ตำรวจแคนาดาไขปริศนา ทำไมตั้งแต่ปี 2007 เราถึงมี “เท้ามนุษย์” ถูกซัดมาติดชายฝั่งอยู่บ่อยๆ

Date:

ตั้งแต่ในช่วงปี 2007 เป็นต้นมา พื้นที่แถบชายฝั่งของประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้เกิดเรื่องราวประหลาดขึ้น เมื่อมีผู้คนรายงานการค้นพบ รองเท้าที่มีส่วนเท้าของมนุษย์คาอยู่ ถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายฝั่งอยู่เรื่อยๆ

ถึงขนาดที่ตั้งแต่ปี 2007-2019 เราก็มีส่วนเท้าของมนุษย์ถูกพบในลักษณะนี้มาแล้วมากถึง 21 ครั้ง

 

 

จำนวนการค้นพบที่มากมายขนาดนี้ ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้คนจะเริ่มหวาดกลัวกันว่า

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้จะมาจากฝีมือของฆาตกรต่อเนื่องที่ตำรวจยังจับไม่ได้ มาเฟียที่กำลังกำจัดศพด้วยการให้ไป “นอนกับปลา” ไม่ก็นี่ก็อาจจะเป็นฝีมือของ “สิ่งลึกลับ” ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ไม่ว่าจะจากต่างดาว หรือที่ซ่อนตัวอยู่ได้ทะเลก็ได้

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ แท้จริงแล้วก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอะไรที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิด

นั่นเพราะจากรายงานของตำรวจ ส่วนเท้าของมนุษย์ที่เราเคยพบมาในรูปแบบนี้นั้น จริงๆ แล้วไม่มีอันไหนเลยที่มีร่องรอยของการโดนฆาตกรรมด้วยซ้ำ กลับกันทั้งหมดจะมีจุดร่วมที่คล้ายๆ กันอยู่หนึ่งจุด

นั่นคือส่วนเท้าของมนุษย์เหล่านี้ แทบจะสวมรองเท้าผ้าใบอยู่เสมอแทน

 

 

จุดร่วมนี้เอง ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพอย่างคุณ Barb McLintock สามารถหาคำตอบของปริศนาเท้าถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายฝั่งได้ในที่สุด

เธออธิบายว่าเมื่อศพของมนุษย์ตกลงสู่ท้องทะเลลึก ไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุหรือการฆ่าตัวตาย ร่างกายของผู้ตายจะค่อยๆ จมลงสู่พื้นทะเล และกลายเป็นอาหารแก่เหล่าสัตว์น้ำ

ปัญหาคือสัตว์กินซากเช่น สัตว์จำพวกครัสเตเชียน (กุ้งกั้งปู) โดยมากแล้วมักจะชอบจัดการกับส่วนที่อ่อนนุ่มของร่างกายก่อนส่วนที่หยาบกร้าน ทำให้ในกรณีที่อาหารเป็นมนุษย์พวกมันก็มักจะกัดแทะส่วนข้อเท้าของเราก่อนส่วนอื่นๆ

การกระทำเช่นนี้ทำให้บ่อยครั้ง เท้าของศพจะถูกแนกออกจากร่างกายอย่างรวดเร็วก่อนที่การเน่าสลายใหญ่ๆ จะเริ่มขึ้นเสียอีก และเมื่อเท้าของเราถูกแยกออกจากร่างกายบ่อยครั้งมันก็จะถูกกระแสน้ำพัดจนปลิวห่างออกไปจากร่างในที่สุด

 

 

เท้าที่หลุดออกมานี้แม้ว่าจะมีน้ำหนักลดลงแต่ตามปกติก็จะยังไม่เบาพอที่จะถูกซัดกลับมาจนถึงฝั่งได้บ่อยๆ นัก

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ในช่วงปี 2007 รองเท้าผ้าใบหลายยี่ห้อในโลกกลับเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ขึ้น โดยบริษัทส่วนใหญ่ได้เริ่มทำรองเท้าผ้าใบจากโฟมที่เบาขึ้น รวมถึงมีการทำช่องอากาศที่พื้นรองเท้า

ซึ่งทั้งหมดนี้เองก็ทำให้ส่วนเท้าที่หลุดออกมาจากศพเบามากพอที่จะลอยกลับไปบนผิวน้ำ เพิ่มโอกาสที่มันจะถูกซัดกลับเข้าฝั่งได้สำเร็จให้มากขึ้นไปนั่นเอง

 

 

“เรื่องแบบนี้มันแทบจะเกิดขึ้นจริงๆ ไม่ได้เลยจนกระทั่งเรามีรองเท้าวิ่งที่ลอยน้ำได้ดีมากๆ

ก่อนหน้านี้พวกมันจะจมอยู่ที่ก้นมหาสมุทรก็เท่านั้น”

เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ Barb McLintock ระบุ

ที่มา iflscience และ unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...