สัตว์โลกน่ารัก

ผลทดสอบ/วิจัย สุนัข 1,002 ตัว พบ “เบลเยียม มาลินอยส์” เป็นสุนัขพันธุ์ที่ “ฉลาดรอบด้านที่สุด”

เคยคิดกันเล่นๆ ไหมว่าถ้าเอาเจ้าตูบมาแข่งกันจริงๆ สุนัขสายพันธุ์อะไรกันจะเป็นสุนัขที่ "ฉลาดที่สุด" เพราะเมื่อล่าสุดนี้เองทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ ก็เพิ่งจะทำการทดลองหาคำตอบที่ว่าเลย โดยนักวิจัยได้ทำการทดลองให้สุนัข 1,002 ตัวจากสุนัข 13...

ทีแรกนึกว่าปลอกคอ! เจ้าเหมียว ถูกงูพันคอ เดินมาหาหมอถึง รพ. สุดท้ายได้คุณหมอช่วยเอาออกให้

เป็นเหตุการณ์ที่น่าเอ็นดูจริงๆ ครับ สำหรับเจ้าเหมียวตัวหนึ่งได้ถูกงูพันคอ แต่สุดท้ายได้คุณหมอช่วยเอาไว้ เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ติ๊กต็อก @Iammuaylek เมื่อสองวันก่อน (16 มกราคม) ครับ โดยเล่าว่ามีแมวตัวหนึ่งมาวนเวียนอยู่แถวห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโพนแพง...

เยี่ยงหาสมบัติ สาวอยู่แอนตาร์กติกา 3 เดือน เจอ “เพนกวิน” ครั้งแรก ก็ดันลืมกล้อง สุดท้ายถ่ายมือถือเก่า กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตช่วยกันหา “เพนกวินอยู่ไส??”

กำลังเป็นอีกหนึ่งภาพ/เรื่องราว ที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเพจ Crap wildlife photography ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาบอกเล่าเรื่องราว การพบกับนกเพนกวินเป็นครั้งแรก หลังจากที่เธอย้ายมาอยู่ที่ทวีปแอนตาร์กติกาเป็นเวลาได้ร่วมสามเดือนครึ่ง ปัญหาคือตอนที่เธอเห็นเพนกวิน เจ้าตัวดันอยู่ระหว่างไต่สันเขาเหนือทะเลน้ำแข็งกว่า 75...

ช่างภาพเจอ ไคโยตี วิ่งเล่นกลางหิมะ หยิบกล้องมา เก็บโมเมนต์ประทับใจ ซูมเข้าไป… เฮ้ย มันไม่ได้วิ่งเล่นกัน!!

ตามปกติเมื่อเรามีโอกาสได้ถ่ายภาพสัตว์ป่า เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงอยากจะให้ภาพที่ออกมาดูดี น่ารัก หรือเท่ๆ แต่ปัญหาคือในบางครั้ง ธรรมชาติก็อาจจะไม่เป็นใจกับเราเสียเลย อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ในกลุ่ม Crap...

ช่างตุ้ย โลกคู่ขนาน ช่างท็อป ไวรัลเพราะลูกค้าแต่ละตัวสุดอ้อน ตัดภาพมาอีกที่ตบไม่ยั้งยังกับสนามรบ!

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเหล่าเจ้าของกิจการร้านเสริมสวยเหล่าสัตว์เลี้ยงสี่ขามักจะเจอลูกค้าที่มีนิสัยแตกต่างกันออกไป ย้อนกลับไปไม่กี่ปีก่อน "ช่างท็อป" ถือเป็นช่างตัดขนน้องหมาน้องแมวมือหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ เพราะตัวเขามักจะเจอแต่เหล่าน้องหมาน้องแมวตัวตึง ทั้งขู่ ทั้งตบเป็นว่าเล่น แต่ช่างท็อปยังคงความพูดเพราะ ติดตลกกับน้องๆ จนกลายเป็นที่โด่งดังในเวลาไม่นาน และล่าสุดได้มีจักรวาลคู่ขนานของช่างท็อปเกิดขึ้นแล้วค่ะ เพราะล่าสุดเจ้าของ...

