หน่วยปฏิบัติการพิเศษสหรัฐฯ เผย กำลังพัฒนา “ยาต้านอายุ” พร้อมทำการทดสอบในปี 2022

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะสังเกตกันบ้างแล้วว่าในช่วงปีที่ผ่านมาโลกของเรานั้นมีข่าวการพัฒนาเทคโนโลยีทางการทหารให้เห็นกันอยู่หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น AI สงคราม, เรือไร้คนขับ หรือ อาวุธเลเซอร์รุนแรงที่สุด

แต่ล่าสุดนี้เอง หนึ่งในผู้นำเทคโนโลยีโลกอย่างสหรัฐอเมริกา ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยข่าวเทคโนโลยีทางการทหารใหม่ๆ  ที่ฟังดูเหมือนหลุดมาจากยุคไซไฟอีกครั้ง

เมื่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐอเมริกาหรือ “SOCOM” ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขากำลังเตรียมการทดลองใช้ “ยาต่อต้านอายุ” ในกองทัพอยู่ และจะมีการทดสอบอย่างเป็นทางการในปี 2022 ที่จะถึงนี้อีกที

 

 

จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศยาต่อต้านอายุตัวใหม่นี้ว่า เป็นผลงานที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของกองทุนของกองทัพกับห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพ Metro International Biotech, LLC (MetroBiotech)

มันถูกสร้างขึ้นภายใต้เป้าหมายที่จะทำให้ทหารที่มีความสามารถสูงสามารถมีสุขภาพที่ดีได้เป็นเวลานาน ซึ่งทำให้เป็นไปได้ว่ายาตัวนี้อาจจะไม่ได้ทำให้คนอายุยืนยาวขึ้นมากนัก แต่ทำให้เรา “มีช่วงเวลาหนุ่มนานขึ้น”

โดยยาตัวนี้รวมๆ แล้ว มีองค์ประกอบสำคัญเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเพิ่มระดับของโมเลกุล NAD+ สารที่ตั้งแต่ในอดีตมีความเชื่อมโยงโดยตรงกับความชรา และการเสื่อมสภาพของร่างกายมนุษย์

 

 

“ความพยายามเหล่านี้ไม่ได้เกี่ยวกับการสร้างลักษณะทางกายภาพที่ไม่ได้มีอยู่แล้วตามธรรมชาติ

กลับกันนี่เป็นการเสริมสร้างความพร้อมในภารกิจของกองกำลังของเราโดยการปรับปรุงลักษณะการทำงานที่มักได้รับผลกระทบจากอายุต่างหาก”

Tim Hawkins ผู้บัญชาการกองทัพเรือ
และโฆษกของ SOCOM กล่าว

 

แน่นอนว่าด้วยความที่ว่ายาตัวนี้ ยังคงถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ของกองทัพ เราจึงยังคงมีข้อมูลไม่มากนักว่าตกลงแล้วตัวยาดังกล่าวจะมีลักษณะการทำงานหรือผลอย่างไรบ้างในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของคุณ Lisa Sanders ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ก็ระบุว่ายาตัวนี้ หากทำได้สำเร็จก็อาจมีศักยภาพ ชะลอความแก่ และป้องกันการบาดเจ็บได้จริงๆ

ที่สำคัญในปัจจุบันยาตัวนี้ยังได้ผ่านการทดลองความปลอดภัยขั้นต้นที่เรียกว่า Pre-clinical test แล้วด้วย ดังนั้นทางกองทัพจึงคาดว่ายาตัวนี้จะพร้อมเข้ารับการทดสอบประสิทธิภาพแบบเต็มตัวในปีงบประมาณ 2022 นี้เท่านั้น

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกการพัฒนาของเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากๆ เลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราอาจอายุยืนขึ้น หรือแม้แต่แค่เป็นหนุ่มนานขึ้นเช่นนี้ มันไม่ได้ถือเป็นข่าวดีแค่สำหรับกองทัพเท่านั้น แต่ยังถือเป็นเรื่องที่ดีของคนทั่วไปด้วย

นั่นเพราะเช่นเดียวกับเทคโนโลยีหลายๆ อย่างจากกองทัพ มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ยาตัวนี้เองในอนาคตมันก็อาจถูกนำออกไปใช้งานกับสาธารณชนต่อไปได้เช่นกัน

 

ที่มา futurism และ breakingdefense

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...