ตำรวจใช้ “โดรน” ช่วยนกพิราบที่ถูกเชือกพันขาติดกับสายไฟ ร่วงมาอย่างปลอดภัย

Date:

ชีวิตของนกพิราบแค่ตัวเดียว อาจจะไม่สำคัญอะไรมากมาย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกมันควรถูกมองข้ามในช่วงเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด

และนับว่าเป็นความโชคดีของนกพิราบน้อยตัวนี้ ที่ได้พบกับคนที่คิดว่าชีวิตของมันควรค่าแก่การได้รับความช่วยเหลือ

 

 

นี่เป็นคลิปที่ถ่ายจากเมือง Barranca ประเทศเปรู เผยให้เห็นนกพิราบตัวหนึ่ง ห้อยหัวลงมากลางอากาศ และเมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่ามีเชือกพันขาของมัน ซึ่งติดอยู่กับสายไฟ

 

 

นกตัวนั้นติดอยู่บนไฟสายที่สูงมาก และไม่มีใครสามารถเข้าถึงมันได้ แต่แทนที่จะเพิกเฉยต่อมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นคู่หนึ่งตัดสินใจที่จะช่วยเหลือมันด้วยวิธีที่สร้างสรรค์

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมีดคัตเตอร์มาผูกติดกับโดรน เพื่อที่จะบินโดรนให้ไปตัดเชือกที่พันขาของเจ้านก และด้านล่างนี้คือคลิปภารกิจการช่วยเหลือนกพิราบด้วยโดรน

 

ชมคลิป facebook

 

 

การช่วยเหลือนกพิราบด้วยโดรน อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่บอกเลยว่า มันได้ผลนะ แถมใช้เวลาไม่นานด้วย ซึ่งระหว่างที่ตำรวจบินโดรนอยู่นั้น ก็มีชาวบ้านบางคน นำผ้ามารองรับนก เผื่อว่ามันจะตกลงมา

 

 

ทันทีที่เชือกถูกตัด นกพิราบก็บินอยู่กลางอากาสสักพักหนึ่ง ก่อนจะร่วงลงมา เพราะได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเข้าไปจับตัวมัน และจัดการตัดเชือกที่พันขาของมัน

 

 

ขาของนกพิราบบาดเจ็บเล็กน้อย แต่สุขภาพของมันแข็งแรงดี เจ้าหน้าที่จึงส่งมันไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เพื่อตรวจให้แน่ใจอีกที และรักษาอาการบาดเจ็บจนกว่าจะหาย

ไม่มีใครรู้ว่านกพิราบตัวนี้ห้อยโตงเตงบนสายไฟนานแค่ไหน แต่โชคดีที่มันได้รับการช่วยเหลือทันเวลา… ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านที่ไม่เพิกเฉยต่อมัน

 

 

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...