ข่าวรอบโลก

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ชอบนักก็จัดไป! Pizza Hut ญี่ปุ่น เปิดเมนูใหม่ ชื่อไทยคือ “พิซซ่าฮัท หญ้าผักชีมากเกินไป”

เมนูนี้แบบว่าเอาใจคนรักผักชีสุดๆ อย่างที่หลายคนคงจะรู้กันดีว่า ชาวญี่ปุ่นนั้นเลิฟผักชีขขนาดไหน (ถึงขนาดที่ว่ามีเมนูน้ำปั่นผักชีกันเลยทีเดียว!) และล่าสุดเพื่อเอาใจคนที่ช๊อบชอบผักชี Pizza Hut ที่ญี่ปุ่นก็ได้ปล่อยเมนูใหม่ แถมตั้งชื่อเป็นภาษาไทยว่า "พิซซ่าฮัท หญ้าผักชีมากเกินไป" พิซซ่าสุดแปลกนี้มีขายเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้น...

UKSA เลือก บริษัทรถหรู Rolls-Royce ให้พัฒนา “เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์” ไว้ไช้งาน ในฐานปฏิบัติการ บนดวงจันทร์

นับว่าเป็นการข่าวที่อาจจะฟังดูแปลกแต่ก็น่าจับตามองของ "Rolls-Royce" เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง บริษัทผลิตรถยนต์หรูสัญชาติอังกฤษรายนี้ ก็เพิ่งจะถูกประกาศรับเลือกจากองค์การอวกาศแห่งสหราชอาณาจักร (UKSA) ให้เป็นผู้สร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ต้นแบบ สำหรับการใช้งานบนฐานปฎิบัติการบนดวงจันทร์ ที่อาจจะถูกสร้างขึ้นในอนาคต นั่นทำให้ในปัจจุบัน วิศวกรของ...

ผู้คนหวั่น “Metaverse” อาจลงไหดอง พรี่มาร์กไม่พูดถึง/พนักงานเสี่ยงถูกปลด แถมมีประกาศ AI คือเป้าหมายหลักใหม่

ถือว่ากำลังเป็นเรื่องที่ทำให้หลายฝ่ายกังวลเลยครับสำหรับเรื่องราวของพี่ Mark Zuckerberg และ Metaverse หลังจากที่มีคนตั้งข้อสังเกตว่าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา CEO รายนี้ แทบจะไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้เลย ทั้งๆ...

ไม่รู้หิวมาจากไหน 2 วาฬเพชฌฆาต ไล่ “กินตับฉลาม” ตายทีเดียว 17 ตัว แถมทิ้งซากไว้จนเกยตื้น ให้คนดูด้วย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวแปลกๆ จากแอฟริกาใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าววาฬเพชฌฆาตสองตัวออกล่าฉลาม "อย่างน้อย" 17 ตัวภายในวันเดียว ภายใต้เป้าหมายที่จะ "กินตับ" ซึ่งอุดมไปด้วยน้ำมันของฉลาม และทิ้งซากเอาไว้ให้เกยตื้นขึ้นมาถึงฝั่งสร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มาพบเห็น โดยวาฬเพชฌฆาตสองตัวนี้ต่อมาถูกพบว่าเป็นวาฬที่นักวิจัยเคยระบุสัญลักษณ์ไว้ชื่อ...

รู้หรือไม่ คนที่พูดได้หลายภาษา มัก “สลับนิสัย” เวลาเปลี่ยนภาษาที่ใช้ ยิ่งรู้ภาษาเยอะ อาจยิ่งมีหลายนิสัย

เชื่อว่าสำหรับคนที่พูดได้หลายๆ ภาษา คงจะเคยมีจังหวะรู้สึกกันว่านิสัยและบุคลิกของเรามันเปลี่ยนไป อารมณ์แบบว่าเวลาพูดไทยเป็นคนจริงจังนะ แต่พูดอังกฤษกลายเป็นคนตลกเฉยเลย เพราะเรื่องราวแบบนี้ ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ และมันก็เกิดขึ้นกับคนหลายคนกว่าที่เราคิดด้วย อ้างอิงจากคุณ Nathan Joel...

แฟนๆ ต้องดู คนพากย์ “ซาโตชิ” ร้องเพลงเปิดโปเกมอนใน The First Take ส่งท้ายที่ซีรีย์กำลังจะ เปลี่ยนตัวเอก

สำหรับคนที่ติดตามเรื่องราวของโปเกมอนกันมา หลายคนคงได้ยินข่าวกันแล้วว่าโปเกมอนภาคต่อไปซึ่งจะออกฉายในปี 2023 นั้น จะมีการเปลี่ยนตัวเอกของซีรีย์ ไม่ใช่ซาโตชิกับปิกาจูอีกต่อไป ดังนั้น ราวกับเพื่อส่งท้ายให้กับตัวเอกคนนี้ เมื่อล่าสุดนี้เองช่อง THE...

CODA ในชีวิตจริง เด็กหญิงร้องเพลง พร้อมทำภาษามือใน The Voice Kids เพื่อให้น้องสาวหูหนวกได้รับรู้

ใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง CODA กันบ้างคะ? ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวเด็กสาวที่เกิดมาในครอบครัวหูหนวก ทั้งพ่อ แม่ และพี่ชาย เธอคือคนเดียวที่ได้ยินเสียงและสามารถพูดได้ปกติ แถมยังมีความสามารถคือการ "ร้องเพลง"...

เอ๊ะยังไง? นักมวยบราซิล ไปกัมพูชา ดูภาพสลักหิน/โพสต์โปรโมทกุนขแมร์ แต่ข้างหลังสัก “มวยไทย” ตัวโตซะงั้น

ยังคงเป็นประเด็นที่ไม่จบลงง่ายๆ เลยครับ สำหรับประเด็นดราม่า มวยไทย-กุน ขแมร์ เมื่อช่วงไม่กี่วันมานี้นายสเร จันทร รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ได้พา "ติอาโก...

นาซายังทึ่ง เด็กประถมแคนาดา พบ ยาแก้แพ้แบบฉีด เป็นพิษในอวกาศได้ ทั้งที่เรื่องนี้ องค์กรไม่เคยรู้มาก่อนเลย

เรียกได้ว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งข่าวที่แม้แต่องค์กรนาซายังต้องทึ่งเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เด็กประถมที่โรงเรียนเซนต์บราเดอร์อันเดรของแคนาดา ได้ทำการศึกษาผลกระทบของรังสีคอสมิกต่ออิพิเนฟริน ซึ่งพบในยาแก้แพ้ฉุกเฉินแบบฉีดและพบว่า ในอวกาศยาเหล่านี้จะสามารถ "กลายเป็นพิษ" ได้ ซึ่งเป็นความรู้ใหม่ที่แม้แต่นาซาก็ยังไม่เคยรู้มาก่อนเลย โดยการค้นพบนี้เป็นผลงานของเด็กๆ อายุ 9-12 ขวบจากห้องกิฟต์ของโรงเรียน...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img