คลิปเหตุการณ์จริง โจรปล้นลุงกำลังเติมน้ำมัน ลุงคว้าหัวจ่าย ยิงน้ำมันสู้ โจรหนีเตลิดเลย

Date:

ถ้าคุณกำลังเติมน้ำมันอยู่ แล้วโดนคนร้ายมาขนาบข้าง กรูลงมา 3 คนหวังจะปล้นคุณ จะทำยังไงล่ะ?

เอาล่ะ แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นได้ยากในไทย (มั้ง) แต่เรามีกรณีศึกษาจากประเทศชิลีมาฝากกันครับ

 

 

คือปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในชิลี เป็นปั๊มแบบบริการตัวเอง กล่าวคือลูกค้าจะต้องไปจัดการจ่ายเงินเองที่ตู้ แล้วก็เป็นคนเอาหัวจ่ายมาเสียบเติมน้ำมันเองตามที่ได้จ่ายไปแล้ว

ข้อดีของการเติมแบบนี้ ก็เพื่อลดการจ้างงานเด็กปั๊มนั่นเอง แต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่ บางปั๊มก็แทบจะไม่มีคนงาน และกลายเป็นเป้าของการเกิดอาชญากรรมได้เช่นกัน

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้นนะครับ

 

ล่าสุดมีคลิปหนึ่งกำลังเป็นกระแสไวรัล เพราะขณะที่ชายชาวชิลีกำลังเติมน้ำมันอยู่ จู่ๆ ก็มีโจรขับรถตู้มา แล้วเปิดประตูด้านข้าง กระโดดลงจากรถ หมายจะเข้ามาปล้นทรัพย์

จังหวะนั้นคุณลุงผู้มีหัวจ่ายน้ำมันอยู่ในมือ ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ก็เลยตัดสินใจใช้  “หัวจ่าย” แทนอาวุธปืน ซึ่งมีน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นกระสุน ยิงใส่กลุ่มโจรทันที

 

ดูคลิปในเวอร์ชัน Reddit และ Twitter

(บางคนคลิปแรกอาจจะไม่ขึ้น ให้กดดูคลิปที่สองนะครับ)

.

 

 

เริ่มจากโจรคนแรกที่กระโดดลงมา โดนยิงจนต้องหนี ตามมาด้วยคนที่กระโดดตามมา

 

คนที่วิ่งอ้อมรถมาด้านข้าง คุณลุงก็ไหวตัวทัน หันไปยิงใส่จนต้องเผ่นอีก

 

ยิงน้ำมันเข้าไปในเบาะรถเนี่ย ถ้าจะทำลายหลักฐานไม่ให้ตำรวจตามเจอ คงต้องเผารถทิ้งละมั้ง

 

ชาวเน็ตอเมริกันที่ได้เห็นคลิปดังกล่าวเป็นกระแสบน Reddit ก็เข้ามาร่วมคอมเมนต์เฮฮากันเต็มที่ ส่วนหนึ่งก็ชื่นชมการตั้งสติป้องกันตัวของคุณลุง อีกส่วนก็ยกย่องหัวจ่ายที่พุ่งได้แรงซะเหลือเกิน

งานนี้ไม่มีรายงานว่าตำรวจสามารถตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้หรือไม่ แต่เชื่อว่านี่คงจะเป็นบทเรียนของโจรกลุ่มนี้ไปอีกนานพอสมควรเลยล่ะ!!

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

jalopnik, reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...