สองยูทูบเบอร์เที่ยวบาหลี ทาหน้าแมสก์ทิพย์ โดนยึดพาสปอร์ต-จ่อไล่ออกนอกประเทศ

Date:

สองอินฟลูเอนเซอร์ เอนเตอร์เทนเนอร์ ยูทูบเบอร์ นักทำคอนเทนต์วิดีโอคลิป ถูกยึดพาสปอร์ตหลังจากที่ถ่ายคลิปทำคอนเทนต์เดินซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วยแมสก์ทิพย์ (ทาสีบนหน้า) เพื่อสังเกตว่าคนจะเห็นรึเปล่า

 

 

Josh Paler Lin และ Leia Se ถ่ายคลิปกันที่เกาะบาหลี ขณะที่เดินไปตามทางเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ตและเช่นเดียวกันก็พยายามหลบ

เลี่ยงสายตาคนไม่ให้โดนจับได้

 

 

ตามที่ปรากฎในคลิปนั้นเธอทาสีบริเวณปากให้ดูคล้ายกับแมสก์สีฟ้า มีสีขาวพาดไปถึงบริเวณใบหูให้ดูเหมือนสายรัด และคอนเทนต์นี้ก็โดนถล่มยับจากผู้ชมที่โหมชื่นชมด้วยคำว่า ‘พวกปัญญาอ่อน’

 

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา ทางหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองอินโดนีเซียยืนยันแล้วว่าทั้งคู่โดนยึดพาสปอร์ตโดยเจ้าหน้าที่รัฐและกำลังพิจารณาโทษเนรเทศ โดยที่นาย Josh มีสัญชาติไต้หวัน ขณะที่ Leia มีสัญชาติรัสเซีย

 

 

โฆษกสำนักงานภูมิภาคของกระทรวงกฎหมายและสิทธิมนุษยชนระบุว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทำการสอบสวนทั้งคู่เพื่อพิจารณารายละเอียดต่างๆ ว่าจะไล่ออกนอกประเทศหรือไม่

 

 

ทว่าด้วยกระแสกดดันจากหลายทางต่างก็เห็นตรงกันว่าควรไล่ออกนอกประเทศเพราะพฤติกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่สมควรกระทำ

“ไม่เพียงแต่จะละเมิดกฎ ยังเป็นการจงใจยั่วยุเยาะเย้ยกันอีก มีเพียงแค่การลงโทษเท่านั้นที่พอจะช่วยได้ ไม่ใช่แค่ปรับแต่ต้องไล่ออกนอกประเทศด้วย”

 

 

โดยที่ทางการอินโดนีเซียจะทำการปรับชาวต่างชาติเป็นเงินจำนวน 2,100 บาท หากพบฝ่าฝืนไม่ใส่แมสก์ในที่สาธารณะเป็นครั้งแรก หากพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำอีกอาจจะถูกพิจารณาไล่ออกนอกประเทศ

 

 

ภายหลังจากเกิดผลกระทบใหญ่โตตามมา สองยูทูบเบอร์ก็ได้โพสต์คลิปขอโทษ โดยปรากฎตัวพร้อมกับทีมกฎหมายและอธิบายว่าคลิปนั้นไม่ได้ดูหมิ่นเรื่องการใส่แมสก์หรือไม่ได้จูงใจให้คนไม่ใส่ แต่ที่ทำไปก็เพื่อให้ความบันเทิงเท่านั้น

เพราะตนเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ มีหน้าที่ให้ความบันเทิงกับผู้คน ซึ่งรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าจะได้รับกระแสแง่ลบจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จึงอยากขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

 

ที่มา: @joshpalerlin, @niluhdjelantik

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...