับ   เขาอ้างว่าไกด์ดำน้ำคนนั้นไม่ใช่คนของเขา การที่ผมเอารูปมาลงในกลุ่มนั้นทำให้บริษัทของเขาเสียชื่อเสียงและรายได้เป็นจำนวนมาก ทั้งๆที่บันทึกการจับกุมจากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ภูเก็ตยืนยันชัดเจนว่าเป็นคนของบริษัทเขาครับ แถมผู้จัดการบริษัทเค้ายังมารับผิดชอบต่อการกระทำผิดของพนักงานต่อเจ้าหน้าที่ สบทช.6 แล้วด้วยนะครับ แต่ในใบคำฟ้องนี่เขียนไปอีกทางนึงเลยครับ   ตอนนี้คดีอยู่ในขั้นสืบพยานครับ ผมต้องไปศาลเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ เพราะทางศาลได้รับฟ้องเรียบร้อยแล้ว   หลังจากคุยกับทนายแล้วเรื่องต้องไปขึ้นศาลในชั้นสืบพยาน ผมต้องเตรียมเงินประกันตัวไปจำนวนนึงเลยครับ ไม่งั้นผมจะต้องนอนคุกรอศาลตามขั้นต่อไปเรื่อยๆ ผมอยากขอความช่วยเหลือจากทุกคนครับ เงินประกันตัวที่ทนายผมบอกมาคือ 50,000 บาทครับ…

 • สรุปดราม่า “ตลาดใหม่ดอนเมือง” สั่งปิด 30 วัน โดน 5 ข้อหา ส่วน “พ.ต.ท.สันธนะ” ก็โดนด้วย!!

  สรุปดราม่า “ตลาดใหม่ดอนเมือง” สั่งปิด 30 วัน โดน 5 ข้อหา ส่วน “พ.ต.ท.สันธนะ” ก็โดนด้วย!!

  จากประเด็นดราม่าของการบุกเข้าตรวจค้นสินค้าผิดกฎหมายในตลาดใหม่ดอนเมือง ตลอด 4 วันที่ผ่านมา ล่าสุดในเช้าวันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปผลการตรวจค้นได้ว่า มีร้านทำผิดกฎหมายถึง 151 ร้าน และยึดของกลางได้กว่า 1,408 รายการ     นอกจากนี้ ยังได้แจ้งข้อหาที่ตลาดทำผิดอีก 5 ข้อหา ได้แก่… 1. บุกรุกที่สาธารณะคลองเปรมประชากร เป็นอาคารด้านหลังตลาดทั้งตึก 2. ก่อสร้างต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตบริเวณตัวอาคาร 3. ก่อสร้างต่อเติมอาคารบริเวณทางเดินอาคาร 4. ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต 5. ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต     นอกจากนี้ ยังแจ้งความผิดดูหมิ่นพนักงานแก่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ซึ่งได้ทำการดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา รวมถึงรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหา “ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่” อีกด้วย     คำสั่งปิดนี้ จะมีผล 30 วัน โดยทางตลาดต้องแก้ไขแบบแปลนใหม่เพื่อมายื่นแก่เจ้าหน้าที่อีกครั้ง แต่หากยังคงไม่ผ่านก็จะต้องพูดถึงการรื้อถอนต่อไป   .…

 • “ลายมือ เหมือนไก่เขี่ยชัดๆ…” ฮาลั่นห้องประชุม เมื่อ “ปูติน” อ่านเอกสารลายมือตัวเองไม่ออก

  “ลายมือ เหมือนไก่เขี่ยชัดๆ…” ฮาลั่นห้องประชุม เมื่อ “ปูติน” อ่านเอกสารลายมือตัวเองไม่ออก

  ช่วงนี้กระแสของทรัมป์ และสองผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้ กำลังมาแรง แย่งพื้นที่ข่าวของฝั่งรัสเซียไปซะเกือบหมด… แต่ล่าสุดในการประชุมสภานิติบัญญัติ ในเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ก็ทำให้ทั้งที่ประชุมและชาวโลกหัวเราะได้อีกครั้ง     ระหว่างการประชุมอย่างเคร่งเครียด จู่ๆ ท่านปูตินของเราก็นั่งนิ่ง อ้ำๆ อึ้งๆ จ้องมองกระดาษโน้ตของตนราวกับว่ามันเป็นจดหมายบอกเลิกสมัยเรียนชั้นมัธยมซะอย่างนั้น   ไม่ได้แค่จ้องอยู่แค่ 2-3 วินาที แต่จ้องนานนับ 10 วินาทีกันเลยทีเดียว!!!   ถึงขั้นที่หญิงสาวที่นั่งอยู่ข้างๆ ต้องชำเลืองมาดูว่าท่านประธานาธิบดียังสบายดีอยู่นะ   ทะ ทะ ท่าน ท่านโดนลอบวางยาพิษรึเปล่า!!?   เปล่า… คือ ผมอ่านลายมือตัวเองไม่ออก นี่มันตัวหนังสือไก่เขี่ยแบบเด็กหัดเขียนชัดๆ ผ่าม!!!!   คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น..   และนั่นก็ทำให้ทั้งห้องประชุมหัวเราะขึ้นมาทันที ซึ่งปูตินก็ยอมรับตรงๆ เลยว่าตนนั้นอ่านลายมือที่ตนเองเขียนมาไม่ออก นี่มันไก่เขี่ยชัดๆ ไม่ใช่คนเขียนแล้ว พร้อมกันนี้ยังบอกว่า สงสัยตอนที่จนโน้ต ตนเองคงจะรีบไปหน่อย ขอให้ที่ประชุมโปรดให้อภัย   แต่ยอมรับตรงๆ แบบนี้…

 • เผยภาพมุมสูงจาก “บ้านพักตุลาการ ดอยสุเทพ” พวกท่านอยู่บนนั้น วิวจะสวยแค่ไหน…

  เผยภาพมุมสูงจาก “บ้านพักตุลาการ ดอยสุเทพ” พวกท่านอยู่บนนั้น วิวจะสวยแค่ไหน…

  คุณ Shinshiro Kenji Arthur ได้มีโอกาสเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงที่มีการเดินขบวนประท้วงบ้านพักตุลาการพอดี งานนี้เขาก็เลยไม่พลาดที่จะเก็บภาพของบ้านที่กำลังมีปัญหามาให้ได้ชม เขาบอกให้เราทราบว่า การถ่ายรูปนี้ตั้งใจจะให้พวกเราได้เห็นถึง “มุมที่มองจากหมู่บ้านป่าแหว่ง ลงมาชมเมืองเชียงใหม่ว่ามันเป็นอย่างไร!?”     ในโพสต์ของเขาได้ระบุข้อความที่ว่า… “มาเชียงใหม่ทั้งที ผมขอใช้เวลาให้คุ้มค่าทั้งวันนี้เพื่อเมืองเชียงใหม่ที่ผมรัก หลังจากร่วมงานที่ประตูท่าแพและอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในภาคเช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมขอมาเยี่ยมชมหมู่บ้านป่าแหว่งแบบใกล้ชิดอีกครั้งก่อนกลับเชียงราย โดยขอบินชมทัศนียภาพแบบ Exclusiveในมุมที่ผมอยากเห็นคือ มุมที่มองจากหมู่บ้านป่าแหว่งลงมาชมเมืองเชียงใหม่ว่ามันเป็นอย่างไร มุมนี้ผมยังไม่เคยเห็นใครบินให้ชม วันนี้ผมถ่ายภาพแบบพาโนราม่ามุมสูงมาให้ชมครับ สิ่งที่อยากให้สังเกตคือ ป่าไม้เขียวมากมายรอบข้างมันเสื่อมโทรมตรงไหนครับ นี่ขนาดฝนยังไม่มา แต่ป่าเสื่อมโทรมหน้าแล้งเดือนเมษายน ยังเขียวขนาดนี้เลยเหรอครับ แล้วจะตัดต่อคลิปมาให้ชม มันยิ่งเห็นอะไรมากกว่านี้อีก รู้สึกเจ็บจี๊ดๆตอนบินเห็นป่าสีเขียวรอบข้างครับ”   ภาพที่ถ่ายจากมุมสูง พอจะจำลองได้ว่าคนที่อยู่บ้านตรงนั้น จะเห็นวิวอะไรบ้าง…   บ้านที่ปลูกลดหลั่นกันมาเป็นชั้นๆ   เขารู้สึกเสียใจเมื่อมองเห็นสิ่งก่อสร้าง ตัดกับพื้นที่สีเขียวโดยรอบ . . . . . . . .   หลังจากที่เขาโพสต์ภาพและถูกแชร์ต่อ ก็มีคนตั้งข้อสังเกตบริเวณด้านขวาล่างของภาพด้านบน ซึ่งมีการตัดถนนจากหมู่บ้านของบ้านพักตุลาการขึ้นมาทางดอยเพิ่มเติม จึงมีการจับผิดว่าอาจจะเตรียมไว้ใช้สำหรับการก่อสร้างโครงการในเฟสถัดไปใช่หรือไม่!?     ประชาชนชาวเชียงใหม่พยายามรณรงค์ต่อต้านกันต่อไป ขณะเดียวกันก็ยังไม่มีคำสั่งจากรัฐบาลถึงเรื่องนี้…

 • ไม่ได้ใช้วินโดวส์!! รีวิว “Red Star 3.0” ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ในเกาหลีเหนือ

  ไม่ได้ใช้วินโดวส์!! รีวิว “Red Star 3.0” ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ในเกาหลีเหนือ

  เคยสงสัยไหมว่า คอมพิวเตอร์ในเกาหลีเหนือนั้นทำงานอย่างไร จะใช้ Windows หรือว่า Apple macOS กันนะ!? Will Scott อดีตพนักงานของกูเกิ้ล ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีเหนือ รวมถึงเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งกรุงเปียงยาง ที่แห่งนี้ทำให้เขาได้สัมผัสระบบคอมพิวเตอร์ที่คนส่วนใหญ่ในประเทศเกาหลีเหนือใช้งานกัน ภายใต้ชื่อ Red Star 3     ก่อนหน้านี้ประเทศเกาหลีเหนือก็ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows เป็นหลักเหมือนเมืองไทยนี่แหละ จนกระทั่งมีการพัฒนา Red Star 3 เสร็จสมบูรณ์ ก็เลยเปลี่ยนมาใช้กันทั่วประเทศ งานนี้ Will ได้โอกาสซื้อระบบปฏิบัติการดังกล่าวกลับมาใช้ในคอมพิวเตอร์ของเขาที่สหรัฐอเมริกา และเขาจะพาเรามารีวิวว่ามันเป็นอย่างไร…   นี่คือหน้าจอแรกหลังจากการบูตเครื่อง   ระหว่างติดตั้ง Red Star 3 จะมีหน้าจอให้เราตั้งค่าประเทศที่อยู่ และโซนเวลา มันเด็ดตรงที่ไม่มี “เกาหลีใต้” มาให้เลือกนี่แหละ อิอิ   หน้าจอล็อกอิน   Will บอกว่าพอเข้ามาแล้ว หน้าจอมันช่างดูละม้ายคล้าย macOS ของ Apple ซะจริงๆ เวอร์ชั่น…

 • คอสเพลย์ที่เจ๋งที่สุด ในงาน “ไทยแลนด์ คอมมิค คอน” ต้องยกให้ชุดนี้ของพี่เค้าเลย…

  คอสเพลย์ที่เจ๋งที่สุด ในงาน “ไทยแลนด์ คอมมิค คอน” ต้องยกให้ชุดนี้ของพี่เค้าเลย…

  งาน Thailand Comic Con งานที่จัดขึ้นสำหรับคนรักป๊อปคัลเจอร์ ก็มาถึงอีกครั้ง คราวนี้มีผลงานการคอสเพลย์มากหน้าหลายตา ตั้งแต่เกม ไปจนถึงการ์ตูนเรื่องต่างๆ แต่ทีมข่าวแคทดั๊มบ์กลับไปเจอการคอสเพลย์อันหนึ่งที่ดันสะดุดสายตามากที่สุด ผ่านโพสต์เฟซบุ๊กของคุณ Warawit Navasuchinda   จนถึงต้องบอกว่า “พีคที่สุดในงานนี้แล้ว!!”   ภาพที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา แต่พูดอะไรมากไปก็คงจะไม่ได้ จากกระแสที่โด่งดังในโลกออนไลน์เมื่อช่วงสองเดือนที่ผ่านมา จนนำไปสู่ศิลปะตามผนังและพื้นที่ต่างๆ ภายในเมืองอย่างที่เราได้เห็น นักคอสเพลย์คนนี้ก็กลัวเรื่องดังกล่าวจะเงียบหายไป ก็เลยนำเสนอมันออกมาแบบนี้…   แต่ มีแบล็คแพนเธอร์เป็นเพียงกระดาษแบบนั้นคงจะไม่สมจริง นักคอสเพลย์แบล็คแพนเธอร์คนอื่นก็เลยอาสามาช่วยเติมเต็มให้ซะเลย   ไม่ใช่คนเดียวด้วยนะ ที่เห็นว่าเรื่องนี้ควรค่าแก่การคอสเพลย์ให้เป็นกระแส…   พอโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็รีบกดไลก์กดแชร์กันด้วยความถูกอกถูกใจ และส่งผลให้กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว   ความเห็นบางส่วนจากชาวเน็ต . . .   ใครที่มีเวอร์ชั่นเสือดำอื่นๆ อยากจะส่งมาแปะต่อไว้ในโพสต์นี้ ก็ส่งอินบ็อกให้ทีมงานแคทดั๊มบ์ได้เลยนะครับ!!

 • Baddie Winkle คุณยายวัย 89 ปี กลับมาโชว์ความแซ่บอีกครั้ง เล่นเอาสาวๆ ชิดซ้าย!!

  Baddie Winkle คุณยายวัย 89 ปี กลับมาโชว์ความแซ่บอีกครั้ง เล่นเอาสาวๆ ชิดซ้าย!!

  Helen Ruth Elam Van Winkle คุณยายวัย 89 ปีจากรัฐเคนทักกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือที่โด่งดังบนโลกออนไลน์ภายใต้ชื่อของ Baddie Winkle   แม้กระแสเธอจะซาๆ ไปบ้าง แต่เธอก็กลับมาทำให้คนแชร์เพียบได้อีกครั้งในคลิปเต้นอันล่าสุด…   สาเหตุที่เธอดังจนมีคนติดตามกว่า 3.3 ล้านคนนั้น ก็ต้องย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน หลานสาวของเธอ Kennedy Lewis โพสต์ภาพของคุณยายในชุดเฟี๊ยวฟ๊าว จนกลายเป็นกระแสดัง หลังจากนั้นดูเหมือนคุณยายจะสนุกกับทั้งการมีผู้ติดตาม การได้ใส่เสื้อสีสันสดใส และใช้ชีวิตแบบคูลๆ ก็เลยอัพโหลดรูปลงบนอินสตาแกรมเรื่อยๆ   ภาพแรกที่ถูกโพสต์ลงบนอินสตาแกรม   จนกระทั่งในปี 2015 ก็มีคนติดตามครบ 1 ล้านคนและโด่งดังเป็นพลุแตก ได้ไปออกรายการทีวีต่างๆ ทั้งในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ ปัจจุบันเธอก็รับโฆษณาให้กับแบรนด์ดังมากมาย โดยมีหลานสาวเป็นผู้จัดการให้ และดูเหมือนว่าจะมีความสุขกับไลฟ์สไตล์แบบนี้มากทีเดียว เห็นยายมีความสุข เราก็พลอยยิ้มไปด้วยเนอะ!!   จะไม่มีความสุขได้ไง หนุ่มๆ รุมล้อมซะขนาดนี้!!   และนี่คือเซ็ตแฟชั่นสุดแนวจากคุณยายเค้าล่ะ… . . . . .…

 • 23 ผลงานจากศิลปินญี่ปุ่น บอกเล่า “ความสุขของชีวิตคู่” ที่คนโสดดูแล้วอิจฉาตาร้อน!!

  23 ผลงานจากศิลปินญี่ปุ่น บอกเล่า “ความสุขของชีวิตคู่” ที่คนโสดดูแล้วอิจฉาตาร้อน!!

  Haruna Hiraizumi คือศิลปินสาวชาวญี่ปุ่น ที่มีลายเส้นอันทรงเสน่ห์ ผลงานส่วนใหญ่ของเธอจะเป็นภาพของหญิงสาว และความรักของหญิงชายที่เป็นคู่รักกัน เธอจบการศึกษาสาขาวาดภาพ จากมหาวิทยาลัย Tokyo Zokei University  แรกเริ่มเดิมนี้นั้นจะเน้นไปที่งานวาดภาพสีน้ำมันเสียเป็นส่วนใหญ่ หลังจากปี 2017 เธอเริ่มฝึกฝนฝีมือการวาดภาพแบบดิจิตอล โดยในงานภาพนั้นจะคอยสอดแทรกเครื่องประดับ การตกแต่งบ้าน สัตว์เลี้ยง และความสวยงามรูปแบบต่างๆ ของชีวิตเอาไว้เสมอ     ผลงานเหล่านี้คือตัวอย่างของภาพชีวิตรักชายหญิงที่เธอได้ถ่ายทอดออกมา เราจะเห็นการสอดแทรกสิ่งต่างๆ ข้างต้นเข้าไปให้เราจับสังเกตได้ และคนโสดทั้งหลายอาจจะอิจฉาความรักแสนหวานเหล่านี้ได้เลยแหละ…   . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .   ติดตามเธอได้ที่ อินสตาแกรม www.instagram.com/hiraizumiharuna0204/ เว็บไซต์ https://harunahiraizumi.wixsite.com/harunaillustration

 • ชะนีฟังไว้.. 6 นิสัยของ “ผู้ชาย” ที่เหมาะจะเป็น “คู่ชีวิต” ใครมีครบอย่าปล่อยให้หลุดมือ!!

  ชะนีฟังไว้.. 6 นิสัยของ “ผู้ชาย” ที่เหมาะจะเป็น “คู่ชีวิต” ใครมีครบอย่าปล่อยให้หลุดมือ!!

  ผู้ชายที่ดี ต้องเป็นแบบไหนกัน!? ผู้ชายที่ดี ไม่จำเป็นต้องมีคำจำกัดความที่ว่า ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ หรือเข้าวัดฟังธรรมทุกอาทิตย์แล้วจะเป็นคนดี ถ้าหากสตรีคนไหนยังไม่แน่ใจ ลองมาเช็คลักษณะนิสัยต่างๆ เหล่านี้ ถ้าเขามีครบ 6 ข้อ ถึงเขาอาจจะกินเหล้าบ้าง เล่นเกมหนักไปนิด ชอบซื้อของเล่นเปลืองไปบ้าง แต่เขาก็คือผู้ชายที่ไม่ควรปล่อยหลุดมือเลย…   1. เคารพผู้หญิงของเขา ไม่ได้หมายความว่าจะต้องคลานไปกราบเท้า หรือซื้อของกิน กระเป๋าแบรนด์เนมมาถวายเช้าเย็น แต่เคารพในที่นี้คือการให้เกียรติซึ่งกันและกัน รู้ว่าควรวางตัวอย่างไร ที่สำคัญคือการเปิดโอกาสให้ผู้หญิงมีส่วนตัดสินใจในบางเรื่อง เช่น การจะซื้อของเล่นชิ้นใหม่ หรือรถยนต์คันใหม่ ก็บอกไว้บ้าง ไม่ใช่จู่ๆ เอาเข้าบ้านเฉยเลย (แต่ผู้หญิงก็ไม่ควรจะถึงขั้นห้ามไม่ให้ซื้อ หากเป็นเงินของเขาและมีพอจะใช้จ่ายได้เช่นกัน)   2. มีเวลาว่างให้บ้าง เป็นไปไม่ได้หรอกที่คนเราจะทำงาน 100% ตลอดทั้งวัน ย่อมมีช่วงว่าง ช่วงเบรก หรือช่วงเลิกงานนิดหน่อย ซึ่งหากคุณเป็นคนเดียวสำหรับเขาแล้ว  เวลาในส่วนนั้นเขาก็จะแบ่งมาให้คุณบ้าง ถึงแม้ว่าบางครั้งจะต้องไปหาเพื่อน หาลูกค้า หาญาติ หรือหาอะไรก็ตาม แต่อย่างที่บอกไปว่า คนเราจะมี “เวลาว่าง” นิดหน่อยอยู่แล้วในแต่ละวัน ถ้าเขายังยืนยันคำเดิมว่า “ไม่มีเวลาเลย”…

 • ลูกคุณไม่น่ารักสำหรับทุกคน!! หนุ่มโดนเด็กเตะ 3 ครั้งบนรถบัส ทนไม่ไหวเอาคืนชุดใหญ่

  ลูกคุณไม่น่ารักสำหรับทุกคน!! หนุ่มโดนเด็กเตะ 3 ครั้งบนรถบัส ทนไม่ไหวเอาคืนชุดใหญ่

  คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 27 เมษายน 2018 นี้ กำลังถูกแชร์และพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ของจีน หลังจากที่หนุ่มชาวเสฉวนนามว่า “เกา” ทำร้ายต่อยตีเด็กชายบนรถบัส ภาพจากกล้องวงจรปิด จะเห็นได้ว่าเด็กชายวัย 7 ขวบ โหนเสารถบัสเล่น ก่อนที่จะเตะไปบริเวณมือของชายคนดังกล่าว 3 ครั้ง จากนั้นหนุ่มเกาจึงลุกขึ้นและตอบโต้ด้วยความรุนแรง ทั้งต่อย จับพาด และกระทืบเด็กคนดังกล่าว     คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื้อหาอาจจะมีความรุนแรง แต่เด็กเพียงบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ถึงตาย ผลสแกนกะโหลก กราม และใบหน้าปกติ จึงขอนุญาตลงคลิปเพื่อประกอบข่าวนะครับ… www.facebook.com/hxmaster/videos/1744831065592579/ ลิงค์คลิปอีกช่องทาง http://tv.on.cc/hk/index.html?i=CHI180427-13929-1111-M&d=1524840694   หลังจากเขาทำร้ายเด็ก ก็มีผู้คนบนรถบัสมาห้ามปรามและรุมต่อว่าเขาทันที พร้อมกับได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาควบคุมตัว   เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า เด็กชายคนดังกล่าวอยู่ระหว่างทางกลับบ้านจากโรงเรียนเพียงลำพัง หลังจากโดนทำร้ายร่างกายได้พาเด็กไปตรวจที่โรงพยาบาล แพทย์ระบุว่าไม่มีอาการบาดเจ็บที่เป็นอันตราย ผลสแกนกะโหลดศรีษะ กราม และลำคอปกติ โดยมีเพียงรอยฟกช้ำที่ใบหน้าเท่านั้น .   ชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิป ส่วนใหญ่ก็พุ่งประเด็นไปที่นายเกา ว่าเป็นผู้ใหญ่ควรจะมีความอดทนอดกลั้น หากไม่พอใจน่าจะบอกเด็กชายดีๆ ให้หยุดเล่น หรือเปลี่ยนที่นั่ง มีหลายวิธีที่ดีกว่านั้นในการรับมือกับเหตุการณ์ดังกล่าว…

 • คู่จิ้นใหม่แห่งวงการ “ก๊อต จิรายุ-ครูแอ๊นท์ ม้าทมิฬ” บุพเพฯ-คมแฝก-หนึ่งด้าวฯ ก็ยังเจอกัน!!

  คู่จิ้นใหม่แห่งวงการ “ก๊อต จิรายุ-ครูแอ๊นท์ ม้าทมิฬ” บุพเพฯ-คมแฝก-หนึ่งด้าวฯ ก็ยังเจอกัน!!

  เรียกได้ว่าหลังจากรับบทบาท “พระเจ้าเสือ” ในบุพเพสันนิวาส “ก็อต จิรายุ” ก็โด่งดังขึ้น มีแม่ยกรุมเร้ามากขึ้นอีกเพียบเลย ถึงแม้เจ้าตัวจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว และบอกทุกครั้งว่ามีคนเดียวไม่เคยคิดนอกใจ.. แต่!! ชาวเน็ตดันจับสังเกตได้ว่างานนี้พี่ก๊อตของเราอาจจะมีนอกมีใน เพราะดั๊นไปประกบกับนักแสดงคู่ขวัญคนใหม่ ไม่ใช่ใครอื่นไกล “ครูแอ๊นท์ ม้าทมิฬ” คนนี้นี่เอง     เพราะตั้งแต่การแสดงร่วมกันในเรื่องบุพเพสันนิวาส   กับบทบาทของพระเจ้าเสือ   และอาจารย์ชีปะขาว   ร่วมฉากกันอย่างกะหนุงกะหนิงเป็นศิษย์และอาจารย์   ถ้านั่นยังไม่พอ… ในละครคมแฝก พ่อหนุ่มก๊อตก็มาเล่นเป็น “แสน ราชสีห์”   ก็มีไอ้เซ่งมาเป็นสมุนคู่ใจ…   ดูสายตาและรอยยิ้มที่ทั้งสองส่งให้กันสิ   พอมาเรื่องหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ก็ไม่วายกลับมาให้จิ้นกันอีกครั้ง ในบทบาทของพระยาพิชัย   และพันหาร ทหารที่จะร่วมรบกับพระยาพิชัย ในกองทัพพระเจ้าตาก สายตาคือ พี่อั้มห้ามแตะต้องน้องก๊อตนะ!!   ถึงขั้นที่ชาวเน็ตต้องทำมีมล้อเลียนว่า สองคนนี้จะเล่นคู่กันบ่อยไปแล้วนะ!! ฟ้าดินแยกเราเท่าไรไม่ขาดภพชาติพรากเราห่างกันไม่ได้เมื่อบุพเพสันนิวาสมั่นหมายให้เจอผู้ใดเข้ามาไม่เคยไหวหวั่นเหมือนใจฉันเกิดมาเพื่อเป็นของเธอรอวันพบเจอเคียงข้างรักเธอนิรันดร์55555 #หนึ่งด้าวฟ้าเดียว pic.twitter.com/vXuD3ACOWV — ᴷᵀʸ (@isme_kitty) April…

 • “ป้าชาวไร่” กลายเป็นเน็ตไอดอลในชั่วข้ามคืน เพราะหน้าตาเหมือน “ทรัมป์” ยังกะฝาแฝด!!

  “ป้าชาวไร่” กลายเป็นเน็ตไอดอลในชั่วข้ามคืน เพราะหน้าตาเหมือน “ทรัมป์” ยังกะฝาแฝด!!

  ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ เองก็จัดว่าเป็น “เน็ตไอดอล” คนหนึ่ง ซึ่งมีชาวเน็ตติดตามหลายคน และมักจะถูกนำไปปั่นกระแสเสมอ (ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องฮาๆ) คุณป้าชาวไร่มันสำปะหลังชาวสเปน ก็กลายเป็นหนึ่งในกระแสนั้นไปด้วย หลังจากมีคนสังเกตว่าเธอหน้าเหมือนผู้นำสหรัฐ ราวกับเป็นฝาแฝดคลานตามกันมา…   เรื่องมันเริ่มจากนักข่าวคนหนึ่ง ไปทำข่าวเรื่องไร่มัน แล้วโพสต์ภาพคุณป้า Dolores Leis Antelo  ลงบนอินสตาแกรม โดยที่เขาก็ไม่ได้ระบุว่าหน้าเหมือนทรัมป์   แต่คนมันจะดัง อะไรก็ฉุดไม่อยู่จริงไหม!? เพราะมีชาวเน็ตตาดี สังเกตว่า… ป้านี่แหละ คือร่างก็อปปี้ของท่านผู้นำ จึงนำมาโพสต์ลงทวิตเตอร์เพื่อเปรียบเทียบ ก่อนที่จะกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ของทั้งสหรัฐอเมริกาและสเปน This is NOT, I repeat, NOT photoshopped. Donald trump has a doppelganger. And she's a Latina. Long live Dolores Leis Antelo, aka #SenoraTrump. It goes…

 • สรุป 6 ข้อสำคัญจาก “ปฏิญญาปันมุนจอม” สัญญาแห่งมิตรภาพ ระหว่างเกาหลีเหนือ-ใต้!!

  สรุป 6 ข้อสำคัญจาก “ปฏิญญาปันมุนจอม” สัญญาแห่งมิตรภาพ ระหว่างเกาหลีเหนือ-ใต้!!

