เทคโนโลยี

Microsoft เอาจริง เพิ่มเงินลงทุน ให้ OpenAI ผู้สร้าง ChatGPT จาก 3 หมื่นล้าน เป็น 3 แสนล้าน!!

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 Microsoft ได้ประกาศลงทุนให้กับ OpenAI บริษัทวิจัยด้าน A.I. จากซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา...

อ๊ะยังไง “บอร์ด Meta” จวก กฎ หัวนมผู้หญิง ของ Facebook/IG กว้างเกิน และ ไม่ชัดเจน ชวนสับสนเกินไป

นี่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับอีกอันของโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เราคุ้นเคยกันอย่าง Facebook และ Instagram เลยก็ได้ครับ เพราะไม่นานมานี้เอง Meta's Oversight Board คณะกรรมการอิสระที่คอยกำกับดูแลนโยบายต่างๆ...

“ChatGPT” ล้ำขึ้นไปอีกขั้นแล้ว!! ล่าสุด “สอบใบอนุญาตแพทย์” ของสหรัฐอเมริกาผ่านด้วย ดุ๊ว!!

ถือเป็นช่วงเวลาของบริษัท Open AI เลยจริงๆ ครับ เพราะล่าสุดนี้เองผลงาน ChatGPT ของพวกเขาก็เพิ่งจะถูกนำไปทดลองให้ "สอบใบอนุญาตแพทย์"...

ศาสตราจารย์สหรัฐฯ กังวล ChatGPT ทำข้อสอบ MBA มหาวิทยาลัยดังผ่าน แค่ใช้ AI ตอบ ก็ได้ เกรด B ถึง B- แล้ว

ล้ำไปอีกขั้นแล้วครับสำหรับความสามารถของ AI ภาษา "ChatGPT" เมื่อล่าสุดนี้เองที่ต่างประเทศได้มีรายงานข่าวว่า AI ตัวนี้สามารถ สอบผ่านหลักสูตรบริหารธุรกิจ (MBA) ของ...

Microsoft เตรียม หยุดขาย Windows 10 แบบดิจิทัล สิ้นเดือนนี้ แต่จะสนับสนุนต่อไป จนถึงปี 2025

ใครยังอยากซื้อ Windows 10 อยู่อาจจะต้องรีบกันหน่อยนะ เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง สำนักข่าวต่างประเทศได่รายงานว่า ในวันที่ 31 มกราคม 2023...

หลายมหาวิทยาลัยในออสฯ จะปรับมาใช้กระดาษ-ปากกา ในการส่งงาน-สอบมากขึ้น หลังมีคนทุจริตใช้ ChatGPT ทำ Essay

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลกระทบของการมาของ ChatGPT เลยครับ... หลังจากที่ล่าสุด กลุ่ม 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย ได้ออกบอกว่าจะมีการปรับให้กลับมาใช้กระดาษ-ปากกา ในการส่งงานและการสอบมากขึ้น เนื่องจากจับได้ว่าตอนนี้เริ่มมีนักศึกษาหลายคนใช้ AI...

กรณีถูกสายชาร์จดูดเงินในมือถือ ตำรวจยืนยันแล้ว ไม่ใช่เพราะสาย แต่เพราะโหลดแอปหาคู่เถื่อนมาลง

จากกรณีที่มีผู้เสียหายออกมาเล่าว่าสมาร์ทโฟนถูกแฮ็กเพราะไปเสียบสายชาร์จแบตที่สามารถขโมยข้อมูลได้นั้น ล่าสุดวันนี้ (18 มกราคม) ทางตำรวจออกมายืนยันแล้วครับว่า เหตุเกิดขึ้นไม่ใช่เพราะสายชาร์จ แต่เป็นการลงแอปเถื่อนครับ เพราะหลังตรวจสอบแล้ว เจ้าหน้าที่ได้พบว่ามีการติดตั้งแอปหาคู่เถื่อน ที่ชื่อว่า Sweet...

Microsoft เปิดตัว “VALL-E” AI ใหม่ ที่อ้างว่า “เลียนเสียงเราได้” จากตัวอย่างเสียง แค่ 3 วินาที

ด้วยกระแสความโด่งดังของเทคโนโลยี AI ในปัจจุบัน หลายๆ คนก็คงจะรู้สึกกันว่า AI นี่มันทำได้ทุกอย่างเลยใช่ไหม เพราะยิ่งเวลาผ่านไปความสามารถของมันก็ดูจะยิ่งน่าจับตาขึ้นเรื่อยๆ เลย อย่างล่าสุดนี้เอง...

อดีต Software Engineer ของ Meta เผย แฮ็กผ่านสายชาร์จ เป็นไปได้ยาก ระวังเรื่องโหลดมัลแวร์จะดีกว่า อย่ากดอะไรสุ่มสี่สุ่มห้า แต่การใช้สายชาร์จมั่วก็ไม่ควรทำ

ก่อนหน้านี้มีข่าวหนึ่งที่น่าสนใจครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีเพจดัง รวมไปถึงสำนักข่าวหลายสำนัก ออกมาเตือนภัยเกี่ยวกับ "สาย USB" หรือ "สายชาร์จแบตฯ" ชื่อว่า...

Tesla เปิดปีโหด ประกาศลดราคา รถ Model 3 และ Y ในหลายประเทศ บางรุ่นลดเกือบ “ครึ่งล้านบาท”

อาจจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่หวังจะจับจองรถยนต์ไฟฟ้าในเร็วๆ นี้เลย เมื่อล่าสุดนี้เอง ในบริษัท EV รายใหญ่อย่าง Tesla ก็เพิ่งจะเปิดปี 2023 ด้วยการประกาศลดราคารถ...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img