ลูกชายก้มกราบตำรวจอินเดีย ขอร้องอย่าถอดถังออกซิเจนของแม่ไปช่วยวีไอพี แม่ผมกำลังจะตาย

Date:

หญิงชาวอินเดียเสียชีวิตลง หลังจากมีการกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ถอดถังออกซิเจนที่ช่วยพยุงอาการผู้ป่วยนำไปให้กับบุคคลวีไอพีแทน ท่ามกลางการขาดแคลนถังออกซิเจนอย่างหนัก และระบบสาธารณสุขของอินเดียกำลังล้มเหลว เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิดที่รุนแรงมาก

 

 

คลิปวิดีโอนี้กำลังถูกเผยแพร่วนเวียนกระจายไปทั่วโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นชายคนหนึ่งร้องไห้และคุกเข่าขอร้องเจ้าหน้าที่ทั้งก้มและกราบในบริเวณด้านหน้าของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองอัคระ รัฐอุตตรประเทศ

 

“แม่ผมจะตายถ้าคุณเอาถังออกซิเจนของเธอไป” เสียงร่ำไห้ของ Anmol Goyal ลูกชายวัย 22 ปี ขอร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะที่พวกเขาดำเนินการต่อไปโดยไม่สนใจคำร้องขอใดๆ

 

 

เขากับน้องชายวัย 17 ปี ดิ้นรนหาถังออกซิเจนนี้มาด้วยตัวเองหลังจากที่โรงพยาบาลไม่มีรองรับ ทั้งคู่จึงหามาเองนำมาในวอร์ดผู้ป่วยโควิดและตั้งไว้กับข้างๆ เตียงของแม่

ทว่าถังออกซิเจนนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดเพื่อนำไปให่กับบุคคลที่มีความสำคัญมากกว่าแทน (วีไอพี) โดยรายงานดังกล่าวมาจากผู้สื่อข่าวของสำนัก The Times of India

และจากการกระทำเช่นนี้ ส่งผลทำให้แม่ของนาย Anmol Goyal เสียชีวิตภายในสองชั่วโมงให้หลัง

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอัคระปฏิเสธข้อกล่าวหาอย่างหนักแน่น ว่ามันเป็นถังเปล่าที่ถูกถอดนำไปเติม ชายที่ปรากฎอยู่ในคลิปขอถังออกซิเจนจากตำรวจเพื่อเอาไปช่วยญาติ คลิปวิดีโอที่เห็นคือทำให้เข้าใจผิดกันไปหมด

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีการพูดถึงว่ามีการถอดถังออกซิเจนผู้ป่วยคนอื่นนำไปให้กับวีไอพีจริง อย่างที่สื่อกำลังตั้งคำถามหรือไม่…

 

 

ที่มา: timesofindia, @dklavaniaTOI, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...