ศิลปะ-ภาพถ่าย

ดราม่า ห้องเสื้อดังกัมพูชา เอาลายลิขสิทธิ์ศิลปินไทยไปใช้ ล่าสุดออกมาแถลงขอโทษ

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จากการที่ห้องเสื้อของประเทศกัมพูชา นำงานออกแบบลายไทยไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาต ประเด็นมันคืออย่างนี้ครับ ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2565 ที่ผ่านมา ในงานประกวดมิสยูนิเวิร์สของประเทศกัมพูชา มีห้องเสื้อของกัมพูชานำผลงาน...

จะวุ่นวายแค่ไหน ถ้า “แมวยักษ์” บุกโลก?? ศิลปินสร้างผลงานจินตนาการสุดล้ำ แถมน่ารักซะด้วยสิ

จะวุ่นวายแค่ไหน ถ้า "แมวยักษ์" มาบุกโลกของเรา ขนาดตัวเล็กๆ พวกเจ้าเหมียวยังสามารถทำบ้านพังได้ครึ่งหลัง แล้วถ้ามันตัวใหญ่เท่าบ้านล่ะ ไม่ต้องคิดเลย เมืองทั้งเมืองอาจจะย่อยยับเป็นแน่     และนี่ก็คือผลงานสุดครีเอทจากศิลปิน Tommy...

ไอดอลญี่ปุ่นสร้าง “คาวาอี้-กันพลา” ผลงานโมเดลกันดั้มสายใหม่ น่ารักอย่าบอกใครเชียว

เมื่อแรกเห็นไอดอลและนักแสดงอย่างคุณ "มิซุ มินาโมะ" หลายๆ คนก็อาจจะเดาๆ กันว่าทวิตเตอร์ของเธอคงจะเต็มไปด้วยภาพของ สถานที่ท่องเที่ยว การเที่ยวทานขนม หรือสวมเครื่องประดับน่ารัก     ซึ่งแม้เรื่องที่กล่าวมาจะไม่ผิดเท่าไหร่นัก...

ออกแล้ว รางวัล NASA’s Photographer of the Year ไปชมกันว่าปีนี้ นาซาให้ภาพอะไรเป็นที่สุดบ้าง

เมื่อพูดถึง "นาซา" สิ่งแรกๆ ที่ผู้คนนึกถึงก็คงไม่พ้นองค์กรซึ่งมีผลงานการสำรวจอวกาศมากมายเป็นอย่างแรกๆ แต่สิ่งที่หลายๆ คนอาจไม่ค่อยนึกถึง คือจริงๆ แล้วนาซา ยังถือเป็นองค์กรที่มีช่างภาพฝีมือดี และโอกาสที่ทองในการจับภาพสุดงดงามเป็นจำนวนมากด้วย...

ชวนชมปฏิทินสุดร้อนแรงแห่งปี ของเหล่า “ชาวไร่วัยสะรุ่น” ชาวออสเตรีย ประจำปี 2022

‘Jungbauernkalender’ คือชื่อของปฏิทินสุดพิเศษในออสเตรีย ซึ่งในแต่ละปีทางทีมงานจะคัดเลือก ‘หนุ่มสาวชาวไร่สุดฮอต’ จากแต่ละเขตพื้นที่ มาเป็นนายแบบ/นางแบบ เพื่อนำเสนออีกมุมหนึ่งของเกษตรกรรม และผลงานที่นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในบทความนี้ก็คือปฏิทิน Jungbauernkalender...

ชมผลงานคอสเพลย์ Siren จาก Jibaro โดยเพจ Soundtiss เหมือนจนผู้กำกับยังแชร์!!

เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่การคอสเพลย์ที่สุดจัดจริง ๆ เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อวานนี้ (13 มิถุนายน 2565) เพจเฟซบุ๊ก Soundtiss ที่ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับความสวยความงาม ได้ทำการโพสต์ชุดภาพผลงานการคอสเพลย์เป็น...

ชมผลงานชวนฝัน “ลายเส้นแห่งมนต์เสน่ห์” ในโลกของจินตนาการ โดยศิลปินชาวเกาหลีใต้

บทความนี้ #เหมียวตะปู อยากชวนเพื่อนๆ ไปชมผลงานศิลปะของศิลปินชาวเกาหลีใต้ที่ใช้ชื่อว่า Shal.E ผู้สร้างผลงานที่น่าหลงใหล ในลักษณะของความแฟนตาซีบนโลกแห่งความฝัน   ศิลปินหนุ่มผู้ใช้ชื่อว่า Shal.E   นอกจากการเป็นศิลปินแล้ว Shal.E...

เปิดวาร์ป “Mime” นักคอสเพลย์สาวจากเซี่ยงไฮ้ แจกความน่ารัก – เซกซี่แบบจุกๆ งื้อออ เกินต้านมาก

เช้าวันทำงานแบบนี้ เป็นเหมือนกันมั้ย รู้สึกง่วง เหนื่อยหน่าย ขี้เกียจ จนไม่อยากทำอะไรเลย ... พักสายตาสักหน่อยมั้ยล่ะ จะได้สดชื่นขึ้นบ้าง วันนี้พาน้อง...

สาวเวียดนามออกแบบตัวละคร Harry Potter ตามคำบรรยายในหนังสือ จินตนาการปังจนเป็นไวรัล

เชื่อว่าใครที่เป็นสายอ่านนิยายต้องเคยจินตนาการรูปร่างหรือหน้าตาของตัวละครในเรื่องเอาไว้ในหัว เช่นเดียวกับแฟนนิยาย Harry Potter ที่ก่อนนิยายเรื่องนี้จะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ มีหลายคนที่เคยจินตนาการหน้าตาตัวละครต่างๆ เอาไว้ในหัว ซึ่งแน่นอนว่าพอภาพยนตร์ฉายก็มีหลายคนที่สมหวังและผิดหวังไปกับบางตัวละครที่ไม่ตรงกับที่ตนจินตนาการไว้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาชมผลงานของหญิงสาวชาวเวียดนามนามว่า Msbananaanna...

ชมผลงานของ “เอมิ” ศิลปินลูกครึ่งญี่ปุ่น ผู้วาดภาพ “วัดร่องขุ่น” เก็บลวดลายได้แบบละเอียดยิบ!!

หากใครชื่นชอบภาพวาดสิ่งปลูกสร้าง ก็อาจเคยได้เห็นผลงานของศิลปินสาวคนนี้กันมาก่อน ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละผลงานของเธอนั้นเก็บรายละเอียดได้แบบแทบทุกจุดเลยจริงๆ   เรากำลังพูดถึงศิลปินลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า “เอมิ นาคาจิมะ”   ‘เอมิ นาคาจิมะ’ คือศิลปินสาววัย 27...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img