สองยูทูบเบอร์แมสก์ทิพย์โดนคุกที่บาหลีแล้ว เตรียมเนรเทศออกนอกเกาะ ไม่ให้อยู่แถวนี้อีก

Date:

จากความคึกคะนองของสองยูทูบเบอร์ที่ละเมิดข้อปฏิบัติในการเฝ้าระวังโควิด-19 บนเกาะบาหลี เพื่อสร้างคอนเทนต์วิดีโอคลิปให้ความบันเทิงกับผู้ชม ทว่าทางการอินโดนีเซียไม่ได้รู้สึกบันเทิงด้วยสักนิด

ข่าวเก่า: สองยูทูบเบอร์เที่ยวบาหลี ทาหน้าแมสก์ทิพย์ โดนยึดพาสปอร์ต-จ่อไล่ออกนอกประเทศ

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีความคืบหน้าตรงที่สองชาวต่างชาติได้แก่นาย Josh Paler Lin ยูทูบเบอร์จากอเมริกา ถือสัญชาติไต้หวัน กับนางแบบอินฟลูเอนเซอร์ Leia Se ชาวรัสเซีย

ทั้งคู่ถูกยึดหนังสือเดินทางหลังจากที่ถ่ายคลิปแต่งหน้าให้เหมือนแมสก์โดยไม่ได้ใส่แมสก์จริง เพื่อแกล้งตบตาคนอื่นเข้าไปเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อทำเป็นคอนเทนต์สนุกบันเทิง

 

.

 

 

Josh Paler Lin มักจะทำคลิปแนวแกล้งคนอยู่บ่อยครั้ง ส่วน Leia Se นั้นก็เป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามประมาณ 25,000 คนบนอินสตาแกรม

และจากการกระทำในคลิปดังกล่าวก็เกิดเป็นกระแสวิจารณ์สับเละเทะไม่มีชิ้นดี ยิ่งโด่งดังในกระแสด้านลบที่หากินกับสถานการณ์ไวรัสแพร่ระบาดที่กลับมารุนแรงขึ้นอีกครั้ง

 

คลิปต้นเรื่องนั้นถูกลบออกไปจากช่องเรียบร้อย แต่ก็ยังถูกนำมารีโพสต์เรื่อยๆ ตามโซเชียลมีเดียต่างๆ

ทั้งนี้โทษของการฝ่าฝืนข้อปฏิบัติการสวมใส่แมสก์ของเกาะบาหลีสำหรับชาวต่างชาติ ครั้งแรกจะโดนปรับเป็นเงิน 2,150 บาท ครั้งที่สองจะถูกเนรเทศออกจากเกาะ

 

 

เจ้าหน้าตำรวจระบุว่าการเนรเทศเป็นโทษที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับทั้งคู่ที่แหกกฎการควบคุมโรคระบาดในตอนนี้ ต้องถูกปรับและถูกเนรเทศออกไปจากเกาะ ไม่เพียงเป็นกระทำการฝ่าฝืนแต่ยังเป็นการจงใจปลุกปั่นให้คนหันมาทำตาม

 

 

แต่ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะออกคลิปชี้แจงนั่งแถลงขอโทษตามมาในภายหลัง การกระทำความผิดถือว่าสำเร็จไปแล้ว ทั้งคู่ถูกควบคุมตัวไปจำคุกอยู่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองบาหลี เพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ขณะที่รอเที่ยวบินส่งตัวกลับไปยังบ้านเกิดไปพร้อมๆ กัน

 

 

Jamaruli Manihuruk หัวหน้าสำนักงานกระทรวงยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนภูมิภาคบาหลีระบุว่า ‘ชาวต่างชาติที่ไม่เคารพกฎหมายและข้อบังคับในอินโดนีเซีย กำลังถูกคว่ำบาตรด้วยการเนรเทศออกนอกประเทศ’

 

ที่มา: newshub, dailymail, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...