หน่วยปฏิบัติการพิเศษสหรัฐฯ เผย กำลังพัฒนา “ยาต้านอายุ” พร้อมทำการทดสอบในปี 2022


มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะสังเกตกันบ้างแล้วว่าในช่วงปีที่ผ่านมาโลกของเรานั้นมีข่าวการพัฒนาเทคโนโลยีทางการทหารให้เห็นกันอยู่หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น AI สงคราม, เรือไร้คนขับ หรือ อาวุธเลเซอร์รุนแรงที่สุด

แต่ล่าสุดนี้เอง หนึ่งในผู้นำเทคโนโลยีโลกอย่างสหรัฐอเมริกา ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยข่าวเทคโนโลยีทางการทหารใหม่ๆ  ที่ฟังดูเหมือนหลุดมาจากยุคไซไฟอีกครั้ง

เมื่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐอเมริกาหรือ “SOCOM” ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขากำลังเตรียมการทดลองใช้ “ยาต่อต้านอายุ” ในกองทัพอยู่ และจะมีการทดสอบอย่างเป็นทางการในปี 2022 ที่จะถึงนี้อีกที

 

 

จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศยาต่อต้านอายุตัวใหม่นี้ว่า เป็นผลงานที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของกองทุนของกองทัพกับห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพ Metro International Biotech, LLC (MetroBiotech)

มันถูกสร้างขึ้นภายใต้เป้าหมายที่จะทำให้ทหารที่มีความสามารถสูงสามารถมีสุขภาพที่ดีได้เป็นเวลานาน ซึ่งทำให้เป็นไปได้ว่ายาตัวนี้อาจจะไม่ได้ทำให้คนอายุยืนยาวขึ้นมากนัก แต่ทำให้เรา “มีช่วงเวลาหนุ่มนานขึ้น”

โดยยาตัวนี้รวมๆ แล้ว มีองค์ประกอบสำคัญเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเพิ่มระดับของโมเลกุล NAD+ สารที่ตั้งแต่ในอดีตมีความเชื่อมโยงโดยตรงกับความชรา และการเสื่อมสภาพของร่างกายมนุษย์

 

 

“ความพยายามเหล่านี้ไม่ได้เกี่ยวกับการสร้างลักษณะทางกายภาพที่ไม่ได้มีอยู่แล้วตามธรรมชาติ

กลับกันนี่เป็นการเสริมสร้างความพร้อมในภารกิจของกองกำลังของเราโดยการปรับปรุงลักษณะการทำงานที่มักได้รับผลกระทบจากอายุต่างหาก”

Tim Hawkins ผู้บัญชาการกองทัพเรือ
และโฆษกของ SOCOM กล่าว

 

แน่นอนว่าด้วยความที่ว่ายาตัวนี้ ยังคงถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ของกองทัพ เราจึงยังคงมีข้อมูลไม่มากนักว่าตกลงแล้วตัวยาดังกล่าวจะมีลักษณะการทำงานหรือผลอย่างไรบ้างในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของคุณ Lisa Sanders ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ก็ระบุว่ายาตัวนี้ หากทำได้สำเร็จก็อาจมีศักยภาพ ชะลอความแก่ และป้องกันการบาดเจ็บได้จริงๆ

ที่สำคัญในปัจจุบันยาตัวนี้ยังได้ผ่านการทดลองความปลอดภัยขั้นต้นที่เรียกว่า Pre-clinical test แล้วด้วย ดังนั้นทางกองทัพจึงคาดว่ายาตัวนี้จะพร้อมเข้ารับการทดสอบประสิทธิภาพแบบเต็มตัวในปีงบประมาณ 2022 นี้เท่านั้น

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกการพัฒนาของเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากๆ เลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราอาจอายุยืนขึ้น หรือแม้แต่แค่เป็นหนุ่มนานขึ้นเช่นนี้ มันไม่ได้ถือเป็นข่าวดีแค่สำหรับกองทัพเท่านั้น แต่ยังถือเป็นเรื่องที่ดีของคนทั่วไปด้วย

นั่นเพราะเช่นเดียวกับเทคโนโลยีหลายๆ อย่างจากกองทัพ มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ยาตัวนี้เองในอนาคตมันก็อาจถูกนำออกไปใช้งานกับสาธารณชนต่อไปได้เช่นกัน

 

ที่มา futurism และ breakingdefense


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?