ชวนดูความน่ารักของ “โรงงานน้องกระต่าย” ช่วยกันปั้นขนมไหว้พระจันทร์ 2 ปีซ้อน

Date:

เมื่อวานนี้ (10 กันยายน 2022) เป็นเทศกาลไหว้พระจันทร์ นอกจากจะเป็นวันที่ผู้คนเฉลิมฉลองเทศกาลนี้แล้ว ยังเป็นวันที่แฟนคลับ “โรงงานน้องกระต่าย” รอคอยด้วยนะ

ย้อนกลับไปในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ปี 2021 ได้มีแอคเคานต์ทวิตเตอร์ชื่อว่า @DyymFamily ออกมาโพสต์คลิปที่เขาสร้างสรรค์โรงงานทำขนมไหวพระจันทร์ของเหล่ากระต่ายน้อยขึ้นมา

ภายในคลิปเผยให้เห็นน้องกระต่าย 5 ตัวกำลังทำขนมไหว้พระจันทร์อย่างขมักเขม้น แต่ละตัวมีหน้าที่แตกต่างกันออกไป ทั้งทุบแป้ง ใส่ใส้ พิมพ์ขนม ไปจนถึงห่อขนม

 

ชมคลิปโรงงานในปี 2021

 

คลิปโรงงานน้องกระต่ายกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ถึงความน่ารักและความสร้างสรรค์ที่ทำให้เราดูแล้วยิ้มไปตามๆ กัน

และในปีนี้โรงงานน้องกระต่ายกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง แถมครั้งนี้โรงงานมีความใหญ่โตได้มาตรฐานกว่าเดิม และมี “น้องหมา” คอยรับออเดอร์ส่งเดลิเวอรี่ด้วยนะ

แน่นอนว่าปีนี้โรงงานน้องกระต่ายกลายเป็นไวรัลอีกเช่นเคย ลงได้แค่วันเดียวก็มีคนกดรีทวีตไปแล้วกว่า 33,000 ครั้ง และกดหัวใจไปกว่า 92,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

ชมคลิปโรงงานในปี 2022

 

 

ที่น่ารักไปกว่านั้นคือเจ้าของแอคเคานต์สร้างสรรค์คาแรคเตอร์ของกระต่ายในคลิปจากน้องกระต่ายที่เขาเลี้ยงเอง

นอกจากนี้เขายังมีน้องหมากับน้องแมวด้วย โดยในทวิตเตอร์กับอินสตาแกรมมีการลงภาพตัวจริงและภาพการ์ตูนของน้องๆ เอาไว้ บอกเลยว่าตัวจริงมีความเหมือนในภาพวาดไม่มีผิดเพี้ยนเลยล่ะ

 

ติดตามน้องกระต่างได้ที่ทวิตเตอร์: DyymFamily

อินสตาแกรม: dyym_family

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...