เผยภาพไต้ฝุ่น “นันมาดอล” จาก ISS พายุใหญ่ที่ทำให้คนญี่ปุ่นนับล้านต้องอพยพหนี

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งภัยธรรมชาติที่หลายๆ ภายกำลังจับตามองเลย สำหรับ “พายุไต้ฝุ่นหมายเลข 14” หรือ “ไต้ฝุ่นนันมาดอล” พายุที่ได้ชื่อว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 70 ปี

และในปัจจุบันกำลังพัดเข้าตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น เป็นเหตุให้รัฐบาลต้องประกาศอพยพคนนับล้านออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยอยู่

 

 

ล่าสุดนี้เอง ในวันที่ 18 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา คุณโรเบิร์ต ไฮเนส (Robert Hines) นักบินอวกาศของ NASA ก็ได้โพสต์ภาพพายุไต้ฝุ่นนันมาดอล ซึ่งถ่ายเอาไว้จากในอวกาศออกมาให้เห็นบ้าง

และภาพถ่ายที่ว่านี้ ก็แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพายุลูกนี้ได้อย่างดีเลย

 

 

“ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่ดูสวยงามจากอวกาศเช่นนี้ จะเป็นอะไรที่น่ากลัวมากบนโลก… ขอภาวนาให้ผู้ที่อยู่ในเส้นทางของไต้ฝุ่นนานมาดลปลอดภัยนะ”

โรเบิร์ต ไฮเนส ระบุในทวิตเตอร์

 

 

พายุลูกนี้ ทำให้กรมอุตุนิยมวิทยาต้องออกมาเตือนเลยว่าผู้ที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางให้ดีเป็นพิเศษ

ในขณะที่หลายพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นได้ประกาศอพยพคนออกจากพื้นที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ที่มา twitter, cnn และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...