ลึกลับรอบโลก

El Ojo ผืนดินวงกลม ลอยน้ำได้ ที่อาร์เจนตินา ปริศนาที่ยังไขไม่ได้

บนโลกของเรานั้นยังมีเรื่องราวอีกมากมายรอคอยให้เราค้นหาและได้พบเจอ และนี่ก็คือหนึ่งในนั้นครับ... วันนี้เราจะพาทุกท่านไปที่อุทยานแห่งชาติ Parque Nacional Ciervo de los Pantanos ในประเทศอาร์เจนตินา ที่นี่จะมีผืนดินรูปวงกลมลอยอยู่บนน้ำ...

ลุงชาวอังกฤษทำสถิติ ตกปลาทองยักษ์ ใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 30.5 กิโลกรัม!!

คุณลุง Andy Hackett ชาวอังกฤษ เพิ่งจะสร้างสถิติตกปลาทองที่ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นมาได้ ขณะที่ไปพักร้อนและตกปลาเล่นที่แม่น้ำ Blue Water Lakes...

ชอบฟังเรื่องขนลุก มารวมกันตรงนี้!! LEO Mystery Night คืนมันส์หลอน สยองกันรัว ๆ จัดไปเป็นเพลย์ลิสต์

#LEOMysteryNight สำหรับใครที่ชอบฟังเรื่องขนลุก มารวมกันตรงนี้!! LEO Mystery Night คืน มันส์ หลอน ฟังกันยาวๆ...

FBI & กองทัพอากาศสหรัฐฯ บุกบ้าน “คนทำบล็อก Area 51” ยึด อุปกรณ์หลายชิ้น แต่ไม่บอกว่าเพราะอะไร

เมื่อเรากล่าวถึงสถานที่อย่าง "Area 51" เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงสารพัด "ทฤษฎีสมคบคิด" ขึ้นมาก่อนเป็นอย่างแรกๆ เพราะที่แห่งนี้มีชื่อเสียงด้านเรื่องแปลก จนถึงขั้นเคยมีข่าวคนวางแผนจะไปวิ่งท่านารูโตะบุกที่นั่นกันเลย ดังนั้นนี่คงเป็นเรื่องที่หลายๆ...

นักฟิสิกส์บัลแกเรีย พบหลักฐานใหม่ ชี้ความเป็นไปได้ว่า จริงๆ แล้ว สิ่งที่เรา คิดว่าเป็น หลุมดำ มันคือ เวิร์มโฮล

ขึ้นชื่อว่า "หลุมดำ" หลายคนก็คงจะนึกถึงหนึ่งในวัตถุที่ลึกลับที่สุดในจักรวาล ซึ่งจนถึงปัจจุบันเราก็ยังไม่สามารถทำความเข้าใจได้ว่าตกลงแล้วสิ่งที่หายเข้าไปในหลุมดำนั้น มันไปอยู่ที่ไหนกันแน่ ดังนั้นขอสันนิษฐานใหม่ของกลุ่มนักฟิสิกส์จากมหาวิทยาลัยโซเฟียในบัลแกเรียจึงอาจจะเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่น่าสนใจเลย เพราะพวกเขาบอกว่าจริงๆ แล้วหลุมดำนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่เราเรียกกันว่า "เวิร์มโฮล" ทางลัดตัดผ่านไปมาระหว่างพื้นที่และเวลา ที่นักวิทยาศาสตร์พยายามหาคำตอบว่ามันมีอยู่จริงไหมมานานแล้วก็ได้ แนวคิดที่ว่าหลุมดำเป็นเวิร์มโฮลนั้น เอาเข้าจริงๆ...

นักวิทย์พบ มี “บางสิ่งที่เรายังไม่รู้จัก” แผ่รังสีใส่โลก 6 ครั้งใน 10,000 ปี และมันอาจ “เป็นอันตราย” ต่อเราได้

นับตั้งแต่ในอดีต นักวิทยาศาสตร์เคยเชื่อกันว่า "เปลวสุริยะ" หรือ "Solar flare" เป็นสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการที่ "ระดับรังสีของโลก" ถีบตัวขึ้นในบางช่วงยุค แต่ล่าสุดนี้เองจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์...

พบคลื่นวิทยุปริศนา จากอวกาศ ลักษณะคล้าย “จังหวะหัวใจเต้น” และยังบอกที่มาชัดเจน ไม่ได้ด้วย

นับตั้งแต่ในอดีต มนุษย์เราก็มีคำถามข้อหนึ่งที่คาใจหลายๆ คนเสมอมา ว่าที่นอกอวกาศอันกว้างใหญ่นั้น มันมีอะไรซ่อนอยู่กันแน่ และในตอนนี้คำถามดังกล่าวก็อาจจะทวีความลึกลับขึ้นอีกขั้นแล้วด้วย นั่นเพราะล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ ก็เพิ่งจะค้นพบคลื่นวิทยุปริศนาจากอวกาศที่ด้วยเหตุผลบางอย่างมีลักษณะคล้าย "จังหวะการเต้นของหัวใจ" เลย โดยคลื่นวิทยุที่ถูกค้นพบในครั้งนี้เป็นคลื่นวิทยุซึ่งรู้จักกันในชื่อ...

นักดาราศาสตร์ จีน/สหรัฐฯ อ้าง พบ “สัญญาณวิทยุลึกลับ” จากทิศทาง “ดาวเคราะห์คล้ายโลก”

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นที่จับตามองในวงการผู้คนหาสิ่งมีชีวิตต่างดาวเลย เมื่อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมนักดาราศาสตร์จากหอสังเกตการณ์กล้องโทรทรรศน์วิทยุ SETI ของสหรัฐอเมริกา และหอสังเกตการณ์ FAST ของจีน (ซึ่งมีกล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาได้พบกับสัญญาณวิทยุลึกลับถูกส่งมาจากในอวกาศ...

รู้หรือไม่ อวัยวะที่ใกล้เคียง “สมองของมนุษย์” ที่สุด คือ “อัณฑะ”

เชื่อว่าสำหรับคนที่ท่องโลกออนไลน์มานาน หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "คิดด้วยหัวล่าง" กันมาบ้าง โดยคำพูดนี้ส่วนใหญ่แล้ว มักถูกใช้เสียดสีคนที่ทำอะไรตาม "อารมณ์หื่น" โดยไม่ได้คิดก่อนทำ แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำพูดนี้ แท้จริงแล้วอาจใกล้เคียงความจริงกว่าที่คิดก็ได้...

พบหิมะ “เรืองแสงสีฟ้า” ในอาร์กติกรัสเซีย ปรากฏการณ์หายาก ไม่เคยถูกพบตลอด 80 ปีที่ผ่านมา

ประเทศแบบรัสเซียนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวมความแปลกไว้เลยก็คงไม่ผิดนัก เพราะไม่เพียงแต่ผู้คนที่นี่จะมีเอกลักษณ์อย่างมากเท่านั้น แต่บ่อยครั้งที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ของธรรมชาติด้วย อย่างเมื่อปลายปีที่ผ่านมานี้เอง ในขณะที่นักชีววิทยาชาวรัสเซียอย่างคุณ Vera Emelianenko ไปเดินเล่นที่ชายฝั่งทะเลขาวในแถบอาร์กติกรัสเซีย เธอก็ได้พบกับเรื่องประหลาดเข้า เมื่อหิมะที่นั่นเรื่องเปล่งแสงสีฟ้าประหลาดออกมา...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img