ตำรวจแคนาดาไขปริศนา ทำไมตั้งแต่ปี 2007 เราถึงมี “เท้ามนุษย์” ถูกซัดมาติดชายฝั่งอยู่บ่อยๆ

Date:

ตั้งแต่ในช่วงปี 2007 เป็นต้นมา พื้นที่แถบชายฝั่งของประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้เกิดเรื่องราวประหลาดขึ้น เมื่อมีผู้คนรายงานการค้นพบ รองเท้าที่มีส่วนเท้าของมนุษย์คาอยู่ ถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายฝั่งอยู่เรื่อยๆ

ถึงขนาดที่ตั้งแต่ปี 2007-2019 เราก็มีส่วนเท้าของมนุษย์ถูกพบในลักษณะนี้มาแล้วมากถึง 21 ครั้ง

 

 

จำนวนการค้นพบที่มากมายขนาดนี้ ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้คนจะเริ่มหวาดกลัวกันว่า

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้จะมาจากฝีมือของฆาตกรต่อเนื่องที่ตำรวจยังจับไม่ได้ มาเฟียที่กำลังกำจัดศพด้วยการให้ไป “นอนกับปลา” ไม่ก็นี่ก็อาจจะเป็นฝีมือของ “สิ่งลึกลับ” ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ไม่ว่าจะจากต่างดาว หรือที่ซ่อนตัวอยู่ได้ทะเลก็ได้

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ แท้จริงแล้วก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอะไรที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิด

นั่นเพราะจากรายงานของตำรวจ ส่วนเท้าของมนุษย์ที่เราเคยพบมาในรูปแบบนี้นั้น จริงๆ แล้วไม่มีอันไหนเลยที่มีร่องรอยของการโดนฆาตกรรมด้วยซ้ำ กลับกันทั้งหมดจะมีจุดร่วมที่คล้ายๆ กันอยู่หนึ่งจุด

นั่นคือส่วนเท้าของมนุษย์เหล่านี้ แทบจะสวมรองเท้าผ้าใบอยู่เสมอแทน

 

 

จุดร่วมนี้เอง ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพอย่างคุณ Barb McLintock สามารถหาคำตอบของปริศนาเท้าถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายฝั่งได้ในที่สุด

เธออธิบายว่าเมื่อศพของมนุษย์ตกลงสู่ท้องทะเลลึก ไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุหรือการฆ่าตัวตาย ร่างกายของผู้ตายจะค่อยๆ จมลงสู่พื้นทะเล และกลายเป็นอาหารแก่เหล่าสัตว์น้ำ

ปัญหาคือสัตว์กินซากเช่น สัตว์จำพวกครัสเตเชียน (กุ้งกั้งปู) โดยมากแล้วมักจะชอบจัดการกับส่วนที่อ่อนนุ่มของร่างกายก่อนส่วนที่หยาบกร้าน ทำให้ในกรณีที่อาหารเป็นมนุษย์พวกมันก็มักจะกัดแทะส่วนข้อเท้าของเราก่อนส่วนอื่นๆ

การกระทำเช่นนี้ทำให้บ่อยครั้ง เท้าของศพจะถูกแนกออกจากร่างกายอย่างรวดเร็วก่อนที่การเน่าสลายใหญ่ๆ จะเริ่มขึ้นเสียอีก และเมื่อเท้าของเราถูกแยกออกจากร่างกายบ่อยครั้งมันก็จะถูกกระแสน้ำพัดจนปลิวห่างออกไปจากร่างในที่สุด

 

 

เท้าที่หลุดออกมานี้แม้ว่าจะมีน้ำหนักลดลงแต่ตามปกติก็จะยังไม่เบาพอที่จะถูกซัดกลับมาจนถึงฝั่งได้บ่อยๆ นัก

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ในช่วงปี 2007 รองเท้าผ้าใบหลายยี่ห้อในโลกกลับเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ขึ้น โดยบริษัทส่วนใหญ่ได้เริ่มทำรองเท้าผ้าใบจากโฟมที่เบาขึ้น รวมถึงมีการทำช่องอากาศที่พื้นรองเท้า

ซึ่งทั้งหมดนี้เองก็ทำให้ส่วนเท้าที่หลุดออกมาจากศพเบามากพอที่จะลอยกลับไปบนผิวน้ำ เพิ่มโอกาสที่มันจะถูกซัดกลับเข้าฝั่งได้สำเร็จให้มากขึ้นไปนั่นเอง

 

 

“เรื่องแบบนี้มันแทบจะเกิดขึ้นจริงๆ ไม่ได้เลยจนกระทั่งเรามีรองเท้าวิ่งที่ลอยน้ำได้ดีมากๆ

ก่อนหน้านี้พวกมันจะจมอยู่ที่ก้นมหาสมุทรก็เท่านั้น”

เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ Barb McLintock ระบุ

ที่มา iflscience และ unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...