ผู้ว่ายะลาสั่งหน่วยราชการ-ธนาคาร งดบริการคนไม่ฉีดวัคซีน เป็นประเด็นดราม่า ชาวเน็ตตั้งคำถาม?

Date:

แฟนเพจ สวท.เบตง News เผยแพร่ประกาศจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา เรื่อง มาตรการกระตุ้นการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด – 19

โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา ได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ งดให้บริการประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 


จากประกาศฉบับดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ออกมาสรุปได้ว่า ตอนนี้ในพื้นที่ของจังหวัดยะลายังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่อย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก

และยังมีสัดส่วนของการฉีดวัคซีนต่อจำนวนประชากรในจังหวัด ไม่ได้ตามเป้าหมายของทางสาธารณะสุข คือมีคนฉีดวัคซีนเข็มแรกแค่ 62% ของจำนวนประชากร แต่เป้าหมายคือต้องไม่น้อยกว่า 70%

 

ดังนั้นเพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนมาฉีดวัคซีนตามเป้า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลาจึงขอความร่วมมือให้หน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และธนาคาร ให้บริการเฉพาะคนที่ได้ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มแล้วเท่านั้น 

ส่วนใครที่ยังไม่ได้ฉีด ก็สามารถติดต่อที่ว่าการอำเภอเพื่อขอรับการฉีดวัคซีน ได้ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคมเป็นต้นไป 

 

 

ก่อนหน้านี้ทางแฟนเพจของ สวท.เบตง News ได้เผยแพร่ข้อมูลที่บอกว่า ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมเป็นต้นไป ประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลาที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มแรก จะไม่สามารถเข้าละหมาดในมัสยิดทุกแห่งในจังหวัด

ไม่สามารถติดต่องานกับส่วนราชการได้ทุกภาคส่วน และห้ามทำธุรกรรมทางการเงินกับทุกธนาคาร  ซึ่งล่าสุดโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

.

 

แฟนเพจ Sirote Klampaiboon (ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์) ผู้ประกาศข่าวจาก Voice TV ได้แชร์ประกาศดังกล่าวออกไป พร้อมกับตั้งคำถามว่า หากคนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเกิดป่วยจะสามารถใช้บริการในโรงพยาบาลได้หรือไม่

หรือหากคนไม่ได้ฉีดวัคซีนถูกปล้น ตำรวจจะไม่ทำคดีให้เขาหรืออย่างไร ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องนี้

 


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...