  ข่าวของประชุมหารือด้านมิตรภาพระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ รวมถึงการเซ็น “ปฏิญญาปันมุนจอม เพื่อสันติภาพ ความรุ่งเรือง และการรวมชาติบนคามสมุทรเกาหลี” เป็นประเด็นที่สำคัญ หลายคนอาจจะงงๆ ว่า “คิม จ็อง อึน” ผู้นำเกาหลีเหนือ และ “มุน แจ อิน” ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ มีข้อตกลงอะไรร่วมกันในการเซ็นครั้งนี้ ทางทีมข่าวแคทดั๊มบ์สรุปเนื้อหาคร่าวๆ ให้เข้าใจอย่างง่ายผ่านสรุป 6 ข้อดังนี้   1. ทางการทหารและสงคราม เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ตกลงที่จะยุติการกระทำซึ่งเป็น “ปฏิปักษ์” ต่อกันในทุกทาง ทั้งทางบก น้ำ อากาศ ในทุกด้าน และยังจะจัดการประชุมทางการทหารร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เรื่องนี้มีความคืบหน้าและคงอยู่ รวมถึงการหารือจัดตั้ง “เขตประมงร่วม” เพื่อก่อประโยชน์ให้ทั้งสองประเทศอีกด้วย   2. เขตปลอดทหาร มีการตกลงกันว่าจะแปลงสภาพเขตปลอดทหาร บริเวณพรมแดนของทั้งสองประเทศให้กลายเป็น “เขตสันติภาพ” นั่นหมายถึงว่าจะไม่มีการประจันหน้าและปล่อยความคุกคามใส่กัน เช่น โฆษณาเสียงชวนเชื่อ เป็นต้น   3. ทางด้านเศรษฐกิจ ตกลงกันว่าจะนำเร่งจัดการด้านศุลกากรระหว่าง 2 ประเทศให้แล้วเสร็จ…

 • เวอร์ชั่นเต็ม!! เมื่อให้ 19 นักแสดง Avengers: Infinity War มาวาดรูปฮีโร่ตัวเอง มันก็ฮาสิ

  เวอร์ชั่นเต็ม!! เมื่อให้ 19 นักแสดง Avengers: Infinity War มาวาดรูปฮีโร่ตัวเอง มันก็ฮาสิ

  คราวก่อนเราเคยนำเสนอเรียกน้ำย่อยของความฮาครั้งนี้ไปแล้วในบทความ เมื่อให้ 5 นักแสดง Avengers: Infinity War มาวาดภาพ “ฮีโร่” ที่ตัวเองสวมบท มันก็จะฮาหน่อยๆ     คราวนี้พวกเขากลับมาอีกครั้ง!! เพราะรายการ Jimmy Kimmel Live เค้าก็ไม่ได้เชิญมาเพียง 5 ตัวละครเท่านั้นนะ กระแสหนังดีขนาดนี้ ก็ต้องเชิญชวนหลายๆ คนมาให้ครบทีม เพราะฉะนั้นเมื่อให้เหล่านักแสดงของ Infinity War มาลองวาดฮีโร่ของพวกเขา เรามาดูกันสิว่าแต่ละคนจะโชว์ผลงานศิลปะได้สุดยอดแค่ไหน   เริ่มจากพี่ทอม และ Loki โอเค ยิ้มหวานเหมือนกัน เอาไป 7/10   Bucky อันนี้ทะเล่นน่ารัก ให้คะแนนความหล่อเป็นพิเศษ 8/10 จ้า   Thor อย่าคิดว่าสายตาหวานๆ นั่นจะทำให้ได้คะแนนเพิ่ม ผลงานนายนี่นึกว่าเผ่าอุกะอุกะกำลังเต้นระบำรอบกองไฟ เอาไป 6/10 พอ!!   ส่วนมนุษย์เขียวจอมพลัง Hulk วาดแบบดูออกในทันที ให้คะแนนความตั้งใจลงสีเลย 8/10  …

 • อย. เผยผลตรวจอาหารเสริม Lyn พบสารยาถ่าย-สารกดประสาท เตือนมีอันตราย!!

  อย. เผยผลตรวจอาหารเสริม Lyn พบสารยาถ่าย-สารกดประสาท เตือนมีอันตราย!!

  จากกระแสของ “เมจิกสกิน” ที่ยังไม่สร่างซา ล่าสุดทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ก็ออกประกาศผลการตรวจพิสูจน์อาหารอีกยี่ห้อหนึ่งตามมา นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Lyn Fs-Three และ Lyn ฺBlock Burn Break Build ที่มีกระแสข่าวถึงความกังวลในส่วนผสมก่อนหน้านี้     ใจความประกาศระบุว่า…   ถอดข้อความในภาพด้านบน โดยระบบ AI ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยสํานักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้สุ่มเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารจากสถานที่จําหน่าย อาหารและแบ่งบรรจุอาหาร ณ เลขที่ ๑๐๕/๘-๙ หมู่ที่ ๓ ถนนพระยาสัจจา ตําบลบ้านสวน อําเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ส่งตรวจวิเคราะห์ทางวิชาการ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 ชลบุรี ผลปรากฏว่า ตรวจพบ ยาแผนปัจจุบัน บิซาโคดิล (Bisacodyl) และไซบูทรามีน (Sibutramine) ดังนั้นเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค จึงเห็นควรประกาศผลการตรวจพิสูจน์อาหารให้ประชาชนทราบ ๑. ผลิตภัณฑ์ ฉลากระบุ “ลีน เอฟเอส-ทรี…

 • ส่องซิกแพ็คตัวจริงของ “4 ขันที” แห่ง “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” แต่ละคนหุ่นแซ่บแค่ไหนกัน!?

  ส่องซิกแพ็คตัวจริงของ “4 ขันที” แห่ง “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” แต่ละคนหุ่นแซ่บแค่ไหนกัน!?

  ละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ขึ้นกระแสติดอันดับบนโลกออนไลน์ เพราะนอกจากความน่ารักของพระนางอย่าง “เจมส์จิ-แต้ว” แล้ว ตัวละครอื่นๆ ก็ทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกลุ่มแก๊งค์ 4 ขันทีของ “หลวงศรีมโนราช” ที่แม้คนรับบทบาทจะเป็นชายแท้ แต่พวกเขาก็เล่นหูเล่นตา มือไม้ดีดซะจนสมจริง เราลองไปรู้จักตัวจริงทั้ง 4 คน พร้อมกับหุ่นแซ่บๆ ของเขากันเลยดีกว่า…     1. บอย ภาสกร บุญวรเมธี (หลวงศรีมโนราช)   เข้าวงการจากละครฮิต “กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้” จนล่าสุดมารับบท “หลวงศรีมโนราช” บอกเลยว่าพัฒนาการมาไกล เสียดายที่ในละครไม่มีฉากให้ต้องถอดโชว์หุ่น ฮึ่ยยยย!! .   2. ฐกฤต ตวันพงค์   หนุ่มนครศรีวัย 29 ปี จากผลงานเรื่องแรก “The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ” ส่วนในเรื่องนี้แม้จะไม่มีบทต้องโชว์หุ่นล่ำเท่าไร แต่บอกเลยว่างานเขาดีจริงจริ๊งงงงง . .   3. นิพัธ เจริญผล  …

 • สรุปเนื้อเรื่อง Avengers: Infinity War ไม่สปอยล์!! คนดูในโรงมาแล้ว ก็อาจจะไม่รู้…

  สรุปเนื้อเรื่อง Avengers: Infinity War ไม่สปอยล์!! คนดูในโรงมาแล้ว ก็อาจจะไม่รู้…

  รับประกันว่าไม่มีสปอยล์!! เราลองมาสรุปเนื้อเรื่องคร่าวๆ ของหนังดังในกระแส Infinity War ซึ่งใครที่ไปดูมาแล้วอาจจะยังงงๆ จะขอทำให้เข้าใจง่ายๆ เลยนะครับ เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า…   โลกเกิดวิกฤติเศรษฐกิจอย่างหนัก Stark Industry เลิกขายอาวุธ มาทำธุรกิจตลาดนัดเถื่อน “ตลาดโทนี่” เปิดทั่วทุกมุมเมือง   จนกระทั่ง Thor  ทนไม่ไหวออกมาใช้ค้อนโยเนียร์ทุบรถลูกค้าตลาดโชว์หน้าบ้านตัวเอง เกิดดราม่าไปทั่วประเทศ   สองพี่น้อง Thor & Loki ให้สัมภาษณ์สื่อว่าทนมาสิบปีแล้ว ตลาดโทนี่ล้อมบ้าน สกปรกไปหมด   พอเกิดดราม่าดัง หน่วยงานราชการอเมริกาสั่งปิดตลาดโทนี่ทั่วประเทศ หลังทำไม่รู้ไม่เห็นมานับสิบๆ ปี   ผ่านไป 3 วันหลังตลาดโทนี่ปิดไป มี “ตลาดไอร่อนจัง” เข้ามาเปิดแถวบ้านแทนไม่ห่างกันนัก   เหตุการณ์นี้ทำให้ Tony Stark เครียดจัด กลายเป็นคนติดเหล้า   ยังไม่พอ Peter Parker เด็กฝึกงานบริษัทสตาร์ก ออกมาแฉว่า Tony…

 • ความคิดเห็นชาวเน็ต หลังเห็นภาพ “ผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้” เดินจับมือหนุงหนิงข้ามพรมแดน!!

  ความคิดเห็นชาวเน็ต หลังเห็นภาพ “ผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้” เดินจับมือหนุงหนิงข้ามพรมแดน!!

  ข่าวใหญ่ของวันนี้ คือการที่ “คิม จอง อึน” กลายเป็นผู้นำเกาหลีเหนือคนแรก ที่ก้าวเท้าเข้าไปยังพรมแดนของประเทศเกาหลีใต้ในรอบ 65 ปี นับจากสงครามเกาหลีในปี 1953 สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ เป็นสัญญาณที่ดีมากที่สุดของความสัมพันธ์สองประเทศเกาหลีเลยทีเดียว… การเยือนเกาหลีใต้ครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อประชุมความร่วมมือของสองชาติ กระชับความสัมพันธ์ และหลายคนมองไปถึงโอกาสรวมชาติของสองเกาหลีที่อาจจะเป็นไปได้จริง     แม้จะยังไม่มีการรวมชาติ แต่สิ่งหนึ่งที่ชาวเน็ตสังเกตเห็นก็คือ “ความกะหนุงกะหนิง” ของท่านคิม และท่านมูน แจ อิน ผู้นำของเกาหลีใต้ ทั้งสองจึงกลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ไปซะแล้ว…   และนี่คือปฏิกิริยาจากชาวเน็ตบางส่วน หลังจากได้เห็นภาพความสัมพันธ์อันดีครั้งนี้เผยแพร่ออกไป…   มีคนจิ้นจริงๆ นะ…   ชาวเน็ตท่านนี้มีความเจ้าบทเจ้ากลอน… เฉียบ!!   ทั้งหมดนี้คือผลงานลุงทรัมป์ และลุงทรัมป์จะเป็นประธานาธิบดีที่เจ๋งสุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน เพราะเขาผลักดันดีลนี้จนสำเร็จ!! พี่โดนตัวไหนมาครับ…   คำว่าอันธพาลอันนี้ คงไม่ได้หมายถึงลุงแถวบ้านผมใช่ไหม!?   รวมถึงเกิดมีมฮาๆ ที่เกิดจากความสัมพันธ์ครั้งนี้   ท่านมูน แจ อิน: จะบอกอะไรให้นะ พุงของท่าน มันใหญ่แบบนี้เลย!!…

 • แนะนำละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ถ้าคุณชอบ “บุพเพสันนิวาส” คุณจะหลงรักเรื่องนี้แน่ๆ

  แนะนำละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ถ้าคุณชอบ “บุพเพสันนิวาส” คุณจะหลงรักเรื่องนี้แน่ๆ

  ช่วงต้นปีที่ผ่านมา กระแสละครไหนก็คงไม่ดังไปกว่า “บุพเพสันนิวาส” ที่ดังซะจนคนไม่ดูละครยังต้องมาดู  รวมไปถึงปลุกกระแสความสนใจประวัติศาสตร์ไทยขึ้นมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และเมื่อบุพเพลาจอไปไม่นาน ทางช่อง 3 ก็นำผลงานละครแนวอิงประวัติศาสตร์มาลงจอต่อทันที แถมยังเป็นวันพุธ-พฤหัสบดีเหมือนกันอีกฃ เรื่องที่เราอยากจะแนะนำคุณไปดู (แบบที่ช่อง 3 ไม่ได้ให้เงินเราสักบาท) นั่นก็คือ…  “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”     สำหรับคนไม่รู้จักมาก่อนเลย เราจะเล่าเรื่องย่อให้เข้าใจสั้นๆ ว่า… เหตุการณ์เกิดขึ้นสมัยปลายกรุงศรีอยุธยาก่อนกรุงแตก เจมส์จิรับบทเป็นขันที ไปสืบเรื่องการตายของพ่อแม่ตัวเองในวัง แล้วแต้วซึ่งเล่นเป็นลูกเศรษฐีที่ใกล้ชิดกับคนสำคัญในวังเช่นกัน แล้วทั้งสองก็ต้องผจญเรื่องราวต่างๆ นานาด้วยกัน ไปพร้อมกับความล่มสลายของกรุงศรีอยุธยาด้วยนั่นเอง     เข้าใจง่ายดีใช่ไหม แล้วความเจ๋งคืออะไร!? ชื่อของ “แต้ว” การันตีเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นบทนางเอกแสนเรียบร้อย หรือสาวแก่นเฟี๊ยว นางก็ทำให้แฟนคลับหลงรักได้ทุกงาน ยิ่งคราวนี้รับบท “แมงเม่า” ที่ทำให้รู้สึกเหมือนว่านางเล่นเป็นตัวของตัวเองซะเหลือเกิ๊นนนนนนนนนนนน เอาคะแนนจากแม่ยกไปได้เลย เม่าเอ้ยยยย5555 สีสันของเรื่องที่แท้ทรู หัวเราะจนกรามค้าง😂😂. #หนึ่งด้าวฟ้าเดียว pic.twitter.com/VtrQAFOcGN — Tarsky 🌻🦭🦔 (@uianeau) April 25, 2018 .…

 • สาวๆ ว่าไง.. รู้จัก Ilya Sutskever นักวิจัยระดับสูงด้าน AI มนุษย์เงินเดือนปีละ 60 ล้าน!!

  สาวๆ ว่าไง.. รู้จัก Ilya Sutskever นักวิจัยระดับสูงด้าน AI มนุษย์เงินเดือนปีละ 60 ล้าน!!

  พูดถึง Ilya Sutskever หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จักว่าเป็นใคร แต่ถ้าเอ่ยชื่อ Elon Musk เราก็พอจะคุ้นอยู่ใช่ไหม!? Elon นอกจากจะทำรถยนต์ไฟฟ้า Tesla แล้ว เขาก็ยังมีบริษัทวิจัยด้านปัญญาประดิษฐ์หรือที่เรียกว่า AI โดยเฉพาะ บริษัทนั้นก็คือ OpenAI นั่นเอง     มีการเปิดเผยข้อมูลการยื่นภาษีล่าสุดของบริษัท ก็พบว่า OpenAI นั้นจ่ายเงินค่าจ้างให้กับตำแหน่ง “นักวิจัยระดับสูงด้านปัญญาประดิษฐ์” สูงมาก จำนวนเงินนั้นคือปีละ 1,900,000 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท หรือตกเป็นเงินเดือนละ 5 ล้านบาทเลยล่ะ และผู้ทำงานตำแหน่งนั้นก็คือ Ilya Sutskever พระเอกของเราในวันนี้นั่นเอง!!     Ilya เป็นชาวแคนาดา จบการศึกษาทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยโตรอนโต้ จากนั้นเขาย้ายมาสหรัฐอเมริกา เข้าวิจัยกับมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แล้วก็ร่วมงานกับบริษัท Google ในฐานะนักวิจัย   สถาบันที่เจ้าตัวเรียนจบมา   เมื่องานใน Google…

 • 20 ภาพเทียบก่อน-หลัง “การทำความสะอาด” ทำให้สถานที่นั้น เปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อ!!

  20 ภาพเทียบก่อน-หลัง “การทำความสะอาด” ทำให้สถานที่นั้น เปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อ!!

  การทำความสะอาด นั้นยากกว่าการทำให้มันสกปรกหลายเท่านัก… เพียงแค่เห็นห้องฝุ่นเกรอะ จานชามกองโต หรือห้องน้ำที่มีแต่คราบ นั่นก็ทำให้เราท้อได้แล้ว แต่หากเราตั้งใจทำให้มันสะอาด มันอาจจะให้ผลลัพธ์กลายเป็นความงามอันน่าทึ่ง เปลี่ยนสถานที่นั้นไปแบบที่เราคาดไม่ถึงเลย ถ้าไม่เชื่อจะพาไปดูผลงานของผู้คนเหล่านี้กันครับ…   1. อาคารแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก ที่ทรุดโทรมตามกาลเวลา แต่พอทำใหม่แล้วมันปิ๊งมาก   2. เมื่อผมปล่อยให้เมียเป็นคนทำความสะอาดของพวกนี้ ดูผลงานเมียผมสิ – ชาวเน็ตคนหนึ่ง โดยคุณ KombuchaMushroomPeop   3. ผู้เช่าทำเอาไว้เละขนาดนี้ ยอมใจคนทำความสะอาดจริงๆ โดยคุณ xTrekSuubie   4. ผมถูกส่งไปที่ McDonald’s อีกสาขาหนึ่ง และนี่คือสิ่งแรกที่ผมทำ… โดยคุณ maccasslave92   5. ผลงานทำความสะอาดบ้านตากอากาศริมทะเลสาบ ที่แสนภาคภูมิใจ โดยคุณ TerryPweef   6. โบสถ์ในเมือง Detroit แห่งนี้ ไม่ได้ถูกทำความสะอาดเลยตั้งแต่สร้างเมื่อ 134 ปีก่อน ผู้คนต่างคิดว่าก้อนหินนั้นเป็นสีดำ แต่ที่จริงแล้ว… โดยคุณ DetroitStalker   7. เมื่อใช้เลเซอร์ขจัดสนิมออกจากเหล็ก โดยคุณ TRUMPF Inc.   8.…

 • ญี่ปุ่นจัดงานฉลอง 108,000 คน เตรียมอาสาเก็บขยะ 20 คน ไอ๊หยาดั๊นเก็บขยะได้แค่ 6 ถุง!!

  ญี่ปุ่นจัดงานฉลอง 108,000 คน เตรียมอาสาเก็บขยะ 20 คน ไอ๊หยาดั๊นเก็บขยะได้แค่ 6 ถุง!!

  ล่าสุดที่ญี่ปุ่นมีการจัดงานเฉลิมฉลอง หลังจากที่ Yuzuru Hanyu นักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ต สามารถคว้าเหรียญทองจากโอลิมปิกฤดูหนาวมาได้ติดต่อกันถึง 2 สมัย หนุ่ม Hanyu วัย 23 ปีของเรานั้นมีแฟนคลับเยอะมาก ด้วยหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม รูปร่างดี เป็นนักกีฬา จึงมีบรรดาพ่อยกแม่ยก และคนในเมืองมาร่วมงานกว่า 108,000 คนเลยล่ะ!!     งานใหญ่ คนเยอะขนาดนี้ ก็ต้องมีการเตรียมรับมือเรื่อง “ขยะ” ที่จะตามมา เพราะฉะนั้นทีมงานจึงได้เตรียมอาสาสมัครซึ่งเป็นนักเรียนมหาวิทยาลัยจำนวน 20 คน มาคอยเดินเก็บขยะ แผนงานคร่าวๆ ก็คือ พวกเขาจะมีถุงขยะใบยักษ์คนละ 3 ใบ รวมเป็นถุง 60 ใบ คอยเดินตามขบวนพาเหรดจากจุดสตาร์ทไปยังจุดสิ้นสุด ห่างจากขบวนประมาณ 100 เมตร ถ้ามีขยะพวกเขาก็จะได้ช่วยกันเก็บใส่ถุงเหล่านั้น พอจบการเดินพาเหรดฉลองก็ถือว่าเสร็จสิ้นงาน ไม่ต้องมาเคลียร์ทีหลังอีกนั่นเอง ตอนแรกพวกเขากังวลมาก เพราะงานเมื่อ 4 ปีก่อนมีคนมาแค่ราวๆ 1,000 คน แต่ปีนี้มีมามากขึ้น 100 เท่า ถุงขยะจะเพียงพอหรือไม่!?…

 • ไอซ์แลนด์รับสมัคร “เพื่อนคู่หู” ทำงาน “เที่ยวรอบโลก” ที่พักฟรี เงินเดือน 120,000 บาท!!

  ไอซ์แลนด์รับสมัคร “เพื่อนคู่หู” ทำงาน “เที่ยวรอบโลก” ที่พักฟรี เงินเดือน 120,000 บาท!!

  สายการบินต้นทุนต่ำสัญชาติไอซ์แลนด์ Wow Air เปิดรับสมัครตำแหน่งงานพิเศษ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นงานในฝันของใครหลายคนเลยทีเดียวล่ะ!! ในประกาศของสายการบิน ระบุว่าต้องการรับสมัคร “เพื่อนคู่หูคู่ฮา 2 คน เพื่อทำงานถ่ายวิดีโอและเขียนบล็อกตลอดการท่องเที่ยวในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้!!”     รายละเอียดของงานคร่าวๆ ก็คือ – คู่หูที่ผ่านการคัดเลือก 2 คน จะต้องย้ายไปอยู่ไอซ์แลนด์ ตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 15 สิงหาคม 2018 – จะได้ที่พักฟรีในย่านใจกลางเมืองหลวง Reykjavik – มีเงินเดือนให้เดือนละ 120,000 บาท – ใช้ไอซ์แลนด์เป็นเบสสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศแถบยุโรปและอเมริกาเหนือ พร้อมบันทึกประสบการณ์ดีๆ ในการท่องเที่ยว   สภาพอพาร์ทเมนต์ที่คุณจะได้พักฟรี   ตัวแทนสายการบิน Wow Air บอกกับทางเว็บไซต์ Insider ว่าผู้ผ่านการคัดเลือกนั้น สามารถเลือกจุดหมายปลายทางของพวกเขาได้เอง ไม่ว่าจะเป็น  Barcelona, Los Angeles, Stockholm, หรือ New York…

 • 14 โมเม้นต์สุดฮาของ “แต้ว” ที่ทำให้เราหลงรัก “แมงเม่า” ตั้งแต่ตอนแรก “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”

  14 โมเม้นต์สุดฮาของ “แต้ว” ที่ทำให้เราหลงรัก “แมงเม่า” ตั้งแต่ตอนแรก “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”

  ไม่ว่าจะเล่นละครกี่เรื่องต่อกี่เรื่อง “แต้ว ณฐพร” ก็ยิ่งทำให้แฟนคลับและบรรดาแม่ยกหลงรักมากยิ่งขึ้นในทุกๆ เรื่อง ตั้งแต่นาคี รากนครา และล่าสุดอย่าง “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” มาเรื่องนี้รับบทเป็น “แมงเม่า” สาวน้อยหน้าใสวัยซนแห่งเมืองอยุธยา แต่ด้วยความเป็น “แต้ว” นี่เอง ที่ทำให้ชาวเน็ตทุกคนต่างหลงรัก แม้จะพึ่งออกมาฉายเป็นตอนแรกเท่านั้นเอง ไปดูกันสิว่าเธอทำอะไรไปบ้าง…   1. ความกระโดดหนีพ่อทางหน้าต่างแบบแต้ว ที่ใครทำก็คงไม่น่ารักเท่านี้… ขำท่านั่งพี่แต้วตอนจะกระโดดหน้าต่างมาก 55555555 ชอบๆๆ#หนึ่งด้าวฟ้าเดียว pic.twitter.com/7Gt38zBaSm — ᴷᵀʸ (@isme_kitty) April 25, 2018   2. สายตานั้นของนาง ชีเล่นเป็นตัวเองใช่มั้ยยยยย อันนี้คือเล่นเป็นแมงเม่าหรือเล่นเป็นตัวเองคะ 55555555555555 #หนึ่งด้าวฟ้าเดียว pic.twitter.com/WHUfRDHodV — Dew.K (@Deuu916) April 25, 2018   3. ความลูกถีบในตำนาน ดอกนี้คนพูดถึงครึ่งประเทศ!! เม่าเอ้ยยยย5555 สีสันของเรื่องที่แท้ทรู หัวเราะจนกรามค้าง😂😂. #หนึ่งด้าวฟ้าเดียว pic.twitter.com/VtrQAFOcGN…

 • เมื่อให้ 5 นักแสดง Avengers มาวาดภาพ “ฮีโร่” ที่ตัวเองสวมบท มันก็จะฮาหน่อยๆ

  เมื่อให้ 5 นักแสดง Avengers มาวาดภาพ “ฮีโร่” ที่ตัวเองสวมบท มันก็จะฮาหน่อยๆ

  Jimmy Kimmel Live ทอล์คโชว์ยอดฮิตของสหรัฐอเมริกา ที่มักจะเชิญคนในกระแสไปออกเรียกเสียงเฮฮากันอยู่ตลอด ในเมื่อกระแส Avengers: Infinity War กำลังมาแรง ก็มีหรือที่เขาจะพลาด!? คราวนี้เขาเชิญเหล่า 5 นักแสดงนำ ซึ่งประกอบไปด้วย Robert Downey Jr, Tom Holland, Paul Bettany, Zoe Saldana และ Pom Klementieff มาออกรายการ     ทีเด็ดตอนหนึ่งของรายการนี้ก็คือ ให้นักแสดงแต่ละคนวาดภาพ “ซูเปอร์ฮีโร่” ที่ตนเองสวมบทบาท เพื่อทั้งวัดทักษะทางศิลปะของพวกเขา และยังแข่งกันว่าพวกเขาจะจดจำภาพฮีโร่ตัวนั้นได้แค่ไหน เอาล่ะ เรามาดูผลงานของแต่ละคนกันเลยดีกว่า…   เริ่มจากเฮีย Paul Bettany   โอเค Vision มีความคล้าย!! ให้ไปเลย 7/10   Mantis เวอร์ชั่นลูกผสมตั๊กแตนและนางเงือก มีความคล้ายและครีเอท 7/10   รายต่อมา หนุ่ม Tom สไปดี้ของเรา…. ทั้งสีสัน…

 • [ไม่มีสปอยล์] 5 เหตุผลที่ Avengers: Infinity War ควรค่าแก่การไปดูอย่างยิ่ง!!

  [ไม่มีสปอยล์] 5 เหตุผลที่ Avengers: Infinity War ควรค่าแก่การไปดูอย่างยิ่ง!!

