ชาวเน็ตญี่ปุ่นฉงน มีคนพบ “โทริอิ” ลึกลับในอุโมงค์น้ำท่วม ฮือฮา หรือมันมีอะไรซ่อนอยู่??

Date:

เคยเห็นซุ้มประตูสีแดงๆ ตามศาลเจ้าของญี่ปุ่นกันมาก่อนไหม สิ่งนี่มีชื่อเรียกว่า “โทริอิ” สัญลักษณ์ทางความเชื่อของญี่ปุ่นซึ่งใช้บอกว่าเบื้องหลังเสานี้ คืออาณาเขตของเทพเจ้า และถือเป็นหนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีชื่อของญี่ปุ่นเลย

ดังนั้นเมื่อล่าสุดนี้เอง ในตอนที่ทีมสำรวจของญี่ปุ่นบังเอิญไปพบโทริอิในระหว่างการสำรวจอุโมงค์น้ำท่วม เรื่องราวของเสาที่พบจึงกลายเป็นกระแสพูดคุยในชั่วข้ามคืนได้ไม่ยากเลย

 

 

โดยเรื่องราวของเสาต้นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรกโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @urbex_34 ผู้ซึ่งชื่นชอบในการสำรวจซากปรักหักพังและสถานที่แปลกๆ และนำภาพนี้มาแชร์เพราะเจ้าตัวคิดว่ามันเหมือนฉากในเกมดี

 

 

หลังจากที่ภาพนี้ถูกแชร์ออกไป ก็เริ่มมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่บอกว่าพวกเขารู้สึกเหมือนว่าข้างในโทริอิต้นนี้มีอะไรบางอย่างไม่ธรรมดาอยู่

เพราะมีคนไม่น้อยที่รายงานว่าเห็น “อะไรบางอย่าง” อยู่ที่ด้านตรงข้ามของโทริอิในรูป เกิดเป็นกระแสการพูดคุยไปเรื่อยตั้งแต่โทริอิต้นนี้อาจจะกักอะไรไว้หรือเปล่า หรือหากเราเดินผ่านเสาต้นนี้ไปเราจะไปโผล่ที่ต่างโลกหรือไม่ เรียกได้ว่าแอบหลอนใช้ได้เลย

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ก็มีคนอีกฝั่งหนึ่งเหมือนกันที่บอกว่าสิ่งที่เราเห็นนั้น จริงๆ แล้วน่าจะเป็นแค่แสงสะท้อนจากการถ่ายภาพมากกว่า เพราะในภาพถ่ายอีกมุม ด้านในของเสาก็ไม่ได้มีอะไรแปลกๆ นัก

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพของโทริอิในครั้งนี้ ถือว่ามีความลึกลับน่าค้นหาอย่างไม่น่าเชื่อเลย เพราะไม่เพียงแต่คนส่วนมากจะไม่มีข้อมูลเลยว่าเสานี้ตั้งอยู่ที่ไหนเท่านั้น

แต่ในปัจจุบันเราก็ยังไม่อาจจะทราบได้เลยด้วยว่าเพราะอะไรกัน จึงมีคนนำโทริอิไปตั้งไว้ในอุโมงค์น้ำท่วมแบบนี้ด้วย

 

ที่มาทวิตเตอร์ @urbex_34 และเฟซบุ๊ก Eak SummerSnow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...