หน่วยปฏิบัติการพิเศษสหรัฐฯ เผย กำลังพัฒนา “ยาต้านอายุ” พร้อมทำการทดสอบในปี 2022

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะสังเกตกันบ้างแล้วว่าในช่วงปีที่ผ่านมาโลกของเรานั้นมีข่าวการพัฒนาเทคโนโลยีทางการทหารให้เห็นกันอยู่หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น AI สงคราม, เรือไร้คนขับ หรือ อาวุธเลเซอร์รุนแรงที่สุด

แต่ล่าสุดนี้เอง หนึ่งในผู้นำเทคโนโลยีโลกอย่างสหรัฐอเมริกา ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยข่าวเทคโนโลยีทางการทหารใหม่ๆ  ที่ฟังดูเหมือนหลุดมาจากยุคไซไฟอีกครั้ง

เมื่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐอเมริกาหรือ “SOCOM” ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขากำลังเตรียมการทดลองใช้ “ยาต่อต้านอายุ” ในกองทัพอยู่ และจะมีการทดสอบอย่างเป็นทางการในปี 2022 ที่จะถึงนี้อีกที

 

 

จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศยาต่อต้านอายุตัวใหม่นี้ว่า เป็นผลงานที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของกองทุนของกองทัพกับห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพ Metro International Biotech, LLC (MetroBiotech)

มันถูกสร้างขึ้นภายใต้เป้าหมายที่จะทำให้ทหารที่มีความสามารถสูงสามารถมีสุขภาพที่ดีได้เป็นเวลานาน ซึ่งทำให้เป็นไปได้ว่ายาตัวนี้อาจจะไม่ได้ทำให้คนอายุยืนยาวขึ้นมากนัก แต่ทำให้เรา “มีช่วงเวลาหนุ่มนานขึ้น”

โดยยาตัวนี้รวมๆ แล้ว มีองค์ประกอบสำคัญเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเพิ่มระดับของโมเลกุล NAD+ สารที่ตั้งแต่ในอดีตมีความเชื่อมโยงโดยตรงกับความชรา และการเสื่อมสภาพของร่างกายมนุษย์

 

 

“ความพยายามเหล่านี้ไม่ได้เกี่ยวกับการสร้างลักษณะทางกายภาพที่ไม่ได้มีอยู่แล้วตามธรรมชาติ

กลับกันนี่เป็นการเสริมสร้างความพร้อมในภารกิจของกองกำลังของเราโดยการปรับปรุงลักษณะการทำงานที่มักได้รับผลกระทบจากอายุต่างหาก”

Tim Hawkins ผู้บัญชาการกองทัพเรือ
และโฆษกของ SOCOM กล่าว

 

แน่นอนว่าด้วยความที่ว่ายาตัวนี้ ยังคงถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ของกองทัพ เราจึงยังคงมีข้อมูลไม่มากนักว่าตกลงแล้วตัวยาดังกล่าวจะมีลักษณะการทำงานหรือผลอย่างไรบ้างในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของคุณ Lisa Sanders ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ก็ระบุว่ายาตัวนี้ หากทำได้สำเร็จก็อาจมีศักยภาพ ชะลอความแก่ และป้องกันการบาดเจ็บได้จริงๆ

ที่สำคัญในปัจจุบันยาตัวนี้ยังได้ผ่านการทดลองความปลอดภัยขั้นต้นที่เรียกว่า Pre-clinical test แล้วด้วย ดังนั้นทางกองทัพจึงคาดว่ายาตัวนี้จะพร้อมเข้ารับการทดสอบประสิทธิภาพแบบเต็มตัวในปีงบประมาณ 2022 นี้เท่านั้น

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกการพัฒนาของเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากๆ เลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราอาจอายุยืนขึ้น หรือแม้แต่แค่เป็นหนุ่มนานขึ้นเช่นนี้ มันไม่ได้ถือเป็นข่าวดีแค่สำหรับกองทัพเท่านั้น แต่ยังถือเป็นเรื่องที่ดีของคนทั่วไปด้วย

นั่นเพราะเช่นเดียวกับเทคโนโลยีหลายๆ อย่างจากกองทัพ มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ยาตัวนี้เองในอนาคตมันก็อาจถูกนำออกไปใช้งานกับสาธารณชนต่อไปได้เช่นกัน

 

ที่มา futurism และ breakingdefense

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...