ชาวเน็ตแห่แชร์เว็บ “วิกิฮาว-ทู” รวมทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ แต่ก็จะทะแม่งๆ หน่อย

Date:

เดี๋ยวนี้การจะหาความรู้เกี่ยวกับอะไรสักอย่าง ไม่ใช่เรื่องยากเหมือนสมัยก่อนแล้ว แค่มีอินเตอร์เน็ต คุณก็สามารถเสิร์ชหาได้ทุกเรื่องที่อยากรู้… แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะสามารถหาได้สารพัดเรื่องขนาดนี้

วันก่อน #เหมียวขี้ส่อง ไปเจอโพสต์โพสต์หนึ่งจากเพจ ใครสอนให้โพสรูปของกินตอนดึกกกก เป็นการพูดถึงบทความจาก  wikihow.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ฮาว-ทูที่ได้รับความเชื่อถือสูงที่สุดในอินเทอร์เน็ต (ทางเว็บเคลมว่างั้นนะ)

 

 

พอลองกดเสิร์ชดู คือ มันมีทุกฮาว-ทูจริงๆ คือเขียนมาเป็นบทความเลยอะ มีทั้งเรื่องที่เป็นประโยชน์ เรื่องแปลกๆ บางอันตลกมาก รวมไปถึงเรื่องที่แบบว่า ‘อิหยังวะ มีแบบนี้ด้วยหรอ’ จนต้องยกให้เป็นที่สุดของเว็บไซต์ฮาว-ทู

วิธีการใช้งานเว็บไซต์ฮาว-ทู ก็แสนง่าย เพียงแค่คุณเข้าไปที่หน้าเว็บ ก็จะมีช่องให้คุณค้นหา ซึ่งอยู่ใต้ข้อความ วันนี้คุณจะเรียนรู้เรื่องอะไรในวิกิฮาว?

 

 

ส่วนเนื้อหาในแต่บทความของฮาว-ทูนั้นๆ มีการเขียนบรรยายแบบเป็นจริงเป็นจังมาก (แต่ทำไมตอนอ่านเราขำ) บางเรื่องบอกละเอียดเป็นข้อๆ เลย อีกทั้งยังมีการแยกเป็นหมวดหมู่ด้วย…และนี่คือบทความตัวอย่างที่เราคัดมาให้ดูคร่าวๆ

หากอยากอ่านแบบฉบับเต็มก็เข้าเว็บไซต์ที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้ได้เลย ออกตัวก่อนว่าไม่ได้ค่าโฆษณานะ แค่อยากแชร์ให้รู้ว่ามันมีเว็บไซต์แบบนี้จริงๆ (เผื่อใครยังไม่รู้)

 

 

ใครมีเพื่อนมีญาติที่ชอบมานั่งแช่ที่บ้านแล้วรู้สึกไม่โอเค จัดการตามนี้

 

อย่าหาทำ

 

 

มีคนอยากเป็นเมียน้อยด้วยหรอ ถามจริ๊ง!?

 

อยากได้คนนี้ แต่เธอมีแฟนแล้ว ก็แย่งมาเลยสิ

น้อยอกน้อยใจคนในบ้าน เก็บกระเป๋าออกบ้านแป๊บ เดี๋ยวกลับมา

 

 

สำหรับคนรวยเสน่ห์ ทางเลือกเยอะ

 

เอาไว้หลอกแม่ว่าไม่สบาย จะได้ไม่ต้องไปโรงเรียน… ได้หรอ

 

 

หาทำมาก

 

แกล้งตายเอาประกันชีวิตงี้หรอ หรือแกล้งตายหนีตำรวจ

 

 

ถอดกายทิพย์ก็มา

 

เดี๋ยวนะ… ทำเพื่อ??

 

ที่มา ใครสอนให้โพสรูปของกินตอนดึกกกก, wikihow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...