สัตว์โลกน่ารัก

ชีวิตมีปัญหา เลี้ยงหมาช่วยได้ วิจัยชี้ สุนัข ช่วยลด อารมณ์เชิงลบ เจ้าของได้ หลังเริ่มเลี้ยงแค่ 3 เดือน

ไม่แน่ว่าคำพูดในอดีตที่ว่า "สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์" อาจจะเป็นจริงกว่าที่เราคิดก็ได้ นั่นเพราะจากงานวิจัยของประเทศออสเตรเลีย "การเลี้ยงสุนัข" จะช่วยให้อารมณ์เชิงลบของเจ้าของลดลงได้ แถมมันยังลดลงเร็วมากแค่ไม่กี่เดือนหลังจากรับเลี้ยงสุนัขด้วย นักวิจัยพบความจริงในจุดนี้จากการศึกษาแบบควบคุมเป็นเวลา 8 เดือน  ในอาสาสมัคร...

ผู้เชี่ยวชาญชี้ ที่แมวร้อง “เหมียวๆ” ส่วนใหญ่ก็ “เพื่อมนุษย์เรา” นี่ล่ะ มันไม่ค่อยเหมียวๆ ใส่กันเองหรอกนะ

"แมวร้องเหมียวๆ" นี่คือเรื่องที่เป็นดั่งสามัญสำนึก ที่เราถูกสอนกันมาตั้งแต่เด็ก และเวลาได้ยินแมวร้องเหมียวๆ ใส่ หลายๆ คนก็คงไม่ได้ติดใจสงสัยอะไรเป็นพิเศษ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ จริงๆ แล้วที่แมวนั้น...

ช่างภาพทำตามฝัน ถ่ายธรรมชาติสัตว์ป่า เผยภาพ “สิงโต” ไล่ล่า “แอนทิโลป” แต่เอ๊ะ! ทำไมร้อง “โฮ่งๆ” ทั้งสองตัวเลย?!

กลายเป็นกระแสชั่วข้ามวัน หลังจากที่ช่างภาพได้โพสต์ภาพถ่ายสัตว์ป่า “สิงโต” วิ่งไล่ล่า “แอนทิโลป” (สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหน้าตาคล้ายกวาง) ก่อนผู้คนจะสังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่าง... น น...

วิจัยพบ “แมว” ให้ความสำคัญ ต่อ เสียงเจ้าของ กว่า คนอื่น แล้วนะ แต่จะสนใจไหมก็ แล้วแต่อารมณ์ อยู่ดี

เชื่อว่าคนที่เลี้ยงหรือมีโอกาสได้คลุกคลีอยู่กับแมว หลายคนคงเคยมีโมเมนต์เรียกแมวแล้วแมวเมิน จนสงสัยว่านี่แมวแยกเสียงเราจากคนแปลกหน้าได้จริงๆ เหรอกันมาบ้าง ซึ่งหากเพื่อนๆ เป็นหนึ่งในคนที่มีประสบการณ์แบบนี้ก็ขอให้ดีใจไว้ได้เลย เพราะตอนนี้เรามีงานวิจัยที่ยืนยันแล้วว่า แมวแยกเสียงเจ้าของจากคนแยกหน้าได้จริงๆ และมันก็ให้ความสำคัญกับเสียงเจ้าของมากกว่าคนอื่นๆ ด้วย เพียงแต่สุดท้ายแล้วมันจะคิดสนใจเราหรือไม่ก็เท่านั้น นักวิทยาศาสตร์ยืนยันความจริงนี้ จากการศึกษาแมวบ้าน...

เยี่ยมมากเจ้าบีเกิ้ล! ทีมสุนัขดมกลิ่น สกัดหมูยอ 9 กก. จากเวียดนาม ชาวเน็ตแซว “ต้องได้ส่วนแบ่งแล้ว”

เมื่อคืนวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ทาง กองสารวัตรและกักกัน กรมปศุสัตว์ ได้ออกมาเผยครับว่า ได้นำทีม 'ชุดปฏิบัติการทีมสุนัขดมกลิ่น' ซึ่งก็คือน้องๆ...

ช่างภาพชาวลิทัวเนีย ดังเป็นไวรัล ส่งภาพ “หน้ามด” เข้าประกวด อือหือ.. นี่มันสัตว์ประหลาดชัดๆ

เชื่อว่าไม่ว่าบ้านของใครก็คงมีมด เพราะนี่คือสิ่งมีชีวิตที่หาพบได้ง่ายที่สุดตัวหนึ่งของโลกเลย แต่แม้มดจะหาพบได้ง่ายแค่ไหน เชื่อว่าคงมีคนไม่มากหรอกที่จะมีโอกาสได้เห็นหน้าของมดแบบชัดๆ ดังนั้น เมื่อคุณ Eugenijus Kavaliauskas ช่างภาพชาวลิทัวเนีย นำภาพถ่าย "ใบหน้าของมด"...

ไวรัล ทำแมวหาย เลยไปบอกลุงแมวจรในหมู่บ้าน คืนนั้นลุงพาแมวที่หายมาส่งที่บ้านเฉยเลย

กำลังเป็นเรื่องเล่าไวรัลบนโซเชียลเลยครับ หลังแมวหายไปหลายวัน พอไปบอกแมวจรขาใหญ่ในหมู่บ้าน ตกกลางคืนแมวจรขาใหญ่ก็พาแมวที่หายมาส่งที่บ้านเฉยเลย   เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งมาเล่าว่า คนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งทำแมวที่ชื่อ 'โชยุ'...

เจ้าบีเวอร์ เป็นไวรัล หลังให้ จนท. อุ้ม ไปเอกซเรย์ได้ โดยไม่ต้องวางยาสลบ เพียงให้กิน ‘หัวมัน’

  เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา สวนสัตว์ Yuki Park ที่เมืองโคฟุ ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์คลิปที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้นำเจ้าบีเวอร์ชื่อว่า...

คุณพ่อบ่นตอนนอนรู้สึกเหมือนโดนทับ คุณลูกเข้ามาดูถึงร้องอ๋อ.. โดนแมวอ้วงกระโดดใส่นี่เอง

แมวเป็นสัตว์ที่คิดว่าตัวเองตัวเล็กตัวน้อยแม้ว่าจะอ้วนตุ๊บแค่ไหนก็ตาม เช่นเดียวกับเจ้าแมวตัวอ้วงนามว่า "เมคุง" ที่ไม่ได้สนใจว่าตัวเองจะน้ำหนักเท่าไร จนทำให้เจ้าของต้องลำบากทุกคืนแบบนี้ ไม่นานมานี้ทางเพจ Tonari ญี่ปุ่น ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของเจ้าเมคุงกับคุณพ่อที่ทำคนบนโลกโซเชียลเอ็นดูกันเป็นแถว เรื่องราวมันมีอยู่ว่าเจ้าของทวิตเตอร์ @marco74444...

ร้านสุดงง ส่งยางไป ตจว. ลูกค้าบอกมีอะไรดิ้นอยู่ข้างใน นึกว่างู พอเปิดมากลายเป็น “แมว”

ร้านขายยางถึงกับงงเมื่อได้ทำการส่งยางไปที่ขายไปให้กับลูกค้าที่ต่างจังหวัด ต่อมาลูกค้าทักมาบอกว่ามีอะไรดิ้นอยู่ข้างใน นึกว่างู พอเปิดมากลายเป็น "แมว" ซะอย่างงั้น     เมื่อวานนี้ (13 ตุลาคม) เฟซบุ๊กเพจ...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img