สองยูทูบเบอร์แมสก์ทิพย์โดนคุกที่บาหลีแล้ว เตรียมเนรเทศออกนอกเกาะ ไม่ให้อยู่แถวนี้อีก

Date:

จากความคึกคะนองของสองยูทูบเบอร์ที่ละเมิดข้อปฏิบัติในการเฝ้าระวังโควิด-19 บนเกาะบาหลี เพื่อสร้างคอนเทนต์วิดีโอคลิปให้ความบันเทิงกับผู้ชม ทว่าทางการอินโดนีเซียไม่ได้รู้สึกบันเทิงด้วยสักนิด

ข่าวเก่า: สองยูทูบเบอร์เที่ยวบาหลี ทาหน้าแมสก์ทิพย์ โดนยึดพาสปอร์ต-จ่อไล่ออกนอกประเทศ

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีความคืบหน้าตรงที่สองชาวต่างชาติได้แก่นาย Josh Paler Lin ยูทูบเบอร์จากอเมริกา ถือสัญชาติไต้หวัน กับนางแบบอินฟลูเอนเซอร์ Leia Se ชาวรัสเซีย

ทั้งคู่ถูกยึดหนังสือเดินทางหลังจากที่ถ่ายคลิปแต่งหน้าให้เหมือนแมสก์โดยไม่ได้ใส่แมสก์จริง เพื่อแกล้งตบตาคนอื่นเข้าไปเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อทำเป็นคอนเทนต์สนุกบันเทิง

 

.

 

 

Josh Paler Lin มักจะทำคลิปแนวแกล้งคนอยู่บ่อยครั้ง ส่วน Leia Se นั้นก็เป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามประมาณ 25,000 คนบนอินสตาแกรม

และจากการกระทำในคลิปดังกล่าวก็เกิดเป็นกระแสวิจารณ์สับเละเทะไม่มีชิ้นดี ยิ่งโด่งดังในกระแสด้านลบที่หากินกับสถานการณ์ไวรัสแพร่ระบาดที่กลับมารุนแรงขึ้นอีกครั้ง

 

คลิปต้นเรื่องนั้นถูกลบออกไปจากช่องเรียบร้อย แต่ก็ยังถูกนำมารีโพสต์เรื่อยๆ ตามโซเชียลมีเดียต่างๆ

ทั้งนี้โทษของการฝ่าฝืนข้อปฏิบัติการสวมใส่แมสก์ของเกาะบาหลีสำหรับชาวต่างชาติ ครั้งแรกจะโดนปรับเป็นเงิน 2,150 บาท ครั้งที่สองจะถูกเนรเทศออกจากเกาะ

 

 

เจ้าหน้าตำรวจระบุว่าการเนรเทศเป็นโทษที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับทั้งคู่ที่แหกกฎการควบคุมโรคระบาดในตอนนี้ ต้องถูกปรับและถูกเนรเทศออกไปจากเกาะ ไม่เพียงเป็นกระทำการฝ่าฝืนแต่ยังเป็นการจงใจปลุกปั่นให้คนหันมาทำตาม

 

 

แต่ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะออกคลิปชี้แจงนั่งแถลงขอโทษตามมาในภายหลัง การกระทำความผิดถือว่าสำเร็จไปแล้ว ทั้งคู่ถูกควบคุมตัวไปจำคุกอยู่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองบาหลี เพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ขณะที่รอเที่ยวบินส่งตัวกลับไปยังบ้านเกิดไปพร้อมๆ กัน

 

 

Jamaruli Manihuruk หัวหน้าสำนักงานกระทรวงยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนภูมิภาคบาหลีระบุว่า ‘ชาวต่างชาติที่ไม่เคารพกฎหมายและข้อบังคับในอินโดนีเซีย กำลังถูกคว่ำบาตรด้วยการเนรเทศออกนอกประเทศ’

 

ที่มา: newshub, dailymail, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...