ผู้ว่ายะลาสั่งหน่วยราชการ-ธนาคาร งดบริการคนไม่ฉีดวัคซีน เป็นประเด็นดราม่า ชาวเน็ตตั้งคำถาม?

Date:

แฟนเพจ สวท.เบตง News เผยแพร่ประกาศจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา เรื่อง มาตรการกระตุ้นการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด – 19

โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา ได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ งดให้บริการประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 


จากประกาศฉบับดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ออกมาสรุปได้ว่า ตอนนี้ในพื้นที่ของจังหวัดยะลายังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่อย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก

และยังมีสัดส่วนของการฉีดวัคซีนต่อจำนวนประชากรในจังหวัด ไม่ได้ตามเป้าหมายของทางสาธารณะสุข คือมีคนฉีดวัคซีนเข็มแรกแค่ 62% ของจำนวนประชากร แต่เป้าหมายคือต้องไม่น้อยกว่า 70%

 

ดังนั้นเพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนมาฉีดวัคซีนตามเป้า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลาจึงขอความร่วมมือให้หน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และธนาคาร ให้บริการเฉพาะคนที่ได้ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มแล้วเท่านั้น 

ส่วนใครที่ยังไม่ได้ฉีด ก็สามารถติดต่อที่ว่าการอำเภอเพื่อขอรับการฉีดวัคซีน ได้ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคมเป็นต้นไป 

 

 

ก่อนหน้านี้ทางแฟนเพจของ สวท.เบตง News ได้เผยแพร่ข้อมูลที่บอกว่า ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมเป็นต้นไป ประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลาที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มแรก จะไม่สามารถเข้าละหมาดในมัสยิดทุกแห่งในจังหวัด

ไม่สามารถติดต่องานกับส่วนราชการได้ทุกภาคส่วน และห้ามทำธุรกรรมทางการเงินกับทุกธนาคาร  ซึ่งล่าสุดโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

.

 

แฟนเพจ Sirote Klampaiboon (ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์) ผู้ประกาศข่าวจาก Voice TV ได้แชร์ประกาศดังกล่าวออกไป พร้อมกับตั้งคำถามว่า หากคนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเกิดป่วยจะสามารถใช้บริการในโรงพยาบาลได้หรือไม่

หรือหากคนไม่ได้ฉีดวัคซีนถูกปล้น ตำรวจจะไม่ทำคดีให้เขาหรืออย่างไร ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องนี้

 


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...