อาจารย์ญี่ปุ่นโชว์สกิลศิลปิน สร้าง “งานศิลปะ” บน “กระดานดำ”

Date:

สีชอล์กและกระดานดำ กับการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน!

‘ฮิโรทากะ ฮามาซากิ’ คือชื่อของคุณครูชาวญี่ปุ่น ในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในเมืองนารา ผู้มอบรอยยิ้มให้กับนักเรียนผ่านภาพวาดอันสวยงาม

 

.

 

โดยจุดเริ่มต้นของการสร้างผลงานเหล่านี้ เกิดขึ้นเมื่อมีนักเรียนมาขอให้เขาช่วยวาดภาพบนกระดานดำในวันเปิดโลกทัศน์ประจำปี ด้วยความที่เขาเป็นคุณครูศิลปะ และยังเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของชมรมศิลปะในโรงเรียน

ภาพวาดดังกล่าวทำเอานักเรียนพากันยกนิ้วให้ หลังจากนั้น อ.ฮิโรทากะ จึงได้เริ่มสร้างผลงานใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งผลงานทั้งหมดของเขาก็ยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าลูกศิษย์ รวมไปถึงผู้คนบนโลกออนไลน์ที่ได้พบเห็น

 

.

 

แต่ละผลงานก็อาจเกิดขึ้นจากคำขอของนักเรียนบ้าง บางทีก็เป็นผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชีวิตประจำวันภายในโรงเรียน หรือบางครั้งเขาก็วาดผลงานระดับโลกที่เหมือนของจริงสุดๆ ให้นักเรียนได้ชมกัน

 

.

.

.

.

.

.

 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามผลงานศิลปะบนกระดานดำของอาจารย์คนนี้กันต่อได้ที่…

อินสตาแกรม: hamacream

ทวิตเตอร์: @hamacream

 

 

#เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...