แม่ลั่นไม่ขอยุ่งกับหมาที่ลูกเอามาเลี้ยง แต่ผ่านไปไม่ถึง 24 ชม. แม่ก็เปลี่ยนไป…

Date:

ว่ากันด้วยเรื่องมนุษย์ที่เกลียดสัตว์เลี้ยง #เหมียวขี้ส่อง เชื่อว่า พ่อแม่ของใครหลายๆ คน ไม่ชอบสัตว์เลี้ยง และไม่อนุญาตให้ลูกหลานพาหมาหรือแมวเข้าบ้าน

แต่ แต่ แต่… พ่อแม่ปากแข็งเหล่านี้แหละ ที่มักกลายเป็นคนคลั่งรักสัตว์เลี้ยงมากกว่าใครๆ เหมือนกับเรื่องราวที่เหมียวนำมาให้เพื่อนๆ อ่านในวันนี้

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wattanaphon Prowkaew ได้โพสต์เรื่องราวของแม่ของเธอในกลุ่ม Gluta Story Club ว่า แม่โมโหเมื่อเธอเอาลูกหมาตัวน้อยๆ เข้าบ้าน…

ซึ่งทันทีที่เห็นลูกสาวอุ้มลูกหมาตัวหนึ่งเข้าบ้าน คุณแม่ก็ต่อว่าลูกสาวเป็นชุดใหญ่

 

 

คำพูดแม่ที่ลูกสาวจำได้ชัดเจนคือ “พูดไม่รู้เรื่องหรือไง บอกว่าอย่าเอามาอีก เป็นภาระ จะไปไหนก็ต้องมาห่วงมันอีก เจ็บป่วยขึ้นมา ใครจะดูมัน หาเวรจริงๆ”
และทิ้งท้ายด้วย “เอามาก็เลี้ยงกันเองแล้วกัน ชั้นไม่ยุ่ง ชั้นไม่เลี้ยงนะ”

 

 

แน่นอนว่าตัวหญิงสาวเองก็ตั้งใจจะเลี้ยงน้องหมาเองอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าแม่จะต่อต้านขนาดนี้

สำหรับนุ้งหมาน้อยของหญิงสาว มีชื่อว่า เฌอแตม น้องเป็นเด็กเรียบร้อย และยังไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน แต่มันก็ทำตัวน่ารัก ไร้เดียงสาตามประสาเด็กน้อย

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป ซึ่งยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำ หญิงสาวก็เริ่มสังเกตเห็นท่าทีของแม่ที่เปลี่ยนไป แม่อุ้มน้องเฌอแตม คุยกับมัน เล่นกับมัน เป็นภาพที่ผิดกับก่อนหน้านี้มากๆ

 

จะนอนแล้วหรอลูก

 

ตั้งแต่นั้นมา แม่ก็ไม่ยอมห่างน้องเฌอแตมอีกเลย จะเดินไปไหน ใกล้ไกล เธอจะอุ้มน้องหมาติดตัวไปด้วยเสมอ ถ้านั่ง เธอก็จะไม่นั่งเธอเฉยๆ แต่คุยกับมัน เล่นกับมัน

เจอแบบนี้เข้าไป ลูกสาวถึงกับงงมาก … ไหนบอกไม่เอา ไม่เลี้ยง ไม่ยุ่งไง นี่ยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงเลย แม่เปลี่ยนไปขนาดนี้เชียวหรือ

 

แม่โอ๋ๆ นะ

 

ณ จุดจุดนี้ คุณแม่คลั่งรักน้องเฌอแตมหนักมาก ขนาดมันนอน แม่ยังไม่ลุกไปที่อื่นเลย นั่งเฝ้าตลอดเวลา พร้อมกับใบหน้าที่ยิ้มแย้มและอิ่มเอิบไปด้วยความสุข

 

ให้หนูพักบ้างนะแม่

 

ตกลงนี่หมาแม่หรือหมาลูกกันแน่

 

อ่ะ ดมมันเข้าไป อย่าลืมกินข้าวกินปลาด้วยนะแม่

 

ที่มา Wattanaphon Prowkaew

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...