  เอาล่ะ เราจะไม่สปอยล์ Infinity War แต่เราจะมาสปอยล์ Game of Thrones กันสักเล็กน้อย… ความตายของ Ned Stark ในท้ายซีซันแรก นั่นคือจุดหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์ดังกล่าวฮิตระเบิด เพราะคนดูไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าในเรื่องนี้นั้น “ใครจะอยู่ หรือ ใครจะตาย” Avengers: Infinity War ก็กำลังจะเดินตามเส้นทางนั้น… และนี่ก็คือ 10 เหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรไปดู     1. ก็อย่างที่บอก คุณไม่รู้เลยว่าใครจะตาย Game of Thrones ทำให้คุณรู้สึกถึง “ความสมจริง” คนเราสามารถเกิด แก่ เจ็บ และตายไปแบบงงๆ ได้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน คุณจะได้ตื่นเต้นไปกับทุกฉาก นั่งรับชมการเล่าเรื่องจากทีมเขียนบทคุณภาพที่คุณอาจจะไม่รู้เลยว่าฉากต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น และถ้าให้เราเขียนเกินไปอีกบรรทัด มันคงจะสปอยล์แน่ๆ   2. โอเค เรากลับมาที่เนื้อเรื่อง เรื่องราวของ Thanos ตามล่าหา Infinity Stones เพื่อขุมพลังที่จะทำลายจักรวาลไปกว่าครึ่ง…

 • “ดีใจที่ได้ใส่ชุดครุย…” เปิดใจ “น้องจ๊ะจ๋า” สาวขาพิการ ตั้งใจเรียนจบปริญญา ได้รับราชการ

  “ดีใจที่ได้ใส่ชุดครุย…” เปิดใจ “น้องจ๊ะจ๋า” สาวขาพิการ ตั้งใจเรียนจบปริญญา ได้รับราชการ

  ” ดีใจที่ได้ใส่ชุดประถม ดีใจที่ได้ใส่ชุดมัธยม ดีใจที่ได้ใส่ชุดนักศึกษา ดีใจที่ได้ใส่ชุดครุย ดีใจที่ได้ใส่ชุดกากี และดีใจที่เราเติบโตมากขึ้นทุกวัน “     ข้อความด้านบนคือโพสต์ของน้องจ๊ะจ๋า เปิดใจถึงความรู้สึกที่แม้ตัวเองจะขาพิการ ไม่ได้สมบูรณ์แบบคนอื่นเขา แต่ก็สามารถฝ่าฟันจนกระทั่งจบปริญญา และเข้ารับราชการดังที่ตั้งใจไว้…   “จ๊ะจ๋า จิณจุฑา จุ่นวาที” ป่วยเป็นโรคกระดูกเปราะตั้งแต่เด็ก สาเหตุจากการที่แม่ของเธออยากทำแท้งจึงกินยาขับเลือด และส่งผลให้ลูกในครรภ์ไม่สมบูรณ์ หลังจากเกิดมาได้เพียงไม่กี่วัน พ่อและแม่แท้ๆ ก็ทิ้งไป ปล่อยให้อยู่กับ “แม่บุญธรรม” ที่คอยชุบเลี้ยงเธอมา     คุณเคยผ่าตัดกี่ครั้งในชีวิต!? สำหรับเราการผ่าตัดครั้งเดียวหรือสองครั้ง ก็นับว่าเป็นเรื่องใหญ่แล้ว ซึ่งตั้งแต่เด็กจนโต เธอเข้ารับผ่าตัดไปมากกว่า 34 ครั้ง ทั้งแขน ขา กระดูกสันหลัง แทบจะทุกส่วนของร่างกาย ออกไปนอกบ้านแต่ละที ก็ต้องใช้รถเข็นในการเดินทางไปไหนมาไหน  เธอฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย และสำหรับคนปกติอย่างเรา การเดินไปเรียนให้จบนั้นก็ยากเหลือเกิน ยิ่งสำหรับคนพิการยิ่งยากไปใหญ่ แต่เธอก็สามารถจบการศึกษาปริญญาตรีสาขาการตลาด จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีมาจนได้     และฝันของเธอหลังเรียนจบ ก็คือการมีงานที่มั่นคงทำ เธออยากจะรับราชการ เธอตั้งใจจนกระทั่งสอบได้ทำงานในกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ต่อจากนี้ไปเธอสามารถเลี้ยงดูตัวเอง…

 • ชาวเน็ตตัดต่อล้อเลียน “บ้านพักตุลาการ” ไหนๆ ก็สร้างแล้ว ไปให้สุดๆ เลยครับทั่นนน!!

  ชาวเน็ตตัดต่อล้อเลียน “บ้านพักตุลาการ” ไหนๆ ก็สร้างแล้ว ไปให้สุดๆ เลยครับทั่นนน!!

  ประเด็น “บ้านพักตุลาการ” บริเวณเชิงดอยสุเทพ ที่แม้จะมีการคัดค้านจากภาคประชาชนหลายฝ่าย แต่ทางศาลก็ยืนยันว่าจะต้องพักอาศัยตรงนั้นต่อไป หรืออย่างน้อยก็ขออยู่ไปอีกสัก 10 ปี นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เกิดกระแสต่อต้านขึ้นมามากกว่าเดิมบนโลกออนไลน์ หนึ่งในนั้นก็คือทางเพจ ลุงติ ที่ได้โพสต์ภาพอัลบั้มตัดต่อเสียดสีบ้านพักดังกล่าว   ภาพบ้านพักที่กำลังเป็นประเด็น แม้จะไม่บุกรุกที่ป่าตามที่ศาลว่า แต่ประชาชนเห็นว่าไม่เหมาะสม!!   เกรงว่าอาจจะมีกรณีต่อไป กรณีแบบว่า.. ไปให้สุดๆ   ไปให้สุดๆ   เริ่มจะออกเกินภูเขาไปแล้วนะพี่   ยัง.. ยังไม่จบ   มาถึงนี่   ทะลุมาไกลจนถึงแอสการ์ด มาได้ยังไง!???   ไหนๆ ก็ไหนๆ เอาให้เข้ากับกระแส Infinity War ไปเลยแล้วกัน   ติดตามคอมเมนต์ชาวเน็ต ได้ในโพสต์ด้านล่าง… โพสต์ดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม กดไลก์กว่า 7,000 ครั้งและแชร์อีกนับ 10,000 ครั้ง และนี่อาจจะเป็นเสียงสะท้อนจากประชาชนถึงสถาบันตุลาการ ถึงการพิจารณาเรื่องบ้านพักนี้ใหม่อีกครั้ง เราต้องมาดูกันต่อไปว่าทางสำนักงานศาล จะมีเสียงตอบรับหรือไม่อย่างไร กับภาพชุดดังกล่าวที่สร้างกระแสฮิตครั้งนี้…   #ประธานเหมียว

 • ขำท้องแข็งไปกับ “น้องเบียร์” เน็ตไอดอลสายลิปซิ้ง ไม่ต้องเต้นโป๊ก็ดังได้!!

  ขำท้องแข็งไปกับ “น้องเบียร์” เน็ตไอดอลสายลิปซิ้ง ไม่ต้องเต้นโป๊ก็ดังได้!!

  ปกติเรามักจะได้เห็นพฤติกรรมเลียนแบบจากเด็กรุ่นใหม่หลายๆ คน ในการเต้นยั่วยวน อวดโป๊ เน้นวาบหวิว จนหลายคนพากันส่ายหน้าไปตามๆ กัน แต่ไม่ใช่สำหรับเธอคนนี้ “น้องเบียร์ ชลิดา” สาวน้อยวัยมัธยมจากอำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ที่กลายเป็นกระแสในเวลาไม่กี่ชั่วโมง หลังจากคลิปโชว์การลิปซิ้งของเธอถูกโพสต์ลงบนโลกออนไลน์   ก็จะไม่ให้โด่งดังได้ยังไงล่ะ ลองดูเธอโชว์ความสามารถกันซะก่อน…   ด้วยความสามารถในการวางปากที่แทบจะเป๊ะกับบทพูด รวมถึงการแต่งหน้าแต่งตัวแบบจัดเต็ม เล่นหูเล่นตาแบบไม่ต้องแคร์ความสวยกันแล้ว นั่นจึงทำให้หลายคนขำท้องแข็ง ฮากันใหญ่ และกดแชร์กันในทันที จนตอนนี้มียอดวิวไปเกือบ 2,000,000 ครั้งเข้าไปแล้ว   3… 2…. แอ๊คชั่น!!   อยากกก มี อั๋ววววววว   สำหรับใครที่สนใจอยากจะติดตามน้อง สามารถตามไปได้เลยที่เฟซบุ๊ก Chalida Damkam หรือว่าอินสตาแกรม _beer29 ทางทีมงานแคทดั๊มบ์ติดต่อน้องเบียร์เพื่อสัมภาษณ์ถึงแรงบันดาลใจ และเสียงตอบรับจากทางเจ้าตัวเอง สำหรับแฟนคลับที่อยากจะอ่าน สามารถติดตามกันได้เลยนะจ๊ะ   #ประธานเหมียว

 • 5 บทเรียนสำคัญ จากเหตุการณ์ “หนุ่มไลฟ์สด ซ้อมสาวปางตาย” ที่สังคมควรตระหนัก!!

  5 บทเรียนสำคัญ จากเหตุการณ์ “หนุ่มไลฟ์สด ซ้อมสาวปางตาย” ที่สังคมควรตระหนัก!!

  จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าช่วยสาวถูกแฟนหนุ่มซ้อมบาดเจ็บสาหัส และทำการไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก ซึ่งครั้งนี้นับว่ายังเคราะห์ดีที่สามารถช่วยรอดชีวิตออกมาได้ แต่เรื่องนี้ที่กลายเป็นกระแสดังบนโลกโซเชียล ก็มีประเด็นต่างๆ ให้เราได้ขบคิดอยู่เช่นกัน… และนี่คือ 5 สิ่งที่อยากให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ   1. กระแสโซเชียลนั้นสามารถช่วยชีวิตคนได้ จากคลิปไลฟ์สด นำไปสู่การแชร์คลิปผ่านเพจดัง ประสานงานผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สน.บึงกุ่ม สามารถเข้าไปถึงที่เกิดเหตุภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ลองคิดดูว่าหากไม่มีการส่งต่อเรื่องราวดังกล่าวในโซเชียล เคสนี้อาจจะจบลงด้วยการที่เหยื่อฝ่ายหญิงกลายเป็นที่ระบายอารมณ์ ไม่มีใครรับรู้ ไม่มีใครเข้าไปช่วย จนกระทั่งทนไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด   2. Facebook Live คือดาบสองคม ข้อเสียหนึ่งของ Facebook Live นั่นก็คือการถูกไปใช้ในทางอนาจาร ความรุนแรงต่างๆ กระทั่งไลฟ์เพื่อฆ่าตัวตาย ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่มาร์กพยายามแก้ไขมาโดยตลอด แต่สุดท้ายก็ยังตามห้ามไม่ทันอยู่ดี เนื่องจากการไลฟ์ประเด็นดังกล่าวมักจะเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว จึงทำได้เพียงไล่ลบและไล่แบนในภายหลัง แต่ข้อดี(แม้เพียงเล็กน้อยมากๆ) ก็คือหลายครั้งมีการไลฟ์แสดงความรุนแรง การทำร้ายร่างกายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือกระทั่งสัตว์ จนสุดท้ายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยได้อย่างทันท่วงที 3. ชาวเน็ตไทยคอมเมนต์โดยไม่คิด จากเหตุการณ์ดังกล่าว เราได้เห็นรูปแบบการคอมเมนต์ของชาวเน็ตไทยตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ จนกระทั่งมีการเข้าถึงที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ และสุดท้ายช่วยออกมาได้ แบ่งออกเป็น – ประเภทมีสติ คอมเมนต์พูดถึงเหตุการณ์…

 • เกาะเล็กๆ กลางทะเลญี่ปุ่น ถูกพบแร่ธาตุหายาก 16 ล้านตัน ใช้ไปได้ถึง 700 ปี!?

  เกาะเล็กๆ กลางทะเลญี่ปุ่น ถูกพบแร่ธาตุหายาก 16 ล้านตัน ใช้ไปได้ถึง 700 ปี!?

  เกาะมินามิโทริ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากชายฝั่งญี่ปุ่นไปประมาณ 1,000 กิโลเมตร จะไม่ใช่เพียงแค่เกาะที่ถูกมองข้ามอีกต่อไป…     ทีมนักสำรวจและนักวิทยาศาสตร์ทางทะเลญี่ปุ่น ค้นพบแร่ธาตุสำคัญอยู่ในดินโคลนใต้ท้องทะเลรอบๆ เกาะดังกล่าว แร่ดังกล่าวนั้นสามารถใช้เป็นส่วนประกอบของอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ ของยุคนี้ ทั้งเลนส์กล้อง หน้าจอโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์เรดาร์ อาวุธ ตัวนำไฟฟ้า หรือกระทั่งดาวเทียม และที่สำคัญคือปริมาณมหาศาลถึง 16 ล้านตัน!!   ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ต้องใช่แร่ธาตุหายากเป็นส่วนประกอบ   แร่ธาตุเหล่านั้นหลักๆ ประกอบไปด้วย.. – Yttrium ที่ปริมาณใช้ได้ 780 ปี – Europium ปริมาณใช้ได้ 620 ปี – Terbium ปริมาณใช้ได้ 420 ปี และ – Dysprosium ปริมาณใช้ได้ 730 ปี หรือในอีกความหมายหนึ่งที่สื่อต่างชาติให้คำนิยามไว้ก็คือ “แหล่งแร่มหาศาลที่สามารถป้อนให้โลกใบนี้ได้ตลอดไป”   แร่ธาตุ Yttrium  …

 • เปิดภาพวิถีชีวิต “คนไทยยุค 70” ความธรรมดาในยุคนั้น ที่หาดูได้ยากยิ่งในยุคนี้…

  เปิดภาพวิถีชีวิต “คนไทยยุค 70” ความธรรมดาในยุคนั้น ที่หาดูได้ยากยิ่งในยุคนี้…

  40 ปีผ่านไป ประเทศไทยพัฒนาขึ้นทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคม เปลี่ยนผ่านจากประเทศรายได้น้อย เป็นประเทศรายได้ปานกลางได้ในที่สุด ภาพถ่ายเหล่านี้เป็นผลงานที่ทางมหาวิทยาลัยบอสตัน และเว็บไซต์ Vintag รวบรวมการใช้ชีวิต สภาพบ้านเมือง รวมถึงผู้คน จากช่างภาพทั้งไทยเทศในช่วงปี 1970-1980 หรือประมาณช่วง พ.ศ. 2513-2523 ภาพต่างๆ แสดงให้เห็นถึงชีวิตผู้คนทุกภาคส่วน ตั้งแต่ภาพของชาวเขาชาวดอย ภาพราชธานีเก่า ภาพชีวิตคนกรุง จนกระทั่งไปถึงวิธีชีวิตริมทะเล ทั้งการประมงและการท่องเที่ยว ที่กระแสโลกาภิวัฒน์ เริ่มทำให้ชาวต่างชาติมาเที่ยวไทยมากขึ้น และภาพเหล่านี้ จะทำให้เราคิดหวนคิดถึงบรรยากาศเดิมๆ เหล่านั้น ที่ไม่มีวันหมุนกลับมาได้แล้วนั่นเอง…     . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .…

 • แค่ 4 ภาพกับสายตาขุ่นพี่ ทำสาวไทยดิ้นตายครึ่งประเทศ ในฉากจุ๊ฟบุพเพสันนิวาส!!

  แค่ 4 ภาพกับสายตาขุ่นพี่ ทำสาวไทยดิ้นตายครึ่งประเทศ ในฉากจุ๊ฟบุพเพสันนิวาส!!

  วันนี้ท้องถนนอาจจะเงียบเชียบสักหน่อย เมื่อหลายคนรีบกลับบ้านไปเฝ้ารอชมตอนจบของละครดัง “บุพเพสันนิวาส” และเป็นอีกครั้งนี่การแสดงของพระนางไม่ทำให้ผิดหวัง เรามักจะได้เห็นฉากเล่นหูเล่นตาของ “พี่ขุน-แม่การะเกด” กันอยู่แทบทั้งเรื่อง แต่ตอนไหนๆ ก็คงจะไม่ชวนให้แฟนคลับดิ้นตายได้เท่ากับฉากนี้แล้วแหละ     เพียงแค่การจูบครั้งเดียว แต่สิ่งที่เด็ดกว่านั้นก็คือ “สายตาขุ่นพี่” นี่แหละ เล่นเอาชะนีครึ่งสยามประเทศลงไปชักดิ้นชักงอกันใหญ่แล้ว!!   1.   2. 3.   4.   แหม๊ ก็ดูพ่อเดชเค้าส่งสายตาเข้าสิ อะไรจะขนาดนั้นพ่อคุ๊ณณณณณณณ มาดูปฏิกิริยาทางบ้านกันบ้างว่าจะรู้สึกอย่างไร…   . . . . . .   ตายสิคะงานนี้ ตายกันครึ่งประเทศ!! ที่มา: underbedstar

 • ตามไปส่อง “แฟชั่นเกาหลีใต้ ยุค 90” เทรนด์การแต่งกายในสมัยนั้น ที่หาดูได้ยากยิ่ง…

  ตามไปส่อง “แฟชั่นเกาหลีใต้ ยุค 90” เทรนด์การแต่งกายในสมัยนั้น ที่หาดูได้ยากยิ่ง…

  ย้อนกลับไป สมัยที่ความเป็นเกาหลีและวัฒนธรรม K-Pop ยังไม่แพร่หลายไปทั่วโลก กรุงโซลดูมีความเรียบง่ายกว่าปัจจุบัน เช่นเดียวกับ “การศัลยกรรมพลาสติก” ซึ่งยังไม่นิยมแพร่หลายนัก “เกาหลีในยุค 70 และยุค 80 นั้น ยังไม่มีกระแสแฟชั่นแบบยุคนี้เลย จนกระทั่งในยุค 90 ที่ฉันค่อนข้างจะมั่นใจว่าเราอยู่ในประเทศซึ่งพัฒนาแล้วอย่างแท้จริง” – Woo Youngmi แฟชั่นดีไซน์เนอร์กล่าว และช่วงยุค 90 ก็คือรอยต่อของการเป็น “ประเทศกำลังพัฒนา” ไปสู่ “ประเทศพัฒนา” ของเกาหลีใต้อย่างแท้จริง และแฟชั่นในยุคนี้ก็มีการตื่นตัวอย่างมา จนกระทั่งส่งผลมาสู่เกาหลียุคใหม่แบบที่เราเห็นกัน และนี่คือภาพหาดูยากจากยุคนั้นนั่นเอง…   . . . . . . . . . . . . . . . .   นับว่าเป็น “เกาหลีใต้” ที่ดูแปลกตาไปจากปัจจุบันมากจริงๆ ที่มา: vintag

 • ดราม่ากว่าเดิม!! ฟังชัดๆ “หนุ่มสวิฟท์แดง-แฟนสาว” ให้สัมภาษณ์เปิดใจ ทำชาวเน็ตเดือด

  ดราม่ากว่าเดิม!! ฟังชัดๆ “หนุ่มสวิฟท์แดง-แฟนสาว” ให้สัมภาษณ์เปิดใจ ทำชาวเน็ตเดือด

  จากกรณีเหตุการณ์ดราม่า หนุ่มสวิฟท์แดง-รถฉุกเฉิน จนนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ล่าสุดทางรายการของช่องอมรินทร์ทีวี ได้เชิญเขาและแฟนสาวมาสัมภาษณ์สอบถามเห็นจากฝ่ายนี้บ้าง…   สำหรับคนที่อยากอ่านข่าวเก่า… ชาวเน็ตรุมจวก “คนขับสวิฟท์แดง” ขับแช่ขวา-ไม่หลบให้รถฉุกเฉิน แถมทำหน้าเมิน!! “หนุ่มสวิฟท์แดง” โพสต์ชี้แจง 7 ข้อเรื่อง “ไม่หลบรถฉุกเฉิน” ขอชาวเน็ตใช้ใจเป็นกลาง!! บทสรุปดราม่า “สวิฟท์แดง” แช่ขวาไม่หลบรถฉุกเฉิน คนขับโต้กลับ “แซงซ้ายไปสิ!!” จากเหตุดราม่า “สวิฟท์แดง” แช่ขวาไม่หลบรถฉุกเฉิน ส่งผลทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว….     จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดนั้น เราสามารถสรุปคำบอกเล่าจากทั้ง 2 คนเป็นข้อๆ ได้ดังนี้ ฝั่งผู้ชายบอกว่า… – หนุ่มคนดังกล่าวไม่ได้ขับ แต่แฟนเขาเป็นคนขับ เขาบอกว่ารถพยาบาลขับจี้ท้ายรถเขา แถมยังติดเทอร์โบ แต่งซิ่งอีกด้วย – คุยกับแฟนแล้ว แฟนบอกว่าไปไม่ได้จริงๆ ตนเองเป็นรถเล็ก ส่วนทางซ้ายมีทั้งรถบรรทุกทั้งมอเตอร์ไซค์ ไม่สามารถหลบไปได้จริงๆ – เขาถามว่าทำไมรถพยาบาลไม่แซงซ้าย ที่รถพยาบาลบอกว่าเบี่ยงแซงซ้ายไม่ได้ กลัวกระทบกับผู้ป่วยหลังรถ แสดงว่าอุปกรณ์รถพยาบาลคันนั้นไม่ได้มาตรฐานใช่หรือไม่ – คู่กรณีทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อาจจะต้องมีการติดต่อกันเพื่อดำเนินคดีต่อไป…  …

 • เป็นเมียน้อย แต่โดนเมียหลวงจับได้ และให้อยู่กันแบบ “3 คนผัวเมีย” ดราม่าไหมทีนี้!?

  เป็นเมียน้อย แต่โดนเมียหลวงจับได้ และให้อยู่กันแบบ “3 คนผัวเมีย” ดราม่าไหมทีนี้!?

  เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไม่เข้าใครออกใคร และเกิดเป็นดราม่าในสังคมไทยให้เราได้ขบคิดกันบ่อยครั้ง… คราวนี้เป็นเรื่องราวจากชาวเน็ตคนหนึ่ง ซึ่งมาตั้งกระทู้เปิดใจเล่าเรื่องของตนเอง หลังจากมีความสัมพันธ์กับคนที่แต่งงานแล้ว เรียกง่ายๆ ว่า “เมียน้อย” แต่แทนที่จะหยุดหรือเลิก กลับกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิงขึ้นไปใหญ่     เราอยากให้เพื่อนๆช่วยแนะนำว่าเราควรเอาไงกับชีวิตดี!? ตามหัวข้อเลย อยู่กัน 3 คนผัวเมีย แต่เราต่างมีลูกด้วยกันคนละ1คน (ลูกผัวเดียวกันคนละแม่) ก็ตอนแรกก็อยู่กันแบบหลบซ่อนแหละ แต่วันหนึ่งเค้ารู้เรื่องว่าเรากับผัวเค้าคบกันและมีลูกด้วยกัน เราก็ตกลงกันว่าจะอยู่กันแบบนี้ อยู่บ้านคนละหลังแต่อยุ่ใกล้กันแค่5ก้าวก็เดินถึง ก็อยู่กันแบบนี้ ส่วนผู้ชายก้สลับนอนบ้านนู้นทีบ้านนี้ที หลังๆ เค้ามานอนแต่บ้านเรา จนเมียหลวงน้อยใจกลับบ้าน(บ้านแม่เค้า) และผู้ชายก็มีท่าทีรู้สึกว่าจะเศร้าๆ แล้วชอบเหม่อลอย (คงคิดถึงเมียแหละ) และได้ข่าวว่าทะเลาะกันด้วยเรื่องเราเอาลูกเรามาอยุ่นี้ เราเลยสับสนว่าเราควรออกไปจากตรงนี้ไหม หรือสู้ต่อไปดี ดูเหมือนผู้ชายก็รักเรานะแต่ก็ไม่แน่ใจว่าลึกๆ ข้างในเค้าคิดอะไร เราไม่โอเคกับความรู้สึกตรงนี้แล้ว…     หลังจากเธอมาโพสต์เล่าเรื่องดังกล่าว ลองใช้เวลาสักครึ่งนาทีเพื่อถามตัวเองว่า คุณอ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไรกันบ้าง…!? ทีนี้เราลองไปดูความเห็นของชาวเน็ตคนต่างๆ ที่ได้เข้ามาอ่านเช่นกัน พวกเขาจะรู้สึกกับเรื่องนี้อย่างไร…   ชาวเน็ตคนหนึ่ง(ออกแนวประชดประชัน) คำว่า “หรือสู้ต่อไปดี” นี่คือหมายถึงจะแย่งเค้ามาเลยใช่ไหม? เราว่าเอาไงก็เอาเหอะมาถึงขนาดนี้แล้ว เมียเค้าคงถึงจุดที่ทนไม่ไหวละมั้ง ไหนๆจะบาปไปแล้ว…

 • 23 เรื่องราวชวนซึ้งใจ ทำให้รู้ว่าถึงโลกจะโหดร้าย มันก็ยังมี “ความงดงาม” อยู่เสมอ…

  23 เรื่องราวชวนซึ้งใจ ทำให้รู้ว่าถึงโลกจะโหดร้าย มันก็ยังมี “ความงดงาม” อยู่เสมอ…

  มีคำกล่าวว่า โลกเราโหดร้ายขึ้นทุกวัน… แท้จริงแล้วอาจจะเป็นเพราะเราต้องรับชมข่าวคราวของความรุนแรงที่เกิดขึ้นรอบโลก ยิ่งในยุคอินเตอร์เน็ตที่ไม่ว่าจะมีเรื่องร้ายแรงเกิดอะไรขึ้นในมุมใดก็ตาม มันก็สามารถส่งมาหาคุณได้ในไม่กี่นาทีเท่านั้น บางครั้งการรับแต่เรื่องร้ายๆ นั้น อาจจะทำให้คุณมองข้ามอะไรดีๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ไป และเรื่องราวต่อไปนี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกว่า ที่จริงแล้วมันก็ยังมีเรื่องประทับใจอยู่อีกมากมายเลย…   1. พี่น้องคู่หนึ่งอยากจะเป็นนักดับเพลิงและทหารมาตั้งแต่เด็ก จนวันนี้พวกเขาทำมันได้สำเร็จแล้ว จึงมาถ่ายรูปเก็บช่วงเวลานี้ไว้…   2. คุณตำรวจนำรองเท้าคู่ใหม่มามอบให้กับหนุ่มไร้บ้าน ที่นอนรออยู่หน้าร้านรองเท้า หวังว่าจะมีใส่ให้ความอบอุ่น   3. ปู่ย่าในวัย 88 ปี ยิ้มอย่างมีความสุขเพราะหลังจากแต่งงานกันมาหลายสิบปี นี่คือครั้งแรกที่พวกเขาได้ถ่ายภาพแต่งงาน   4. ชายชราชาวเกาหลีเหนือ ร่ำไห้หลังจากต้องจากลากับน้องของตนเอง ในวันพบญาติเกาหลีเหนือ-ใต้     5. นี่คือเรื่องราวของ Danielle และ Taylor Morris ถ่ายไว้ก่อนที่ฝ่ายชายจะเข้ารับราชการทหาร .   ชายหนุ่มต้องออกไปปฏิบัติภารกิจเสี่ยงภัยในสนามรบ   และแล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับเขา Danielle ได้รับบาดเจ็บสาหัส .   เขาสูญเสียแขนและขาทั้งสองข้าง แต่แฟนสาวก็ไม่ทอดทิ้งเขา เธอคอยช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างแฟนหนุ่ม .   สุดท้ายทั้งคู่ก็แต่งงานกัน พวกเขาพิสูจน์ให้โลกได้รู้ว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริง!!  …

 • คู่จิ้นใหม่สะเทือนวงการ “แบม-เกม” นั่งข้างกันไม่ทันไร สวีทหวานจนแฟนคลับอิจฉา!!

  คู่จิ้นใหม่สะเทือนวงการ “แบม-เกม” นั่งข้างกันไม่ทันไร สวีทหวานจนแฟนคลับอิจฉา!!

  ช่วงนี้กระแสเกณฑ์ทหารกำลังมาแรง และที่มาแรงยิ่งกว่าก็คือดาราที่ตบเท้าเข้าตรวจคัดเลือก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี “แบมแบม GOT7”  ที่แฟนคลับทั้งไทยและต่างชาติก็พากันลุ้นว่าจะจับได้ใบแดงหรือไม่!?   แบมแบมในวันเกณฑ์ทหาร   อ๊ะ.. เอาไปอีกมุม!!   แต่… เมื่อถึงวันมาคัดเลือกจริงๆ สิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟนคลับพากันกรี๊ดกร๊าด ก็นอกจากความหล่อเท่ของแบมแบมแล้ว คนแย่งซีนที่สุดก็หนีไม่พ้น “พี่เสื้อขาว” ที่นั่งข้างกันนี่แหละ   ทั้งสองคนไม่ได้รู้จักกันมาก่อน เพียงแค่บังเอิญต้องมานั่งข้างกันในวันคัดเลือกทหารเท่านั้นเอง… แต่ความจิ้นของคนที่พบเจอกันเมื่อเช้า ทำเอาแฟนคลับหลายคนอิจฉาไปแล้ว   เพราะได้ตัวติดกันตลอดเวลา   แบมอยากได้อะไรจัดให้ อยากถ่ายรูปเค้าก็ถ่ายให้นะตัว   แบบนี้แฟนๆ เลยอยากจะรู้กันใหญ่ว่า “พี่เสื้อขาว” เขาเป็นใครกันนะ!? มีคนรู้จักแจ้งสายสืบแคทดั๊มบ์มาว่า พี่เสื้อขาวเขาคือ “พี่เกม” ก็เป็นคนในเขตนั้นที่มาคัดเลือกทหารกองเกินแบบปกตินี่แหละ แต่ที่เจ๋งกว่าปกติคือการได้บังเอิญมานั่งข้างแบมแบมพอดี ทั้งคู่รู้จักกันเมื่อเช้านี้แหละ แต่ด้วยความใกล้ชิดแถมทำตัวสนิทสนมกันราวเป็นเพื่อนกันมาก่อน งานนี้แฟนคลับเลยอดจิ้นในความน่ารักไม่ได้ เกิดเป็นคู่จิ้นสุดเลิฟ “เกม-แบม” ขึ้นมาแล้วววววววววววว!!   เซลฟี่กันแบบนับไม่ถ้วน   ซื้อบัตรคอน 5,900 บาท ก็ไม่ได้เล่นเป่ายิ้งฉุบกับแบมหรอกนะ!!   จะมีกี่คนที่แบมซื้อนมเย็นให้ พวกหล่อนน่ะมันตัวปลอม…

 • “พระมหาไพรวัลย์” เปิดวอร์ “หมอดูไลฟ์โค้ช” บอกทะเบียนรถน้องอิน 48 เลขอันตราย!?

