เทคโนโลยี

รีวิวจากผู้ใช้จริง รถยนต์ไฟฟ้าค่าบำรุงรักษาถูกมาก เช็กระยะ 70,000 กม. ไม่ถึง 500 บาท

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง รถยนต์ไฟฟ้าค่าบำรุงรักษาถูกมาก เช็กระยะ 70,000 กิโลเมตร ค่าใช้จ่ายไม่ถึง 500 บาท     ช่วงนี้กระแสรถยนต์ไฟฟ้าในไทยกำลังคึกคักมาก มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงออกมาให้เห็นเยอะแยะ...

วิจัยพบ ผู้สูงอายุที่ใช้งานโลกออนไลน์ จะรู้สึกว่า “ชีวิตมีคุณค่า” มากกว่า คนมีอายุที่ไม่ออนไลน์เลย ร่วม 3 เท่า

เมื่อเรากล่าวถึงผู้สูงอายุกับโลกออนไลน์ หลายคนก็อาจจะมองว่าทั้งสองไม่ใช่สิ่งที่เข้ากันเลย เพราะตามปกติแล้วผู้คนก็มักจะมีภาพลักษณ์ติดหัวว่าคนแก่จะไม่รู้เท่าทันเทคโนโลยีอยู่เสมอ แต่มันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าพวกเราอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดนี้แล้วก็เป็นได้ เพราะล่าสุดนี้เองรายงานประจำปีเรื่องสังคมสูงวัยที่ประเทศญี่ปุ่น ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยว่า ผู้สูงอายุกว่า 83% นั้นจะมีการใช้งานโลกออนไลน์ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง และพวกเขายังมักรู้สึกว่าตนมีคุณค่าที่ยังมีชีวิตและรู้สึกมีจุดมุ่งหมายในชีวิตมากขึ้น เมื่อเทียบกับผู้สูงอายุที่ไม่ใช้งานสื่อโซเชียลหรือออนไลน์เลยด้วย โดยผลการศึกษานี้เกิดขึ้นจากการทำแบบสำรวจคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า...

รู้จัก Volkswagen ID.LIFE คอนเซปต์รถไฟฟ้าวิ่งไกล 400 กม. ลุ้นราคา 7 แสน!! (เอ่อ ที่ยุโรปนะ)

รู้จักกับ Volkswagen ID.LIFE รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์หรู วิ่งได้ 400 กม. อาจขาย 700,000 อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงนี้กระแส...

TikTok เสียแชมป์ เว็บไซต์ยอดนิยม ถูกทวงบัลลังก์โดย Google ในผลสำรวจ Cloudflare เดือนล่าสุด

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงปลายปี 2021 เว็บไซต์วิดีโออย่าง TikTok ได้กลายเป็นที่จับตาขึ้นอีกขั้น เมื่อข้อมูลของ Cloudflare ได้ออกมารายงานว่า TikTok ได้รับความนิยมแซงหน้า Google...

Audi เผยโฉม ‘สามล้อไฟฟ้า’ ทำร่วมกับสตาร์ทอัพอินเดีย ดีไซน์แบบตุ๊กตุ๊กไทย แต่หล่อ หรู!

ล่าสุด Audi แบรนด์รถสัญชาติเยอรมนี ได้ทำการเผยโปรเจกต์ 'สามล้อไฟฟ้า' ที่พวกเขาพัฒนาขึ้นร่วมกับ Nunam สตาร์ทอัพสัญชาติอินเดีย ออกมาให้ได้ชมกันครับ โดยสามล้อคันนี้เป็นการเอาขุมพลังไฟฟ้าจาก...

นักชีวการแพทย์รัสเซียอ้าง ISS เต็มไปด้วยเชื้อโรค อาจลามไป ติด สถานีอวกาศใหม่ ของประเทศได้

เมื่อเรากล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการสำรวจอวกาศในช่วงหลายเดือนที่ผ่าน มันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องกล่าวถึงผลกระทบจากปัญหาความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและนานาชาติ เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ทำได้ทำให้ในปัจจุบัน องค์การอวกาศรัสเซีย หรือ "Roscosmos" ได้ออกมาขู่อยู่หลายครั้งว่าจะถอดโมดูลออกจากสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) และใช้มันเป็นสถานีแยกต่างหาก แต่ในมุมมองของผู้อำนวยการสถาบันชีวการแพทย์รัสเซียอย่างนาย Oleg...

ญี่ปุ่นเผย พบร่องรอย “กรดอะมิโน” ที่อาจเป็น “ต้นกำเนิดสิ่งมีชีวิต” บนตัวอย่างจากดาวเคราะห์น้อยริวงุ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงปลายปี 2020 ยานอวกาศ "ฮายาบูซะ 2" ได้ประสบความสำเร็จในการทำตัวอย่างหิน เศษทราย และฝุ่น จาก...

วิศวกร Google ถูกพักงาน หลังอ้างว่า AI ของบริษัท มีสตินึกคิดเทียบเท่า เด็ก 7-8 ขวบ

ในยุคสมัยที่มนุษย์เริ่มมีการใช้งาน AI อย่างแพร่หลายแบบในปัจจุบัน หัวข้อเรื่องการมีสติรับรู้ตัวของปัญญาประดิษฐ์ได้กลายเป็นสิ่งที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่สร้างความไม่สบายใจให้แก่หลายๆ คนเลย เพราะล่าสุดนี้เอง บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google...

เทคโนโลยีพบทักษะ 400 ปี!! ชม “TACHI” ดาบที่ออกแบบโดย AI แต่ตีขึ้นโดยช่างตีดาบรุ่น 15

เคยสงสัยกันใหม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากเราเอางานศิลป์ เทคโนโลยี และทักษะการตีดาบ 400 ปี มารวมกัน นั่นเพราะสำหรับ คุณ "คุนิฮิระ...

หมาคณะวิศวะ ก็จะประมาณนี้ “วิศวะ มช.” เปิดตัวสัตว์เลี้ยงใหม่ น้อนหัวไว ฉลาด กินไม่เปลืองอีก ฮ่าๆ

คลิปสัตว์เลี้ยงใหม่ของคณะวิศวะ ม.เชียงใหม่ กำลังกลายเป็นกระแสดัง หลังจากลงคลิปหมาใหม่ 4 ตัว วิ่งเล่นในสนามหญ้า และไหว้สักการะองค์พระวิษณุกรรม เนื่องจากต้นทางบอกว่าเป็นหมาวิศวะ ชาวเน็ตก็เลยแชร์อย่างรวดเร็ว...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img