ตำรวจใช้ “โดรน” ช่วยนกพิราบที่ถูกเชือกพันขาติดกับสายไฟ ร่วงมาอย่างปลอดภัย

Date:

ชีวิตของนกพิราบแค่ตัวเดียว อาจจะไม่สำคัญอะไรมากมาย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกมันควรถูกมองข้ามในช่วงเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด

และนับว่าเป็นความโชคดีของนกพิราบน้อยตัวนี้ ที่ได้พบกับคนที่คิดว่าชีวิตของมันควรค่าแก่การได้รับความช่วยเหลือ

 

 

นี่เป็นคลิปที่ถ่ายจากเมือง Barranca ประเทศเปรู เผยให้เห็นนกพิราบตัวหนึ่ง ห้อยหัวลงมากลางอากาศ และเมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่ามีเชือกพันขาของมัน ซึ่งติดอยู่กับสายไฟ

 

 

นกตัวนั้นติดอยู่บนไฟสายที่สูงมาก และไม่มีใครสามารถเข้าถึงมันได้ แต่แทนที่จะเพิกเฉยต่อมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นคู่หนึ่งตัดสินใจที่จะช่วยเหลือมันด้วยวิธีที่สร้างสรรค์

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมีดคัตเตอร์มาผูกติดกับโดรน เพื่อที่จะบินโดรนให้ไปตัดเชือกที่พันขาของเจ้านก และด้านล่างนี้คือคลิปภารกิจการช่วยเหลือนกพิราบด้วยโดรน

 

ชมคลิป facebook

 

 

การช่วยเหลือนกพิราบด้วยโดรน อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่บอกเลยว่า มันได้ผลนะ แถมใช้เวลาไม่นานด้วย ซึ่งระหว่างที่ตำรวจบินโดรนอยู่นั้น ก็มีชาวบ้านบางคน นำผ้ามารองรับนก เผื่อว่ามันจะตกลงมา

 

 

ทันทีที่เชือกถูกตัด นกพิราบก็บินอยู่กลางอากาสสักพักหนึ่ง ก่อนจะร่วงลงมา เพราะได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเข้าไปจับตัวมัน และจัดการตัดเชือกที่พันขาของมัน

 

 

ขาของนกพิราบบาดเจ็บเล็กน้อย แต่สุขภาพของมันแข็งแรงดี เจ้าหน้าที่จึงส่งมันไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เพื่อตรวจให้แน่ใจอีกที และรักษาอาการบาดเจ็บจนกว่าจะหาย

ไม่มีใครรู้ว่านกพิราบตัวนี้ห้อยโตงเตงบนสายไฟนานแค่ไหน แต่โชคดีที่มันได้รับการช่วยเหลือทันเวลา… ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านที่ไม่เพิกเฉยต่อมัน

 

 

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...