เทคโนโลยี

หรือนี่คือการ เอาคืนพี่มาร์ก?? บริษัท TikTok เปิดตัว แว่น VR ของตัวเอง เตรียมขายในเอเชีย-ยุโรป

นับเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่สำหรับบริษัทโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Meta เลย เมื่อช่วงที่ผ่านมา บริษัทนี้ได้ตกเป็นกระแสวิจารณ์ จากประเด็นการพัฒนาระบบที่ "เหมือนกับ TikTok มากจนเกินไป" แต่ใครจะไปคิดว่าล่าสุดนี้เอง...

โรงแรมญี่ปุ่นพัฒนา ขนมปัง ขอบขาวนุ่ม หวังลดความสิ้นเปลือง จากการต้อง ตัดขอบขนมปังทิ้ง

เชื่อว่าคงจะมีหลายๆ คนที่ไม่ชอบกินขอบขนมปัง เพราะตั้งแต่ที่ขนมปังปอนด์เป็นที่นิยมขึ้นมาเราก็แทบมีประวัติการตัดขอบขนมปังออกควบคู่กันมาเลย ดังนั้นนี่อาจจะเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายๆ คนเลย เมื่อล่าสุดนี้เองโรงแรม Imperial Hotel ในประเทศญี่ปุ่น ได้คิดค้น...

เจ้าของ Tesla โวยรถเสียยอมขายขาดทุน ดีกว่าเสียเงินกว่า 7 แสนบาท เพื่อเปลี่ยนแบตฯ

เจ้าของรถ Tesla Model S จากแคนาดาอัดคลิปประกาศขายรถยนต์ไฟฟ้า ถูกกว่าราคาตลาดเกือบครึ่ง เหตุแบตเตอรี่เสียแต่เคมไม่ได้ จะเปลี่ยนใหม่ก็แพง!     ผู้ใช้ TikTok...

ศิลปินเสนอเอาโลง ควีนเอลิซาเบธ ติดแขนกลเร่งการถวายอาลัย มีทั้งคนชม-ขำ-ด่า

สำหรับประเทศอังกฤษในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเชื่อว่าคงจะไม่มีข่าวไหนได้รับความสนใจของผู้คนไปมากกว่าการสวรรคตของ สมเด็จพระราชินีนาถ "เอลิซาเบธที่ 2" อีกแล้ว และตั้งแต่สำนักพระราชวังได้เปิดให้สาธารณชนเข้าถวายความอาลัยได้ ก็เริ่มมีประชาชนต่อแถวข้ามวันเพื่อรอสักการะพระบรมศพแล้วด้วย     แต่สำหรับศิลปินในโลกออนไลน์อย่างนาย Richard Parry เขานั้นเล็งเห็นว่าการถวายความอาลัยนั้น...

เปิดตัวอย่างเฟี้ยว SLEEK EV มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ 4 รุ่น วิ่งไกล 200 กม. ราคาเริ่ม 47,900 บาท

ในยุคน้ำมันแพงแบบนี้ ทำให้หลายคนหันมาสนใจรถไฟฟ้า (EV) กันมากขึ้น และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากจะลองหันมาใช้รถไฟฟ้า เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจากแบรนด์ SLEEK EV ที่เปิดตัวในประเทศไทยของเราเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ครับ ซึ่งมอเตอร์ไซค์ที่เขาจะเอาเข้ามาวางขายเนี่ย มีทั้งหมด...

บริษัทโทรศัพท์ดาวเทียมดีใจ ปล่อย เสาอากาศยักษ์ สำเร็จ แต่นักวิทย์กังวล นี่มัน “ดิสโก้อวกาศ” บังแสงดาวชัดๆ

สำหรับบริษัทที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะทำให้สมาร์ทโฟนามารถเชื่อมต่อกับดาวเทียมสื่อสารในระดับสากลอย่าง AST SpaceMobile เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของบริษัท ด้วยการส่ง BlueWalker 3 ดาวเทียมเสาอากาศเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนักร่วม 1.5...

คียบอร์ดรายงานหลุดอ้าง ระบบ “Reels” ที่ IG โปรโมท ล้มเหลวแทบไม่มีคนใช้ ขณะ Meta ยัน ไม่จริ๊ง~ ไม่จริง~

แม้จะได้รับกระแสต่อต้านค่อนข้างรุนแรง ในช่วงหลังๆ Instagram ก็ยังคงเดินหน้าทำตัวเลียนแบบ TikTok ด้วยการผลักดันระบบวิดีโอสั้นอย่าง Reels เรื่อยมา แต่ความพยายามของพวกเขาก็อาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้เสียแล้ว เมื่อล่าสุดนี้เองทาง...

ข่าวดีคนกลัวหัวล้าน นักวิทย์พบ โมเลกุลที่ทำให้ ผมกลับมางอกอีกครั้ง เล็งใช้ทำยา ฉีดแก้หัวล้านในอนาคต

จากข้อมูลทางสถิติกว่า 1 ใน 3 ของผู้ชายจะต้องเผชิญกับอาการ "หัวล้าน" เมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้นตั้งแต่ในอดีต นักวิทยาศาสตร์จึงได้พยายามคิดค้นวิธีที่จะช่วยรักษาอาการเช่นนี้เรื่อยมา และล่าสุดนี้เอง...

ข่าวดีคนติดเค็ม ญี่ปุ่นเปิดตัว ถ้วยและช้อนพิเศษ ทำให้อาหารเค็มขึ้น 1.5 เท่า โดยไม่ต้องใช้เครื่องปรุงเพิ่ม

อ้างอิงจากงานวิจัยของ สสส. เมื่อปี 2564 คนไทยเราโดยเฉลี่ยแล้ว กินเค็มเกินความต้องการถึง 2 เท่า ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคอย่างความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ...

ทนาย Twitter งัดบทสนทนาหลุด อ้าง Elon Musk ล้มดีลซื้อขาย เพราะกลัว “สงครามโลกครั้งที่ 3”

ยังคงถือเป็นอีกเรื่องร้อนแรงไม่จางหายจริงๆ สำหรับกรณีการฟ้องร้องกันระหว่างมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกอย่างนาย "Elon Musk" และบริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter เมื่อล่าสุดนี้เอง ในระหว่างการโต้เถียงในคดีละเมิดสัญญาซื้อขายทนายของ Twitter ได้นำข้อความการสนทนาระหว่าง...

Popular

Subscribe

spot_imgspot_img