ยลโฉม ดาบแห่งสวรรค์ ทำมาจากแร่อุกกาบาตอายุ 4,000 ล้านปี ด้วยเทคนิคการตีดาบคาตานะแบบดั้งเดิม

Date:

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Tentetsutou หรือแปลเป็นไทยได้ว่า “ดาบแห่งสวรรค์” สาเหตุที่ใช้ชื่อนี้ เพราะมันทำมาจาก “หินอุกกาบาต” นั่นเองครับ

เป็นผลงานของช่างตีดาบชื่อดัง Yoshindo Yoshiwara ที่หยิบเอาแร่อุกกาบาตมาตีผสมกับเหล็ก แล้วใช้วิธีการตีดาบคาตานะแบบดั้งเดิม

จากข้อมูลเปิดเผยว่าแร่อุกกาบาตดังกล่าวมีอายุมาแล้วกว่า 4 พันล้านปี และตกลงมาสู่โลกเราในยุคก่อนประวัติศาสตร์

โดยแร่อุกกาบาต Gibeon นี้ถูกค้นพบครั้งแรกโดยนักเดินทางที่ชื่อว่า Sir James Alexander ที่เดินทางสำรวจจนไปเจอหมู่บ้านหมู่บ้านหนึ่งในนามิเบีย เมื่อปี 1838

แล้วก็พบว่าผู้คนในหมู่บ้านดังกล่าวเอาเจ้าแร่อุกกาบาตนี้แหละมาทำเป็นอุปกรณ์ และอาวุธ ก็เลยหยิบตัวอย่างกลับมาที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษด้วย

หลังจากที่ทำการตรวจสอบ ก็พบว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่แร่ทั่ว ๆ ไป แต่เป็นอุกกาบาตที่มาจากนอกโลก

ดาบแห่งสวรรค์เล่มนี้ ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม “ดาบยุคปัจจุบัน” และมักจะถูกเอาออกมาโชว์ตัวบ้างเป็นครั้งคราว ให้ผู้คนเข้าไปรับชมความงดงามของมัน

 

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://technabob.com/blog/2015/05/15/katana-forged-from-meteorite/

https://www.faena.com/aleph/tentetsutou-the-sublime-japanese-sword-hewn-from-meteorites

https://www.cnet.com/culture/sword-of-heaven-katana-forged-from-meteorite/

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...