  “พระมหาไพรวัลย์” เปิดวอร์ “หมอดูไลฟ์โค้ช” บอกทะเบียนรถน้องอิน 48 เลขอันตราย!?

  หลังจากข่าวการประสบอุบัติเหตุของน้องอิน นักแสดงสาวชื่อดังเมื่อวานที่ผ่านมา หลังจากนั้นช่วงเวลาสายของวันเดียวกัน ทางเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย ก็โพสต์รูปภาพเป็นทะเบียนรถ พร้อมตัวเลขอันตราย     แม้จะมีเสียงตอบรับที่ดีจากบรรดาลูกศิษย์ แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการโพสต์ลักษณะนี้ เพราะรู้สึกว่าทางเพจอาจารย์โจโพสต์เกาะกระแสข่าวของน้องอิน ต่อมาทางด้านเพจของพระมหาไพรวัลย์ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้นำรูปภาพดังกล่าวไปโพสต์ พร้อมกับโต้ตอบในลักษณะที่ไม่เห็นด้วยกับการใช้ตัวเลขมาเป็นการตัดสินชะตาชีวิต   “เดี๋ยวก็หาว่าชอบวอร์อีก ก็ไม่ได้อยากจะวอร์ แต่คนจะประสบอุบัติเหตุ มันไม่เกี่ยวกับตัวเลขห่าเหวอะไรเลย เลอะเทอะ ไม่เอานะ ความเชื่อแบบนี้ ขอให้ถือหลักการแค่ว่า ตั้งสติก่อนสตาร์ท ไม่ประมาทเมื่ออยู่บนท้องถนน ง่วง/เมา ไม่ขับ กับเคารพวินัยจราจร แค่นี้ก็พอแล้ว เรื่องอื่นไม่เกี่ยวเลย คือยังไง? เปลี่ยนทะเบียนรถแล้ว มันจะทำให้คนปลอดภัยมากขึ้นหรือยังไง หรือคนมีทะเบียนเลขไม่ดีพวกนี้แล้วต้องหวาดกลัว ต้องไม่สบายใจ ต้องกลายเป็นคนกำลังมีเคราะห์หรือเปล่า ? ตัวเลขมันก็คือตัวเลข มนุษย์คือคนที่กำหนดชะตาชีวิตของตนเอง ไม่ใช่สิ่งอื่น รถมันวิ่ง เพราะมือของคุณที่ถือพวงมาลัยอยู่ #อย่าเอาชีวิตไปผูกติดกับอะไรที่ไร้สาระนักเลยน่า”     ชาวเน็ตหลายคนออกมาสนับสนุนในคำสอนและความคิดดังกล่าว พร้อมกับโจมตีไปยังเพจของอาจารย์โจอย่างต่อเนื่อง โดยมีคอมเมนต์ในเชิงที่เห็นด้วยกับพระไพรวัลย์ซะมากกว่า   . . .  …

 • “อินไม่ได้เมา” สรุปความจริง 8 ข้อ เรื่องอุบัติเหตุ “น้องอิน” จากปาก “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”

  “อินไม่ได้เมา” สรุปความจริง 8 ข้อ เรื่องอุบัติเหตุ “น้องอิน” จากปาก “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”

  เราหลายๆ คนคงได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “น้องอิน” ณัฐนิชา เชิดชูบุพพาการี ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา เรื่องราวอุบัติเหตุครั้งนี้สร้างข้อสงสัยมากมายให้กับคนที่ติดตามข่าว และล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งเป็นคนสนิทของครอบครัวและเจ้าภาพงานสวดอภิธรรมศพในคืนนี้ ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในทุกประเด็นที่เราสงสัย ทางทีมงานแคทดั๊มบ์ขอสรุปเป็นประเด็นให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้…     1. น้องอินไปทำอะไรที่อยุธยา!? บิณฑ์บอกว่า น้องขับรถจากพัทยาไปกรุงเทพ และต่อด้วยอยุธยาในช่วงเวลาดึก เพื่อไปหาแฟนชื่อว่าน้องไทม์ ซึ่งเป็นทอม (ก่อนหน้านี้เลิกกับแฟนหนุ่มชื่อเบลไปแล้ว) แม้ฝ่ายน้องไทม์จะพยายามทักท้วงว่าให้มาตอนวันรุ่งขึ้นเพราะดึกมากแล้ว และอยุธยาฝนตกหนัก เจ้าตัวก็ไปเพราะอยากเจอหน้า   2. มีปากเสียงกันทางโทรศัพท์ เขาระบุโดยเล่าจากที่ฟังจากน้องไทม์มาว่า น้องอินและไทม์คุยโทรศัพท์กัน ตั้งแต่เรื่องที่จะไปหา จนกระทั่งขับรถไป และมีการถกเถียงกันทางโทรศัพท์จนทะเลาะกันช่วงเวลาตี 2 โดยไทม์บอกว่าถ้าฝนตกหนักให้ตีรถกลับ แต่อินยืนยันจะมา จนกระทั่งเวลาประมาณตี 2 ครึ่ง เริ่มคุยกันไม่รู้เรื่องและวางสายไป บอกว่าเจอกันค่อยเคลียร์ให้เข้าใจ   3. น้องอินโกหกคุณแม่ ช่วงเวลาประมาณตี 1 น้องอินกับคุณแม่คุยโทรศัพท์กัน โดยอินบอกแม่ว่าอยู่คอนโดแถวบางนา ซึ่งความจริงแล้วกำลังขับรถไปหาน้องไทม์ที่อยุธยา (ไทม์ไม่ได้บ้านอยู่อยุธยา แต่ไปเที่ยวช่วงนั้นพอดี)  …

 • 8 กฎสำคัญจากผู้เชี่ยวชาญ “ขับรถหน้าฝน” ให้ปลอดภัย ลดโอกาสตายน้อยที่สุด!!

  8 กฎสำคัญจากผู้เชี่ยวชาญ “ขับรถหน้าฝน” ให้ปลอดภัย ลดโอกาสตายน้อยที่สุด!!

  ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นเมืองฝนตกชุก แม้กระทั่งฤดูร้อนก็อาจจะมีพายุจนทำให้ขับรถลำบาก ทั้งไหนจะฝนที่ตกลงมา ที่ร้ายกว่านั้นคือสภาพถนนที่ไม่ดีในบางช่วง อาจจะนำไปสู่อุบัติเหตุได้ จากข่าวคราวอุบัติเหตุทางถนนที่มากมาย เราลองมาดูคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่แนะนำเทคนิคดีๆ ให้ได้รับทราบกันว่า ควรจะขับรถอย่างไรเพื่อลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุให้เหลือน้อยที่สุด…     1. เริ่มจากรถเรา ทำความสะอาดทั้งคอนโซล-กระจก คงจะไม่ดีแน่ๆ ถ้าจังหวะหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต เราเกิดอุบัติเหตุเพราะมือลื่นจากพวงมาลัยที่สกปรกเกินไป หรือกระจกที่มัวแล้วฝนตกใส่จนทำให้เรามองไม่เห็น ในหน้าฝนนั้นความสะอาดของรถถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรให้ความใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ แม้ตัวรถอาจจะล้างให้ใสปิ๊งได้ยากเพราะฝนตกตลอด แต่เราต้องมั่นใจว่า พวงมาลัย แท่นเกียร์ แป้นเบรก คันเร่ง กระจก สิ่งเหล่านี้ต้องสะอาดพร้อมใจงานเสมอ   2. สภาพยาง สภาพยางแบ่งออกได้เป็น 2 เรื่อง คือสภาพของลมยางที่พร้อมกับการใช้งาน ตามคำแนะนำที่รถทุกคันจะมี และอีกเรื่องคือสภาพของยางจริงๆ ซึ่งการใช้งานยางรถยนต์นั้นปกติแล้วคำแนะนำจะอยู่ที่ 3 ปีหรือประมาณ 50,000 กิโลเมตร แต่เราสามารถเช็คยางด้วยตนเอง เช่นการจิกยางแล้วไม่ยวบเกินไป สภาพดอกยางยังดี ยางไม่มีรอยแตก และร่องยางยังคงลึกเกิน 1.6 มิลลิเมตร ก็สามารถใช้งานต่อได้   3. ตัวเราเอง โฟกัสตลอดเวลา การขับรถโดยเฉพาะตอนฝนตก เราต้องใช้สติโฟกัสไปที่ถนนมากกว่าเดิม…

 • เพื่อนฝากซื้อโดนัท “หน้าxี-แTด อะไรก็ได้” ต้องเอาคืนให้สะใจ แถมคอมเมนต์ฮาไปอีก!!

  เพื่อนฝากซื้อโดนัท “หน้าxี-แTด อะไรก็ได้” ต้องเอาคืนให้สะใจ แถมคอมเมนต์ฮาไปอีก!!

  เราทุกคนน่าจะเคยเจอประสบการณ์ เพื่อนฝากซื้อของกินต่างๆ เช่น ฝากซื้อข้าว และบอกว่า ข้าวอะไรก็ได้ กลายเป็นภาระให้เรามาตัดสินใจว่าจะซื้อข้าวอะไรไปให้ แถมบางทีซื้อไปไม่ถูกใจก็บ่นเราอีก (ตูผิดอะไร!??) เช่นเดียวกันกับเคสนี้ ซึ่งชาวเน็ตคนหนึ่งมาบ่นว่า ตนเองจะออกไปซื้อโดนัท แต่เพื่อนก็ฝากซื้อด้วย พอถามจะเอาหน้าอะไร เพื่อนตอบกลับว่า…   “เอาหน้าxีแTด อะไรก็ได้!!” โอเค จัดไปตามคำขอ….   ได้โดนัทแบบนี้กลับมาเป็นใครก็คงหงายเงิบ ก็บอกเองนี่เนอะว่าเอาหน้านี้ แต่มันฮากว่าตรงที่…   ชาวเน็ตคนหนึ่งคอมเมนต์ว่า “ดีนะ ไม่บอกว่าหน้าส้นตี…..”   แต่อ่าวเฮ้ย ทำมาจริงๆ อีก อะไรจะเตรียมพร้อมขนาดนั้น…   คอมเมนต์นี้ถึงขั้นวิเคราะห์กันจริงจัง ว่าทำไมไม่ควรกิน 555   หน้าลุงแถวบ้าน (อุ่ยยยยยย ขอเซนเซอร์ละกันนะ ยังไม่อยากมีแคทดั๊มบ์ V.2)   มีเสียงตอบรับมากมาย ทั้งหยาบคายมาก็หยาบคายกลับไม่โกง บางคนก็บอกเบิร์นเลยๆ   มันก็กลายเป็นเรื่องฮาๆ ให้เราพอได้ยิ้มได้ในวันแสนเครียดแบบนี้ละเนอะ!! ที่มา: wecanchoose

 • “หนุ่มสวิฟท์แดง” โพสต์ชี้แจง 7 ข้อเรื่อง “ไม่หลบรถฉุกเฉิน” ขอชาวเน็ตใช้ใจเป็นกลาง!!

  “หนุ่มสวิฟท์แดง” โพสต์ชี้แจง 7 ข้อเรื่อง “ไม่หลบรถฉุกเฉิน” ขอชาวเน็ตใช้ใจเป็นกลาง!!

  จากการเปิดเผยคลิปจากเฟซบุ๊กของคุณ Kenzaa Standby เรื่องรถสวิฟท์สีแดงของชายหนุ่มคนหนึ่ง ไม่ยอมหลบให้รถฉุกเฉิน จนกลายเป็นดราม่าทั่วโลกออนไลน์ในขณะนี้ อ่านได้ที่: ชาวเน็ตรุมจวก “คนขับสวิฟท์แดง” ขับแช่ขวา-ไม่หลบให้รถฉุกเฉิน แถมทำหน้าเมิน!!     ล่าสุดมีการออกมาชี้แจงจากทางฝั่งของรถสวิฟท์สีแดงแล้ว โดยเขาระบุข้อความชี้แจงแบ่งออกเป็น 7 ข้อ พร้อมทั้งขอให้ชาวเน็ตใช้ใจเป็นกลางก่อนจะตัดสินเรื่องกรณีดังกล่าวด้วย โพสต์มีใจความว่า…. “ใครอยากรู้ความจริง ย้ำนะ ความจริงโดยที่จิตใจคุณพร้อมจะเป็นกลาง จงดูคลิปให้จบ แล้วตอบตัวเองหน่อยว่า ถ้าคุณอยู่บนรถกับผมคุณจะหลบทางไหน ซ้ายรถบรรทุก ขวาเกาะกลาง ข้างหน้ามีรถอยู่ คุณจะหลบทางไหน ? ไอ้ที่เปิดกระจกนั่นคือ ผมชี้ให้รถเค้าวิ่งออกซ้าย เพราะข้างหน้ามีรถอยู่ ถ้าผมไปซ้ายรถพยาบาล Refer คันนั้นก็ไปไม่ได้อยู่ดี ตัวคนที่อัพคลิปรู้ดีที่สุด กล้าอธิบายความจริงกับสังคมเหมือนผมรึเปล่า ? ส่วนที่สงสัยกันว่าทำไมไม่หลบตั้งแต่แรก 1.ผมขับรถไม่เป็นแฟนผมขับ ผมนั่งซ้ายนะ และรถบรรทุกก็เห็นในคลิปตลอดฝั่งซ้าย ถูกมั้ยครับ? 2.ฝั่งขวาคือเกาะกลางถ้าหักขวาไปรถก็คว่ำเหมือนกัน และระยะกระชั้นชิดขนาดนั้นรถพยาบาล Refer คันนั้นจะไปต่อได้มั้ย ? 3.ด้านหน้ารถแฟนผมก็มีรถที่เค้าวิ่งก่อนอยู่แล้ว ดูในคลิปเอาเอง 4.ทำไมไม่หาจังหวะหลบ ดูในคลิปเอา เอาจังหวะไหนดีครับ บอกทีเหอะมหาเทพแห่งเขาอากีนะทั้งหลาย 5.ผมโพสด่าเค้า ใช่ครับผมบันดาลโทษะ…

 • ชาวเน็ตรุมจวก “คนขับสวิฟท์แดง” ขับแช่ขวา-ไม่หลบให้รถฉุกเฉิน แถมทำหน้าเมิน!!

  ชาวเน็ตรุมจวก “คนขับสวิฟท์แดง” ขับแช่ขวา-ไม่หลบให้รถฉุกเฉิน แถมทำหน้าเมิน!!

  ล่าสุดมีการเปิดเผยคลิปจากเฟซบุ๊กของคุณ Kenzaa Standby ซึ่งได้ขับรถฉุกเฉินที่มีผู้ป่วยอยู่ พร้อมกับเปิดไฟสัญญาณตามปกติ แต่มีรถคันหนึ่งที่ไม่ยอมให้ทางรถฉุกเฉิน ขับแช่ขวาตลอดเวลา โดยที่เขาจะแซงเพื่อนำผู้ป่วยไปโดยเร็วก็แซงไปไม่ได้ เขาจึงบันทึกเหตุการณ์พร้อมกับโพสต์ถามว่า “ผมควรทำยังไงดีครับ #ถ้าไม่ใช้ญาติคุณคงไม่เข้าใจ”   คลิปเหตุการณ์ที่เขาบันทึกไว้   ผู้ป่วยที่อยู่ภายในรถที่คุณ Kenzaa ขับ โพสต์นี้มีการแชร์ต่อนับ 10,000 ครั้งแล้ว และชาวเน็ตหลายคนที่ได้เห็นต่างก็รู้สึกว่ารถคันสีแดงทำไม่ถูกต้อง แต่จุดหนึ่งที่หลายคนสังเกตเห็นตรงกันก็คือ เมื่อรถฉุกเฉินหาจังหวะแซงได้ รถคันสีแดงดังกล่าวนั้นเปิดกระจกอยู่ จึงมั่นใจว่าเขาได้ยินสัญญาณไซเรนแน่นอน แต่ยังทำหน้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นั่นจึงทำให้หลายคนรู้สึกเดือดดาลขึ้นไปใหญ่     มีคอมเมนต์ต่อว่าเขา ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเป็นข้อความด่าทออันรุนแรง (เลือกคัดมาเฉพาะคอมเมนต์ที่ไม่รุนแรงมากจนเกินไป) .   เรื่องราวดราม่านี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ทางฝ่ายรถคันแดงชี้แจงอย่างไร หรือทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องจะมีการดำเนินคดีอะไรหรือไม่ ทางทีมงานแคทดั๊มบ์จะคอยเกาะติดมานำเสนอกันเมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติมครับ!! #ประธานเหมียว

 • บทสรุปดราม่า “สวิฟท์แดง” แช่ขวาไม่หลบรถฉุกเฉิน คนขับโต้กลับ “แซงซ้ายไปสิ!!”

  บทสรุปดราม่า “สวิฟท์แดง” แช่ขวาไม่หลบรถฉุกเฉิน คนขับโต้กลับ “แซงซ้ายไปสิ!!”

  เรื่องราวของดราม่าจากเหตุการณ์บนท้องถนน ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยจนขาดไม่ได้… ล่าสุดมีการเปิดเผยคลิปจากเฟซบุ๊กของคุณ Kenzaa Standby ซึ่งได้ขับรถฉุกเฉินที่มีผู้ป่วยอยู่ พร้อมกับเปิดไฟสัญญาณตามปกติ แต่มีรถสีแดงคันหนึ่งขวางทางอยู่ช่องขวาสุด โดยไม่มีทีท่าจะขยับหลบเข้าซ้ายให้เพื่อให้รถฉุกเฉินไปก่อน เขาจึงบันทึกเหตุการณ์พร้อมกับโพสต์ถามว่า “ผมควรทำยังไงดีครับ #ถ้าไม่ใช้ญาติคุณคงไม่เข้าใจ”   คลิปเหตุการณ์ที่เขาบันทึกไว้   ผู้ป่วยที่อยู่ภายในรถที่คุณ Kenzaa ขับ .   เมื่อคลิปถูกเผยแพร่ออกไปทางโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้ามารุมต่อว่า “หนุ่มคนขับสวิฟท์แดง” ว่าไม่ยอมหลบให้รถฉุกเฉิน และเหมือนตั้งใจจะขับแช่ขวาโดยไม่สนใจผู้ป่วยเลย (ซึ่งคอมเมนต์ส่วนใหญ่จะใช้ถ้อยคำที่รุนแรงพอสมควร)     หลังจากนั้นมีการตามหาเฟซบุ๊กของคนที่ขับรถคันดังกล่าว จนกระทั่งทราบว่าเขาก็ทำในส่วนของ “กู้ภัย-รถฉุกเฉิน” เช่นกัน ขณะที่เจ้าตัวก็เปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กโดยสรุปความได้ว่า “ทางซ้ายหลบไปไม่ได้ ไม่มีช่องให้หลบ แล้วถึงจะหลบไปก็ยังมีคันข้างหน้าอยู่ดี ที่จริงรถฉุกเฉินน่าจะแซงซ้ายไปมากกว่า” ทั้ง 2 อย่างนี้รวมกัน ยิ่งทำให้ดราม่านี้ลุกลามไปใหญ่!!   คำอธิบายจากฝั่งรถสวิฟท์แดง   หลายคนพุ่งประเด็นไปที่ว่า ทำงานในด้านนี้น่าจะรู้ดีว่ารถฉุกเฉินนั้นมีสิทธิ์ผ่านตลอด และทุกคันควรจะหลบให้ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าคนป่วยนั้นอาการหนักแค่ไหน   นอกจากนี้ บางคนก็บอกว่าระหว่างดูคลิปมีจุดให้หลบเข้าซ้ายได้หลายครั้ง แต่คนขับก็ไม่คิดแม้แต่จะเบี่ยงหรือพยายามตีไฟเพื่อหลบเข้าซ้ายเลยสักครั้งเดียว . .   ปิดท้ายด้วยคลิปวิดีโอจากประเทศเยอรมนี แสดงถึงการปฏิบัติของรถที่ขับเมื่อได้ยินสัญญาณรถฉุกเฉิน ซึ่งเป็นหลักสากลที่ควรปฏิบัติโดยทั่วไป…

 • 23 ภาพที่ยืนยันเลยว่า “โปสเตอร์หนังเวอร์ชั่นญี่ปุ่น” เป็นอะไรที่เจ๋งกว่าประเทศอื่นจริงๆ!!

  23 ภาพที่ยืนยันเลยว่า “โปสเตอร์หนังเวอร์ชั่นญี่ปุ่น” เป็นอะไรที่เจ๋งกว่าประเทศอื่นจริงๆ!!

  ในแต่ละปีมีภาพยนตร์เป็นร้อยเป็นพันเรื่องเข้าฉาย และเมื่อภาพยนตร์ต่างประเทศไปฉายในอีกประเทศหนึ่ง ก็ต้องมีการสร้างสรรค์โปสเตอร์โปรโมทให้เหมาะสมกับประเภทนั้นๆ บ่อยครั้งที่เราจะเห็นการปรับโปสเตอร์เพียงแค่ปรับตัวหนังสือ แก้ไขฟอนต์ ให้คนท้องถิ่นเข้าใจง่าย แต่สำหรับ “ประเทศญี่ปุ่น” ถึงกับต้องสร้างสรรค์โปสเตอร์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งบางครั้งก็ทำออกมาซะเจ๋งจนเราต้องร้องว้าว!! และภาพเหล่านี้จะทำให้เราได้เห็นว่าโปสเตอร์หนังเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนั้น มันจะเจ๋งมากน้อยเพียงใด   1. เริ่มจาก Ready Player One หนังที่ดังที่สุดในชั่วโมงนี้ (อ่าว นึกว่าหลวงพี่แจ๊สดังสุดซะอีก เห็นยึดโรงแทบทุกที่ ปั๊ดโถ้ว!!)   2. โปสเตอร์อีกอันหนึ่ง มีความเป็นญี่ปุ่นจริงๆ   3. Pacific Rim   4. Pacific Rim ภาคสอง   5. Mad Max: Fury Road   6. Inglorious Bastards ก็มากับเขาด้วย   7. Django Unchained   8. Lost in Translation ดูอันนี้แล้วนึกว่าหนังญี่ปุ่นจริงๆ…

 • ดราม่า “ตลาดร่มหุบ” ชาวแม่กลองบ่นต่างชาติทำวุ่นวาย ชาวเน็ตสวน “ควรปิดตลาดมั้ย!?”

  ดราม่า “ตลาดร่มหุบ” ชาวแม่กลองบ่นต่างชาติทำวุ่นวาย ชาวเน็ตสวน “ควรปิดตลาดมั้ย!?”

  ประเด็นของ “ตลาดร่มหุบ” ที่ช่วงหลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งชาวตะวันตกและชาวจีน จากความตื่นตาของการหุบร่มเมื่อรถไฟวิ่งผ่าน ทำให้มีคนตามมาชมของจริงกันนั่นเอง และด้วยความที่นักท่องเที่ยวมากขึ้น มาเที่ยวชม มาคอยดูตอนหุบร่ม แต่ไม่ได้ซื้อของ (ส่วนใหญ่จะให้เหตุผลว่ามันดู “สกปรก” เกินไป) นั่นทำให้เป็นดราม่ากันขึ้นมา     ล่าสุดมีความเห็นของชาวแม่กลองคนหนึ่ง ซึ่งร้องเรียนผ่านทางเพจแหม่มโพธิ์ดำ ว่ามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันมาก แต่ไม่ได้ซื้อของกับแม่ค้าพ่อค้าเลย โดยเธอระบุเหตุผลเอาไว้ว่า… 1. นักท่องเที่ยวแออัด ยืนบนทางรถไฟในเวลาที่รถไฟจะเข้าชานชลา ขอย้ำว่ายืนบนทางรถไฟ ไม่หลบรถไฟแม้นายสถานีจะพยายามเป่านกหวีดไล่ 2. นักท่องเที่ยวพยายามถ่ายรูปรถไฟเข้าชานชลา ระหว่างทางบริเวณแผงขายของริมทางทำให้เกิดเหตุการรถไฟเฉี่ยวนักท่องเที่ยวบาดเจ็บ เป็นข่าวใหญ่ 3. นักท่องเที่ยวเดินกลางถนนรถยนต์ตั้งแต่ลานวัดเพชรสมุทร จนถึงสถานีรถไฟ กีดขวางทางจราจร บางครั้งรถฉุกเฉินโรงพยาบาลที่มีคนไข้สาหัส ขอทางเพื่อไป รพ แต่กลับโดนไกด์ต่อว่า ว่าคนไทยควรมีน้ำใจแก่นักท่องเที่ยว แน่นอนค่ะเกิดปากเสียงและความไม่พอใจ 4. นักท่องเที่ยวเดินแออัดในตลาด แต่ไม่ได้ซื้อของอะไร เนื่องจากตลาดร่มหุบเป็นตลาดสด เกิดผลกระทบ คือกีดขวางการขายของแม่ค้า และการซื้อของของลูกค้าเป็นอย่างมาก นี่คือการสร้างความเดือดร้อนกับวิถีชุมชน 5. เมื่อนักท่องเที่ยวมาเที่ยวแล้วก็เกิดการเหยียดตลาดและวิถีชีวิตค่ะ ซึ่งเรารู้ไม่ดีอย่างมาก   เมื่อมีการร้องเรียนมาอย่างนี้ ประกอบกับดราม่าเดิมที่ชาวต่างชาติมองว่าตลาดดังกล่าวสกปรกเกินไปกว่าจะเป็นตลาดสดสำหรับซื้อขายของกิน จึงนำไปสู่กระแสดราม่าที่มากกว่าเดิม มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความเห็นกันมากมาย…

 • 7-Eleven รับสมัคร “คนกินขนมหวาน” เงินเดือน 150,000 บาท จะรอช้าอยู่ใย…

  7-Eleven รับสมัคร “คนกินขนมหวาน” เงินเดือน 150,000 บาท จะรอช้าอยู่ใย…

  ยุคนี้เป็นยุคออนไลน์ ห้างร้านต่างๆ ก็ต้องหันมาโปรโมทผ่านทางสื่อโซเชียลกันอย่างคับคั่ง ซึ่งก็ต้องใช้ช่องทางต่างๆ นานา รวมถึงการใช้ “เน็ตไอดอล” ด้วยเช่นกัน นั่นทำให้ 7-Eleven ประเทศญี่ปุ่น เปิดรับสมัครตำแหน่ง Dream Seven Sweets Ambassador หรือตัวแทนกินขนมหวานของทางร้านโดยเฉพาะเลยล่ะ     ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกนั้น จะได้รับสัญญาทำงาน 1 ปี ซึ่งมีเงินเดือนให้ราวๆ เดือนละ 150,000 หรือตกรายปีก็รวมประมาณ 2 ล้านบาทกันเลยทีเดียว แต่ตำแหน่งงานที่เงินดีแบบนี้ ก็ต้องคัดเลือกกันเข้มข้นหน่อยล่ะ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้   ขั้นตอนแรก ผู้สมัครจะต้องกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ เพื่อสมัครเป็น Seven Sweets Ambassador และให้ข้อมูลโซเชียลเน็ตเวิร์กของตนเอง   ขั้นตอนที่สอง ผู้สมัครต้องไปเลือกขนมหวานที่ตนเองชอบในร้าน 7-Eleven พร้อมกับนำมาถ่ายรูปอัพโหลด จะคิดมุมกล้อง ท่าทาง หรือแคปชั่นยังไงก็ได้ให้โดนใจคณะกรรมการที่สุด พร้อมติดแฮชแท็ก #ドリームセブンスイーツアンバサダー (#DreamSevenSweetsAmbassador)   ขั้นตอนที่สาม ผู้สมัครสามารถส่งผลงานกี่ครั้ง กี่แบบก็ได้ แต่หลังจากวันที่ 13 พฤษภาคม…

 • พี่ไปคึกอะไรมา!? Conor McGregor โดนตำรวจหมายหัว หลังยกพวกไล่ตีนักชก UFC

  พี่ไปคึกอะไรมา!? Conor McGregor โดนตำรวจหมายหัว หลังยกพวกไล่ตีนักชก UFC

  Conor McGregor นักชก MMA ชื่อเสียงก้องโลก ตกเป็นข่าวดังอีกครั้ง หลังจากมีคนเผยแพร่คลิปที่เขานำพรรคพวกไปล้อมและทำลายรถของนักชกอีกคนหนึ่ง เหตุการณ์รุนแรงนี้ เกิดในระหว่างการแถลงข่าวก่อนการชก UFC 223 ที่กำลังจะจัดขึ้น โดยเป็นศึกของสองนักชก  Max Holloway และ Khabib Nurmagomedov   คลิป McGregor  นำทัพยกพวกไล่ตี Nurmagomedov   อีกคลิปหนึ่ง จากภายในรถคันดังกล่าว   ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ในวันอังคาร มีการเปิดเผยภาพหลุดของการปะทะฝีปากกันของ Nurmagomedov มีปัญหาถกเถียงกันอย่างรุนแรงในล็อบบี้โรงแรม กับทาง Artem Lobov ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ของ McGregor สาเหตุนั้นคาดเพราะในการชกไฟท์หน้า ผู้ชนะระหว่าง Holloway และ Nurmagomedov จะเป็นผู้ครอบครองเข็มขัดแชมป์ในรุ่นไลท์เวท ซึ่งตอนนี้ McGregor ครอบครองอยู่นั่นเอง   คลิปปะทะในโรงแรมก่อนหน้านี้…   งานนี้ McGregor เลยอาจจะถือโอกาสมาเอาคืน และเป็นคนโยนของเข้าใส่รถบัส จนทำให้กระจกหน้าต่างแตก และมีผู้ที่อยู่ภายในซึ่งเป็นทีมงานได้รับบาดเจ็บ ตำรวจที่ได้รับแจ้งเหตุว่ามีกลุ่มคนราวๆ 25 คนกำลังมีเรื่องกัน ได้รีบมายังที่เกิดเหตุในทันที รวมถึงรถฉุกเฉินเพื่อมารักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย รายงานข่าวระบุว่าทางตำรวจมาไม่ทันกับที่ McGregor จากไปซะก่อน…

 • สาวแฉห้างดัง เบื้องหน้าสุดหรู แต่คุณภาพชีวิตพนักงาน “ห่วย” ยิ่งกว่าหนังสยองขวัญ!!

