เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

Date:

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี

แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก Printscreen ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานอย่างอื่นอีกแล้ว…

ยกเว้นก็แต่คุณยาย Concha Garcia Zaera หญิงชาวสเปนวัย 92 ปีคนนี้ ที่ใช้งานเจ้าโปรแกรม Paint ที่ว่านี้ในการสร้างผลงานศิลปะ จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ครับ

คุณยายบอกว่าเธอรู้จักกับเจ้าโปรแกรมนี้ก็ตอนที่ลูกหลานลองฝึกให้ใช้คอมพิวเตอร์ และพอได้เริ่มใช้งานจริง ๆ ก็รู้สึกติดใจ เพราะมันสามารถช่วยสร้างสรรค์และถ่ายทอดจินตนาการที่อยู่ในหัวออกมาได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่คุณยาย Concha สร้างงานศิลป์ขึ้นมาแล้ว ลูกหลานของคุณยายก็เอาภาพเหล่านั้นไปอัปโหลดลงอินสตาแกรมที่สร้างขึ้นมาไว้ให้คุณยาย จนตอนนี้แอคเคาทน์นั้นมีผู้ติดตามกว่า 297,000 คนเข้าไปแล้ว

เอาล่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลงมากก็แล้วกัน ไปรับชมผลงานของคุณยายกันเลยดีกว่าครับ…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

หากเพื่อน ๆ คนไหน สนใจอยากรับชมผลงานของคุณยาย Concha เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปฟอลโลวที่อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/p/CWamYz-MS_h/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...