ชาวเน็ตเถียงออกรส ดราม่าทำไม Subway ยอดขายไม่ค่อยดีในไทย ตกลงเพราะ “แพง” หรือ “สั่งยาก”

Date:

เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินชื่อ Subway กันมาสักครั้ง เพราะนี่คือหนึ่งในแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดที่มีชื่อเสียงมากๆ ของโลก แต่เคยสังเกตกันไหมว่าแบรนด์แซนวิชเจ้านี้ มันไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยนัก

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเรื่องราวของ “สาเหตุ” ที่ Subway ไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทย ก็กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าเล็กๆ ที่คนบนโลกออนไลน์กำลังถกเถียงกันอย่างออกรสเลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ผู้ประกาศข่าว/ผู้สื่อข่าวของช่อง PPTV อย่างคุณ เฟิร์น สุชาดา นิ่มนวล ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า

“Subway ยอดขายไม่ค่อยดีในไทย นักการตลาดวิเคราะห์ว่า พฤติกรรมการบริโภคของคนไทยต่างจากวัฒนธรรมอเมริกัน อีกอย่างคือ คนไทยไม่ค่อยเดินกิน ทานยาก ราคาต่อ 1 ชิ้น ค่อนข้างสูงเทียบกับค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท/วัน .

ปล. ดิฉัน FC ตัวยงเลย BLT Honney oat ไม่ใส่ผัก”

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ดูเผินๆ ก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่ในเฟซบุ๊กเรากลับมีเพจชื่อดังที่มองว่า การที่นักการตลาดวิเคราะห์ว่า คนไทยไม่นิยมกิน Subway เพราะคนไทยไม่ชอบเดินกิน หรือมีรายได้น้อยมันไม่ใช่เรื่องจริงเลย

กลับกันสาเหตุ ที่ Subway ไม่เป็นที่นิยมในไทย เพราะมัน “สั่งยาก” ต่างหาก อะไรผสมอะไรอร่อยก็ไม่รู้ ทำออกมากินได้ไหมก็ต้องลุ้นอีก หลายคนเลยตัดใจไม่สั่งเลยจะดีกว่า

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องออกมาแบบนี้ประเด็นเหตุผลที่ว่าทำไม Subway ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทย จึงกลายเป็นเรื่องถกเถียงกันในโลกออนไลน์ไปในทันที

โดยทั้งสองฝั่งก็มีทั้งคนออกมาสนับสนุนและถกเถียงอย่างออกรส ในขณะที่หลายๆ คนเองก็ออกมาแสดงความเห็นเพิ่มเติมในแบบของตัวเองว่าทำไมกัน Subway  ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเรา

 

.

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง คิดว่าเพราะอะไร Subway ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยนัก มาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาคุณ Fern_Suchada PPTV และ Gthai movie เกย์เว้ยเฮ้ย

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...