Altos Labs ออกซื้อตัวนักวิทย์ทดลองความเป็นอมตะ เชื่อได้ทุนจากมหาเศรษฐี รวมถึง Jeff Bezos

Date:

นับตั้งแต่ในอดีตมนุษย์เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตามหาความเป็นนิรันดร์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะในยุคไหนเราก็จะมีคนพยายามหาทางที่จะทำให้ตัวเองเป็นอมตะไม่แก่ไม่ตายเสมอ

มันจึงไม่น่าแปลกใจนัก ที่ในเมื่อบริษัท “Altos Labs” จากซิลิคอนวัลเลย์ออกมาประกาศว่าพวกเขากำลังทำการทดลองที่สามารถทำให้คนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง เรื่องราวของพวกเขากลับได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

จนถึงขนาดที่มีข่าวลือที่ว่าในปัจจุบันบริษัทแห่งนี้ได้รับเงินสนับสนุนจากมหาเศรษฐีหลายคนรวมถึง Jeff Bezos ซีอีโอของ Amazon และ Yuri Milner มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย-อิสราเอลเลย

 

Jeff Bezos ซีอีโอของ Amazon หนึ่งในผู้ที่คาดกันว่ากำลังสนับสนุน Altos Labs

 

ที่น่าสนใจคือ ข่าวลือที่ว่านี้ดูเหมือนจะมีมูลอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านเราก็เพิ่งจะมีรายงานนักวิทยาศาสตร์กลุ่มใหญ่เดินทางไปยังคฤหาสน์ของ Yuri Milner เพื่อการประชุม เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อลดอายุผู้คนมาก่อน

แถมไม่นานมานี้บริษัทเดียวกันยังถูกรายงานว่าพยายามว่าจ้างนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกหลายคนเพื่อการวิจัยการต่อต้านการแก่ตัวลงของมนุษย์ด้วย โดยหนึ่งในคนที่ทาง Altos Labs บอกว่ารับข้อเสนอนี้แล้วก็อย่างเช่น

 

– คุณ Manuel Serrano นักวิจัยที่สถาบันวิจัยชีวการแพทย์ในสเปน ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในด้านของการปราบปรามเนื้องอก

 

– คุณ Juan Carlos Izpisúa Belmonte ผู้เคยเป็นข่าวจากการพยายามนำเซลล์มนุษย์ไปเพาะในสุกรในปี 2017

 

– คุณ Shinya Yamanaka เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสรีรวิทยาหรือการแพทย์ ปี 2012 จากการวิจัยเพาะเลี้ยงและกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิด

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่เรามี ดูเหมือนว่า Altos Labs จะตั้งเป้าในการสร้าง “ระบบวิธีการฟื้นฟูเซลล์ที่เสีย” ไปของมนุษย์เป็นหลัก ซึ่งแม้ว่ามันจะเป็นวิธีที่มีคนเคยคิดทำมาก่อนหลายคน แต่ก็ไม่มีใครเลยที่จะมีเงินสนับสนุนมากเท่า Altos Labs

นับว่าเป็นอะไรที่น่าเสียดายมากที่ในปัจจุบันข้อมูลหลายๆ อย่างของ Altos Labs นั้นจะยังคงเต็มไปด้วยปริศนา เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าบริษัทนี้มีการกำหนดระยะเวลาสำหรับนักวิจัยหรือไม่ด้วยซ้ำ

สิ่งเดียวที่เรารู้คือ Altos Labs นั้นอ้างว่าพวกเขากำลังพยายามที่จะสร้าง “วิทยาศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม” (ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า Altos Labs ต้องการจะสื่อถึงอะไร) อยู่ และพวกเขาน่าจะมีทุนมหาศาลก็เท่านั้น

 

Yuri Milner มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย-อิสราเอล หนึ่งในผู้ที่คาดกันว่ากำลังสนับสนุน Altos Labs

 

ที่มา futurism, technologyreview และ swfinstitute

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...