*เนื้อหามีความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณ*

เหตุการณ์ที่กำลังเป็นประเด็นพูดถึง และมีการแชร์ต่อในวงกว้างอย่างรวดเร็วบนโลกโซเชียล และนำมาซึ่งข้อถกเถียง…

 

เริ่มจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก จิราวรรณ สุขเกษม เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะกำลังทำร้ายร่างกายหญิงสาวคนหนึ่ง เธอระบุว่าหญิงสาวในคลิป คือคนที่โกงเงินค่าแชร์ไป 400,000 บาท

เธอบอกว่า นอกจากจะไม่คืนเงินแล้ว ยังปลอมไลน์มาด่า ข่มขู่ด้วยภาพอาวุธปืน บอกว่ามีสามีรวยและสามีจะจ่ายให้ ท้าให้ตามตัวให้เจอ และไม่มีที่ท่าว่าจะจ่าย

 

สุดท้ายเธอตามตัวหญิงสาวคนนั้นจนเจอ แล้วก็เกิดเหตุการณ์อย่างในคลิปขึ้น

 

คลิปที่สอง


เธอระบุว่า เหตุผลของการทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นใช้กำลังครั้งนี้ เกิดจากเรื่องเงิน 400,000 บาทที่ถูกโกงค่าแชร์ไปล้วนๆ การทำร้ายร่างกายเป็นการทะเลาะแบบ 1 ต่อ 1 ไม่มีการรุมเกิดขึ้นแต่อย่างใด

และยืนยันว่าสิ่งที่เธอทำนั้นถูกต้อง สมควรแก่เหตุแล้ว เพราะเงินเป็นจำนวนมาก หญิงสาวคนดังกล่าวนอกจากหนีหนี้ ยังมาเยาะเย้ยตนที่เป็นเจ้าหนี้อยู่ตลอด

 

ตามมาด้วยการลงภาพของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และภาพที่น่าจะเป็นสภาพผู้ถูกทำร้ายร่างกาย

.

 

แต่โพสต์นี้ก็สร้างการถกเถียงขึ้นมาเช่นกัน…

เจ้านอกจากตัวยืนยันว่าตนเองทำถูกต้อง ก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว ว่าเป็นการทวงหนี้ที่เหมาะสมแล้ว ตัวอย่างเช่น…

.

.

.

 

แต่ก็มีชาวเน็ตอีกฝ่าย ที่มองว่าพฤติกรรมดังกล่าวมีความรุนแรงจนเกินไป มีความไม่ถูกต้องเหมาะสม จนนอกจากจะไม่ได้เงินคืนแล้ว ยังทำให้ผู้อัดคลิปโพสต์ลงโซเชียล โดนคดีอย่างอื่นตามมาได้

อาทิเช่น…

.

.

 

ขณะนี้โพสต์กำลังได้รับความสนใจ มียอดคอมเม้นต์และการกดแชร์ออกไปอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นกระแสไวรัล

 

ทีมข่าวแคทดั๊มบ์กำลังเกาะติด และประสานงานไปยังผู้รู้ด้านกฎหมายถึงกรณีดังกล่าว เพื่อนำข้อมูลทั้งเรื่องของการติดหนี้ ทวงหนี้ และทำร้ายร่างกาย มาให้ทราบให้โอกาสถัดไป

ผู้อ่านสามารถติดตามเว็บไซต์หรือแฟนเพจ CatDumb News เพื่ออัปเดตข้อมูลของประเด็นนี้ได้เช่นกันครับ

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!