คลิปเหตุการณ์จริง โจรปล้นลุงกำลังเติมน้ำมัน ลุงคว้าหัวจ่าย ยิงน้ำมันสู้ โจรหนีเตลิดเลย

Date:

ถ้าคุณกำลังเติมน้ำมันอยู่ แล้วโดนคนร้ายมาขนาบข้าง กรูลงมา 3 คนหวังจะปล้นคุณ จะทำยังไงล่ะ?

เอาล่ะ แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นได้ยากในไทย (มั้ง) แต่เรามีกรณีศึกษาจากประเทศชิลีมาฝากกันครับ

 

 

คือปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในชิลี เป็นปั๊มแบบบริการตัวเอง กล่าวคือลูกค้าจะต้องไปจัดการจ่ายเงินเองที่ตู้ แล้วก็เป็นคนเอาหัวจ่ายมาเสียบเติมน้ำมันเองตามที่ได้จ่ายไปแล้ว

ข้อดีของการเติมแบบนี้ ก็เพื่อลดการจ้างงานเด็กปั๊มนั่นเอง แต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่ บางปั๊มก็แทบจะไม่มีคนงาน และกลายเป็นเป้าของการเกิดอาชญากรรมได้เช่นกัน

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้นนะครับ

 

ล่าสุดมีคลิปหนึ่งกำลังเป็นกระแสไวรัล เพราะขณะที่ชายชาวชิลีกำลังเติมน้ำมันอยู่ จู่ๆ ก็มีโจรขับรถตู้มา แล้วเปิดประตูด้านข้าง กระโดดลงจากรถ หมายจะเข้ามาปล้นทรัพย์

จังหวะนั้นคุณลุงผู้มีหัวจ่ายน้ำมันอยู่ในมือ ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ก็เลยตัดสินใจใช้  “หัวจ่าย” แทนอาวุธปืน ซึ่งมีน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นกระสุน ยิงใส่กลุ่มโจรทันที

 

ดูคลิปในเวอร์ชัน Reddit และ Twitter

(บางคนคลิปแรกอาจจะไม่ขึ้น ให้กดดูคลิปที่สองนะครับ)

.

 

 

เริ่มจากโจรคนแรกที่กระโดดลงมา โดนยิงจนต้องหนี ตามมาด้วยคนที่กระโดดตามมา

 

คนที่วิ่งอ้อมรถมาด้านข้าง คุณลุงก็ไหวตัวทัน หันไปยิงใส่จนต้องเผ่นอีก

 

ยิงน้ำมันเข้าไปในเบาะรถเนี่ย ถ้าจะทำลายหลักฐานไม่ให้ตำรวจตามเจอ คงต้องเผารถทิ้งละมั้ง

 

ชาวเน็ตอเมริกันที่ได้เห็นคลิปดังกล่าวเป็นกระแสบน Reddit ก็เข้ามาร่วมคอมเมนต์เฮฮากันเต็มที่ ส่วนหนึ่งก็ชื่นชมการตั้งสติป้องกันตัวของคุณลุง อีกส่วนก็ยกย่องหัวจ่ายที่พุ่งได้แรงซะเหลือเกิน

งานนี้ไม่มีรายงานว่าตำรวจสามารถตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้หรือไม่ แต่เชื่อว่านี่คงจะเป็นบทเรียนของโจรกลุ่มนี้ไปอีกนานพอสมควรเลยล่ะ!!

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

jalopnik, reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...