ข่าวรอบโลก

สื่อนอกรายงาน Meta กำลัง “ปลดพนักงาน” บางส่วนแบบเงียบๆ และนี่อาจเป็นแค่ “จุดเริ่มต้น” ด้วย

หลังจากที่ในช่วงก่อนหน้านี้ได้มีข่าวบริษัท Meta หุ้นตกอย่างรุนแรงจน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ทรัพย์สินลดกว่า 2 ล้านล้านบาท ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศก็ได้รายงานเรื่องราวน่ากังวลของบริษัท Meta...

ฮ่องกงแตกตื่น สาวผมบลอนด์ปีนตึกสูง รู้ภายหลังเป็น “สาวข้ามเพศชาวไทย” หนีตำรวจ…

กลายเป็นคลิปไวรัลในต่างแดน เมื่อสาวผมบลอนด์ สวมชุดเซกซี่นางหนึ่ง ก่อวีรกรรมปีนตึกสูงในย่านจิมซาจุ่ย ของฮ่องกง     เรื่องมันเริ่มจากวันดังกล่าวนั้น ตำรวจฮ่องกงกำลังดำเนินการปราบปรามภาพสื่ออนาจารในอาคารที่ย่านจิมซาจุ่ย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าย่านนี้มีการขวดขันอาชีพผิดกฎหมายอย่างเข้มงวด บังเอิญว่าสาวผมบลอนด์อาศัยอยู่ในตึกที่ตำรวจลงพอดี เธอจึงพยายามปีนหนีลงมาจากตึกอย่างที่เห็น     แน่นอนว่าผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา เห็นเข้าก็ต้องแตกตื่นเป็นธรรมดา...

กลุ่มตาลีบันประกาศแบน TikTok และ PUBG เพราะมีเนื้อหาผิดศีลธรรม-ความรุนแรง

เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ทางกระทรวงโทรคมนาคมของอัฟกานิสถานได้ออกมาประกาศว่า แอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง TikTok และเกมดังอย่าง PUBG จะถูกแบนไม่ให้ใช้ในเวลาไม่กี่สัปดาห์นี้ การตัดสินแบนแอพพลิเคชั่นเกิดขึ้นหลังจากการประชุมร่วมกันระหว่างทางกระทรวงกับฝ่ายบริหารการบังคับใช้กฎหมายชารีอะห์ ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา...

สุดสะเทือนใจ แผ่นดินไหว ทำโมเดลที่รักตกกระจาย เจ้าของเห็น ใจแทบสลาย ทำอะไรไม่ได้

นี่เป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจมาก มันเป็นเหตุการณ์แผ่นดินไหว ที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรอกนะ แต่มันก็ทำเอาจุกจนไม่รู้จะบรรยายความรู้สึกนั้นยังไง ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Alice Pan ได้โพสต์คลิปในกลุ่ม 【爆廢公社公開版】ซึ่งเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิด ที่เผยให้เห็นเหตุการณ์ตอนแผ่นดินไหว     ในคลิปดังกล่าวไม่มีคนอยู่...

หญิงมาเลใจสู้ ไม่มีเงินจ้างช่าง ลงมือสร้างบ้านด้วยตัวเอง ศึกษาทุกขั้นตอนจากยูทูบ

การมีบ้านเป็นของตัวเอง เป็นความฝันในวัยเด็กของใครหลายๆ คน แต่เมื่อโตขึ้น เราจะรู้ว่าการสร้างบ้าน มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และบางทีเราก็อาจจะสู้ไม่ไหว อย่างไรก็ตาม หญิงมาเลเซียคนหนึ่ง ไม่ยอมให้เรื่องเงินมาเป็นอุปสรรคในการทำตามความฝัน...

หนุ่มวิศวกรเป็นงง จู่ๆ Google โอนเงินผิดมา 9.2 ล้านบาท แถมติดต่อไปเกือบเดือนยังเงียบอีก

ไม่ว่าใครก็คงจะเคยทำอะไรผิดพลาด เพราะแม้แต่บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google เอง เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พวกเขาก็เคยพลาดส่งเงินร่วม 250,000 ดอลลาร์ (ราวๆ...

รู้หรือไม่ Cyberpunk Edgerunners มีเรื่องราว ตัวละครอีกตัว ซ่อนอยู่ เธอชื่อ Sasha Yakovleva

ด้วยกระแสที่กำลังดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ของอนิเมะซีรีส์ "Cyberpunk Edgerunners" เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะรู้จักสมาชิกทีม Edgerunners ที่ David Martinez...

สรุปดราม่า 24 ปี ฟ้องกรมป่าไม้-ค่ายหนัง 100 ล้าน อนุญาตให้มาถ่าย ‘เดอะบีช’ ทำอ่าวมาหยาเสียหาย

ล่าสุดประเด็นที่กินเวลามายาวนาน 24 ปี กรณีอ่าวมาหยาเสียหายจากการถ่ายหนังเรื่อง 'เดอะบีช' นำแสดงโดย 'ลีโอนาโด ดิคาปริโอ' ได้มีบทสรุปออกมาแล้ว โดยค่าย...

นักวิทย์รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ ชี้ เราอาจจะพบ สิ่งมีชีวิตต่างดาว ภายในอีก “ไม่นานเกิน 25 ปี”

แม้ว่าเหล่านักวิทยาศาสตร์จะตามหาสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวกันมาเป็นเวลานาน มันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจนถึงในปัจจุบันเราก็ยังไม่มีหลักฐานการค้นพบมนุษย์ต่างดาวที่แน่ชัดเลยอยู่ดี ดังนั้น ตอนที่คุณ Sascha Quanz ออกมาระบุอย่างมั่นใจว่า เราอาจจะพบชีวิตมนุษย์ต่างดาวในอีกไม่นานแล้ว เรื่องราวของเขาจึงกลายเป็นที่สนใจมากๆ ในโลกออนไลน์เลย เพราะชายคนนี้มีดีกรีเป็นถึงนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันเทคโนโลยีสวิส...

ไขปริศนาคาใจ: “เส้นแดงในสมุด” มีไว้เพื่ออะไร? ทำไมในอดีต ครูถึงย้ำนักหนาให้ “เขียนหลังเส้น”

เชื่อว่าในตอนที่ยังเด็กหลายๆ คนคงจะมีประสบการณ์ใช้งานสมุดที่มี "เส้นแดง" กันมาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะครูหลายๆ คนในยุคนั้น ก็ดูจะย้ำนักหนาเหลือเกินว่าให้ "เขียนหลังเส้นนะ" แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเจ้าเส้นแดงในสมุดนั้น ตกลงแล้วมันมีไว้เพื่ออะไรกันแน่?...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img