ลูกชายก้มกราบตำรวจอินเดีย ขอร้องอย่าถอดถังออกซิเจนของแม่ไปช่วยวีไอพี แม่ผมกำลังจะตาย


3 แชร์, 1 ปลาทู

หญิงชาวอินเดียเสียชีวิตลง หลังจากมีการกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ถอดถังออกซิเจนที่ช่วยพยุงอาการผู้ป่วยนำไปให้กับบุคคลวีไอพีแทน ท่ามกลางการขาดแคลนถังออกซิเจนอย่างหนัก และระบบสาธารณสุขของอินเดียกำลังล้มเหลว เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิดที่รุนแรงมาก

 

 

คลิปวิดีโอนี้กำลังถูกเผยแพร่วนเวียนกระจายไปทั่วโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นชายคนหนึ่งร้องไห้และคุกเข่าขอร้องเจ้าหน้าที่ทั้งก้มและกราบในบริเวณด้านหน้าของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองอัคระ รัฐอุตตรประเทศ

 

“แม่ผมจะตายถ้าคุณเอาถังออกซิเจนของเธอไป” เสียงร่ำไห้ของ Anmol Goyal ลูกชายวัย 22 ปี ขอร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะที่พวกเขาดำเนินการต่อไปโดยไม่สนใจคำร้องขอใดๆ

 

 

เขากับน้องชายวัย 17 ปี ดิ้นรนหาถังออกซิเจนนี้มาด้วยตัวเองหลังจากที่โรงพยาบาลไม่มีรองรับ ทั้งคู่จึงหามาเองนำมาในวอร์ดผู้ป่วยโควิดและตั้งไว้กับข้างๆ เตียงของแม่

ทว่าถังออกซิเจนนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดเพื่อนำไปให่กับบุคคลที่มีความสำคัญมากกว่าแทน (วีไอพี) โดยรายงานดังกล่าวมาจากผู้สื่อข่าวของสำนัก The Times of India

และจากการกระทำเช่นนี้ ส่งผลทำให้แม่ของนาย Anmol Goyal เสียชีวิตภายในสองชั่วโมงให้หลัง

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอัคระปฏิเสธข้อกล่าวหาอย่างหนักแน่น ว่ามันเป็นถังเปล่าที่ถูกถอดนำไปเติม ชายที่ปรากฎอยู่ในคลิปขอถังออกซิเจนจากตำรวจเพื่อเอาไปช่วยญาติ คลิปวิดีโอที่เห็นคือทำให้เข้าใจผิดกันไปหมด

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีการพูดถึงว่ามีการถอดถังออกซิเจนผู้ป่วยคนอื่นนำไปให้กับวีไอพีจริง อย่างที่สื่อกำลังตั้งคำถามหรือไม่…

 

 

ที่มา: timesofindia, @dklavaniaTOI, dailymail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?