  สาวแฉห้างดัง เบื้องหน้าสุดหรู แต่คุณภาพชีวิตพนักงาน “ห่วย” ยิ่งกว่าหนังสยองขวัญ!!

  เรื่องราวที่เป็นดราม่าบนโลกออนไลน์ประเทศฟิลิปปินส์ หลังที่หญิงสาวนามว่าคุณ Jennifer Maranon ออกมาโพสต์ถึงคุณภาพชีวิตและสุขอนามัยของพนักงานห้างสรรพสินค้าชื่อดังของประเทศ เธอบอกว่าเธอกำลังจะผ่านเข้าทำงานกับห้าง Landmark แห่งนี้ แต่เมื่อเธอได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของพนักงานที่เธอรู้สึกว่ามันแย่ เธอจึงยอมปฏิเสธงานทันที     โพสต์ของเธอ…   ในโพสต์ของเธอบรรยายว่าฉากหลังนั้นเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นที่เลี่ยงไม่ได้ พื้นเปียกโชก ฝ้าเพดานที่พร้อมจะพังตลอดเวลา ห้องน้ำไม่ได้สุขอนามัย และอื่นๆ อีกมากมาย เธอยังบอกว่าส่วนห้องน้ำกับล็อกเกอร์ของพนักงานหญิงก็ไม่มีอะไรกั้น เพราะฉะนั้นย่อมส่งกลิ่นมายังห้องล็อกเกอร์ ที่ทุกคนจะต้องใช้เปลี่ยนเสื้อผ้าและแต่งหน้าแต่งตัว . .   นอกจากนี้ เธอยังบอกอีกว่าเธอจำเป็นต้องออกมาโพสต์เรื่องดังกล่าว เพราะเชื่อว่าพนักงานที่ทำงานอยู่คงไม่มีใครกล้ามาพูดถึงประเด็นนี้ เนื่องจากจะทำให้กระเด็นจากงานนี้ได้… . . . . . . .   เธอไม่ได้เพียงแต่แฉบนโลกออนไลน์ เพราะก่อนหน้านี้เธอก็แจ้งไปยังฝ่ายบุคคลของบริษัทแล้ว แต่ฝ่ายบุคคลแจ้งกลับมาว่า สภาพดังกล่าวผ่านการตรวจสอบมาตรฐานของหน่วยงานด้านแรงงานของประเทศ (DOLE) แต่เมื่อเธอติดต่อไปยังหน่วยงานดังกล่าว กลับไม่พบว่ามีการตรวจสอบสถานที่ทำงานนี้แต่อย่างใด (อ่าว!?)   ห้างที่ตกเป็นข่าว   “ฉันเป็นกังวลเรื่องพนักงานที่ทำงานห้าง Landmark เพราะสถานการณ์แบบนี้มันรับไม่ได้จริงๆ” Marañon กล่าวผ่านสื่อต่างชาติ “พวกเขามีกฎเข้มงวดกับพนักงานมาก แต่สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นกลับไม่มีมาตรฐานสูงตามกฎเลย…

 • ผมผิดเหรอ!? หนุ่มนักศึกษาขอความเป็นธรรม “ผ่อนผันทหาร” แต่โดนให้จับได้ใบแดงเฉย!!

  ผมผิดเหรอ!? หนุ่มนักศึกษาขอความเป็นธรรม “ผ่อนผันทหาร” แต่โดนให้จับได้ใบแดงเฉย!!

  เรื่องราวของการ “เกณฑ์ทหาร” ก็ยังคงถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ทั้งการทุจริต การจับได้ใบดำ-แดง หรือความเหมาะสมว่าควรมีหรือยกเลิก วนเวียนอย่างนี้ทุกปี ล่าสุดมีหนุ่มนักศึกษาคนหนึ่ง ร้องทุกข์ผ่านทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ถึงเรื่องราวที่เขาตั้งใจจะไปผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเพราะยังมีเรียน แต่สุดท้ายกลับถูกให้จับจนได้ใบแดง และต้องเข้าไปเป็นทหารเกณฑ์     ใจความของเรื่องมีอยู่ว่า…   ตอนแรกวันนี้ผมตั้งใจมาผ่อนผันทหาร พอนั่งๆไปสักพัก ทหารบอกผมว่า: หนุ่ม ไหนยืนขึ้นดิ แล้วบอกกูว่า ลองไปวัดอกดูดิว่าถึงไหม แล้วผมก็ไปวัดอกกับทหารอีกนาย วัดเสร็จ เขาบอกว่า: ไม่ถึง ผมก็เลยเดินมาบอก ทหารที่บอกให้ผมมาลองวัดว่า “อกไม่ถึง” แล้วผมกำลังจะนั่งที่เดิม เขาบอกให้ผมลุกแล้วถือแขนผมบอกว่าไปสละสิทธิ์การผ่อนผัน ผมก็ปฏิเสธ เพราะยังไม่อยากสละ เนื่องจากมันใช้เวลานาน   แล้วทหารคนนี้ก็พูดกับผม กดดันว่า … #จะผ่อนผันทำหอกไรอีกก็ “อกมันไม่ถึง”   ผมก็เลยจำใจได้ย้ายมา “สละสิทธิผ่อนผัน” ความซวยบังเกิด พอถึงคิวที่ผมรายงานตัววัดอก ทีนี้ “มันดันพอดี” เลยแย้งไปว่าตอนแรกอกผมไม่ผ่าน ผมก็ขอกลับไปผ่อนผันเหมือนเดิมได้ไหม ? แล้วเขาก็ตอบกลับมาว่า มันไม่ได้แล้วเพราะสายไปแล้ว “อันนี้พอเข้าใจ” แต่เขาบอกกับผมว่า……

 • PornHub จัด “แนวหนังโป๊” ที่แต่ละประเทศชอบดูมากที่สุด คุณว่าไทยชอบดูแบบไหน!?

  PornHub จัด “แนวหนังโป๊” ที่แต่ละประเทศชอบดูมากที่สุด คุณว่าไทยชอบดูแบบไหน!?

  โอเค เห็นหัวข้อแล้วก็เก็บคำตอบไว้ในใจ เราลองมาดูกันว่าคำตอบของคุณถูกหรือไม่!? PornHub เว็บไซต์สื่อลามกชื่อดัง (ว๊าย รับไม่ได้!!) ได้เปิดเผยข้อมูลสถิติถึงการค้นหาประเภทหนังโป๊ที่คนประเทศต่างๆ ให้ความสนใจมากที่สุด ออกมาเป็นแผนที่อินโฟกราฟิคดังกล่าว     สำหรับคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจ เราจะช่วยอธิบายประเภทที่พวกเขาแบ่งออกมาให้เข้าใจอย่างคร่าวๆ นะครับ (จริงๆ #ประธานเหมียว ไม่รู้หรอก ใช้เวลาหาข้อมูลอยู่ตั้งสองวันแน่ะ!!) Lesbian – แนวผู้หญิง vs ผู้หญิง ก็เลสเบี้ยนตามชื่อน่ะแหละ School – รักใสๆ วัยมัธยม Ebony – แนวหนุ่มผิวขาวสาวผิวสี หรือไม่ก็สลับกัน MILF – แนวคุณแม่ยังแจ๋ว Anal – เล่นประตูหลัง Big Dick – แนวแบบ #ประธานเหมียว หรือว่า หรรมส์ใหญ่ นั่นเอง Hentai – แนวการ์ตูนลามก หรืออีกความหมายคือแนวพวกดมกางเกงใน ขโมยเสื้อในพวกนี้เช่นกัน Mature – หนังโป๊ผู้ใหญ่หน่อย…

 • “คนที่คุณคุยด้วย อาบน้ำนานแค่ไหน!?” กับคำตอบจากชาวเน็ต ที่เต็มไปด้วยน้ำตา ฮ่าๆ

  “คนที่คุณคุยด้วย อาบน้ำนานแค่ไหน!?” กับคำตอบจากชาวเน็ต ที่เต็มไปด้วยน้ำตา ฮ่าๆ

  เคยไหมที่คุยกับใครสักคน แล้วจู่ๆ เขาก็หายไปซะเฉยๆ นี่จึงเป็นที่มาของกระทู้ที่คุณ สมาชิกหมายเลข 1135325 ตั้งขึ้นมา เหมือนจะเป็นคำถามทั่วๆ ไป แต่เนื้อหากระทู้นั้นเป็นการบ่นระบายถึงคนคุยด้วยคนหนึ่ง ซึ่งบอกว่า “ไปอาบน้ำ” แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย   “ผมคุยกับคนคนนึงอยู่ เค้าบอกว่าเค้าไปอาบน้ำแปปนึง เสร็จแล้วเดี๋ยวทักหา จนทุกวันนี้ 3 วันแล้วครับ เค้าถอดกระดูกมาอาบไหม๊!? แล้วมีใครเคยเจอแบบนี้ แล้วเค้าหายไปนานแค่ไหนกันครับ”   เมื่อเจ้าของกระทู้ยกตัวอย่างมาซะฮา (ฮาแบบน้ำตาไหล) ซะขนาดนี้ มีหรือที่ชาวเน็ตจะอยู่เฉยๆ ร่วมเข้ามาแบ่งปันประสบการณ์ “คนหาย” กันให้เพียบเลยล่ะ   รายนี้น่าจะเป็นคนกินจุมาก ผ่านไป 2 อาทิตย์แล้วยังไม่โผล่มาเลย…   รายนี้อาบน้ำน๊านนานนนน นานเป็นปีจนนึกว่าหายไปจากโลก   ปล่อยให้ไหลลลล ไปปปปป… ลอยลงสู่ทะเล รายนี้ดีกว่าคนข้างบนหน่อยนะ ยังไม่ครบปี   สงสัยเขาจะไปขายยางพารา   คนที่บอกจะได้พบกันใหม่ มักจะไม่ได้พบกันอีก…   บอกว่าไปอาบน้ำ แล้วหายไป 3 อาทิตย์ มาบอกอีกทีว่าไป กทม.…

 • ฟังกันชัดๆ “จุฬาราชมนตรี” ออกประกาศเตือน “บังโต” มุสลิมที่ดีไม่วิจารณ์ศาสนาอื่น!!

  ฟังกันชัดๆ “จุฬาราชมนตรี” ออกประกาศเตือน “บังโต” มุสลิมที่ดีไม่วิจารณ์ศาสนาอื่น!!

  กระแสดราม่าที่เกิดขึ้น หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปของ “บังโต” หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของพี่โต ซิลลีฟูลส์ ซึ่งมีการพาดพิงถึงศาสนาอื่นจนคนที่ถูกพาดพิงนั้นไม่พอใจอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็น “ทำไมอิสลามถึงไม่มีรูปปั้น เหมือนชาวพุทธไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ” ที่พูดถึงการกราบไหว้อย่างที่หลายคนปฏิบัติ     ล่าสุดทางอาศิส พิทักษ์คุม ดำรงตำแหน่งจุฬาราชมนตรี (ผู้นำสูงสุดของศาสนาอิสลามในประเทศไทย) ไม่นิ่งนอนใจ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพูดถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว สรุปใจความได้ว่า  “ความจริงอิสลามห้ามการวิจารณ์ศาสนาอื่น และขอเตือนให้ผู้ซึ่งทำตัวเป็นผู้รู้ศาสนา ระวังในจุดนี้ เพราะอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งในสังคม และขัดกับหลักคำสอนในอัลกุรอานที่ห้ามวิจารณ์ศาสนาอื่นอีกด้วย”     นอกจากนี้ยังพูดถึงความระมัดระวังในการเผยแพร่ศาสนา โดยกล่าวว่า “การเผยแพร่คำสอนต้องระมัดระวังและไปในแนวทางที่เหมาะสม ด้วยปัญญาอันดีงาม ไม่ใช่ไปเผยแพร่ด้วยการกล่าวร้ายศาสนาอื่น” “การจิารณ์กล่าวร้ายในสังคมหลากวัฒนธรรมอย่างสังคมไทย ย่อมทำให้มีคนไม่พอใจ ก่อให้เกิดความแตกแยกอย่างใหญ่หลวงในสังคม จากคำพูดเพียงไม่กี่ประโยคเท่านั้นเอง”   สำหรับคนที่ต้องการรับชมคลิปแถลงการณ์ในวิดีโอด้านล่าง…   คำแถลงการณ์ดังกล่าวมีตอบรับในแง่บวก โดยเฉพาะจากชาวพุทธที่ถูกพาดพิง และดูจะช่วยบรรเทาความเดือดดาลของหลายๆ คนลงได้ ตัวอย่างคอมเมนต์เช่น   “แบบนี้สิถึงจะอยู่ร่วมกันได้ขนาดผมเป็นคนพุทธยังมองว่าท่านดูน่าเคารพ”   “ขอบพระคุณท่านจุฬาราชมนตรีที่ไม่เพิกเฉยครับ ทำให้ผมในฐานะที่เป็นพุทธศาสนนิกชนคนหนึ่งมีความเข้าใจในเรื่องนี้มากขึ้นครับ”   “ลำบากท่านจุฬาเลย​ โตเอ้ย​เลิกทำรายการเลิกพูดบ้างก็ดี​ แล้วไปศึกษาศาสนาให้มันละเอียด”   “ดีมากเลยค่ะท่านไม่เพิกเฉย…

 • ชาวเน็ตถกกันมัน เมื่อ “เนติวิทย์” ใส่นาฬิกา 5 เรือน ผ่อนผันทหารเกณฑ์ บอก “ยืมเพื่อนมา!!”

  ชาวเน็ตถกกันมัน เมื่อ “เนติวิทย์” ใส่นาฬิกา 5 เรือน ผ่อนผันทหารเกณฑ์ บอก “ยืมเพื่อนมา!!”

  ช่วงนี้เรื่องที่เป็นกระแสในประเทศไทยทั่วทุกส่วนของประเทศ ก็ต้องมีเรื่อง “เกณฑ์ทหาร” อยู่ด้วยแน่นอน เราจะได้เห็นข่าวกะเทยสวย คนจับได้ใบแดงเป็นลม หรือดาราเซเลบมายื่นเรื่องขอผ่อนผันกันแทบทุกปี แต่ล่าสุดทางเฟซบุ๊กของคุณ Fahroong Srikhao ฟ้ารุ่ง ศรีขาว ได้อัปโหลดคลิปวิดีโอการยื่นผ่อนผันของ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล หรือที่หลายคนตั้งชื่อเล่นๆ กันว่า เนเน่คุง ซึ่งมายื่นผ่อนผันในแบบที่ไม่เหมือนใครเขา     โดยมีใจความว่า… “นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวมนาฬิกา 5 เรือน มาขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร ที่หน่วยคัดเลือกทหาร วัดราษฎร์​โพธิ์ทอง​ จ.สมุทรปราการ บอกสื่อมวลชนว่า ยืมเพื่อนมา ทั้งหมด 14 เรือน นี่คือ 5 เรือนแรก”   วิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว   แน่นอนว่าประเด็น “นาฬิกาหลายเรือน” และ “ยืมเพื่อนมา” เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เหมือนกับหนุ่มหล่อจีบสาวสวย มองหน้ากันก็รู้ใจเพียงแต่อาจจะพูดอะไรไม่ได้มากมาย นั่นทำให้การประชดประชันครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับจากชาวเน็ตมากมาย และมีการคอมเมนต์ถกเถียงกันในโพสต์ของวิดีโอนี้กันอย่างสนุกสนานและได้อรรถรส เราลองมาดูตัวอย่างคอมเมนต์ที่น่าสนใจจากชาวเน็ตคนต่างๆ ว่าพวกเขามองถึงประเด็นนี้อย่างไรบ้าง…   เริ่มจากท็อปคอมเมนต์ ซึ่งพูดถึงความคิดต่างของเขา   อีกคนที่บอกว่า จริงๆ…

 • โฮล อิน วัน!! โลกเรามาถึงจุดที่คน “เด้าหลุมกอล์ฟ” สุดมันส์ แถมถ่ายคลิปตัวเองด้วย

  โฮล อิน วัน!! โลกเรามาถึงจุดที่คน “เด้าหลุมกอล์ฟ” สุดมันส์ แถมถ่ายคลิปตัวเองด้วย

  การเล่นกอล์ฟให้ทำคะแนนได้ดีนั้น ต้องทุ่มเทตัวเราให้กับมันอย่างเต็มที่… แต่เหมือนพ่อหนุ่มคนนี้จะเข้าใจประโยคนั้นคลาดเคลื่อน เพราะนอกจากจะไม่ได้ใช้ไม้ตีลูกกอล์ฟลงหลุมแบบคนทั่วไปเล่น ยังมีวิธีเล่นกับหลุมกอล์ฟในแบบฉบับของตัวเองอีกด้วย   คลิปดังกล่าว… คลิปนี้ถูกบันทึกเอาไว้โดยนักกอล์ฟคุณ Steven  ระหว่างการไปเล่นที่สนาม Brackenwood  และบังเอิญหันไปเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว เลยแอบถ่ายไว้จากระยะไกล “มันเป็นเรื่องโชคร้ายของผมมากๆ ที่ได้มาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้” เขากล่าวกับสื่ออังกฤษ “ผมไม่คิดว่าเขาจะเมาด้วย เพราะเขาถ่ายคลิปตัวเองเหมือนคนมีสติตลอดเวลา”     ในคลิปนั้น ชายหนุ่มทำท่าเด้าหลุมกอล์ฟอย่างเมามัน และตะแคงข้างเล็กน้อยเพื่อให้สามารถอัดคลิปเซลฟี่ของตัวเองได้ ก่อนที่จะเสร็จสมอารมณ์หมาย ลุกขึ้นเดินจากไป แล้วปักธงเอาไว้ที่เดิม “มันโคตรแปลกเลย ผมเองก็ไม่รู้ว่าคนเราคิดอะไรถึงทำแบบนั้น คือมันเป็นการเล่นกอล์ฟในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ผมไม่คิดว่าจะมีใครเขาเล่นกันนะ” Steven กล่าวติดตลก     และเมื่อถูกสอบถามว่ามาเล่นที่นี่เป็นประจำไหม Steven  ปิดท้ายเอาไว้ว่า “เท่าที่ผมจะบอกได้ตอนนี้ก็คือ ถ้าผมมาตีลูกลงหลุมที่ 9 ในสนาม Brackenwood ครั้งหน้าล่ะก็ ผมคงไม่เสียดายหรือเก็บมันขึ้นมาแน่ๆ จะปล่อยมันไว้ในหลุมแบบนั้นแหละ (ฮ่าๆๆ)”   เจ้าหน้าที่ระบุว่าจุดดังกล่าวเป็นมุมอับของกล้องวงจรปิด อาจจะเป็นไปได้ว่าผู้ก่อเหตุประทุษร้ายหลุมกอล์ฟนั้น รู้มุมกล้องของสนามเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ขอความร่วมมือกับประชาชนให้ช่วยแจ้งเบาะแส และหวังว่าจะจับกุมชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีได้ในเร็ววัน…   ที่มา: Steven ผ่านทาง Ladbible

 • แจ้งเตือน 58 จังหวัดเหล่านี้ระวังภัย “ปิศาจฤดูร้อน ตัวที่ 3” พัดถล่มหนักแน่ๆ 5-7 เมษานี้!!

  แจ้งเตือน 58 จังหวัดเหล่านี้ระวังภัย “ปิศาจฤดูร้อน ตัวที่ 3” พัดถล่มหนักแน่ๆ 5-7 เมษานี้!!

  หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อน แต่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทยเริ่มจะมีฝนตก ไม่ต้องแปลกใจไปเพราะ “ปิศาจพายุฤดูร้อน” กำลังกลับมาเยือนทั่วทุกภาคของประเทศไทยอีกครั้ง กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยพายุฤดูร้อนใน 58 จังหวัดทั่วประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงวันที่ 5-7 เมษายน ซึ่งจะเกิดขึ้นหนักเป็นพิเศษ     จังหวัดที่อาจจะโดนเจ้าปิศาจฤดูร้อนเข้าเล่นงาน ประกอบด้วย… ในวันที่ 5-6 เมษายน 2561 ภาคเหนือ: จังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา…

 • เกาหลีแชร์สนั่น นี่มัน “ปาร์ค โบกอม” ชัดๆ แต่แท้จริงเขาเป็นเพียง “เด็กมัธยม” เท่านั้น!?

  เกาหลีแชร์สนั่น นี่มัน “ปาร์ค โบกอม” ชัดๆ แต่แท้จริงเขาเป็นเพียง “เด็กมัธยม” เท่านั้น!?

  หนุ่มมัธยมที่กำลังฮอตในเกาหลีใต้ช่วงนี้ ทั้งที่ยังเรียนไม่ทันจบ ม.ปลาย แต่ก็มีคนติดตามผ่านอินสตาแกรมมากกว่า 15,000 คนแล้ว นั่นก็เป็นเพราะว่าเขามีใบหน้าที่ละม้ายคล้ายคลึงกับ “ปาร์ค โบกอม” ซุปตาร์ชื่อดังราวกับคลอดตามกันมาเลยทีเดียว!!     ขอแนะนำให้รู้จักกับ คิม มิน โซ ชายหนุ่มที่ทำให้โลกโซเชียลลุกเป็นไฟ หลังจากภาพนี้ของเขาซึ่งดูคล้ายกับ ปาร์ค โบกอม ถูกแชร์ต่อทั่วอินเตอร์เน็ตเกาหลี   หลายคนมองแว่บแรกคิดว่าเขาคือโบกอม แต่แท้จริงเป็นนักเรียนวัย 17 ปี ของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในปูซานเท่านั้น   รูปหมู่ที่ถ่ายกับเพื่อนๆ ในโรงเรียน พอจะเดาได้ไม่ยาก ว่าเขาเป็นที่ป๊อปปูลาร์ในหมู่สาวๆ พอควรเลยแหละ .   เพราะเหมือนเซเลบดังขนาดนี้ ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้… .   รูปที่ถ่ายเซลฟี่เองที่บ้าน .   ความดังของเขานั้นก็สร้างความปั่นป่วนเล็กๆ ให้กับเพจของโรงเรียน เพราะถูกชาวเน็ตถล่มตั้งคำถามเกี่ยวกับเขามากมาย หลายคนอยากมาเห็นตัวจริง หลายคนอยากรู้จัก กระทั่งขอเบอร์โทรกันซื่อๆ งี้เลยด้วย (ฮ่าๆ) แต่ก็มีข่าวแว่วๆ มา ที่บางส่วนก็สงสัยว่าเขาคนนี้ เป็นชายทั้งแท่งจริงๆ…

 • พ่อแม่แห่แชร์ป้าย “เด็กซนคือเด็กเปรต” พร้อมคอมเมนต์ตอบรับเพียบ ดราม่าสนั่น!!

  พ่อแม่แห่แชร์ป้าย “เด็กซนคือเด็กเปรต” พร้อมคอมเมนต์ตอบรับเพียบ ดราม่าสนั่น!!

  เรามักจะเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่โดนรบกวนโดยเหล่าเด็กน้อยไร้เดียงสา หรืออาจจะเคยพบเจอกับเรื่องของเด็กที่ “ซน” จนเกินไปจนก่อเรื่อง ถ้าพ่อแม่ที่ดูแลนั้นสามารถควบคุมได้ก็ดีไป แต่หลายครั้งเราจะเห็นข่าวที่พ่อแม่ไม่สามารถควบคุม หรือกระทั่งไม่ยอมควบคุม ปล่อยเด็กทำตามใจด้วยข้ออ้างที่ “ยังเป็นเด็ก” จนเกิดดราม่าในโลกออนไลน์หลายครั้ง     ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rattapon Uraikul แชร์ภาพที่เธอได้ไปพบเจอมา เป็นป้ายที่ติดอยู่ภายในร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งมีข้อความที่ค่อนข้างตรง(และแอบแรงเบาๆ) พร้อมกับถ่ายทอดประสบการณ์ของความเป็นแม่ว่าตนเองนั้นมีวิธีควบคุมดูแลลูกอย่างไร โดยระบุว่า… ถ้าลูกทำผิด เสียงดัง หรือรบกวนใคร ก็จะห้ามทุกครั้ง และถ้ายังไม่หยุดก็จะจับตีมือทันที ดื้อที่ไหน ตีที่นั่น จะกลางห้างก็ไม่เว้น ….. ลุงยอมเป็นพ่อใจร้ายในสายตาคนอื่น ดีกว่าให้คนอื่นมาว่าลูกเราว่า “เด็กเปรต”   เพียงแค่แชร์ไปไม่ถึง 1 วันเต็ม ก็ได้รับเสียงตอบรับจากโพสต์ดังกล่าวมากมาย มีการกดไลค์และแชร์รวมกันเกือบ 40,000 ครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่คนที่แชร์จะเป็นพ่อแม่เด็ก หรือคนที่เคยพบกับเหตุการณ์เด็กซนจนเกินเหตุมาทั้งสิ้น โดยต่างก็ร่วมคอมเมนต์แบ่งปันประสบการณ์ของตนเองที่ได้พบเจอมา อาทิเช่น…   เริ่มจากคนที่ไม่เห็นด้วยกับป้ายดังกล่าว แล้วรู้สึกว่าร้านทำไม่เหมาะสม   แต่ก็มีหลายคนที่เข้ามาคัดค้านเธอ พร้อมเล่าประสบการณ์ของตนเองให้ฟังด้วย   ส่วนบางคนที่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการติดป้ายแบบนี้ ก็มีเหตุผลของเขาเช่นกัน…   คนที่เป็นพ่อแม่ มีลูกแล้ว…

 • สุดยอดมุก April Fools แห่งประวัติศาสตร์ ใช้เวลาเตรียม 4 ปี แถมเล่นภูเขาไฟลูกจัมโบ้!!

