ชาวเน็ตญี่ปุ่นฉงน มีคนพบ “โทริอิ” ลึกลับในอุโมงค์น้ำท่วม ฮือฮา หรือมันมีอะไรซ่อนอยู่??

Date:

เคยเห็นซุ้มประตูสีแดงๆ ตามศาลเจ้าของญี่ปุ่นกันมาก่อนไหม สิ่งนี่มีชื่อเรียกว่า “โทริอิ” สัญลักษณ์ทางความเชื่อของญี่ปุ่นซึ่งใช้บอกว่าเบื้องหลังเสานี้ คืออาณาเขตของเทพเจ้า และถือเป็นหนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีชื่อของญี่ปุ่นเลย

ดังนั้นเมื่อล่าสุดนี้เอง ในตอนที่ทีมสำรวจของญี่ปุ่นบังเอิญไปพบโทริอิในระหว่างการสำรวจอุโมงค์น้ำท่วม เรื่องราวของเสาที่พบจึงกลายเป็นกระแสพูดคุยในชั่วข้ามคืนได้ไม่ยากเลย

 

 

โดยเรื่องราวของเสาต้นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรกโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @urbex_34 ผู้ซึ่งชื่นชอบในการสำรวจซากปรักหักพังและสถานที่แปลกๆ และนำภาพนี้มาแชร์เพราะเจ้าตัวคิดว่ามันเหมือนฉากในเกมดี

 

 

หลังจากที่ภาพนี้ถูกแชร์ออกไป ก็เริ่มมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่บอกว่าพวกเขารู้สึกเหมือนว่าข้างในโทริอิต้นนี้มีอะไรบางอย่างไม่ธรรมดาอยู่

เพราะมีคนไม่น้อยที่รายงานว่าเห็น “อะไรบางอย่าง” อยู่ที่ด้านตรงข้ามของโทริอิในรูป เกิดเป็นกระแสการพูดคุยไปเรื่อยตั้งแต่โทริอิต้นนี้อาจจะกักอะไรไว้หรือเปล่า หรือหากเราเดินผ่านเสาต้นนี้ไปเราจะไปโผล่ที่ต่างโลกหรือไม่ เรียกได้ว่าแอบหลอนใช้ได้เลย

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ก็มีคนอีกฝั่งหนึ่งเหมือนกันที่บอกว่าสิ่งที่เราเห็นนั้น จริงๆ แล้วน่าจะเป็นแค่แสงสะท้อนจากการถ่ายภาพมากกว่า เพราะในภาพถ่ายอีกมุม ด้านในของเสาก็ไม่ได้มีอะไรแปลกๆ นัก

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพของโทริอิในครั้งนี้ ถือว่ามีความลึกลับน่าค้นหาอย่างไม่น่าเชื่อเลย เพราะไม่เพียงแต่คนส่วนมากจะไม่มีข้อมูลเลยว่าเสานี้ตั้งอยู่ที่ไหนเท่านั้น

แต่ในปัจจุบันเราก็ยังไม่อาจจะทราบได้เลยด้วยว่าเพราะอะไรกัน จึงมีคนนำโทริอิไปตั้งไว้ในอุโมงค์น้ำท่วมแบบนี้ด้วย

 

ที่มาทวิตเตอร์ @urbex_34 และเฟซบุ๊ก Eak SummerSnow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...