สองยูทูบเบอร์เที่ยวบาหลี ทาหน้าแมสก์ทิพย์ โดนยึดพาสปอร์ต-จ่อไล่ออกนอกประเทศ

Date:

สองอินฟลูเอนเซอร์ เอนเตอร์เทนเนอร์ ยูทูบเบอร์ นักทำคอนเทนต์วิดีโอคลิป ถูกยึดพาสปอร์ตหลังจากที่ถ่ายคลิปทำคอนเทนต์เดินซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วยแมสก์ทิพย์ (ทาสีบนหน้า) เพื่อสังเกตว่าคนจะเห็นรึเปล่า

 

 

Josh Paler Lin และ Leia Se ถ่ายคลิปกันที่เกาะบาหลี ขณะที่เดินไปตามทางเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ตและเช่นเดียวกันก็พยายามหลบ

เลี่ยงสายตาคนไม่ให้โดนจับได้

 

 

ตามที่ปรากฎในคลิปนั้นเธอทาสีบริเวณปากให้ดูคล้ายกับแมสก์สีฟ้า มีสีขาวพาดไปถึงบริเวณใบหูให้ดูเหมือนสายรัด และคอนเทนต์นี้ก็โดนถล่มยับจากผู้ชมที่โหมชื่นชมด้วยคำว่า ‘พวกปัญญาอ่อน’

 

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา ทางหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองอินโดนีเซียยืนยันแล้วว่าทั้งคู่โดนยึดพาสปอร์ตโดยเจ้าหน้าที่รัฐและกำลังพิจารณาโทษเนรเทศ โดยที่นาย Josh มีสัญชาติไต้หวัน ขณะที่ Leia มีสัญชาติรัสเซีย

 

 

โฆษกสำนักงานภูมิภาคของกระทรวงกฎหมายและสิทธิมนุษยชนระบุว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทำการสอบสวนทั้งคู่เพื่อพิจารณารายละเอียดต่างๆ ว่าจะไล่ออกนอกประเทศหรือไม่

 

 

ทว่าด้วยกระแสกดดันจากหลายทางต่างก็เห็นตรงกันว่าควรไล่ออกนอกประเทศเพราะพฤติกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่สมควรกระทำ

“ไม่เพียงแต่จะละเมิดกฎ ยังเป็นการจงใจยั่วยุเยาะเย้ยกันอีก มีเพียงแค่การลงโทษเท่านั้นที่พอจะช่วยได้ ไม่ใช่แค่ปรับแต่ต้องไล่ออกนอกประเทศด้วย”

 

 

โดยที่ทางการอินโดนีเซียจะทำการปรับชาวต่างชาติเป็นเงินจำนวน 2,100 บาท หากพบฝ่าฝืนไม่ใส่แมสก์ในที่สาธารณะเป็นครั้งแรก หากพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำอีกอาจจะถูกพิจารณาไล่ออกนอกประเทศ

 

 

ภายหลังจากเกิดผลกระทบใหญ่โตตามมา สองยูทูบเบอร์ก็ได้โพสต์คลิปขอโทษ โดยปรากฎตัวพร้อมกับทีมกฎหมายและอธิบายว่าคลิปนั้นไม่ได้ดูหมิ่นเรื่องการใส่แมสก์หรือไม่ได้จูงใจให้คนไม่ใส่ แต่ที่ทำไปก็เพื่อให้ความบันเทิงเท่านั้น

เพราะตนเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ มีหน้าที่ให้ความบันเทิงกับผู้คน ซึ่งรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าจะได้รับกระแสแง่ลบจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จึงอยากขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

 

ที่มา: @joshpalerlin, @niluhdjelantik

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...