ชาวเน็ตเถียงออกรส ดราม่าทำไม Subway ยอดขายไม่ค่อยดีในไทย ตกลงเพราะ “แพง” หรือ “สั่งยาก”

Date:

เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินชื่อ Subway กันมาสักครั้ง เพราะนี่คือหนึ่งในแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดที่มีชื่อเสียงมากๆ ของโลก แต่เคยสังเกตกันไหมว่าแบรนด์แซนวิชเจ้านี้ มันไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยนัก

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเรื่องราวของ “สาเหตุ” ที่ Subway ไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทย ก็กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าเล็กๆ ที่คนบนโลกออนไลน์กำลังถกเถียงกันอย่างออกรสเลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ผู้ประกาศข่าว/ผู้สื่อข่าวของช่อง PPTV อย่างคุณ เฟิร์น สุชาดา นิ่มนวล ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า

“Subway ยอดขายไม่ค่อยดีในไทย นักการตลาดวิเคราะห์ว่า พฤติกรรมการบริโภคของคนไทยต่างจากวัฒนธรรมอเมริกัน อีกอย่างคือ คนไทยไม่ค่อยเดินกิน ทานยาก ราคาต่อ 1 ชิ้น ค่อนข้างสูงเทียบกับค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท/วัน .

ปล. ดิฉัน FC ตัวยงเลย BLT Honney oat ไม่ใส่ผัก”

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ดูเผินๆ ก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่ในเฟซบุ๊กเรากลับมีเพจชื่อดังที่มองว่า การที่นักการตลาดวิเคราะห์ว่า คนไทยไม่นิยมกิน Subway เพราะคนไทยไม่ชอบเดินกิน หรือมีรายได้น้อยมันไม่ใช่เรื่องจริงเลย

กลับกันสาเหตุ ที่ Subway ไม่เป็นที่นิยมในไทย เพราะมัน “สั่งยาก” ต่างหาก อะไรผสมอะไรอร่อยก็ไม่รู้ ทำออกมากินได้ไหมก็ต้องลุ้นอีก หลายคนเลยตัดใจไม่สั่งเลยจะดีกว่า

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องออกมาแบบนี้ประเด็นเหตุผลที่ว่าทำไม Subway ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทย จึงกลายเป็นเรื่องถกเถียงกันในโลกออนไลน์ไปในทันที

โดยทั้งสองฝั่งก็มีทั้งคนออกมาสนับสนุนและถกเถียงอย่างออกรส ในขณะที่หลายๆ คนเองก็ออกมาแสดงความเห็นเพิ่มเติมในแบบของตัวเองว่าทำไมกัน Subway  ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเรา

 

.

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง คิดว่าเพราะอะไร Subway ถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยนัก มาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาคุณ Fern_Suchada PPTV และ Gthai movie เกย์เว้ยเฮ้ย

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...