สองยูทูบเบอร์เที่ยวบาหลี ทาหน้าแมสก์ทิพย์ โดนยึดพาสปอร์ต-จ่อไล่ออกนอกประเทศ

Date:

สองอินฟลูเอนเซอร์ เอนเตอร์เทนเนอร์ ยูทูบเบอร์ นักทำคอนเทนต์วิดีโอคลิป ถูกยึดพาสปอร์ตหลังจากที่ถ่ายคลิปทำคอนเทนต์เดินซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วยแมสก์ทิพย์ (ทาสีบนหน้า) เพื่อสังเกตว่าคนจะเห็นรึเปล่า

 

 

Josh Paler Lin และ Leia Se ถ่ายคลิปกันที่เกาะบาหลี ขณะที่เดินไปตามทางเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ตและเช่นเดียวกันก็พยายามหลบ

เลี่ยงสายตาคนไม่ให้โดนจับได้

 

 

ตามที่ปรากฎในคลิปนั้นเธอทาสีบริเวณปากให้ดูคล้ายกับแมสก์สีฟ้า มีสีขาวพาดไปถึงบริเวณใบหูให้ดูเหมือนสายรัด และคอนเทนต์นี้ก็โดนถล่มยับจากผู้ชมที่โหมชื่นชมด้วยคำว่า ‘พวกปัญญาอ่อน’

 

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา ทางหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองอินโดนีเซียยืนยันแล้วว่าทั้งคู่โดนยึดพาสปอร์ตโดยเจ้าหน้าที่รัฐและกำลังพิจารณาโทษเนรเทศ โดยที่นาย Josh มีสัญชาติไต้หวัน ขณะที่ Leia มีสัญชาติรัสเซีย

 

 

โฆษกสำนักงานภูมิภาคของกระทรวงกฎหมายและสิทธิมนุษยชนระบุว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทำการสอบสวนทั้งคู่เพื่อพิจารณารายละเอียดต่างๆ ว่าจะไล่ออกนอกประเทศหรือไม่

 

 

ทว่าด้วยกระแสกดดันจากหลายทางต่างก็เห็นตรงกันว่าควรไล่ออกนอกประเทศเพราะพฤติกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่สมควรกระทำ

“ไม่เพียงแต่จะละเมิดกฎ ยังเป็นการจงใจยั่วยุเยาะเย้ยกันอีก มีเพียงแค่การลงโทษเท่านั้นที่พอจะช่วยได้ ไม่ใช่แค่ปรับแต่ต้องไล่ออกนอกประเทศด้วย”

 

 

โดยที่ทางการอินโดนีเซียจะทำการปรับชาวต่างชาติเป็นเงินจำนวน 2,100 บาท หากพบฝ่าฝืนไม่ใส่แมสก์ในที่สาธารณะเป็นครั้งแรก หากพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำอีกอาจจะถูกพิจารณาไล่ออกนอกประเทศ

 

 

ภายหลังจากเกิดผลกระทบใหญ่โตตามมา สองยูทูบเบอร์ก็ได้โพสต์คลิปขอโทษ โดยปรากฎตัวพร้อมกับทีมกฎหมายและอธิบายว่าคลิปนั้นไม่ได้ดูหมิ่นเรื่องการใส่แมสก์หรือไม่ได้จูงใจให้คนไม่ใส่ แต่ที่ทำไปก็เพื่อให้ความบันเทิงเท่านั้น

เพราะตนเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ มีหน้าที่ให้ความบันเทิงกับผู้คน ซึ่งรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าจะได้รับกระแสแง่ลบจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จึงอยากขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

 

ที่มา: @joshpalerlin, @niluhdjelantik

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...