  สุดยอดมุก April Fools แห่งประวัติศาสตร์ ใช้เวลาเตรียม 4 ปี แถมเล่นภูเขาไฟลูกจัมโบ้!!

  วันที่ 1 เมษายน เราต่างรู้กันดีว่าเป็นวันโกหกโลก หรือที่เรียกกันว่า April Fools Day และกลายเป็นธรรมเนียมที่ว่าบริษัทรวมถึงองค์กรต่างๆ ก็ต้องหามุกมาแข่งกันเรียกความฮา สำหรับมุกต่างๆ ในปีนี้ ลองตามไปอ่านที่: ต้อนรับวันเมษาหน้าโง่ กับ 14 มุกหลอกฟายจากทั่วโลก มีใครโดนต้มกันบ้างรึเปล่า!? การหามุกในการแกล้งคน บางครั้งอาจจะใช้เวลาเตรียมมากน้อยแตกต่างกันออกไป แต่รู้หรือไม่ว่าในประวัติศาสตร์เรา มีมุกหนึ่งที่ต้องใช้เวลาถึง 4 ปี แถมเล่นใหญ่รัชดาลัย ใช้ภูเขาไฟมาประกอบด้วยล่ะ!!     ย้อนกลับไปในปี 1974 คนเกรียนๆ อย่างพ่อ Oliver Bickar ก็อยากจะให้โลกจดจำในความฮาของเขา ก็เลยวางแผนหลอกคนในรัฐอลาสก้า ให้คิดว่าภูเขาไฟ Edgecumbe กำลังจะระเบิดแล้ว!! ย้อนกลับไป ภูเขาไฟ Edgecumbe เคยระเบิดเมื่อ 9,000 กว่าปีก่อน ครั้งถัดมาก็ราวๆ 5,800 ปีก่อน และครั้งต่อไปมีการพยากรณ์ว่าอาจจะระเบิดในช่วง 200 ปีต่อจากนี้ และคุณคิดว่าชาวบ้านชาวเมืองจะตกใจขนาดไหน เมื่อเห็นภูเขาไฟที่สงบนั้น จู่ๆ ก็เกิดการประทุ มีควันพวยพุ่งออกมาทำท่าว่าจะระเบิด!?     เขาวางแผนครั้งแรกในปี…

 • คนไปเที่ยววันละ 5,000 แล้วไง!? รวมคอมเมนต์ฝรั่ง หลังทางการไทยสั่งปิด “อ่าวมาหยา”

  คนไปเที่ยววันละ 5,000 แล้วไง!? รวมคอมเมนต์ฝรั่ง หลังทางการไทยสั่งปิด “อ่าวมาหยา”

  ประเด็นที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์วันนี้อีกเรื่องหนึ่ง คือที่ประชุมกรมอุทยานแห่งชาติ มีคำสั่งให้ปิดอ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่ เป็นระยะเวลา 4 เดือน ตั้งแต่มิถุนายนถึงกันยายน การปิดนี้ก็เพื่อฟื้นฟูสภาพแหล่งท่องเที่ยว โดยจะมีการปิดเป็นระยะเวลา 4 เดือนตั้งแต่ปีนี้ และทำไปในทุกๆ ปี นอกจากนี้เมื่อเปิดให้เข้าชมได้ ก็จะงดไม่ให้เรือเข้าไปในอ่าว รวมถึงจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว จากแต่เดิมมีวันละ 4,000-5,000 คน ให้เหลือวันละไม่เกิน 2,000 คนเท่านั้น     แล้วมันสำคัญอย่างไร!? ข่าวนี้ไม่ได้เป็นประเด็นเฉพาะในบ้านเรา แต่ยังดังไปถึงโลกออนไลน์ของชาวตะวันตกด้วย ถ้าใครยังจำกันได้ครั้งหนึ่งภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดยป๋าลีโอ ก็เคยยกกองถ่ายทำมาที่อ่าวแห่งนี้ นั่นทำให้ชื่อเสียงของอ่าวมาหยาโด่งดังไปทั่วโลก จนกระทั่่งมีชาวต่างชาติหลั่งไหลมาเที่ยว และการปิดครั้งนี้ก็กลายเป็นกระแสไวรัลดังเช่นกัน   มีเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศหลายแห่งนำเสนอข่าวนี้ ซึ่งก็เกิดเสียงตอบรับเป็นคอมเมนต์ต่างๆ มากมายทั้งในเชิงเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เราจึงอยากนำเสนอความคิดเห็นของพวกเขา ผ่านการแปลมาให้ผู้อ่านแคทดั๊มบ์ชาวไทยได้ลองอ่านดูกันครับ…   อ่านข่าวแย่ๆ แบบนี้แล้วคงนอนไม่หลับแน่   ที่ต้องปิดก็เพราะ… นี่คือจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวในแต่ละวัน ดูสิ (พร้อมกับโพสต์ภาพด้านล่าง) .   เอาล่ะ สำหรับคนที่ขี้เกียจเข้าไปอ่านนะ.. (บลา…

 • ค้นความจริง เหตุใด “ฟอลคอน” เสนอ “พระยาโกษาปาน” เป็นหัวหน้าทูต ทั้งที่ไม่ถูกกัน!?

  ค้นความจริง เหตุใด “ฟอลคอน” เสนอ “พระยาโกษาปาน” เป็นหัวหน้าทูต ทั้งที่ไม่ถูกกัน!?

  หลังจากที่ได้รับชมละครบุพเพสันนิวาส หลายคนอาจจะสงสัยอยู่อย่างหนึ่งว่า แม้ “ฟอลคอน” ซึ่งในประวัติศาสตร์ได้รับการบันทึกไว้ว่าไม่ค่อยชอบหน้ากันกับ “เจ้าพระยาโกษา(ปาน)” เท่าไรนัก แต่เหตุให้เขาจึงเสนอชื่อให้ “เจ้าพระยาโกษา(ปาน)” ได้เป็นหัวหน้าทูตในการเดินทางไปสร้างสัมพันธไมตรีกับฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหน้าที่อันสำคัญซะได้     เพื่อเป็นการกลั่นแกล้งงั้นหรือ!? ชาวเน็ตได้มาตั้งกระทู้ถามในเว็บไซต์พันทิป และในโลกออนไลน์หลายแห่ง โดยมีผู้มาตอบคำถามในเชิงที่ว่าหรือนี่จะเป็นการกลั่นแกล้งจากฟอลคอน ด้วยเหตุที่ว่า – ทูตสมัยก่อนเดินทางลำบาก ต้องเดินทางจากอยุธยาไปจนถึงฝรั่งเศสนับแรมเดือน – เป็นการกีดกันพระยาโกษาปานจากส่วนกลาง ทำให้เขาอยู่ไกลเมืองจะได้หมดอำนาจ – หรือแย่กว่านั้นคือประสบอุบัติเหตุ โรคภัยกลางทาง หรืออาจจะไม่ได้กลับมายังอยุธยาอีกเลย   แต่ประเด็นดังกล่าวดูเหมือนจะถูกตีตกไป เมื่อมีข้อมูลจากชาวเน็ตท่านหนึ่ง คุณศรีสรรเพชญ์ ซึ่งมาให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในประเด็นดังกล่าวไว้ได้อย่างน่าสนใจ     เพราะความกตัญญู และความรักต่อพระยาโกษาเหล็ก โดยเขาระบุว่า ฟอลคอนนั้นจงรักภักดีกับเจ้าพระยาโกษา(เหล็ก) อย่างมาก การเสียชีวิตของท่านทำให้เขาเสียใจสุดซึ้ง เพราะเขาได้มีวันนี้ก็เพราะท่าน ซึ่งแม้ท่านตายไปแล้ว ก็ยังรับปากคำสัญญาที่ว่าจะดูแลครอบครัวท่านให้ดี   “ถ้าอ้างอิงตามหลักฐานของบาทหลวง เดอ แบส ที่มีความใกล้ชิดกับฟอลคอน ระบุว่าก่อนที่โกษาเหล็กจะถึงแก่อนิจกรรม ได้ฝากฝังครอบครัวของท่านให้ฟอลคอนช่วยอุปถัมภ์ ฟอลคอนก็รับปากโกษาเหล็กซึ่งเป็นผู้มีพระคุณมาแต่ก่อน “มร. ก็องสตังซ์น้ำตาไหลพรากที่ต้องมาสูญเสียบุคคลสำคัญซึ่งเขารักประดุจบิดาไป เขาสัญญาว่าจะไม่ลืมพระคุณของท่านเลย และมาตรว่าเขาได้รับพระอนุเคราห์สถานไรจากองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว ก็จะแบ่งสันปันส่วนให้แก่ญาติพี่น้องของท่านพระยาพระคลังโดยทั่วหน้า”…

 • พบ “นักท่องเที่ยวไทย” ดำน้ำ-ไล่ยิงปลา ในเขตอุทยานแห่งชาติ ขอให้เร่งตรวจสอบ!!

  พบ “นักท่องเที่ยวไทย” ดำน้ำ-ไล่ยิงปลา ในเขตอุทยานแห่งชาติ ขอให้เร่งตรวจสอบ!!

  เรื่องการอนุรักษ์และดูแลทรัพยากรธรรมชาติ โดยเฉพาะทรัพยากรทางทะเลที่นับวันจะเหลือน้อยลงไปทุกที นั้นเป็นเรื่องใหญ่ที่เราถูกปลูกฝังกันเสมอมา แต่เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (27 มีนาคม 2018) ทางคุณ Tep Keerati ได้โพสต์เฟซบุ๊ก บอกเล่าเรื่องราวของการล่าสัตว์น้ำในเขตอุทยานแห่งชาติ ซึ่งเขาถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการกับผู้กระทำโดยด่วน     ในโพสต์เฟซบุ๊กของเขา ระบุว่า… “ขณะที่เรือผมเข้าจอดที่ หินแพ จ.ชุมพร เวลา14:43 ผมพบเจอนักดำน้ำ 2 คนมีท่าทางลักษณะแปลกๆ จึงได้เอาโทรศัพท์มาถ่ายไว้ พบว่าเป็นนักดำน้ำที่มาทำการยิงปลาในพื้นที่อุทยานอย่างไม่ละอาย ปลาที่ได้เป็นปลาหมอขนาดใหญ่ ดูจากสายตาน่าจะเกิน5ตัวขึ้นไป ผมถ่ายไว้เป็นหลักฐาน ชัดเจนที่สุด เห็นปืน เห็นปลา และที่สำคัญเห็นหน้าผู้ก่อเหตุ (คนไทยด้วย) พบว่ามากับเรือโอ๊ตไดฟ์วิ่ง ทะเบียน 4422 00616 เป็นการกระทำที่น่าเกลียดและไม่มีความสำนึกใดๆเลย (ที่จับได้เพราะแม่งขึ่้นเรือผิดมาขึ้นเรือผม) ใครพอจะรู้จักหน่วยงานที่พอจะนำเรื่องนี้ไปจับคนผิดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง แชร์ไป หลักฐานคาหนังคาเขา ยิ่งกว่าคดี เสือดำ อีก อย่าให้คนแบบนี้มีที่ยืนในสังคม ครับ ทุเรศมาก”   วิดีโอและภาพที่คุณ Tep ได้ทำการบันทึกเอาไว้ .…

 • ไขปริศนา เหตุใด “พระนารายณ์” ต้องไปประทับที่เมืองละโว้(ลพบุรี) ทั้งที่มีอยุธยาอยู่แล้ว!?

  ไขปริศนา เหตุใด “พระนารายณ์” ต้องไปประทับที่เมืองละโว้(ลพบุรี) ทั้งที่มีอยุธยาอยู่แล้ว!?

  จากกระแสละคร “บุพเพสันนิวาส” มีการพูดถึงฉากประชุมของขุนนางและข้าราชการ ซึ่งต้องเดินทางจากอยุุธยาไปยังเมืองละโว้เพื่อเข้าเฝ้าสมเด็จพระนารายณ์มหาราช นั่นทำให้หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่า เหตุผลพระองค์ต้องให้มีการประชุมที่เมืองละโว้ หรือเมืองลพบุรีในปัจจุบัน และเหตุใดจึงทรงโปรดประทับอยู่ที่เมืองดังกล่าว ทั้งที่อยุธยาก็เป็นเมืองเจริญรุ่งเรืองในสมัยนั้น   ผังเมืองละโว้   คำตอบจากคุณ ศรีสรรเพชญ์ ซึ่งได้ตอบไว้ในกระทู้หนึ่งของเว็บไซต์พันทิป ช่วยคลายข้อสงสัยและเป็นแนวทางอธิบายประวัติศาสตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ทางเราจึงขอคัดลอกเนื้อหามาสรุปให้ได้เข้าใจง่ายๆ ครับ   ข้อสันนิษฐานแรก ไว้เป็นฐานปกป้องอาณาจักรจากพวกฮอลันดา (ฮอลแลนด์) ในทรรศนะเดิมมองว่าพระองค์สร้างลพบุรีเป็นราชธานีสำรอง เพื่อป้องกันเอกราชคุกคามจากฮอลันดาที่เคยยกกำลังมาปิดปากน้ำเจ้าพระยาราว พ.ศ. 2207 แต่เมื่อพิจารณาตามหลักฐานร่วมสมัยแล้วเรื่องนี้ก็ขัดกับหลักฐานของราชทูตฝรั่งเศสที่ว่า สันดอนปากแม่น้ำเจ้าพระยาก็มากพอที่จะกีดขวางเรือใหญ่ไม่ให้เข้ามาได้แล้ว แล้วก็แม้ว่าจะมีหลักฐานว่าทรงโปรดไปประทับที่ลพบุรีอยู่ก่อนหน้า แต่ปรากฏว่าพระราชวังลพบุรีเพิ่งกำลังก่อสร้างราว พ.ศ. 2223 สอดคล้องกับรายงานราชทูตอิหร่านใน พ.ศ.2225 ที่ว่าเพิ่งก่อสร้างเมื่อไม่นาน เวลาจึงไม่สอดคล้องกับช่วงที่ฮอลันดาบุกเข้ามา   ผังเมืองอยุธยาในยุคนั้น   ข้อสันนิษฐานใหม่ ไว้หลบเลี่ยงข้อพิพาทในอยุธยา ข้อสันนิษฐานใหม่คือพระองค์ต้องการหลบเลี่ยงจากสภาวะกดดันที่อยุธยาตามที่หลักฐานร่วมสมัยหลายชิ้นระบุ พระองค์ระแวงว่าจะถูกรัฐประหารซึ่งขุนนางทั้งหลายมีไพร่ในสังกัดที่อยุทธยามาก ส่วนลพบุรีมีหลักฐานที่กล่าวว่าเสมือนเป็น “ฐานอำนาจ” ของสมเด็จพระนารายณ์ที่พระองค์สามารถประทับอยู่อย่างมั่นคงมากกว่า พระองค์โปรดจะประทับอยู่นานๆ สามารถไว้พระเกียรติได้น้อยกว่าที่อยุทธยา ขุนนางที่ตามเสด็จไม่ได้มีกำลังเหมือนอยู่ที่อยุธยา พระองค์สามารถเสด็จออกประพาสล่าสัตว์โดยไม่ต้องมีผู้ติดตามมากเหมือนที่อยุธยา     ชาวฝรั่งเศสเปรียบว่า “ลพบุรี” เหมือนกับ “แวร์ซายส์” มีชาวฝรั่งเศสร่วมสมัยกล่าวว่าเปรียบว่าลพบุรีเหมือนกับ…

 • มช. เสนอ 3 ทางเลือก กรณี “บ้านพักตุลาการ” ในผืนป่าดอยสุเทพ – ชาวเน็ตร่วมเสนอด้วย!!

  มช. เสนอ 3 ทางเลือก กรณี “บ้านพักตุลาการ” ในผืนป่าดอยสุเทพ – ชาวเน็ตร่วมเสนอด้วย!!

  จากกรณีกระแสของการต่อต้านการสร้างบ้านพักตุลาการ ในพื้นที่ใกล้กับดอยสุเทพ ซึ่งแม้ทางหน่วยงานราชการจะบอกว่าพื้นที่ดังกล่าวไม่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ แต่ประชาชนบางส่วนกลับไม่เห็นด้วย หลายฝ่ายบอกว่าพื้นที่ดังกล่าวแม้จะถูกต้อง ไม่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติก็จริง แต่การสร้างนั้นทำให้เสียพื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์ และนั่นทำไปสู่การต่อต้านเรื่องนี้จนเป็นกระแส     ล่าสุดทาง ศูนย์วิจัยและพัฒนากฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ได้ออกมาเสนอ 3 ทางเลือกในกรณีดังกล่าว เนื้อหาดังนี้..   “ดูราวจะมีทางเลือกอยู่ 3 แนวทางด้วยกัน กล่าวคือ 1. ที่แล้วก็แล้วไป เมื่อได้ดำเนินการไปแล้วด้วยงบประมาณจำนวนหลักพันล้านบาท ก็จำเป็นต้อง “กลืนเลือด” ให้ถูกใช้เป็น “บ้านพัก” สำหรับฝ่ายตุลาการได้ต่อไป 2. ทวงคืนผืนป่า ด้วยการทุบบ้านพักและส่วนที่รุกล้ำผืนป่าเข้าไปทิ้ง และปรับปรุงให้กลับคืนสู่สภาพดังเดิม กรณีนี้อาจต้องยอมสละงบประมาณที่มาจากภาษีประชาชนไป 3. ไม่ทุบและไม่ใช้ แต่นำมาสร้างเป็น “อนุสรณ์สถาน” เพื่อเตือนใจถึงการใช้ประโยชน์ในผืนป่าของหน่วยงานที่อาจเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต โดยสามารถปลูกต้นไม้เพื่อคืนความร่มรื่นให้กับพื้นที่ดังกล่าว เป็นทางเลือกที่พอจะมีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งผู้คน ชุมชน และส่วนต่างๆ คงต้องร่วมกันขบคิดว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป”     โพสต์ดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับจากคนในพื้นที่เป็นอย่างดี และมีชาวเน็ตมาร่วมเสนอแนวทางอื่นๆ พร้อมความคิดเห็นต่างๆ มากมาย อาทิเช่น   ชาวเน็ตคนหนึ่ง…

 • 10 เทคนิคพื้นฐาน วิธีเล่นเกม “กบน้อยเดินทาง” มาสิมา.. ใครเล่นไม่เป็นเราจะสอน!!

  10 เทคนิคพื้นฐาน วิธีเล่นเกม “กบน้อยเดินทาง” มาสิมา.. ใครเล่นไม่เป็นเราจะสอน!!

  เชื่อว่าหลายคนคงจะได้ลองเล่น Travel Frog หรือเกมกบน้อยเดินทางที่ฮิตกันอยู่ตอนนี้ แต่เนื่องจากว่าเกมนี้นั้นไม่มีทั้งเวอร์ชั่นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ นั่นทำให้หลายคนอาจจะเกิดอาการสับสนและงงกับภาษาในเกม จนท้อใจเลิกเล่นไปซะก่อน… #ประธานเหมียว ขอกบอกเลยว่าคุณอาจจะพลาดความสนุกไป เลยมาเขียนไกด์ให้ทุกคนได้เล่นเป็นครับ   ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าไกด์นี้เขียนขึ้นจากคนที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น และทดลองเล่นเกมนี้ประมาณ 30 นาที เพราะฉะนั้นหากมีอะไรผิดพลาด สามารถชี้แนะให้ผมแก้ไขได้นะครับ!!   1. เริ่มเกมมาเราจะต้องตั้งชื่อกบ น่าเสียดายที่เราไม่สามารถใส่เกิน 5 ตัวอักษรได้ ข้อแนะนำสายมั่ว: เกมนี้เมื่อมีเมนูต่างๆ ขึ้นมา คำว่าตกลงหรือไปต่อ จะอยู่ทางซ้าย ส่วนปฏิเสธจะอยู่ทางขวานะจ๊ะ   2. หลักการของเกมนี้ก็คือ “ซื้อของมาเปย์กบ” ไม่ว่าจะเป็นอาหารให้กินระหว่างเดินทาง เครื่องรางของขลัง และอุปกรณ์ที่เจ้ากบของเราต้องใช้   3. อ่าว แล้วเราจะหาเงินจากไหนมาเปย์กบน้อย คำตอบก็คือ… เก็บเจ้าใบโคลเวอร์ที่ขึ้นอยู่ในสวนบ้านเรานี่แหละ ซึ่งพอเก็บจนหมด มันจะขึ้นมาใหม่เรื่อยๆ -ใบโคลเวอร์มี 2 แบบ คือแบบสามแฉกสำหรับเป็นเงินไปซื้อของ กับแบบสี่แฉก สำหรับเป็นเครื่องรางให้กบเดินทางปลอดภัย -ถ้าใครใจป๋า ก็กดเติมเงินซื้อใบโคลเวอร์ได้ อันนี้ไม่ว่ากัน!!  …

 • 6 เหตุผลที่แมวเหมียวไม่เคยแคร์อะไร เพราะมันเป็นสิทธิ์ของแมว ที่สืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่น…

  6 เหตุผลที่แมวเหมียวไม่เคยแคร์อะไร เพราะมันเป็นสิทธิ์ของแมว ที่สืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่น…

  รู้หรือไม่ว่าทำไมเจ้าพวกแมวเหมียวนั้นถึงได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ “โนสน โนแคร์” ไม่ว่าจะเกิดอะไร หรือมนุษย์จะทำขอร้องแค่ไหน มันก็ไม่สนใจเด็ดขาด ย้อนกลับไปในอดีต ครั้งหนึ่งประธานาธิบดีลินคอล์น แห่งสหรัฐอเมริกา เคยรับแมวเข้ามาเลี้ยงในทำเนียบ 2 ตัวนั่นก็คือแท้บบี้ และดิ๊กซี่ย์     พวกมันมีสิทธิ์เหนือว่าสมาชิกสภาทุกคน สามารถเข้าออกได้ทุกที่ แม้กระทั่งห้องทำงานของลินคอล์นโดยไม่ต้องขออนุญาต มีสิทธิ์ร่วมโต๊ะอาหาร และกินอะไรก็ได้ที่มันอยากกิน และถูกเอาใจราวกับเป็นเจ้านายของท่านลินคอล์น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พวกแมวเหมียวอาจจะสอนกันมาตั้งแต่ครั้งอดีต ว่าระดับแมวสามารถมีอำนาจเหนือผู้นำแห่งสหรัฐอเมริกาได้ แมวทุกตัวบนโลกก็ต้องมีสิทธิ์เหนือมนุษย์ทุกคน ตามกฎแห่งแมว 6 ข้อนี้!!!     เอาล่ะ ถ้าพวกมนุษย์ยังจำไม่ขึ้นใจ แมวจะสรุปให้ฟังอีกครั้งชัดๆ   1. ผู้นำต้องน่าเกรงขาม และต้องอยู่เหนือมนุษย์ตลอดเวลา ไม่ว่าจะช่วงเวลาสำคัญขนาดไหน ก็ห้ามมีอะไรสำคัญไปกว่าแมว!!   2. ผู้นำต้องกล้า อย่าใจปลาซิว แมวสามารถทำทุกอย่างกับมนุษย์ได้ แต่มนุษย์จะต่อต้านแมวไม่ได้   3. ยอมหัก ไม่ยอมงอ ถ้าเลือกที่จะยืนอยู่ตรงนี้ จะไม่หลีกทางให้เด็ดขาด อยากให้หลีกก็อุ้มเองสิมนุษย์!!   4. อยากรุ่นใหญ่…

 • 20 ภาพความฮาออเจ้า ออเจ้า ออเจ้า และออเจ้า มีแต่ “ออเจ้า” เต็มไปหมดเลย!!

  20 ภาพความฮาออเจ้า ออเจ้า ออเจ้า และออเจ้า มีแต่ “ออเจ้า” เต็มไปหมดเลย!!

  ชั่วโมงนี้คงจะไม่มีอะไรฮิตติดเทรนด์ไปกว่า “แม่นางการะเกด” และคำศัพท์ใหม่ของวัยรุ่นไทยอย่าง “ออเจ้า” อีกแล้วล่ะจ้ะ นอกจากความงามของแม่นาง ยังมีทั้งความตลก และการเล่นหน้าเล่นตาของนางชนิดที่ว่าไม่ห่วงสวยกันเลย เพราะฉะนั้นเราก็เลยจะพาคุณผู้ชมทุกท่าน ไปสัมผัสกับออเจ้ากันให้เต็มที่ ให้รู้ว่าเรื่องนี้ “เบลล่า” ของเรา จัดเต็มจริงๆ จ๊าาาาาา   1. เริ่มจากออเจ้าแบบสวยๆ   2. ออเจ้าผมเปีย ก็ยังคงสวยอยู่   3. ออเจ้ายิ้มให้กับกางเกงใน ก็ยังสวยหวาน   4.  แล้วเราจะทำให้มันตลกขึ้นเรื่อยๆ เริ่มจากออเจ้าต๊กกะใจ   5. เพราะออเจ้าทุ่มสุดตัว   6. ฉายาออเจ้า 100 มีม เลยไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่ภาพเดียวมันใส่ได้หลายแคปชั่นจริงๆ 555   7. ออเจ้าเยี่ยมจริงๆ   8. ออเจ้าลำไย   9. ออเจ้าไม่รู้ ออเจ้าแค่อยากได้เขา ออเจ้าอินโนเซนส์   10. ออเจ้าพริ้มมมมมมม  …

 • เปิดโผ 7 เน็ตไอดอลเมืองไทย(เหรอ!?)ต้นปี 2018 ผู้สร้างกระแสทั่วสยามประเทศ…

  เปิดโผ 7 เน็ตไอดอลเมืองไทย(เหรอ!?)ต้นปี 2018 ผู้สร้างกระแสทั่วสยามประเทศ…

  ผ่านพ้นช่วงปีใหม่ 2018 ไปได้ไม่ถึงสองเดือน ก็มีข่าวคราวและกระแสไวรัลซึ่งดังไปทั่วประเทศไทยให้หยิบมาเขียนมากมาย และจากการเสพข่าวต่างๆ เหล่านั้น เราก็มีชื่อของบุคคลในข่าวมากหน้าหลายตา ที่ทยอยผลัดเปลี่ยนมาเป็น “เน็ตไอดอล” สร้างกระแสในแต่ละช่วง เราลองย้อนกลับไปดูกันว่าตั้งแต่เปิดหัวปีใหม่มานี้ จะมีคนในข่าวคนใด ที่ได้สร้างเรื่องราวอะไร ให้เป็นที่พูดถึงกันบ้าง…   1. ครูปรีชา หวย 30 ล้าน เน็ตไอดอล(เหรอ!?)คนแรกต้องนี่เลย ครูปรีชากับคดีหวย 30 ล้าน ผู้ระบุว่าล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลนั้นเป็นของตน เรื่องราวดังกลาวเป็นคดียืดเยื้อ กระทบไปถึงข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในท้องที่ จนถึงตำรวจสอบสวนกลางต้องลงมารับผิดชอบคดีด้วยตนเอง ด้วยเหตุผลที่ว่า มีการใช้อิทธิพลและขบวนการบางอย่างในคดีนี้ โดยมีครูปรีชาเป็นพระเอกหลัก ปัจจุบันคดีก็ยังไม่มีข้อสรุป แต่ก็ใกล้จะได้รับทราบความจริงเข้าไปทุกที และแน่นอนว่าเมื่อตำรวจสืบสวนแล้ว ก็ต้องไปสู้กันในชั้นศาลกันต่ออีก บอกเลยครับว่าเรื่องนี้ยังต้องยืดเยื้ออีกเป็นแน่ๆ อัพเดท: เขียนได้วันเดียว เน็ตไอด้อลรายแรกของเราก็โดนตำรวจกองปราบรวบในข้อหาแจ้งความเท็จซะแล้ว   2. เฌอปราง และพลพรรค BNK48 พูดถึงเน็ตไอด้อลสาวที่สร้างกระแสมากที่สุดในช่วงต้นปีนี้ คงจะหนีไปไหนไม่ได้นอกจากกลุ่ม BNK48 ที่ไม่ว่าจะจัดงานที่ใด ก็มีเหล่าแฟนคลับ (โอตะ) ตามไปให้กำลังใจเพียบ ขนาดงานจับมือที่เชียงใหม่ ยังส่งผลให้ตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพมาเชียงใหม่ราคาแพงขึ้นได้เลย นอกจากนี้หลายคนยังบอกว่าพวกเธอเป็นกลุ่มของไอดอลรุ่นใหม่ที่มีความเป็นไอดอลอย่างแท้จริง ไม่จำเป็นต้องโชว์นม…

 • หาให้ได้ถ้านายแน่จริง.. 6 ภาพทดสอบสายตา ที่ดูเหมือนจะง่าย แต่จริงๆ ก็ยากอยู่นะ!!

