นักดาราศาสตร์พบ หน้าหมีเท็ดดี้ โผล่บนผิวดาวอังคาร ความแปลกให้ 10 ความน่ารัก 100

Date:

ความแปลกให้ 10 ความน่ารักให้ 100 ไปเลยยย

รูปนี้กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 66 มีข่าวออกมาว่า ทีมนักดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแอริโซนาในสหรัฐฯ บังเอิญเจอพื้นผิวที่คล้ายหน้าหมีเท็ดดี้ บนดาวอังคาร

ตามข่าว ภาพพื้นผิวที่ว่านี้ถูกพบระหว่างที่ทีมนักดาราศาสตร์กำลังศึกษาภาพถ่ายจากยาน MRO ของ NASA ซึ่งถ่ายไว้เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2022 ขณะกำลังโคจรเหนือดาวอังคารประมาณ 251 กิโลเมตร

จากคำอธิบายของนักดาราศาสตร์บอกว่า พื้นผิวหน้าหมีเท็ดดี้นี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยาที่พอดีกันเป๊ะ โดยดวงตาของหมีที่เราเห็น น่าจะเกิดจากการพุ่งชนของดาวเคราะห์น้อย 2 ดวง

ส่วนบริเวณที่เหมือนกับจมูกและปากของหมี น่าจะเป็นภูเขาไฟหรือร่องรอยของลาวา และเส้นวงกลมรอบๆ ที่คล้ายหน้าหมี อาจเป็นร่องรอยของหลุมอุกกาบาตอีกแห่งที่ใหญ่กว่า

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักดาราศาสตร์เจอพื้นผิวหน้าตาแปลกๆ บนดาวอังคาร แต่ก่อนหน้านี้ในปี 2019 ก็มีคนเจอโลโก้ของ Starfleet จากหนังเรื่อง Star Trek

หรืออย่างในปี 2022 ก็มีการเผยภาพที่ดูคล้ายประตูลับบนดาวอังคาร ซึ่งผู้เชี่ยวชาญหลายคนให้ความเห็นว่า มันเกิดจากการกัดเซาะตามธรรมชาติ ไม่ใช่ฝีมือของเอเลี่ยนแต่อย่างใด

 

 

ที่มา cbsnews, bbc, uahirise

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...

ภาพชายลิเวอร์พูลแอบตำรวจ บนหลังคา กลายเป็นไวรัล หลังโดนบุกค้นบ้าน เจอฟาร์มกัญชา

ไวรัลนี้มาจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษฮะ เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปค้นบ้านของนาย Etmond Lika...

ภาพไวรัล โคดี กัคโป โผล่เตะบอล แมตช์กระชับมิตรหมู่บ้านที่เมืองไทย มองดูดี ๆ อ่อ นั่นมันลุงพลนี่นา

หลายคนอาจจะไม่รู้ ว่าก่อนหน้าที่จะทำการแข่งขันบิ๊กแมตช์สำคัญเมื่อวาน หนึ่งในนักเตะของทีมลิเวอร์พูล อยู่ ๆ ก็มาโผล่เตะบอล อบต. ที่เมืองไทยเฉยเลย ทำเอาแฟน...