แม่ลั่นไม่ขอยุ่งกับหมาที่ลูกเอามาเลี้ยง แต่ผ่านไปไม่ถึง 24 ชม. แม่ก็เปลี่ยนไป…

Date:

ว่ากันด้วยเรื่องมนุษย์ที่เกลียดสัตว์เลี้ยง #เหมียวขี้ส่อง เชื่อว่า พ่อแม่ของใครหลายๆ คน ไม่ชอบสัตว์เลี้ยง และไม่อนุญาตให้ลูกหลานพาหมาหรือแมวเข้าบ้าน

แต่ แต่ แต่… พ่อแม่ปากแข็งเหล่านี้แหละ ที่มักกลายเป็นคนคลั่งรักสัตว์เลี้ยงมากกว่าใครๆ เหมือนกับเรื่องราวที่เหมียวนำมาให้เพื่อนๆ อ่านในวันนี้

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wattanaphon Prowkaew ได้โพสต์เรื่องราวของแม่ของเธอในกลุ่ม Gluta Story Club ว่า แม่โมโหเมื่อเธอเอาลูกหมาตัวน้อยๆ เข้าบ้าน…

ซึ่งทันทีที่เห็นลูกสาวอุ้มลูกหมาตัวหนึ่งเข้าบ้าน คุณแม่ก็ต่อว่าลูกสาวเป็นชุดใหญ่

 

 

คำพูดแม่ที่ลูกสาวจำได้ชัดเจนคือ “พูดไม่รู้เรื่องหรือไง บอกว่าอย่าเอามาอีก เป็นภาระ จะไปไหนก็ต้องมาห่วงมันอีก เจ็บป่วยขึ้นมา ใครจะดูมัน หาเวรจริงๆ”
และทิ้งท้ายด้วย “เอามาก็เลี้ยงกันเองแล้วกัน ชั้นไม่ยุ่ง ชั้นไม่เลี้ยงนะ”

 

 

แน่นอนว่าตัวหญิงสาวเองก็ตั้งใจจะเลี้ยงน้องหมาเองอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าแม่จะต่อต้านขนาดนี้

สำหรับนุ้งหมาน้อยของหญิงสาว มีชื่อว่า เฌอแตม น้องเป็นเด็กเรียบร้อย และยังไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน แต่มันก็ทำตัวน่ารัก ไร้เดียงสาตามประสาเด็กน้อย

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป ซึ่งยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำ หญิงสาวก็เริ่มสังเกตเห็นท่าทีของแม่ที่เปลี่ยนไป แม่อุ้มน้องเฌอแตม คุยกับมัน เล่นกับมัน เป็นภาพที่ผิดกับก่อนหน้านี้มากๆ

 

จะนอนแล้วหรอลูก

 

ตั้งแต่นั้นมา แม่ก็ไม่ยอมห่างน้องเฌอแตมอีกเลย จะเดินไปไหน ใกล้ไกล เธอจะอุ้มน้องหมาติดตัวไปด้วยเสมอ ถ้านั่ง เธอก็จะไม่นั่งเธอเฉยๆ แต่คุยกับมัน เล่นกับมัน

เจอแบบนี้เข้าไป ลูกสาวถึงกับงงมาก … ไหนบอกไม่เอา ไม่เลี้ยง ไม่ยุ่งไง นี่ยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงเลย แม่เปลี่ยนไปขนาดนี้เชียวหรือ

 

แม่โอ๋ๆ นะ

 

ณ จุดจุดนี้ คุณแม่คลั่งรักน้องเฌอแตมหนักมาก ขนาดมันนอน แม่ยังไม่ลุกไปที่อื่นเลย นั่งเฝ้าตลอดเวลา พร้อมกับใบหน้าที่ยิ้มแย้มและอิ่มเอิบไปด้วยความสุข

 

ให้หนูพักบ้างนะแม่

 

ตกลงนี่หมาแม่หรือหมาลูกกันแน่

 

อ่ะ ดมมันเข้าไป อย่าลืมกินข้าวกินปลาด้วยนะแม่

 

ที่มา Wattanaphon Prowkaew

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...