  หาให้ได้ถ้านายแน่จริง.. 6 ภาพทดสอบสายตา ที่ดูเหมือนจะง่าย แต่จริงๆ ก็ยากอยู่นะ!!

  เราน่าจะเคยเล่นเกมพวกทดสอบสมอง-สายตา กันมาเยอะแล้ว และคราวนี้แคทดั๊มบ์อยากให้แฟนคลับผู้อ่าน ได้พักสายตาจากข่าวเครียดๆ มาเล่นเกมผ่อนคลายสายตากันบ้าง ลองมาตามหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ในภาพต่างๆ 6 ข้อต่อไปนี้ ว่าพวกคุณจะทำกันได้ทั้งหมดกี่ภาพกันนะ!? (เอ๊ะ ไม่แน่ว่าเล่นไปแล้วอาจจะเครียดกว่าเดิมอีก)   1. จงตามหา “แพนด้า” ที่ซ่อนอยู่ในภาพนี้ . . . . . เฉลย พร้อมจะดูรึยัง!!   2. ในภาพนี้มีเด็กผู้ชายอยู่ 1 คน คุณจะหาเจอไหม!? . . . . . เฉลย เด็กผู้ชายอยู่ตรงนี้นี่เอง   3. ท่ามกลางไก่ (ไก่ใช่ไหมน่ะ!?) มีหมูซ่อนอยู่ 1 ตัว หาให้เจอสิ . . . . . เฉลย เจ้าอู๊ดมันซ่อนอยู่ตรงนี้นี่เอง อู๊ดๆๆ   4. มีงู…

 • รวม 10 ดาราแวมไพร์หน้าเด็ก “กาลเวลาฆ่าไม่ตาย” ผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังหล่อสวยใส!!

  รวม 10 ดาราแวมไพร์หน้าเด็ก “กาลเวลาฆ่าไม่ตาย” ผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังหล่อสวยใส!!

  พูดถึงเรื่องผิวพรรณ การมีใบหน้าอ่อนวัยย่อมเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนปรารถนา โดยเฉพาะคนในวงการบันเทิงที่ต้องใช้หน้าตาในการแสดง ออกงาน หรือออกสื่อต่างๆ แต่ในเหล่าดารานั้น ก็จะมีกลุ่มที่เรียกว่า “ดาราแวมไพร์” อยู่ เพราะต่อให้กาลเวลาจะผ่านไปนานแสนนานเพียงใด พวกเขาก็ยังมีใบหน้าที่เยาว์วัยเหมือนเดิมแทบจะไม่เปลี่ยนแปลง ขอเชิญทุกท่านไปพบกับเหล่าดาราหน้าเด็กเหล่านี้ ที่ยังคงสวยใสน่าอิจฉาซะจริงจริ๊งงงงงง   10. โดม ปกรณ์ ลัม จากภาพยนตร์ อนึ่ง… คิดถึงพอสังเขป 2 ในปี 2539   ภาพล่าสุดของเจ้าตัวในปี 2561 อายุ 38 ปี   9. อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ อั้มจากเรื่องรักสองภพ ในปี 2542   และพี่อั้มในปัจจุบัน อายุ 39 ปีแล้วนะตัวเธอ!!   8. แอนดริว เกร้กสัน แอนดริวจับคู่กับนางเอกในยุคนั้นหลายเรื่อง   แอนดริวในวัย 39 ปี   7. เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ พี่เคนของเราจากละครเรื่อง เสือ…

 • หนุ่มโมโห รพ.เอกชน ถามค่ารักษาแพงจ่ายไหวไหม – กดเงินสดมาโยนให้ ถึงได้รักษา!?

  หนุ่มโมโห รพ.เอกชน ถามค่ารักษาแพงจ่ายไหวไหม – กดเงินสดมาโยนให้ ถึงได้รักษา!?

  หนุ่มคนหนึ่งจากจังหวัดนนทบุรี โพสต์ลงเฟซบุ๊กหลังจากพาแม่ของตนเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ถูกถามย้ำเรื่องค่าใช้จ่ายโดยที่ไม่ได้รับการรักษา แม้แม่ของตนจะเลือดออกอยู่ก็ตาม   เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sarn Soun ระบุว่าหลังจากพาแม่เข้ารักษาในโรงพยาบาลเอกชนเพราะเป็นเหตุฉุกเฉิน แต่โดนพยาบาลถามจี้เรื่องค่าใช้จ่ายซ้ำๆ โดยย้ำว่าถ้าจ่ายไม่ไหวให้ไปโรงพยาบาลรัฐ เขาอยากให้แม่ได้รักษาโดยเร็ว แต่ก็ลืมเอากระเป๋าสตางค์มา จึงต้องให้น้องเอาบัตรมากดเงินแล้วโยนลงบนโต๊ะให้ จึงได้รับการรักษาและปฐมพยาบาลเบื้องต้น   พร้อมกับคลิปวิดีโอด้านล่าง <span data-mce-type=”bookmark” style=”display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;” class=”mce_SELRES_start”></span>   เรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเขาก็ได้ออกมาตั้งสเตตัสอัปเดตเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติม พร้อมกับระบุว่า “แค่อยากให้ โรงพยาบาล คำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลักป่ะ หรือ ว่าต้องคำนึงถึงเงินในกระเป๋า แล้วถ้า กรณีไม่มีเงินล่ะ แล้วเขาฉุกเฉินจริงๆ รพ. จะไม่รักษา หรือทำอะไรให้เลยหรอ ?”   แน่นอนว่าเมื่อเรื่องดังออกไปในวงกว้าง ก็มีเสียงตอบรับมาทั้งทางบวกและทางลบเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวออกมาอย่างมากมาย มีหลายคนที่มาคอมเมนต์เห็นด้วยกับเขาว่าโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งมีนโยบายแบบนี้ หรือมาคอมเมนต์ประสบการณ์ที่เคยเจอ ขณะที่หลายคนก็ระบุว่าเขาใจร้อนเกินไป เพราะทางพยาบาลก็ต้องถามตามหน้าที่ เพราะต้องมีการตรวจสอบการจ่ายเงินของคนไข้ ว่าจะเป็นเงินสด หรือมีสิทธิประกันอื่นๆ หรือไม่…

 • “จัสติน ทรูโด” เยือนอินเดีย กับการขโมยซีนของ “ลูกชายคนเล็ก” ผู้ดูไม่แคร์อะไรเล้ย!!

  “จัสติน ทรูโด” เยือนอินเดีย กับการขโมยซีนของ “ลูกชายคนเล็ก” ผู้ดูไม่แคร์อะไรเล้ย!!

  หนึ่งในภารกิจของผู้นำประเทศก็คือการไปเยือนประเทศอื่นๆ ตามธรรมเนียม แน่นอนว่านายกรัฐมนตรีแคนาดา Justin Trudeau ก็ต้องทำภารกิจนี้ด้วยเช่นกัน คราวนี้เขาไปเยือนประเทศอินเดีย ก็เลยถือโอกาสพาครอบครัวไปด้วยเลย การพาครอบครัวและลูกๆ ไปเยือนต่างประเทศ ในขณะที่ต้องทำภารกิจของรัฐบาลควบคู่กันไปด้วย ก็เลยกลายเป็นทริปที่ดูจะแปลกไปสักหน่อยสำหรับคนปกติ   Hadrien ลูกชายคนเล็ก ขโมยซีนไปเต็มๆ   และนั่นก็ทำให้ลูกชายคนเล็กของเขา Hadrien ได้ถือโอกาสป่วนต่อหน้านักข่าว ฉายแสงความเป็นซูเปอร์สตาร์ขโมยซีนทริปครั้งนี้ไปเต็มๆ เราจะพาไปติดตามการเดินทางของครอบครัวนายกแคนาดาในอินเดียกันครับ…   จัสตินและครอบครัว เรียกคะแนนจากชาวอินเดียทันทีตั้งแต่ลงเครื่อง ด้วยการพนมมือ “นมัสเต” ซึ่งเป็นการทักทายและแสดงความเคารพนับถือ   Hadrien ก็เริ่มต้นด้วยการหอบช่อดอกไม้ของคุณพ่อ ซึ่งขนาดเกือบเท่าตัวเองแล้วนะนั่น   ขณะที่กำลังทักทายกับนายกรัฐมนตรีอินเดีย Narendra Modi ดูเหมือนว่าเจ้าหนูของเรากลัวไม่เด่น ก็ต้องทำหน้าเบื่อโลกให้ดูซะหน่อย ฮ่าๆ   เบื่อโลกนักใช่ไหม เอาหมวกปิดหน้าซะเลยแน่ะ   ระหว่างการถ่ายรูปกับทัชมาฮาล นี่คือนายแบบคนที่จัดท่าได้ยากที่สุดแล้ว…   ดื้อนักก็ต้องโดนคุณพ่อสุดหล่อของเราจับโยนเล่นหน่อยเป็นไง   จากนั้นก็ไปถ่ายรูปกับชุดพื้นเมือง โพสท่ายืนตรงแบบคนอื่นๆ มันไม่เท่ ก็เลยต้องจับหูพอเป็นพิธี   วิธีแก้ปัญหาสุดคูล เมื่อแดดมันร้อนเกินไป…  …

 • โรงเรียนอนุบาลไต้หวัน ทำป้ายชื่อแปลงผักเด็กนักเรียน แต่เฮ้ย… ชาวเน็ตร่วมขยี้ฮากระจุย!!

  โรงเรียนอนุบาลไต้หวัน ทำป้ายชื่อแปลงผักเด็กนักเรียน แต่เฮ้ย… ชาวเน็ตร่วมขยี้ฮากระจุย!!

  โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในไต้หวัน มีวิชาที่ให้เด็กนักเรียนได้ปลูกผักในแปลงผักของห้อง จากนั้นก็ให้ดูแลผักของตัวเองเพื่อส่งอาจารย์ นอกจากจะเป็นการปลูกฝังให้เด็กรู้จักรับผิดชอบผักของตนเองแล้ว ยังทำให้เด็กเรียนรู้วิชาการเกษตรอีกด้วย แต่จะทำอย่างไรให้คุณครูหรือเด็กนักเรียน สามารถจำได้ว่านั่นเป็นผักของใคร ซึ่งโรงเรียนบางแห่งอาจจะใช้วิธีทำแบบจำลองแปลง เขียนใส่ตารางในกระดาษ หรือวิธีอื่นๆ   แต่โรงเรียนนี้ ก็ใช้วิธีการติดภาพบนหลุมผักของแต่ละคน… แต่ เฮ้ยยยยยยย มันคุ้นๆ ไหม   ชาวเน็ตหลายคนก็เหมือนกับคุณ เมื่อได้เห็นภาพนี้ต่างก็พากันคิดไปในทางเดียวกันแทบทั้งหมด ว่าแปลงผักเหล่านี้มันไม่ดูละม้ายคล้ายแปลงผัก แต่มันดันเหมือนกับ “ป้ายหลุมศพ” ในสุสานซะงั้น งานนี้เลยทำให้ภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัล แล้วแชร์กันต่อด้วยความสนุกสนานเฮฮา… ยัง ยังไม่พอ ยังมีคอมเมนต์ต่างๆ ที่ทำให้ภาพนี้ฮาขึ้นไปใหญ่   คนนี้บอกว่า… พวกเขาน่าจะใส่ตัวเลขวันที่ปลูกลงไปด้วยนะ (ลองคิดว่ามันมีตัวเลขบนป้ายด้วยสิ โถ้วววววว)   อีกหนึ่งคอมเมนต์ที่ร่วมฮากับชาวเน็ต   ตอนแรกก็รู้สึกเศร้าใจคิดว่าเป็นเด็กนักเรียนเกาหลีเหนือ จนกระทั่งได้อ่านแคปชั่น……   บางคนก็พูดถึงโรงเรียนของตัวเองด้วย ตอนเด็กที่โรงเรียนอนุบาลของฉัน ครูจะให้ทุกคนมีสัญลักษณ์เป็นสัตว์ประจำตัว แต่มันดันโชคร้ายตรงที่ ฉันได้ควายเป็นสัตว์ประจำตัวซะงั้น (ฮ่าๆ)   อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ได้มีแต่คอมเมนต์ในเชิงเฮฮาเท่านั้น เพราะหลายคนก็ร่วมวิเคราะห์กันจริงๆ จังๆ บ้างก็พูดถึงประเด็นวัฒนธรรม หรือประเด็นในเรื่องการมองโลกที่ต่างกันของเด็กและผู้ใหญ่กันเลยทีเดียว  …

 • “จะมาก็มา ไม่มาก็ไม่ง้อ” เหตุผลที่ Man City ล้มดีล Alexis Sanchez ซะงั้น!?

  “จะมาก็มา ไม่มาก็ไม่ง้อ” เหตุผลที่ Man City ล้มดีล Alexis Sanchez ซะงั้น!?

    ช่วงกระแส Alexis Sanchez นักฟุตบอลทีมปืนใหญ่ Arsenal ที่จะย้ายไป Manchester United กำลังมาแรง เลยอยากจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับความหยิ่ง (ขี้เหนียว) ของทีมเรือใบในช่วงหลังนี้หน่อย เป็นที่รู้กันว่า Man City ขึ้นชื่อเรื่องการทุ่มเงินมาเสริมกำลังทัพ ไม่ว่าต้องการเท่าไรป๋าก็พร้อมจะเปย์ตลอด แต่หลายคนสงสัยว่าในเคสของ Alexis ทำไมทีมทำตัวไม่กล้าทุ่มซะงั้น ผมไปเจอบทความจากคุณ Sam Lee นักข่าวของ Goal ที่เขียนถึงเรื่องศักดิ์ศรีของทีัมซื้อขาย Man City ในช่วงหลังแล้วมันน่าสนใจดี     ย้ายมาตอนนี้ หรือไม่มีโอกาสย้ายอีกแล้ว… ตั้งแต่ Pep เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมเนี่ย จากนโยบายที่ทีมเรือใบ Manchester City อยากได้ใครก็ต้องตื๊อจนกว่าจะได้ ทุ่มเงินค่าตัวและค่าจ้างเยอะๆ ไปจนนักเตะอยากจะย้ายมาร่วมทีม มันกลายเป็นนโยบายประเภท Now or Never นักเตะคนไหนที่อยากจะมา Man City คือต้องอยากมาจริงๆ ถ้าปฏิเสธเมื่อไรทีมก็จะไม่หันกลับไปหาอีกเลย   เรื่องนี้เริ่มมาจากไหน พวกเขาคิดถูกแล้วหรือ!?…

 • ความเห็นชาวต่างชาติ หลังได้อ่านข่าว “พลเอกประวิตร กับนาฬิกาหรู 25 เรือน” พวกเขาคิดอย่างไร!?

  ความเห็นชาวต่างชาติ หลังได้อ่านข่าว “พลเอกประวิตร กับนาฬิกาหรู 25 เรือน” พวกเขาคิดอย่างไร!?

    ประเด็นดราม่า “นาฬิกาหรู” ที่กลายเป็นกระแสพูดถึงในประเทศไทยภายในช่วงเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดได้ถูกสื่ออังกฤษอย่าง DailyMail นำไปลงข่าวแล้ว ก่อนที่จะอ่านความเห็นของชาวเน็ตต่างชาติที่ได้คอมเม้นท์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เราลองไปดูการนำเสนอของสื่อต่างชาติกันก่อนว่าตรงกับข้อเท็จจริงมากน้อยเพียงใด…     สื่อต่างชาติเจ้านี้ลงพาดหัวเอาไว้ว่า  The Rolex general: Thailand’s junta number two has been photographed with 25 different luxury watches worth $1.2 million since a 2014 coup แปลเป็นไทยได้ว่า นายพลโรเล็กซ์ : ผู้นำอันดับ 2 แห่งรัฐบาลทหารของไทย ใส่นาฬิกาหรูต่างกัน 25 เรือน มูลค่ารวมเกือบ 40 ล้าน นับตั้งแต่รัฐประหารเมื่อปี 2014     พวกเขายังเขียนเพิ่มเติมว่า นาฬิกาหรูทั้ง 25 เรือนนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ Rolex มากถึง…

 • “ครอบครัวไม่โอเค” สรุปสาเหตุเลิกรา “เมย์ พิชญ์นาฏ – เจ ชนาธิป” รักที่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน…

  “ครอบครัวไม่โอเค” สรุปสาเหตุเลิกรา “เมย์ พิชญ์นาฏ – เจ ชนาธิป” รักที่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน…

  หนึ่งในคู่รักข้ามวงการระหว่างนักแสดงสาว เมย์ พิชญ์นาฏ และนักฟุตบอลหนุ่มอนาคตไกล เจ ชนาธิป ที่ล่าสุดหลายสำนักข่าวระบุว่าทั้งสองตัดสินใจแยกทางกันเป็นที่เรียบร้อย     เมย์ บอกว่ารักครั้งนี้จริงจัง แม้มีคนไม่ชอบเยอะ จากการเปิดเผยผ่านทางสื่อมวลชน “เมย์ พิชญ์นาฏ” ระบุว่าเธอเองก็รู้ตัวดีว่ามีคนที่ไม่ชอบการคบกันของทั้งคู่ ทั้งจากแฟนคลับของฝ่ายชาย หรือจากคนอื่นๆ ที่ตามข่าวก็ตาม สาเหตุนั้นอาจจะมาจากทั้งการที่ตนอายุ 36 ปีแล้ว รวมถึงการที่เจเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่ง หลายคนกลัวว่าติดผู้หญิงจนหมดอนาคต อย่างที่เคยเกิดกับนักกีฬาหลายๆ คน     แต่เมย์นั้นยืนยันว่า พร้อมสนับสนุนเส้นทางฟุตบอลของเจทุกอย่าง!? สาวเมย์บอกว่าเธอไม่ขัดข้องถ้าเจจะเดินทางตามความฝัน อย่างเช่น การไปค้าแข้งในลีกประเทศญี่ปุ่น หรือการมุ่งมั่นพัฒนาฝีมือจนอาจจะต้องมีเวลาให้ตนเองน้อยลง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของความสัมพันธ์ ส่วนเรื่องจริงจังถึงขั้นแต่งงานไหม เธอบอกว่ากับคนนี้จริงจังมาก เพราะตัวเองก็อายุไม่น้อยแล้ว ถึงขั้นไปฝากไข่ เพื่อหวังให้ทุกคนยอมรับ (พูดถึงคนในครอบครัว) แม้คนภายนอกจะไม่ยอมรับก็ตาม     ปัญหากับทางครอบครัว!? เธอเปิดเผยว่าชีวิตความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย และที่สำคัญคือการต้องมาทะเลาะกับคนในครอบครัวทั้งสองฝ่าย เป็นเรื่องที่เธอรู้สึกอึดอัดมากเกินไป เมย์เล่าว่าเคยมีกระทั่งแฟนคลับของเจ ส่งจดหมายไปทางคุณพ่อของเธอ ทำการต่อว่าต่างๆ นานา ถึงการที่ปล่อยให้เมย์คบกับเจ กลัวว่าฟอร์มในสนามจะตก อนาคตทางฟุตบอลจะแย่ เมื่อเธอได้เห็นจดหมายแบบนั้นก็รู้สึกท้อเช่นกัน     บทสรุปรักที่ไปไม่ถึงฝัน… เมย์…

 • สวนสัตว์สวีเดน ยอมรับจำเป็นต้อง “สังหารลูกสิงโต 9 ตัว” แม้มันจะมีสุขภาพดีก็ตาม…

  สวนสัตว์สวีเดน ยอมรับจำเป็นต้อง “สังหารลูกสิงโต 9 ตัว” แม้มันจะมีสุขภาพดีก็ตาม…

  ผู้บริหารสวนสัตว์ Boras Djurpark ในประเทศสวีเดน ออกมายอมรับว่าทางสวนสัตว์นั้นต้องปลิดชีพลูกสิงโตไปมากถึง 9 ตัวด้วยภาระจำยอม ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์ตามมามากมายในโลกออนไลน์ Bo Kjellson ซึ่งเป็นซีอีโอของสวนสัตว์ทางตะวันตกของประเทศแห่งนี้ ระบุว่าถึงแม้สิงโตทั้งหมดนั้นจะมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง แต่พวกเขาจำเป็นต้องให้พวกมันตายในช่วงเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลที่ว่า “มันเป็นส่วนเกิน” และ “ความก้าวร้าวมันเกินควบคุม” ซึ่งเกิดในหมู่สิงโตที่เหลือ     เขาระบุเพิ่มเติมว่า ลูกสิงโตเหล่านั้นจะถูกฆ่าเพราะไม่สามารถเคลื่อนย้ายหรือขายไปยังสถานดูแลและสวนสัตว์แห่งอื่นๆ ได้ นี่จึงเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องทำ การให้สัมภาษณ์ผ่านทาง SVT ของทางผู้บริการ Klejjson ในครั้งนี้ สร้างกระแสตามมาอย่างมากมาย “ตอนนั้นพวกเราพยายามที่จะขายลูกสิงโต หรือย้ายพวกมันไปยังสวนสัตว์อื่นๆ พวกเราพยายามอยู่นานมาก” “แต่โชคร้ายตรงที่ ไม่มีสวนสัตว์แห่งไหนพร้อมจะรับพวกมันเลย และความก้าวร้าวในฝูงสิงโตที่เลี้ยงไว้ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (จากปริมาณลูกสิงโตตัวใหม่) นั่นทำให้พวกเราต้องนำสัตว์บางตัวออกไป และเป็นพวกมันนั่นเอง”     รายงานข่าวระบุว่า ลูกสิงโตทั้ง 9 ที่โดนสวนสัตว์แห่งนี้สังหารมีชื่อว่า Potter, Weasley, Simba, Rafiki, Nala, Sarabi, Kiara, Kovu…

 • ความน่ากลัวของโลกออนไลน์ เมื่อนำภาพคนอื่นมาเล่นตลก มันจะเปลี่ยนชีวิตคนได้ขนาดไหน!?

  ความน่ากลัวของโลกออนไลน์ เมื่อนำภาพคนอื่นมาเล่นตลก มันจะเปลี่ยนชีวิตคนได้ขนาดไหน!?

  การพูดหยอกล้อหรือการใช้รูปภาพล้อเลียนกันนั้นอาจจะเป็นเรื่องสนุกสำรับคุณและเพื่อนๆ แต่บางครั้งการที่คุณนำภาพของคนอื่นจากอินเตอร์เน็ตมาล้อเล่นนั้น ก็อาจจะส่งผลกระทบกับเจ้าของภาพโดยตรงเหมือนกับกรณีของหญิงสาวรายนี้!! เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับ Ashley VanPevenage หญิงสาววัย 20 ปีจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ที่ถูกนำภาพรีวิวการแต่งหน้าของตัวเองไปล้อเลียนในโลกออนไลน์ และส่งผลต่อจิตใจเธออย่างมาก     ภาพถ่ายดังกล่าวถูกเผยแพร่เมื่อช่วงเดือนมกราคมปีที่ผ่านมา โดยเธอได้มีโอกาสเป็นแบบให้กับเพื่อนสาวเจ้าของบล็อกแต่งหน้าทางอินสตราแกรม หลังจากที่ได้รับการแปลงโฉมใหม่จนกลายเป็นสาวสวยผิวเนียน ภาพก่อนและหนังการแต่งหน้าของเธอก็ถูกอัปลงบนอินสตราแกรมของเพื่อนสาว แต่แล้วไม่นานมันก็กลายเป็นกระแสล้อเลียนในโลกออนไลน์   ภาพต้นฉบับที่ถูกอัปในอินสตราแกรม MakeupByDreigh ของเพื่อนเธอ   ภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า virtuallyvivi พร้อมกับแคปชั่นที่บอกว่า “ฉันไม่เข้าใจเลยว่าผู้คนทำแบบนี้ได้ยังไง แค่ใช้เครื่องสำอางปกปิดรอยสิวฉันยังทำเองไม่เป็นเลย”   และไม่นานภาพดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที หลังจากที่ภาพและแคปชั่นของ virtuallyvivi ถูกผู้ใช้รายหนึ่งที่มีผู้ติดตามมากว่า 5 ล้าน อัปภาพเลียนแบบเธอ   รูปของ VanPevenage พร้อมกับข้อความเยาะเย้ยถูกรีทวีตมากว่า 8,000 ครั้ง และที่หนักกว่านั้นก็คือ ผู้ใช้อีกรายที่เปลี่ยนแคปชั่นของภาพให้รุนแรงกว่าเดิม “นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรพาสาวไปว่ายน้ำในเดตแรก”   ข้อความเปรียบเทียบที่อาจจะดูขำๆ แต่สำหรับเจ้าของภาพแล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้น   และไม่ได้มีเพียงแค่ภาพของ VanPevenage เท่านั้นที่ถูกนำไปล้อเลียน แต่ถ้าหากคุณลองค้นหาในอินเตอร์เน็ตด้วยข้อความว่า “Women You Need To Take Swimming on The First Date” คุณก็จะพบภาพของคนอื่นๆ ที่มีชะตากรรมไม่ต่างกับหญิงสาวผู้นี้…

 • จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ “ลูกหมาบาเซนจี” 16 ตัวอยู่ด้วยกัน แค่นึกว่าวุ่นวายแล้ว!!!

  จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ “ลูกหมาบาเซนจี” 16 ตัวอยู่ด้วยกัน แค่นึกว่าวุ่นวายแล้ว!!!

  สำหรับคนไทย หมาพันธุ์บาเซนจีอาจไม่ใช่ชื่อที่่คุ้นหูเท่าไหร่ จริงๆหมาพันธุ์นี้มีต้นกำเนินมาจากทวีปแอฟริกา เป็นหมาล่าเหยื่อชนิดหนึ่ง  เรียกได้ว่าเป็นหมาที่แสนรู้และเก่งกาจชนิดหนึ่งเลย   แต่ไม่ว่าจะหมาพันธุ์อะไร ตอนมันเด็กๆ ก็คือลูกหมาจอมวุ่นวายทั้งหมด โดยเฉพาะเวลามันอยู่ด้วยกันเยอะๆ รับรองว่าปวดหัวแน่นอน   พวกเราาา รุมมมมมม!!!   จัดการเลยเพื่อนนนน   เบื่อแระ เล่นอย่างอื่นดีกว่า   คนเราเยอะ หรือห้องมันเล็กกันแน่เนี่ย   คุณอาจจะนึกภาพไม่ออกใช่ไหม ให้คลิปวิดีโอนี้ตอบคุณเลยดีกว่า…   ทั้งน่ารักทั้งวุ่นวายจริงๆ อย่างกะจับปูใส่กระด้ง เห็นแล้วอยากได้มาเลี้ยงซักตัวมั้ยล่ะเพื่อนๆ ที่มา Rumble Viral  

 • ฝ่ายค้านรัสเซียบ่นหน่วยงานเลือกตั้ง ห้ามคู่แข่ง “ปูติน” ลงสมัคร แบบนี้เอาแชมป์ไปเลยพ่อ!!

  ฝ่ายค้านรัสเซียบ่นหน่วยงานเลือกตั้ง ห้ามคู่แข่ง “ปูติน” ลงสมัคร แบบนี้เอาแชมป์ไปเลยพ่อ!!

