Destiny Rogers กับอดีตที่เคยเงินหมด-เกือบโดนค่ายเท พลิกผันได้เพราะ ‘ลิซ่า’ นำเพลงมาเต้น

Date:

“Oh my me, oh my God How’d this girl get so fly, I do what you doin’ boy, doin’ it like a tomboy”

 

เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นเคยกับเนื้อเพลงท่อนนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะมันเป็นเพลงที่มีจังหวะอันน่าจดจำและมีเนื้อเพลงอันแสนทรงพลัง โดยบทเพลงนี้มีชื่อว่า Tomboy จากศิลปินนามว่า Destiny Rogers นั่นเอง

 

 

Tomboy เป็นบทเพลงที่ถูกปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 แต่กลับมาโด่งดังเป็นพลุแตกหลังจากที่ ‘ลิซ่า BLACKPINK‘ นำเพลงนี้มาเต้นผ่านช่องยูทูบ Lilifilm Official ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021

จนทำให้เพลงนี้กลายเป็นที่นิยมและมียอดเข้าฟังทะลุไปถึง 46 ล้านครั้ง แล้วในตอนนี้

 

 

แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าหลังจากที่ลิซ่านำบทเพลง Tomboy มาเต้น มันทำให้ชีวิตเจ้าของเพลงอย่าง Destiny พลิกผันจากจุดย่ำแย่ไปสู่จุดสูงสุดได้ในเวลาข้ามคืน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาย้อนชมบทสัมภาษณ์และชีวิตของ Destiny ก่อนที่จะโด่งดังเปรี้ยงปร้างกันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2020 เป็นช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดอย่างหนักไปทั่วโลก ซึ่งมันส่งผลกระทบโดยตรงกับเหล่าศิลปินที่ไม่สามารถออกเดินสายขึ้นโชว์คอนเสิร์ตต่างๆ ได้

Destiny ได้กล่าวกับทางรายการพอดแคสต์ Daebak Show w/ Eric Nam ว่าในตอนนั้นเป็นช่วงวิกฤตการเงินของเธอสุดๆ Destiny กล่าวว่า

“ฉันได้รับสายจากผู้จัดการทางการเงินและเขาบอกว่า ‘เฮ้ Des เรามีเวลาเหลืออยู่ 4 เดือนนะก่อนที่เงินจะหมดจนเหลือเลขศูนย์”

 

 

ตอนนั้น Destiny คิดหนักมากว่าจะเอาอย่างไรต่อกับชีวิต เพราะเธอใช้เวลาอยู่ในลอสแอนเจลิสเพื่อทำตามความฝันและออกทัวร์คอนเสิร์ตของตัวเองแค่ 1 ปีครึ่งเท่านั้น เธอจึงไม่อยากกลับบ้านเกิดและยังอยากทำเพลงต่อไป

แต่ในตอนนั้นเธอแทบไม่มีเงินเหลือเลย แถมค่ายยังมีแววจะไล่เธอออกอีกด้วย สองอาทิตย์ต่อมา Destiny  จึงเข้าสตูดิโอเพื่อสร้างเพลงใหม่ของตัวเองที่หวังว่ามันจะติดชาร์ตขึ้นมา

และจู่ๆ ในวันหนึ่งยอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมของ Destiny ก็พุ่งทะยานอย่างน่าตกใจ มีทั้งการกดไลก์และคอมเมนต์มากมาย จนเธอมาสะดุดกับคอมเมนต์หนึ่งที่บอกว่า

“พระเจ้า ยินดีด้วย ลิซ่าเพิ่งใช้เพลงของคุณ!”

 

 

Destiny งงมากจนกระทั่งเธอเฟซไทม์คุยกับเพื่อน จากนั้นเพื่อนก็เปิดคลิปที่ลิซ่าเต้นเพลง Tomboy ให้ดู

ตอนนั้น Destiny ถึงกับช็อกไปเลยล่ะ เธอหยุดกิจกรรมทุกอย่างและเข้าไปดูคลิปที่มีผู้ชมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนจะเข้าไปเช็คสตรีมของเพลง Tomboy ก็ปรากฏว่ามีคนกำลังสตรีมเพลงนี้มากกว่าพันครั้ง

 

 

เพลง Tomboy กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ชื่อของ Destiny ถูกค้นหาและแพลตฟอร์มของเธอก็มียอดฟอลโลว์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ไม่นาน Tomboy ก็ทะยานขึ้นอันดับ #12 บน Spotify’s Viral 50 Global ในปี 2021 นับเป็นเวลากว่า 2 ปีกว่าที่เพลงนี้จะกลายเป็นที่รู้จักมากขนาดนี้

จากนั้น Destiny ก็ได้มารู้ว่าคนคิดท่าเต้นของลิซ่านามว่า Cheshir Ha รวมถึงผู้กำกับนามว่า Anthony King เป็นแฟนเพลงของ Destiny ซึ่งพวกเขาได้หยิบเพลงนี้มาสร้างสรรค์ท่าเต้น รวมถึงรูปแบบคลิปต่างๆ ก่อนจะส่งต่อให้กับลิซ่า

 

ก่อนหน้านี้ Cheshir Ha เคยเต้นเพลง Lo Lo ของ Destiny ด้วยนะ

 

Destiny อยากขอบคุณลิซ่ามาตลอด จนกระทั่งเธอได้มีโอกาสเจอกับ มาร์ค ตวน (Mark Tuan) และเขาก็วิดีโอคอลหาลิซ่า จึงทำให้ทั้งสองได้มีโอกาสคุยกันในที่สุด

ระหว่างบทสนทนา Destiny กล่าวกับลิซ่าว่า “ขอบคุณมากนะสำหรับทุกอย่าง ขอบคุณที่ใช้เพลงของฉัน”

ลิซ่าก็ตอบกลับว่า “ไม่เลย เพลงของคุณต่างหากที่เจ๋งมาก”

Destiny ได้ตอบกลับว่า “พระเจ้า ขอบคุณนะ ขอบคุณมากๆ คุณเปลี่ยนชีวิตของฉันเลย ฉันไม่ได้ล้อเล่นนะ เพลงมันโผล่ไปทุกที่เลย!”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Destiny Rogers (@destinyrogers)

 

ในตอนนี้ Destiny กลายเป็นศิลปินสุดฮอตที่ผู้คนต่างจับตามอง แถมผลงานของเธอยังทะลุ 1 ล้านวิวบนยูทูบแทบจะทุกเพลงอีกด้วย เรียกได้ว่าลิซ่ามีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงของใครหลายคนจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: koreaboo, DIVE Studios Highlights, Fun With Dumb

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...