สัตว์โลกน่ารัก

“เหมียวหุ่นหมี” เลิ่กลั่กไม่ไหว หลังขโมยอาหารจากกระเป๋าไรเดอร์ไปกิน แล้วถูกจับได้…

เจอหัวขโมยแบบนี้ เพื่อนๆ จะโกรธลงมั้ย? นี่เป็นคลิปไวรัลจาก TikTok @urcutestcat ที่มียอดวิวกว่า 5.3 ล้านครั้ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ไรเดอร์จับโจรขโมยอาหารมาสั่งสอน ทำชาวเน็ตเอ็นดูไม่ไหว     คลิปดังกล่าวเขียนแคปชันในคลิปว่า...

เป็นงง!! สถาบันวิทย์โปแลนด์ จัด แมวบ้าน เป็น สัตว์รุกรานต่างถิ่น ชี้อันตรายต่อระบบนิเวศประเทศ

เมื่อเรากล่าวถึง "แมว" หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงเจ้าสิ่งมีชีวิต 4 ขาประจำบ้าน แสนน่ารักน่าชัง ที่แทบจะกลายเป็นที่พึ่งพาทางจิตใจของหลายๆ คนไปแล้วแล้วเป็นสิ่งแรกๆ ดังนั้น...

พบกับ Belle เจ้าตูบ “หน้าเซอร์ไพรส์” ตลอดเวลา ผลจากความผิดปกติตั้งแต่เกิด

พบกับ Belle น้องหมาผู้มีสีหน้าประหลาดใจตลอดเวลา ซึ่งเป็นผลมาจากความผิดปกติที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด Belle  เป็นสุนัขพันธุ์ผสมพันธุ์โดเบอร์แมน มันเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติของกล้ามเนื้อหัวที่เหยียดไปข้างหลัง ทำให้มันดูเหมือนตกใจหรือประหลาดใจ     Lieschen O’Connor วัย...

งานวิจัยเครือข่ายสมองชี้ “สุนัข” อาจมี ความสามารถพิเศษ “มองเห็น” ผ่าน “การดมกลิ่น” ได้

ความสามารถการดมกลิ่นของ "สุนัข" เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เหนือล้ำกว่ามนุษย์แบบเทียบไม่ได้เลยก็คงไม่ผิด แต่เชื่อหรือไม่ว่าการดมกลิ่นของสุนัขนั้น จริงๆ แล้วก็อาจจะล้ำยิ่งกว่าที่เราคิดอีกก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะมีงานวิจัยที่บอกว่า สุนัขจริงๆ แล้วอาจจะสามารถ "มองเห็น" ผ่านการดมกลิ่นเลยก็ได้...

สามขาแล้วไง ใส่เดี่ยวได้แล้วกัน เจ้าของเตรียมพาน้องแมวกลับบ้าน ถามชาวเน็ต “ให้น้องชื่ออะไรดีน้า”

เคยไหมคะเวลาที่เราจะรับสัตว์เลี้ยงสักตัวเข้ามาเป็นสมาชิกในบ้าน แต่คิดไม่ตกว่าจะตั้งชื่อน้องว่าอะไรดีจนต้องมาขอให้ชาวเน็ตช่วย เช่นเดียวกับเจ้าของน้องแมวสามขาตัวนี้ที่เลือกโพสต์ภาพน้องลงบนชุมชน Reddit และน้องแมวกลับกลายเป็นไวรัลในเวลาไม่นาน เพราะหน้าตาของน้องนี่แหละ... เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งได้ทำการโพสต์ภาพน้องแมวสีขาวส้ม มีสามขา...

เลี้ยงไม่เสียอาหารเม็ด เจ้าของทำกุญแจตกลงไปในรู เอาขึ้นไม่ได้ สุดท้ายน้องแมวมาช่วยงมจนได้คืน

ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @luhmeira7 เผลอทำกุญแจบ้านตกลงไปในรูที่เล็กๆ ขนาดที่ว่ามือของลูกชายเธอยังไม่สามารถเข้าไปได้ ทำให้เธอต้องพยายามงมอยู่นานสองนาน แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าสถานการณ์นี้จะกลายเป็นไวรัลและสามารถคลี่คลายได้เพราะ "น้องแมวดำ" น่ะ... เจ้าของบัญชีเป็นคุณแม่รายชาวโปรตุเกสที่ทำการอัดคลิปวิดีโอความวุ่นวายขณะที่เธอพยายามงมกุญแจบ้านที่ตกลงไปในรูเล็กๆ คุณแม่ทั้งพยายามใช้นิ้วแหย่ลงไปแต่ก็ไม่ถึงก้นรู...

น้องหมูในฟาร์มอังกฤษ โดนจับทาครีมกันแดด หลังอุณหภูมิพุ่งสูงถึง 37.1 ํC

ไม่กี่วันที่ผ่านมาประเทศในแถบยุโรปต้องเผชิญหน้ากับคลื่นความร้อนที่พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ทำให้ในประเทศอังกฤษต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่สูงถึง 37.1 องศาเซลเซียส ถึงอย่างนั้นช่วงนี้ที่อังกฤษกำลังสนุกสนานกับงาน Royal Welsh Show ที่มีการจัดแสดง ประกวด...

สาวสั่งซื้อปลอกคอ ขอ “รอบคอ 42 ซม.” แม่ค้าถามหมาใหญ่หรอคะ เจ้าของบอก “แมวค่ะ”

เรื่องราวสุดฮานี้กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อเจ้าของแมวรายหนึ่งสั่งซื้อปลอกคอใหม่ให้เจ้านายที่บ้าน แต่เมื่อบอกขนาดคอไปทางร้านถึงกับงง สรุปนั่นหมาหรือแมวกันแน่!?     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Armin Mintra ซึ่งเปิดร้านรับทำปลอกคอแมว อิเกียบ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น...

เชื้อราสยอง กินแมลงวันจากภายใน แถมเปลี่ยนซากเป็น ซอมบี้ ล่อให้ตัวผู้ มาผสมพันธุ์ ยิ่งตายนานยิ่งมีเสน่ห์อีก

มันมีคำพูดเล่นๆ กันว่า "โลกของแมลงนั้นมันเถื่อน" เพราะสิ่งมีชีวิตในตระกูลนี้ หลายๆ ครั้งก็มักจะมีชีวิตที่สุดแสนจะชวนสยอง หากโชคร้ายมันอาจจะถูกแตนเจาะหลังวางไข่ใส่ หรือมีพยาธิที่ตัวยาวกว่ามันอีกเข้ามาอาศัยในตัวได้ ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ในมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกนก็เพิ่งค้นพบเรื่องราวสุดสยองของโลกแห่งแมลงอีกครั้งแล้ว เมื่อพวกเขาทำการศึกษาเชื้อราที่ชื่อว่า...

น้องบีเกิ้ลหายจากบ้าน ทำเจ้าของห่วงแทบแย่ สุดท้ายถึงบ้านปลอดภัย แถมได้รางวัลมาด้วย 

น้องหมาบีเกิ้ลหายตัวออกจากบ้านไปหลายวัน ทำเจ้าของตามหาวุ่น แต่สุดท้ายกลับบ้านอย่างปลอดภัย พร้อมรางวัลจากงานประกวดสุนัขกู้ภัย     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Peter และ Paula Closier คู่รักชาวอังกฤษรายหนึ่ง...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img