ศิลปะ-ภาพถ่าย

เพิ่งจะรู้!! พิพิธภัณฑ์แขวนภาพดัง New York City I กลับหัวมา 75 ปี แล้วที่ผ่านมา ไม่มีใครรู้ตัวเลยด้วยนะ

เพื่อนๆ เคยได้ยินเรื่องราวของภาพชื่อ "New York City I" กันไหม? นี่คืองานศิลปะแบบนามธรรม (Abstract...

ชมชุดภาพถ่ายผู้เข้าชิงรางวัล “ภาพถ่ายสัตว์ฮาแห่งปี 2022” ชอบอันไหนไปโหวตกันได้นะ

ก็วนกลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับงานภาพถ่ายที่หลายๆ คน จับตามองกันอย่าง "Comedy Wildlife Photography of the year"...

นักกิจกรรมประท้วง-สาดซุปใส่ภาพวาดเลื่องชื่อของ “แวนโก๊ะ” มูลค่ากว่า 3,200 ล้านบาท

งานนี้ทำเอาแวดวงศิลปะกำหมัดไปตามๆ กัน เมื่อล่าสุดนักกิจกรรมจากกลุ่ม Just Stop Oil ได้ออกมาประท้วงด้วยการทำลายภาพวาดอายุนับร้อยปีของจิตรกรเลื่องชื่ออย่าง แวนโก๊ะ และโชคดีที่ภาพวาดนั้นไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด... Just Stop...

โปรแกรม AI โชว์ผลลัพธ์สุดคิ้วท์ เปลี่ยนตัวละครจาก 3 หนังดัง ให้กลายเป็น “เด็กน้อย”

ความน่ารักน่าชังนี้เกิดขึ้นจากฝีมือของผู้ใช้ Reddit ที่ชื่อว่า Trevor Elliott (นามแฝงคือ Hardhead1110) ซึ่งจู่ๆ เขาก็เกิดไอเดียใช้โปรแกรมปัญญาประดิษฐ์...

เผยภาพไต้ฝุ่น “นันมาดอล” จาก ISS พายุใหญ่ที่ทำให้คนญี่ปุ่นนับล้านต้องอพยพหนี

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งภัยธรรมชาติที่หลายๆ ภายกำลังจับตามองเลย สำหรับ "พายุไต้ฝุ่นหมายเลข 14" หรือ "ไต้ฝุ่นนันมาดอล" พายุที่ได้ชื่อว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 70...

นักบินอวกาศนาซาโชว์ภาพถ่ายเส้นแสงดาว ภาพ Long-exposure ที่ถ่ายไว้ “จากอวกาศ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยเห็นภาพถ่ายที่ดวงดาวบนฟ้าหมุนเป็นเส้นแสงกันมาบ้าง เพราะนี่คือหนึ่งในภาพถ่ายที่ทำได้ยากต้องใช้ความอดทนสูง แต่ก็ชวนให้คนที่เห็นรู้สึกทึ่งที่สุดอันหนึ่งเลย     ดังนั้นเมื่อล่าสุดนี้เอง ในตอนที่นักบินอวกาศของนาซาอย่างคุณ Donald Pettit ตัดสินใจนำภาพถ่ายเส้นแสงดาวของตัวเองมาอวดบ้าง ผลงานของเขาจึงกำลังเป็นที่จับตามอง...

ชวนดูความน่ารักของ “โรงงานน้องกระต่าย” ช่วยกันปั้นขนมไหว้พระจันทร์ 2 ปีซ้อน

เมื่อวานนี้ (10 กันยายน 2022) เป็นเทศกาลไหว้พระจันทร์ นอกจากจะเป็นวันที่ผู้คนเฉลิมฉลองเทศกาลนี้แล้ว ยังเป็นวันที่แฟนคลับ "โรงงานน้องกระต่าย" รอคอยด้วยนะ ย้อนกลับไปในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ปี...

เผยภาพถ่ายระยะใกล้ชุดใหม่ของ “ดวงอาทิตย์” ถ่ายไว้โดยกล้องดูดวงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า "มนุษย์" ตั้งแต่ในอดีตมาพวกเราก็หลงใหลใน "ดวงอาทิตย์" กันมาตลอด ไม่เพียงแต่ดาวดวงนี้จะนำมาซึ่งความเชื่อมากมายเท่านั้น แต่มันยังเป็นเป้าหมายการสำรวจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชิ้นหนึ่งอีกด้วย และล่าสุดนี้เอง เราก็เพิ่งจะมีความคืบหน้าที่น่าสนใจของการสำรวจดวงอาทิตย์ออกมาให้เห็นอีกชิ้นแล้ว ในรูปแบบของภาพระยะใกล้ของดวงอาทิตย์...

ดราม่า ห้องเสื้อดังกัมพูชา เอาลายลิขสิทธิ์ศิลปินไทยไปใช้ ล่าสุดออกมาแถลงขอโทษ

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จากการที่ห้องเสื้อของประเทศกัมพูชา นำงานออกแบบลายไทยไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาต ประเด็นมันคืออย่างนี้ครับ ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2565 ที่ผ่านมา ในงานประกวดมิสยูนิเวิร์สของประเทศกัมพูชา มีห้องเสื้อของกัมพูชานำผลงาน...

จะวุ่นวายแค่ไหน ถ้า “แมวยักษ์” บุกโลก?? ศิลปินสร้างผลงานจินตนาการสุดล้ำ แถมน่ารักซะด้วยสิ

จะวุ่นวายแค่ไหน ถ้า "แมวยักษ์" มาบุกโลกของเรา ขนาดตัวเล็กๆ พวกเจ้าเหมียวยังสามารถทำบ้านพังได้ครึ่งหลัง แล้วถ้ามันตัวใหญ่เท่าบ้านล่ะ ไม่ต้องคิดเลย เมืองทั้งเมืองอาจจะย่อยยับเป็นแน่     และนี่ก็คือผลงานสุดครีเอทจากศิลปิน Tommy...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img