ผอ. มีคำสั่งให้ครู-พนักงานขับรถ ร่วมงานวันเกิด ส.ส. พลังประชารัฐ ทำชาวเน็ตตั้งคำถามสนั่น

Date:

กลายเป็นประเด็นอันโด่งดังที่ผู้คนบนโลกโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์กันในขณะนี้เลยทีเดียว

เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก Korat No เผด็จการ ได้ออกมาเผยคำสั่งของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา ว่าด้วยคำสั่ง “ให้ข้าราชการครูไปราชการ”

โดยในคำสั่งได้ระบุว่า “นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม สมาชิกผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดงานทำบุญวันเกิด ในวันศุกร์ที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๔ ณ บ้านพักอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา”

จากนั้นในคำสั่งได้ร่ายรายชื่อของบุคลากรทั้งหมด 12 คน ที่ต้องเข้าร่วมงานวันเกิดในครั้งนี้ มีทั้งบุคลากรตำแหน่งรองผู้อำนวยการ คุณครู ไปจนถึงคนขับรถ

นอกจากนี้ยังมีการทิ้งท้ายคำสั่งเอาไว้ว่า

“ให้ผู้ที่ได้รับแต่งตั้งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้บังเกิดผลที่ดีต่อโรงเรียนและทางราชการต่อไป”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลายคนต่างตั้งคำถามว่าทำไมบุคลากรของโรงเรียนต้องไปงานวันเกิดของ ส.ส. ด้วย? มันคือหน้าที่ของข้าราชการหรือ?

อีกอย่างวันที่ 31 เป็นวันหยุดราชการแล้ว ทำไมบุคลากรต้องไปปฏิบัติหน้าที่นี้อีก? เรียกได้ว่ามีแต่คำถามเต็มไปหมด จนบางคนลามไปถึงขั้นคาดเดาว่ามีระบบอุปถัมภ์ระหว่าง ผอ. โรงเรียน กับ ส.ส. คนดังกล่าวเลยทีเดียว

 

โพสต์ดังกล่าว: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=423801202762217&id=100053970232566

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...