Altos Labs ออกซื้อตัวนักวิทย์ทดลองความเป็นอมตะ เชื่อได้ทุนจากมหาเศรษฐี รวมถึง Jeff Bezos

Date:

นับตั้งแต่ในอดีตมนุษย์เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตามหาความเป็นนิรันดร์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะในยุคไหนเราก็จะมีคนพยายามหาทางที่จะทำให้ตัวเองเป็นอมตะไม่แก่ไม่ตายเสมอ

มันจึงไม่น่าแปลกใจนัก ที่ในเมื่อบริษัท “Altos Labs” จากซิลิคอนวัลเลย์ออกมาประกาศว่าพวกเขากำลังทำการทดลองที่สามารถทำให้คนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง เรื่องราวของพวกเขากลับได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

จนถึงขนาดที่มีข่าวลือที่ว่าในปัจจุบันบริษัทแห่งนี้ได้รับเงินสนับสนุนจากมหาเศรษฐีหลายคนรวมถึง Jeff Bezos ซีอีโอของ Amazon และ Yuri Milner มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย-อิสราเอลเลย

 

Jeff Bezos ซีอีโอของ Amazon หนึ่งในผู้ที่คาดกันว่ากำลังสนับสนุน Altos Labs

 

ที่น่าสนใจคือ ข่าวลือที่ว่านี้ดูเหมือนจะมีมูลอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านเราก็เพิ่งจะมีรายงานนักวิทยาศาสตร์กลุ่มใหญ่เดินทางไปยังคฤหาสน์ของ Yuri Milner เพื่อการประชุม เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อลดอายุผู้คนมาก่อน

แถมไม่นานมานี้บริษัทเดียวกันยังถูกรายงานว่าพยายามว่าจ้างนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกหลายคนเพื่อการวิจัยการต่อต้านการแก่ตัวลงของมนุษย์ด้วย โดยหนึ่งในคนที่ทาง Altos Labs บอกว่ารับข้อเสนอนี้แล้วก็อย่างเช่น

 

– คุณ Manuel Serrano นักวิจัยที่สถาบันวิจัยชีวการแพทย์ในสเปน ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในด้านของการปราบปรามเนื้องอก

 

– คุณ Juan Carlos Izpisúa Belmonte ผู้เคยเป็นข่าวจากการพยายามนำเซลล์มนุษย์ไปเพาะในสุกรในปี 2017

 

– คุณ Shinya Yamanaka เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสรีรวิทยาหรือการแพทย์ ปี 2012 จากการวิจัยเพาะเลี้ยงและกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิด

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่เรามี ดูเหมือนว่า Altos Labs จะตั้งเป้าในการสร้าง “ระบบวิธีการฟื้นฟูเซลล์ที่เสีย” ไปของมนุษย์เป็นหลัก ซึ่งแม้ว่ามันจะเป็นวิธีที่มีคนเคยคิดทำมาก่อนหลายคน แต่ก็ไม่มีใครเลยที่จะมีเงินสนับสนุนมากเท่า Altos Labs

นับว่าเป็นอะไรที่น่าเสียดายมากที่ในปัจจุบันข้อมูลหลายๆ อย่างของ Altos Labs นั้นจะยังคงเต็มไปด้วยปริศนา เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าบริษัทนี้มีการกำหนดระยะเวลาสำหรับนักวิจัยหรือไม่ด้วยซ้ำ

สิ่งเดียวที่เรารู้คือ Altos Labs นั้นอ้างว่าพวกเขากำลังพยายามที่จะสร้าง “วิทยาศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม” (ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า Altos Labs ต้องการจะสื่อถึงอะไร) อยู่ และพวกเขาน่าจะมีทุนมหาศาลก็เท่านั้น

 

Yuri Milner มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย-อิสราเอล หนึ่งในผู้ที่คาดกันว่ากำลังสนับสนุน Altos Labs

 

ที่มา futurism, technologyreview และ swfinstitute

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...