ลูกแม่มันปัง! น้องแมวของ Taylor Swift ขึ้นอันดับ 3 สัตว์เลี้ยงที่รวยที่สุดในโลก มูลค่าสูงถึง 3,300 ล้านบาท

นอกจากเหล่าดาราคนดังจะมีมูลค่าสุทธิ (net worth) แล้ว เหล่าสัตว์เลี้ยงตัวตึงทั้งหลายก็มีค่าตัวไม่ต่างกันนะ ซึ่งล่าสุดได้มีการอัพเดตอันดับใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเจ้าน้องที่เข้ามาอยู่ในลิสต์อันดับ 3 ของสัตว์เลี้ยงที่รวยที่สุดในโลกก็คือ โอลิเวีย...

สาวคิดว่าแมวป่วย จ่ายเงินค่าตรวจไปเป็นแสน หมอบอก น้องสบายดี น้องแค่เป็นแมวแปลก เอ้า!

เวลาที่สัตว์เลี้ยงของเรามีอาการผิดปกติ เจ้าของอย่างพวกเราคงไม่นิ่งนอนใจและรีบพาน้องไปตรวจกับคุณหมออย่างแน่นอน แต่ในบางครั้งอาการผิดปกติเหล่านี้อาจเป็นแค่เพราะสัตว์เลี้ยงของเรา "แปลก" ก็ได้นะ... เรื่องราวชวนขำนี้เป็นของหญิงสาวนามว่า Abigai Laker และเจ้าน้องตัวปัญหามีชื่อว่า "น้องมูส"...

หน้าแตกไม่รู้ตัว ชาวเน็ตล้อ คนวาดภาพมาถาม “อันนี้นกอะไร” แต่ผู้เชี่ยวชาญบอก “มีจริงๆ นะ”

เรียกได้ว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวขำๆ ควันหลงจากช่วงปลายปี 2022 เลย เมื่อในที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ได้มีภาพวาดนกภาพหนึ่ง กำลังกลายเป็นกระแสพูดคุยทั้งใน Twitter, reddit และ...

มองไกลๆ นึกว่าแค่ รอยเปื้อน นักวิทย์ไขปริศนา กบแก้ว “ล่องหน” พบพวกมัน ควบคุมตำแหน่งเลือด ได้

ในการเอาชีวิตรอดของสิ่งมีชีวิตหลายสายพันธุ์บนโลก "การพรางตัว" ถือว่าเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะชี้เป็นชี้ตายในการล่าหรือหลบหนีนักล่าเลย ดังนั้นสัตว์หลายชนิดจึงพัฒนาการพรางตัวของตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ แต่สำหรับ "กบแก้ว" (Hyalinobatrachium fleischmanni) แล้ว วิธีการพรางตัวของมันก็อาจจะเหนือล้ำกว่าสัตว์อื่นๆ...

เมื่อคุณฝากแม่ดูวัวในวันหนาวๆ กลับมาน้องมีชุดเป็นของตัวเอง น่ารักน่าเอ็นดูจนเป็นไวรัล

อากาศหนาวแบบนี้เชื่อว่าเหล่าทาสหมาทาสแมวทั้งหลายเริ่มหาคอลเลกชั่นเสื้อผ้ามาใส่ให้น้องๆ ที่บ้านกันแล้วใช่ไหมล่ะ แต่สำหรับแฟชั่นนิสต้าที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ในขณะนี้ไม่ใช่น้องหมาหรือน้องแมวนะ เพราะเป็น "น้องวัว" ต่างหากล่ะ ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก สุภาวดี สุจจิต ได้ออกมาโพสต์ภาพความน่ารักของ "น้องหยวกกล้วย"...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img