ชาวเน็ตเป็นงง เจอภาพแปลกเหมือนงูสามตัวพันอยู่บนต้นไม้ แต่ในภาพไม่มีงูด้วยซ้ำ

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศได้มีภาพถ่ายภาพหนึ่งกลายเป็นกระแสโด่งดังสร้างความแปลกใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

โดยภาพที่ว่ามานั้นเป็นภาพของต้นไม้ต้นหนึ่ง ซึ่งมีสิ่งมีชีวิตคล้ายงูสามหัว หรือไม่ก็งูสามตัวกำลังพันมันอยู่

 

 

แต่สิ่งที่น่าสนใจของภาพที่เราเห็นนี้ คือจริงๆ แล้วสิ่งมีชีวิตที่เราเห็นในภาพนั้น แท้จริงแล้วมันไม่ใช่งูแต่อย่างไร กลับกันมันคือแมลงชนิดหนึ่ง ซึ่งอาศัยรูปร่างของมันหลอกสิ่งมีชีวิตตัวอื่นต่างหาก

นั่นเพราะอ้างอิงจากคุณ Rob N Roll เจ้าของภาพถ่ายนี้ สิ่งที่เราเห็นนั้นจริงๆ แล้วคือ “ผีเสื้อกลางคืน” หรือ “มอธ” (Moth) ที่มีชื่อว่า ผีเสื้อหนอนใบกระท้อน (Attacus Atlas) นั่นเอง

 

 

เจ้ามอธชนิดนี้ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในผีเสื้อกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งถูกพบได้ทั่วไปแม้แต่ในไทย โดยเมื่อโตเต็มวัย พวกมันจะมีอายุอยู่ได้อีกแค่ราวๆ 2 สัปดาห์เพื่อผสมพันธุ์ และลักษณะเด่นอยู่ที่ลวดลายบนปีกซึ่งช่วยให้มันพรางตัวเป็นงู

ซึ่งอย่างในกรณีนี้เป็นไปได้ว่านี่จะเป็นภาพของผีเสื้อหนอนใบกระท้อนสองตัว ซึ่งกำลังปกป้องไข่ของพวกมัน เพื่อรอวันที่ทายาทรุ่นต่อไปจะลืมตาดูโลกนั่นเอง

 

 

แต่ทั้งนี้เองแม้ผีเสื้อหนอนใบกระท้อนจะไม่ใช่แมลงหายากก็ตาม ด้วยขนาดและความแปลกของมัน บ่อยครั้งเวลาผู้คนเห็นมอธชนิดนี้ พวกเขาก็มักจะคิดว่ามันเป็นสัตว์หายากอยู่บ่อยๆ

อย่างในไทยเอง เมื่อปี 2553 ที่จังหวัดชลบุรี เราก็เคยมีเรื่องแตกตื่นเพราะความเข้าใจผิดที่ว่ามาแล้ว

 

ที่มา sanook, dailystar

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...