ชาวเน็ตเถียงออกรส ดราม่าทำไม Subway ยอดขายไม่ค่อยดีในไทย ตกลงเพราะ “แพง” หรือ “สั่งยาก”


เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินชื่อ Subway กันมาสักครั้ง เพราะนี่คือหนึ่งในแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดที่มีชื่อเสียงมากๆ ของโลก แต่เคยสังเกตกันไหมว่าแบรนด์แซนวิชเจ้านี้ มันไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยนัก

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเรื่องราวของ “สาเหตุ” ที่ Subway ไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทย ก็กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าเล็กๆ ที่คนบนโลกออนไลน์กำลังถกเถียงกันอย่างออกรสเลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ผู้ประกาศข่าว/ผู้สื่อข่าวของช่อง PPTV อย่างคุณ เฟิร์น สุชาดา นิ่มนวล ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า

“Subway ยอดขายไม่ค่อยดีในไทย นักการตลาดวิเคราะห์ว่า พฤติกรรมการบริโภคของคนไทยต่างจากวัฒนธรรมอเมริกัน อีกอย่างคือ คนไทยไม่ค่อยเดินกิน ทานยาก ราคาต่อ 1 ชิ้น ค่อนข้างสูงเทียบกับค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท/วัน .

ปล. ดิฉัน FC ตัวยงเลย BLT Honney oat ไม่ใส่ผัก”

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ดูเผินๆ ก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่ในเฟซบุ๊กเรากลับมีเพจชื่อดังที่มองว่า การที่นักการตลาดวิเคราะห์ว่า คนไทยไม่นิยมกิน Subway เพราะคนไทยไม่ชอบเดินกิน หรือมีรายได้น้อยมันไม่ใช่เรื่องจริงเลย

กลับกันสาเหตุ ที่ Subway ไม่เป็นที่นิยมในไทย เพราะมัน “สั่งยาก” ต่างหาก อะไรผสมอะไรอร่อยก็ไม่รู้ ทำออกมากินได้ไหมก็ต้องลุ้นอีก หลายคนเลยตัดใจไม่สั่งเลยจะดีกว่า

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องออกมาแบบนี้ประเด็นเหตุผลที่ว่าทำไม Subway ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทย จึงกลายเป็นเรื่องถกเถียงกันในโลกออนไลน์ไปในทันที

โดยทั้งสองฝั่งก็มีทั้งคนออกมาสนับสนุนและถกเถียงอย่างออกรส ในขณะที่หลายๆ คนเองก็ออกมาแสดงความเห็นเพิ่มเติมในแบบของตัวเองว่าทำไมกัน Subway  ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเรา

 

.

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง คิดว่าเพราะอะไร Subway ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยนัก มาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาคุณ Fern_Suchada PPTV และ Gthai movie เกย์เว้ยเฮ้ย


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?