ชาวเน็ตญี่ปุ่นฉงน มีคนพบ “โทริอิ” ลึกลับในอุโมงค์น้ำท่วม ฮือฮา หรือมันมีอะไรซ่อนอยู่??


2 แชร์

เคยเห็นซุ้มประตูสีแดงๆ ตามศาลเจ้าของญี่ปุ่นกันมาก่อนไหม สิ่งนี่มีชื่อเรียกว่า “โทริอิ” สัญลักษณ์ทางความเชื่อของญี่ปุ่นซึ่งใช้บอกว่าเบื้องหลังเสานี้ คืออาณาเขตของเทพเจ้า และถือเป็นหนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีชื่อของญี่ปุ่นเลย

ดังนั้นเมื่อล่าสุดนี้เอง ในตอนที่ทีมสำรวจของญี่ปุ่นบังเอิญไปพบโทริอิในระหว่างการสำรวจอุโมงค์น้ำท่วม เรื่องราวของเสาที่พบจึงกลายเป็นกระแสพูดคุยในชั่วข้ามคืนได้ไม่ยากเลย

 

 

โดยเรื่องราวของเสาต้นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรกโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @urbex_34 ผู้ซึ่งชื่นชอบในการสำรวจซากปรักหักพังและสถานที่แปลกๆ และนำภาพนี้มาแชร์เพราะเจ้าตัวคิดว่ามันเหมือนฉากในเกมดี

 

 

หลังจากที่ภาพนี้ถูกแชร์ออกไป ก็เริ่มมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่บอกว่าพวกเขารู้สึกเหมือนว่าข้างในโทริอิต้นนี้มีอะไรบางอย่างไม่ธรรมดาอยู่

เพราะมีคนไม่น้อยที่รายงานว่าเห็น “อะไรบางอย่าง” อยู่ที่ด้านตรงข้ามของโทริอิในรูป เกิดเป็นกระแสการพูดคุยไปเรื่อยตั้งแต่โทริอิต้นนี้อาจจะกักอะไรไว้หรือเปล่า หรือหากเราเดินผ่านเสาต้นนี้ไปเราจะไปโผล่ที่ต่างโลกหรือไม่ เรียกได้ว่าแอบหลอนใช้ได้เลย

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ก็มีคนอีกฝั่งหนึ่งเหมือนกันที่บอกว่าสิ่งที่เราเห็นนั้น จริงๆ แล้วน่าจะเป็นแค่แสงสะท้อนจากการถ่ายภาพมากกว่า เพราะในภาพถ่ายอีกมุม ด้านในของเสาก็ไม่ได้มีอะไรแปลกๆ นัก

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพของโทริอิในครั้งนี้ ถือว่ามีความลึกลับน่าค้นหาอย่างไม่น่าเชื่อเลย เพราะไม่เพียงแต่คนส่วนมากจะไม่มีข้อมูลเลยว่าเสานี้ตั้งอยู่ที่ไหนเท่านั้น

แต่ในปัจจุบันเราก็ยังไม่อาจจะทราบได้เลยด้วยว่าเพราะอะไรกัน จึงมีคนนำโทริอิไปตั้งไว้ในอุโมงค์น้ำท่วมแบบนี้ด้วย

 

ที่มาทวิตเตอร์ @urbex_34 และเฟซบุ๊ก Eak SummerSnow


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?