  “ปูตินอ่ะนะ เขาโคตรกลัวและหวาดเกรง ที่จะต้องแข่งเลือกตั้งกับผมไง!!” หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Alexei Navalny มาบ้างแล้ว เขาคือผู้นำฝ่ายค้านของรัสเซีย นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นคู่แข่งทางการเมืองคนสำคัญของประธานาธิบดี Putin อีกด้วย Alexei เป็นผู้นำรณรงค์ในเรื่องของการต่อต้านทุจริต และยังยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามผู้นำรัสเซียคนปัจจุบันอย่างหัวชนฝา เพิ่งโดนคณะกรรมการเลือกตั้งรัสเซีย ตัดสิทธิ์ไม่ให้เขาลงสมัครแข่งขัน     คณะกรรมการ 12 จากทั้งหมด 13 คน ระบุว่าเขาโดนตัดสิทธิ์เพราะเคยมีคดีเกี่ยวกับการทุจริตคอร์รัปชั่นเสียเอง จากคดียักยอกไม้จากบริษัทรัฐวิสาหกิจ ที่ศาลรัสเซียตัดสินไปในปี 2013 แต่ Alexei โต้แย้งกับคดีดังกล่าว และระบุว่ามันคือสาเหตุทาง “การเมือง” ที่จงใจให้เขามีความผิด นอกจากนี้ทางศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรป ก็ได้โต้แย้งให้คำตัดสินของศาลรัสเซียเป็นโมฆะในภายหลังด้วย ดราม่ายังไม่จบ เพราะมีการฟื้นคดีของเขาขึ้นมาตัดสินใหม่ และศาลรัสเซียยังยืนยันคำตัดสินว่าผิดเช่นเดิม แต่เป็นโทษจำคุก 5 ปี ให้รอลงอาญาเอาไว้ก่อน     เรื่องดังกลาวทำให้เขาไม่พอใจอย่างมาก ถึงกับออกมาพูดว่านี่เป็นการกลั่นแกล้งจากรัฐบาลของปูติน และพวกเขาไม่ต้องการให้ Alexei ลงสมัคร เนื่องจากมีคนรัสเซียอีกหลายล้านคนที่สนับสนุนเขา และยืนตรงข้ามกับปูตินเช่นกัน “Vladimir Putin คงจะกลัวจนตัวสั่น เขาเกรงกลัวที่จะแข่งขันกับผม” Alexei กล่าวผ่านคลิปวิดีโอที่อัพโหลดขึ้นออนไลน์…

 • สโมสรฟุตบอลแห่งนี้ ก็แค่ “ทีมที่ใช้เงินซื้อความสำเร็จ” แบบนั้นใครๆ ก็ทำได้น่ะสิ…!?

  สโมสรฟุตบอลแห่งนี้ ก็แค่ “ทีมที่ใช้เงินซื้อความสำเร็จ” แบบนั้นใครๆ ก็ทำได้น่ะสิ…!?

  กลางเดือนธันวาคม ในเมือง Manchester ที่หนาวเหน็บและฝนตกแทบจะตลอดทั้งปี มีสโมสรฟุตบอลใหญ่อยู่ 2 สโมสร… สโมสรหนึ่งประสบความสำเร็จมากกว่า ส่วนอีกสโมสรนั้นกำลังอยู่ในช่วงวิกฤติ พวกเขามีปัญหาทางการเงิน  หนำซ้ำผลงานในสนามที่ทำได้ย่ำแย่ ทำให้ตกชั้นจากลีกสูงสุดของประเทศ นั่นทำให้กองเชียร์หมดศรัทธา แทบไม่เข้ามาดูในสนาม ขายตั๋วก็ไม่ได้ พวกเขาไม่มีเงินค่าตั๋วมาจ่ายค่าแรงนักเตะ รวมถึงเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ในสโมสร… นี่ก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว พวกเขาจะผ่านพ้นปีนี้ไปได้อย่างไร     แล้วจู่ๆ “อัศวินขี่ม้าขาว” ก็ก้าวเข้ามา เขาไม่ได้มาพร้อมอาวุธ แต่มาพร้อมกับ “เงิน” จำนวนมหาศาล เขาตัดสินใจให้สโมสรฟุตบอลแห่งนี้กู้ยืมเงินโดยไม่คิดดอกเบี้ย นอกจากจะจ่ายค่าแรงนักฟุตบอลได้แล้ว เงินดังกล่าวยังพอจ่ายโบนัสส่งท้ายปีให้กับพนักงานในสโมสรด้วย นั่นทำให้สโมสรพ้นวิกฤติในปีนั้นไปได้ และจนกระทั่งปัจจุบัน… เงินกู้ยืมก้อนนั้นกลายเป็นเสมือนเงินให้เปล่า สัญญาเงินกู้นั้นก็ไม่ได้รับการเรียกคืน สโมสรฟุตบอลแห่งนี้ไม่ได้จ่ายเงินคืนแต่อย่างใด   เงิน ซื้อความสำเร็จได้ง่ายๆ จริงหรือ!?   แต่ผ่านพ้นไปไม่นาน สโมสรก็พบว่าตัวเองประสบปัญหาทางการเงินอีกครั้ง และ “อัศวินขี่ม้าขาว” ก็กลับมาพร้อมกับเงินก้อนใหญ่ ที่มากกว่าเดิมเกือบ 10 เท่า รอบนี้เขาไม่เพียงแต่จ่ายค่าแรงให้ แต่ยังเคลียร์หนี้สินทั้งหมดของสโมสรแห่งเมืองแมนเชสเตอร์นี้แทบทั้งหมด เขาเป็นคนที่รวยมาก เงินแค่นี้จึงไม่สะเทือนกับฐานะของเขาเลย เขาแค่อยากให้สโมสรแห่งนี้ลืมตาอ้าปากและยิ่งใหญ่ได้เท่านั้น “ในเมือง…

 • 7 ด้านมืดแห่ง “บริษัทญี่ปุ่น” เพราะโลกไม่ได้มีเพียงเรื่องดี และความจริงมันโหดร้ายกว่าที่คิด…

  7 ด้านมืดแห่ง “บริษัทญี่ปุ่น” เพราะโลกไม่ได้มีเพียงเรื่องดี และความจริงมันโหดร้ายกว่าที่คิด…

  หากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น และสินค้าคุณภาพจากบริษัทญี่ปุ่นแล้ว เราจะนึกถึงการทำงานด้วยความเนี้ยบ คุณภาพงานเยี่ยม และเป็นอะไรที่เชื่อใจได้มากที่สุด แต่ในช่วงหลังมานี้ มีข่าวคราวที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับทั้งการทำงานอันกดดันภายในบริษัทแห่งแดนอาทิตอุทัย รวมถึงข่าวคราวความไม่ได้คุณภาพของสินค้าออกมาอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นกระแสที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เนื่องจากทั้งโลกต่างก็มีความเข้าใจว่า “สินค้าญี่ปุ่น” คือสินค้าที่มั่นใจได้ในคุณภาพ เพราะฉะนั้นเมื่อมีการผิดพลาด (ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจก็ตาม) ย่อมมีกระแสลบตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บทความนี้ไม่ได้จะทำมาเพื่อโจมตีประเทศญี่ปุ่นหรือบริษัทแห่งใดโดยเฉพาะ แต่เราจะพาไปดูกันว่าช่วงหลังมานี้ เหล่าบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นหลายแห่งนั้นต่างเผชิญภาวะปัญหารุมเร้ามากขึ้นกว่าในอดีตมากจริงๆ     1. นักข่าวสาวเสียชีวิต จากการทำงานหนัก Miwa Sado  ถูกพบเสียชีวิตภายในที่พักของเธอเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2013 ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ภายหลังการสืบสวนทราบว่าเธอประสบภาวะการทำงานหนักจนเกินไป โดยเธอทำงานหนักมาก เฉพาะจำนวนชั่วโมง OT นั้นเธอทำถึง 159 ชั่วโมงในเดือนก่อนเสียชีวิต และหยุดงานแต่เดือนละ 2 วันเท่านั้น อาการ Karoshi คือชื่อเรียกของการเสียชีวิตจากการทำงานหนักจนเกินไป ซึ่งสื่อญี่ปุ่นระบุว่าเธอไม่ใช่รายแรก และด้วยสภาพการทำงานอันกดดันมากเกินไปของออฟฟิศญี่ปุ่น เธอก็ไม่ใช่รายสุดท้ายด้วย   2. ผู้บริหาร Dentsu ลาออก หลังพนักงานทำงานหนักจนฆ่าตัวตาย ทาคะฮาชิ มัตซึริ เสียชีวิตในปี 2015 ขณะที่ทำงานในตำแหน่งผู้จัดการโฆษณาให้กับบริษัท…

 • สรุปผลจับสลาก UEFA Champions League รอบ 16 ทีมสุดท้าย ใครเจอใครบ้าง!?

  สรุปผลจับสลาก UEFA Champions League รอบ 16 ทีมสุดท้าย ใครเจอใครบ้าง!?

  รายการฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรป อย่าง UEFA Champions League ได้ผลการจับสลากในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย ในรอบ 16 ทีมนี้ ทีมใหญ่พากันตบเท้าเข้ารอบกันมากมาย โดยแบ่งเป็นทีมจากอังกฤษ 5 ทีม, สเปน 3 ทีม, อิตาลี 2 ทีม, นอกจากนั้นเป็นเยอรมนี ฝรั่งเศส ตุรกี ยูเครน โปรตุเกส และสวิตเซอร์แลนด์ ชาติละ 1 ทีม     และนี่คือผลของการจับสลากล่าสุด ออกมาดังต่อไปนี้…. Juventus (อิตาลี) พบกับ Tottenham (อังกฤษ) Basel (สวิตเซอร์แลนด์) พบกับ Man City (อังกฤษ) Porto (โปรตุเกส) พบกับ Liverpool (อังกฤษ) Bayern (เยอรมนี) พบกับ Beşiktaş (ตุรกี) Chelsea (อังกฤษ) พบกับ Barcelona (สเปน) Sevilla (สเปน)…

 • 8 บทเรียนที่เราได้รู้ จากเกมดาร์บี้แมตช์สุดมัน Manchester United 1-2 Manchester City!!

  8 บทเรียนที่เราได้รู้ จากเกมดาร์บี้แมตช์สุดมัน Manchester United 1-2 Manchester City!!

  Manchester Derby ฟุตบอลแมตช์สำคัญระหว่างสองทีมคู่อริแห่งเมืองแมน จบลงด้วยผลชนะของทีมเยือน ที่มาฝากประตูในถิ่นโอล แทรฟฟอร์ด ถึง 2 ลูก การแพ้ต่อเรือใบสีฟ้าในครั้งนี้ นับเป็นการพ่ายแพ้เกมพรีเมียร์ลีกครั้งแรกในบ้านของทีมปิศาจแดง ในรอบ 24 เกมเลยด้วย และนี่คือ 8 สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากฟุตบอลนัดสุดมันนัดนี้…   1. สไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Pep vs Mou ไม่ว่าจะเจอกับทีมใด Pep คือคนที่เล่นกับฟุตบอล เขาให้สัมภาษณ์ว่าต้องการให้ลูกทีมได้ครอบครองลูกบอลตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นยามบุก หรือยามตั้งรับที่จะช่วยกันไล่กลับมาโดยเร็วที่สุด และไม่ว่าจะเจอกับทีมใด จะเก่งกว่าทีมเขาหรือไม่ จะเล่นในสนามตัวเองหรือออกไปเยือน เขาก็พยายามรักษาปรัชญาตรงนี้ไว้ให้มากที่สุด ขณะที่ Mourinho เขาคือคนที่เล่นกับ “พื้นที่” ทั้งการรักษาพื้นที่ในแนวรับให้มีช่องว่างน้อยที่สุด ฉกฉวยโอกาสที่อีกฝ่ายพลาดในการใช้ลูกสวนกลับเร็วโจมตีพื้นที่ว่างระหว่างแผงกองหลังกับผู้รักษาประตู  รวมถึงพื้นที่ระหว่างเซ็นเตอร์ฮาล์ฟกับแบ็คซ้ายขวา เพื่อให้ปีกที่มีความเร็วจัดการ แต่ดูเหมือนว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา การออกบอลโต้กลับของทีมปิศาจแดงจะไม่ได้ผลนัก และฝั่งทีมเยือนก็ดูจะรับมือกับลูกกลางอากาศได้ดีมากในช่วงท้าย   2. Lukaku ยังไม่สามารถแก้ปัญหาของตัวเองได้ Lukaku ยังไม่สามารถทำประตูในเกมพรีเมียร์ลีกได้ติดต่อกัน 4 นัด นอกเหนือไปจากนั้น เขาก็แทบจะไม่มีส่วนร่วมกับเกมเท่าไรนัก จนแฟนบอลที่เคยตั้งความหวังไว้เริ่มออกมาวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่น…

 • 8 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนชมแมตช์ฟุตบอล Manchester Derby ปิศาจแดง ปะทะ เรือใบสีฟ้า!!

  8 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนชมแมตช์ฟุตบอล Manchester Derby ปิศาจแดง ปะทะ เรือใบสีฟ้า!!

  อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงเวลาฟาดแข้งของฟุตบอลนัดที่สำคัญที่สุดครั้งหนึ่งของมวลมหาประชาแมนเชสเตอร์ ซึ่งทาง Manchester United ทีมอันดับสองของตารางคะแนน จะต้องเปิดบ้านรับจ่าฝูง Manchester City ว่ากันว่านัดนี้ถือเป็นจุดสำคัญของพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2017-2018 และอาจตัดสินแชมป์กันได้เลยหากฝ่ายปิศาจแดงพลาดท่า และนี่คือ 8 เรื่อง ที่ #ประธานเหมียว อยากให้แฟนบอลได้รู้ก่อนที่จะเปิดฉากฟาดฟันกัน   1. ช่องว่าง 8 คะแนน Manchester United ตามหลัง City อยู่ 8 คะแนน นั่นหมายความว่าหากพวกเขาเอาชนะได้ ช่องว่างจะเหลือเพียงแค่ 5 คะแนนเท่านั้น แต่หากพวกเขาพลาดท่าปราชัย คะแนนจะถูกทิ้งห่างไปที่ 11 แต้มทันที และนั่นหมายถึงการยกถ้วยให้ทีมอริร่วมเมืองไปครึ่งใบแล้ว   2. ผู้เล่นตัวหลักที่ลงสนามไม่ได้ ในส่วนของ Manchester United นั้น จากการสัมภาษณ์ก่อนเกมทางผู้จัดการทีม Mourinho ระบุว่าผู้เล่นที่บาดเจ็บไปทยอยกลับมาพร้อมหน้า โดยเฉพาะ Fellaini, Jones และ Ibrahimovic  ขณะที่ทั้ง Michael…

 • หนุ่มต่อแถว “เฟิร์สคลาส” รอขึ้นเครื่องบิน โดนไล่เพราะคิดว่าจน เลยควักตั๋วโชว์ – ตอกกลับซะ!!

  หนุ่มต่อแถว “เฟิร์สคลาส” รอขึ้นเครื่องบิน โดนไล่เพราะคิดว่าจน เลยควักตั๋วโชว์ – ตอกกลับซะ!!

  ปัญหาเรื่องการเหยียดสีผิว แบ่งแยกชาติพันธุ์ หรือตัดสินคนที่หน้าตา เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทั่วโลก… ล่าสุดมีภาพที่เป็นไวรัลทั่วโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่าคุณ Emmit Eclass Walker ได้โพสต์เล่าประสบการณ์ของตัวเองระหว่างต่อแถวรอขึ้นเครื่องบิน   ปกติแล้วการขึ้นเครื่องจะมีแบ่งออกเป็น 2 แถว คือสำหรับผู้โดยสารพิเศษ และผู้โดยสารปกติ ซึ่งผู้โดยสารสิทธิพิเศษก็ยกตัวอย่างเช่น ผู้ซื้อตั๋วเฟิร์สคลาส ตั๋วชั้นธุรกิจ หรือสิทธิพิเศษอื่นๆ แล้วแต่สายการบิน ซึ่งคุณ Emmit ก็กำลังต่อแถวจะขึ้นเครื่องอยู่ในส่วนของผู้โดยสารสิทธิพิเศษ ก่อนที่จะมีผู้หญิงคนหนึ่งมาขอให้เขาหลีกทางให้     ผู้หญิง: ขอโทษนะคะ ฉันคิดว่าคุณน่าจะยืนอยู่ผิดแถวแล้วต้องให้ฉันไปก่อน คือแถวนี้มันสำหรับผู้โดยสารสิทธิพิเศษ Emmit: มันหมายถึง First Class ใช่รึเปล่าครับ?? ผู้หญิง: ใช่ค่ะ เพราะงั้นขอทางหน่อยนะ เดี๋ยวพนักงานก็จะประกาศให้คุณขึ้นได้หลังจากพวกเราน่ะ Emmit: (แสดงตั๋วเฟิร์สคลาสให้เธอเห็นต่อหน้า) ใจเย็นๆ ครับคุณผู้หญิง ผมว่าผมอยู่ถูกที่แล้ว แถมผมยังมาก่อน เพราะฉะนั้นคุณต้องขึ้นเครื่องทีหลังผมนะ ผู้หญิง: (พูดลอยๆ ขึ้นมา) นี่เขาเป็นทหารหรือเจ้าหน้าที่อะไรสักอย่างรึเปล่า แต่เราจ่ายเงินซื้อตั๋วนี่มานะ เขาต้องรอทีหลังเราสิ Emmit: เดี๋ยวสิเจ๊ ผมไม่เคยเป็นทหารอะไรกับเขาหรอก ผมมันก็แค่คนดำที่มีเงินเท่านั้นแหละ…

 • Bitcoin พุ่งทะลุ 430,000 บาท และนี่คือเศรษฐีพันล้านคู่แรก ที่เราแทบทุกคนรู้จัก!!

  Bitcoin พุ่งทะลุ 430,000 บาท และนี่คือเศรษฐีพันล้านคู่แรก ที่เราแทบทุกคนรู้จัก!!

  แม้จะมีการผันผวนของราคาที่ค่อนข้างรุนแรง แต่แนวโน้มราคาของ Bitcoin ยังคงพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแตะระดับที่มากกว่า 430,000 บาทไปแล้ว และนั่นทำให้เกิดมหาเศรษฐีพันล้านอย่าง Cameron และ Tyler Winklevoss ที่เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีคู่นี้…   อ๊ะ บางคนอาจจะสงสัยว่าพวกเขาคือใคร ถ้าลองให้ดูรูปนี้ จะพอนึกออกกันรึเปล่า…   Cameron และ Tyler Winklevoss คือคู่แฝดที่เคยมีคดีฟ้อง Mark Zuckerberg ว่าขโมยไอเดียของพวกเขาไปสร้างเป็นเว็บไซต์ Facebook อย่างที่เราได้ผ่านตากันในภาพยนตร์ The Social Network นั่นเอง แม้ปัจจุบันพวกเขาจะไม่ได้เป็นนักเรียนของฮาร์วาร์ด หรือเป็นนักกีฬาพายเรือโอลิมปิกแล้ว แต่พวกเขาก็ยังคงโลดแล่นลงทุนอยู่ในธุรกิจไอทีอยู่ และหนึ่งในทรัพย์สินที่พวกเขาถือครองก็คือ Bitcoin นั่นเอง     รายงานในปี 2013 พวกเขาเปิดเผยว่าเป็นเจ้าของ Bitcoin มูลค่าประมาณ 11 ล้านเหรียญ (340 ล้านบาท) ซึ่งหลังจากนั้นเหรียญดิจิตัลดังกล่าวก็มีราคาสูงขึ้นมาโดยตลอด โดยเฉพาะในปีนี้ที่มากกว่า 1,000% นั่นทำให้พอจะประมาณได้ว่าตอนนี้ทั้งคู่ถือครอง Bitcoin…

 • เมื่อ “ท่านปูติน” พบปะนักศึกษา แต่โดนเด็กขัดจังหวะ ทำให้เห็นว่าผู้นำระดับโลกวางตัวยังไง!?

  เมื่อ “ท่านปูติน” พบปะนักศึกษา แต่โดนเด็กขัดจังหวะ ทำให้เห็นว่าผู้นำระดับโลกวางตัวยังไง!?

  รายงานข่าวล่าสุดจากงานเปิดอนุสาวรีย์ ซาร์ อเล็กซานเดอร์ที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นในประเทศรัสเซีย งานนี้นอกจากจะมีบุคคลสำคัญของประเทศอย่าง วลาดิเมียร์ ปูติน มาร่วมพิธีแล้ว ยังเปิดโอกาสให้เหล่านักศึกษาได้พบปะพูดคุยกับเขาด้วย คลิปการพบปะพูดคุยของปูติน กับเหล่านักศึกษาสาว กลายเป็นที่พูดถึงกันทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่มีทั้งมุกตลก การพูดอย่างเป็นกันเอง รวมไปถึงการที่มีเด็กชายคนหนึ่งมาขัดจังหวะแบบน่ารักๆ อีกด้วย     เริ่มคลิปจากการที่กล่าวทักทายนักศึกษาสาวๆ แถมยังถามด้วยว่าใส่เสื้อโค้ทกันหนาวในฤดูร้อนแบบนี้ เพราะหนาวเหรอ… พอนักศึกษาตอบว่าไม่หนาว พ่อหนุ่มปูตินเราก็แซวซะว่าแบบนี้พวกเธอคงจะ Very Hot มากๆ เลยนะจ๊ะ   พอแซวเรียบร้อย ก็เข้าสู่การสอบถามแบบจริงจัง ก็ได้ความว่าเรียนด้านนักข่าว ปี 3 ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง งานนี้ปูตินก็เลยถามต่อว่า ถ้าเป็นนักข่าวจะเขียนอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้!? เธอก็เลยตอบว่าคงเป็นเรื่องราว อาจจะเป็นบทกวีที่เกี่ยวข้องกับเขา หรือถ้ามีโอกาสก็อยากจะเขียนหนังสือให้ได้ 1 เล่มเลย   พอได้ทราบเรื่อง ปูตินก็เลยเสนอตัวเป็นสปอนเซอร์โปรเจ็คหนังสือเกี่ยวกับ ซาร์ อเล็กซานเดอร์ที่ 3 ให้แทบจะทันที   ยัง… ยังไม่พอ ยังดึงเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องมาแนะนำ แถมให้จำหน้าเอาไว้ มีปัญหาเรื่องเงินพวกหนูไปเบิกกับลุงคนนี้เลยนะ ฮ่าๆๆ   แต่!!  หลังจากกล่าวบ๊ายบายโบกมืิอลาเรียบร้อย กำลังจะไปทำงานของตัวเองต่อ จู่ๆ มีเจ้าหนูคนหนึ่งโผล่มาแย่งซีนจากด้านหลังซะงั้น และดูเหมือนเจ้าหนูจะดึงดูดความสนใจจากลุงปูตินได้มากกว่าสาวๆ…

 • 20 เมืองที่เหมาะกับการ “เที่ยวคนเดียว” ที่สุดในโลก วัดด้วยความนิยม-ค่าครองชีพ–อาชญากรรมต่ำ

  20 เมืองที่เหมาะกับการ “เที่ยวคนเดียว” ที่สุดในโลก วัดด้วยความนิยม-ค่าครองชีพ–อาชญากรรมต่ำ

  ในยุคสมัยนี้การเที่ยวคนเดียวเป็นเรื่องปกติที่พบเห็นได้ตามรีวิวท่องเที่ยวทั่วไป และหลายคนก็ได้รวบรวมความกล้าออกเดินทางมาบ้างแล้ว การเดินทางโดยลำพัง จะช่วยให้คุณได้ทำความรู้จักกับเมืองใหม่ๆ หรือสถานที่แปลกใหม่ได้โดยไร้ขีดจำกัด เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเพียงคนเดียว     แต่ขนาดคนที่เดินทางคนเดียวจนชินแล้ว บางทีก็ยังอดรู้สึกกังวลไม่ได้ ยิ่งสำหรับมือใหม่หัดเที่ยว(คนเดียว) เองแล้ว ก็ยิ่งไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เราก็เลยมีข้อมูลของเมือง 20 ท่องเที่ยวที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการเที่ยวคนเดียว โดยใช้หลักเกณฑ์ 3 ข้อในการให้คะแนน ดังนี้ – เป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว : วัดจากดัชนีจุดหมายปลายทางทางทั่วโลกปี 2017 โดย MasterCard – อัตราการเกิดอาชญากรรม : วัดจากสถิติของ Numbeo ปี 2017 โดยเทียบคะแนนจาก 0 -100 ( 0 หมายถึงพื้นที่ปลอดภัยมากที่สุดและ 100 หมายถึงพื้นที่ที่มีอาชญากรรมมากที่สุด) – ค่าครองชีพ : วัดจากสถิติของ Numbeo ปี 2017 ซึ่งเก็บข้อมูลจากการเทียบเคียงราคาสินค้า เช่นร้านอาหาร ร้านขายของชำและการขนส่งในแต่ละเมืองเทียบกับราคาในนิวยอร์กซิตี้ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่ง ในปี 2017 ไปดูกันดีกว่าว่ามีเมืองไหนน่าไปบ้าง…

 • 13 เคล็ดลับ “ถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน” ด้วยเทคนิคง่ายๆ แต่ได้ภาพสวยระดับมืออาชีพ…

  13 เคล็ดลับ “ถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน” ด้วยเทคนิคง่ายๆ แต่ได้ภาพสวยระดับมืออาชีพ…

  สำหรับคนที่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพอยู่เป็นประจำ ก็คงอยากจะได้ทริคเสริมดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวก และความแปลกใหม่ให้กับภายถ่ายมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เสริมอะไรมากมายให้ยุ่งยากและสิ้นเปลือง วันนี้ก็มี 13 เคล็ดลับถ่ายภาพในโทรศัพท์มือถือ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ สร้างสไตล์แปลกใหม่ ให้รูปภาพของคุณดูแหวกแนวไม่ซ้ำใคร จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลยค่ะ   1. กดชัตเตอร์บนปุ่มหูฟัง ตัวกดเพิ่มเสียงที่มาพร้อมกับหูฟังก็สามารถใช้เป็นปุ่มชัตเตอร์ได้เหมือนกันนะคะ แค่เชื่อมต่อหูฟังเข้ากับโทรศัพท์มือถือ เข้าใช้งานกล้องแล้วกดที่ปุ่ม “+” เพียงเท่านี้ก็ถ่ายรูปเราได้ง่ายๆ แล้วค่ะ   2. ขาตั้งกล้อง ขาตั้งกล้อง DIY ทำง่ายๆ ด้วยกระดาษแข็งหรือพลาสติกที่ไม่ได้ใช้ ดัดงอให้เป็นรูปฟันปลา เท่านี้เราก็จะได้ถ่ายภาพรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ แล้วค่า   3. ถ่ายภาพแฝดจากพาโนรามา เข้าที่โหมดพาโนรามา เริ่มถ่ายนางแบบจากมุมแรกก่อน และให้กล้องแพลนไปอย่างช้าๆ จังหวะที่นางแบบเปลี่ยนมุมไปแล้ว ให้กล้องหยุดอยู่กับที่สักพักนึง จากนั้นค่อยแพนกล้องไปยังนางแบบอีกรอบ 4. โลกใบเล็กในมือถือเรา หากใครที่อยากได้ภายพถ่ายแบบทรงกลม ลองโหลดแอพพลิเคชั่น RollWorld มาใช้กันดูนะคะ เปลี่ยนภาพสีเหลี่ยมธรรมดาๆ ให้กลายเป็นโลกกลมๆ ในมือถือของเรา . 5. ถ่ายภาพใต้น้ำ ใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพใต้น้ำดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้ว วิธีแรกมือถือใส่ลงไปในแก้วใส่ กดถ่ายภาพผ่านหูฟัง ส่วนวิธีที่สอง นำมือถือห่อในถุงยางอนามัย แค่นี้ก็ป้องกันไม่ให้น้ำซึมผ่านเข้ามาได้แล้วค่ะ…

 • 4 เหตุผลยืนยันว่า ภาษาจีนนั้นสำคัญ ถึงขั้นเศรษฐีและราชวงศ์อังกฤษ สอนเด็กๆ ให้เรียนแล้ว!!

  4 เหตุผลยืนยันว่า ภาษาจีนนั้นสำคัญ ถึงขั้นเศรษฐีและราชวงศ์อังกฤษ สอนเด็กๆ ให้เรียนแล้ว!!

  ความรู้ในภาษาที่สองเป็นส