สองยูทูบเบอร์แมสก์ทิพย์โดนคุกที่บาหลีแล้ว เตรียมเนรเทศออกนอกเกาะ ไม่ให้อยู่แถวนี้อีก

Date:

จากความคึกคะนองของสองยูทูบเบอร์ที่ละเมิดข้อปฏิบัติในการเฝ้าระวังโควิด-19 บนเกาะบาหลี เพื่อสร้างคอนเทนต์วิดีโอคลิปให้ความบันเทิงกับผู้ชม ทว่าทางการอินโดนีเซียไม่ได้รู้สึกบันเทิงด้วยสักนิด

ข่าวเก่า: สองยูทูบเบอร์เที่ยวบาหลี ทาหน้าแมสก์ทิพย์ โดนยึดพาสปอร์ต-จ่อไล่ออกนอกประเทศ

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีความคืบหน้าตรงที่สองชาวต่างชาติได้แก่นาย Josh Paler Lin ยูทูบเบอร์จากอเมริกา ถือสัญชาติไต้หวัน กับนางแบบอินฟลูเอนเซอร์ Leia Se ชาวรัสเซีย

ทั้งคู่ถูกยึดหนังสือเดินทางหลังจากที่ถ่ายคลิปแต่งหน้าให้เหมือนแมสก์โดยไม่ได้ใส่แมสก์จริง เพื่อแกล้งตบตาคนอื่นเข้าไปเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อทำเป็นคอนเทนต์สนุกบันเทิง

 

.

 

 

Josh Paler Lin มักจะทำคลิปแนวแกล้งคนอยู่บ่อยครั้ง ส่วน Leia Se นั้นก็เป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามประมาณ 25,000 คนบนอินสตาแกรม

และจากการกระทำในคลิปดังกล่าวก็เกิดเป็นกระแสวิจารณ์สับเละเทะไม่มีชิ้นดี ยิ่งโด่งดังในกระแสด้านลบที่หากินกับสถานการณ์ไวรัสแพร่ระบาดที่กลับมารุนแรงขึ้นอีกครั้ง

 

คลิปต้นเรื่องนั้นถูกลบออกไปจากช่องเรียบร้อย แต่ก็ยังถูกนำมารีโพสต์เรื่อยๆ ตามโซเชียลมีเดียต่างๆ

ทั้งนี้โทษของการฝ่าฝืนข้อปฏิบัติการสวมใส่แมสก์ของเกาะบาหลีสำหรับชาวต่างชาติ ครั้งแรกจะโดนปรับเป็นเงิน 2,150 บาท ครั้งที่สองจะถูกเนรเทศออกจากเกาะ

 

 

เจ้าหน้าตำรวจระบุว่าการเนรเทศเป็นโทษที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับทั้งคู่ที่แหกกฎการควบคุมโรคระบาดในตอนนี้ ต้องถูกปรับและถูกเนรเทศออกไปจากเกาะ ไม่เพียงเป็นกระทำการฝ่าฝืนแต่ยังเป็นการจงใจปลุกปั่นให้คนหันมาทำตาม

 

 

แต่ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะออกคลิปชี้แจงนั่งแถลงขอโทษตามมาในภายหลัง การกระทำความผิดถือว่าสำเร็จไปแล้ว ทั้งคู่ถูกควบคุมตัวไปจำคุกอยู่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองบาหลี เพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ขณะที่รอเที่ยวบินส่งตัวกลับไปยังบ้านเกิดไปพร้อมๆ กัน

 

 

Jamaruli Manihuruk หัวหน้าสำนักงานกระทรวงยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนภูมิภาคบาหลีระบุว่า ‘ชาวต่างชาติที่ไม่เคารพกฎหมายและข้อบังคับในอินโดนีเซีย กำลังถูกคว่ำบาตรด้วยการเนรเทศออกนอกประเทศ’

 

ที่มา: newshub, dailymail, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...