ตำรวจแคนาดาไขปริศนา ทำไมตั้งแต่ปี 2007 เราถึงมี “เท้ามนุษย์” ถูกซัดมาติดชายฝั่งอยู่บ่อยๆ

Date:

ตั้งแต่ในช่วงปี 2007 เป็นต้นมา พื้นที่แถบชายฝั่งของประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้เกิดเรื่องราวประหลาดขึ้น เมื่อมีผู้คนรายงานการค้นพบ รองเท้าที่มีส่วนเท้าของมนุษย์คาอยู่ ถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายฝั่งอยู่เรื่อยๆ

ถึงขนาดที่ตั้งแต่ปี 2007-2019 เราก็มีส่วนเท้าของมนุษย์ถูกพบในลักษณะนี้มาแล้วมากถึง 21 ครั้ง

 

 

จำนวนการค้นพบที่มากมายขนาดนี้ ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้คนจะเริ่มหวาดกลัวกันว่า

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้จะมาจากฝีมือของฆาตกรต่อเนื่องที่ตำรวจยังจับไม่ได้ มาเฟียที่กำลังกำจัดศพด้วยการให้ไป “นอนกับปลา” ไม่ก็นี่ก็อาจจะเป็นฝีมือของ “สิ่งลึกลับ” ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ไม่ว่าจะจากต่างดาว หรือที่ซ่อนตัวอยู่ได้ทะเลก็ได้

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ แท้จริงแล้วก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอะไรที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิด

นั่นเพราะจากรายงานของตำรวจ ส่วนเท้าของมนุษย์ที่เราเคยพบมาในรูปแบบนี้นั้น จริงๆ แล้วไม่มีอันไหนเลยที่มีร่องรอยของการโดนฆาตกรรมด้วยซ้ำ กลับกันทั้งหมดจะมีจุดร่วมที่คล้ายๆ กันอยู่หนึ่งจุด

นั่นคือส่วนเท้าของมนุษย์เหล่านี้ แทบจะสวมรองเท้าผ้าใบอยู่เสมอแทน

 

 

จุดร่วมนี้เอง ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพอย่างคุณ Barb McLintock สามารถหาคำตอบของปริศนาเท้าถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายฝั่งได้ในที่สุด

เธออธิบายว่าเมื่อศพของมนุษย์ตกลงสู่ท้องทะเลลึก ไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุหรือการฆ่าตัวตาย ร่างกายของผู้ตายจะค่อยๆ จมลงสู่พื้นทะเล และกลายเป็นอาหารแก่เหล่าสัตว์น้ำ

ปัญหาคือสัตว์กินซากเช่น สัตว์จำพวกครัสเตเชียน (กุ้งกั้งปู) โดยมากแล้วมักจะชอบจัดการกับส่วนที่อ่อนนุ่มของร่างกายก่อนส่วนที่หยาบกร้าน ทำให้ในกรณีที่อาหารเป็นมนุษย์พวกมันก็มักจะกัดแทะส่วนข้อเท้าของเราก่อนส่วนอื่นๆ

การกระทำเช่นนี้ทำให้บ่อยครั้ง เท้าของศพจะถูกแนกออกจากร่างกายอย่างรวดเร็วก่อนที่การเน่าสลายใหญ่ๆ จะเริ่มขึ้นเสียอีก และเมื่อเท้าของเราถูกแยกออกจากร่างกายบ่อยครั้งมันก็จะถูกกระแสน้ำพัดจนปลิวห่างออกไปจากร่างในที่สุด

 

 

เท้าที่หลุดออกมานี้แม้ว่าจะมีน้ำหนักลดลงแต่ตามปกติก็จะยังไม่เบาพอที่จะถูกซัดกลับมาจนถึงฝั่งได้บ่อยๆ นัก

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ในช่วงปี 2007 รองเท้าผ้าใบหลายยี่ห้อในโลกกลับเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ขึ้น โดยบริษัทส่วนใหญ่ได้เริ่มทำรองเท้าผ้าใบจากโฟมที่เบาขึ้น รวมถึงมีการทำช่องอากาศที่พื้นรองเท้า

ซึ่งทั้งหมดนี้เองก็ทำให้ส่วนเท้าที่หลุดออกมาจากศพเบามากพอที่จะลอยกลับไปบนผิวน้ำ เพิ่มโอกาสที่มันจะถูกซัดกลับเข้าฝั่งได้สำเร็จให้มากขึ้นไปนั่นเอง

 

 

“เรื่องแบบนี้มันแทบจะเกิดขึ้นจริงๆ ไม่ได้เลยจนกระทั่งเรามีรองเท้าวิ่งที่ลอยน้ำได้ดีมากๆ

ก่อนหน้านี้พวกมันจะจมอยู่ที่ก้นมหาสมุทรก็เท่านั้น”

เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ Barb McLintock ระบุ

ที่มา iflscience และ unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...