สองยูทูบเบอร์แมสก์ทิพย์โดนคุกที่บาหลีแล้ว เตรียมเนรเทศออกนอกเกาะ ไม่ให้อยู่แถวนี้อีก


1 แชร์, 1 ปลาทู

จากความคึกคะนองของสองยูทูบเบอร์ที่ละเมิดข้อปฏิบัติในการเฝ้าระวังโควิด-19 บนเกาะบาหลี เพื่อสร้างคอนเทนต์วิดีโอคลิปให้ความบันเทิงกับผู้ชม ทว่าทางการอินโดนีเซียไม่ได้รู้สึกบันเทิงด้วยสักนิด

ข่าวเก่า: สองยูทูบเบอร์เที่ยวบาหลี ทาหน้าแมสก์ทิพย์ โดนยึดพาสปอร์ต-จ่อไล่ออกนอกประเทศ

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีความคืบหน้าตรงที่สองชาวต่างชาติได้แก่นาย Josh Paler Lin ยูทูบเบอร์จากอเมริกา ถือสัญชาติไต้หวัน กับนางแบบอินฟลูเอนเซอร์ Leia Se ชาวรัสเซีย

ทั้งคู่ถูกยึดหนังสือเดินทางหลังจากที่ถ่ายคลิปแต่งหน้าให้เหมือนแมสก์โดยไม่ได้ใส่แมสก์จริง เพื่อแกล้งตบตาคนอื่นเข้าไปเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อทำเป็นคอนเทนต์สนุกบันเทิง

 

.

 

 

Josh Paler Lin มักจะทำคลิปแนวแกล้งคนอยู่บ่อยครั้ง ส่วน Leia Se นั้นก็เป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามประมาณ 25,000 คนบนอินสตาแกรม

และจากการกระทำในคลิปดังกล่าวก็เกิดเป็นกระแสวิจารณ์สับเละเทะไม่มีชิ้นดี ยิ่งโด่งดังในกระแสด้านลบที่หากินกับสถานการณ์ไวรัสแพร่ระบาดที่กลับมารุนแรงขึ้นอีกครั้ง

 

คลิปต้นเรื่องนั้นถูกลบออกไปจากช่องเรียบร้อย แต่ก็ยังถูกนำมารีโพสต์เรื่อยๆ ตามโซเชียลมีเดียต่างๆ

ทั้งนี้โทษของการฝ่าฝืนข้อปฏิบัติการสวมใส่แมสก์ของเกาะบาหลีสำหรับชาวต่างชาติ ครั้งแรกจะโดนปรับเป็นเงิน 2,150 บาท ครั้งที่สองจะถูกเนรเทศออกจากเกาะ

 

 

เจ้าหน้าตำรวจระบุว่าการเนรเทศเป็นโทษที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับทั้งคู่ที่แหกกฎการควบคุมโรคระบาดในตอนนี้ ต้องถูกปรับและถูกเนรเทศออกไปจากเกาะ ไม่เพียงเป็นกระทำการฝ่าฝืนแต่ยังเป็นการจงใจปลุกปั่นให้คนหันมาทำตาม

 

 

แต่ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะออกคลิปชี้แจงนั่งแถลงขอโทษตามมาในภายหลัง การกระทำความผิดถือว่าสำเร็จไปแล้ว ทั้งคู่ถูกควบคุมตัวไปจำคุกอยู่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองบาหลี เพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ขณะที่รอเที่ยวบินส่งตัวกลับไปยังบ้านเกิดไปพร้อมๆ กัน

 

 

Jamaruli Manihuruk หัวหน้าสำนักงานกระทรวงยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนภูมิภาคบาหลีระบุว่า ‘ชาวต่างชาติที่ไม่เคารพกฎหมายและข้อบังคับในอินโดนีเซีย กำลังถูกคว่ำบาตรด้วยการเนรเทศออกนอกประเทศ’

 

ที่มา: newshub, dailymail, cnn


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?