ชาวบ้านงง พบ “ก้นหอยประหลาด” เหนือน่านฟ้าประเทศวานูอาตู นักวิทย์คาดอาจเป็นจรวดจากจีน

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกเรื่องราวของวัตถุลึกลับบนท้องฟ้า ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากไปแล้ว

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา เหนือน่านฟ้าของนิวแคลิโดเนียและประเทศวานูอาตู ได้เกิดเหตุผู้คนจำนวนมากพบเห็นวัตถุประหลาดรูปร่างคล้ายก้นหอย หมุนเคลื่อนตัวบนท้องฟ้าอย่างช้าๆ สร้างความประหลาดใจแก่ผู้คนเป็นอย่างมาก

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลาราวๆ 6 โมงเย็น และถูกจับภาพไว้ได้โดยประชาชนจำนวนมาก ก่อนที่เรื่องดังกล่าวจะทราบไปถึงหูของสมาคมดาราศาสตร์ Association Calédonienne d’Astronomie (ACA) ซึ่งต่อมาได้รายงานเพิ่มเติมว่า

“ปรากฏการณ์ประหลาดนี้ มีพยานพบเห็นหลายคนทั้งในเมือง ยาเต้ ทีโอ ตอนตูต้า และในประเทศวานูอาตู…

จากการวิจัยเบื้องต้นของเรา ดูเหมือนปรากฏการณ์เดียวที่คล้ายคลึงกันกับเหตุการณ์นี้จะเป็นเหตุการณ์ที่ชื่อ Norway Spiral ที่เกิดขึ้นในปี 2009″

 

วิดีโอก้นหอยลึกลับจาก Association Calédonienne d’Astronomie

 

อ้างอิงจากข้อมูลในอดีต ดูเหมือนว่า Norway Spiral ในปี 2009 นั้น แท้จริงแล้วจะเกิดจากการที่ ขีปนาวุธ Bulava ของรัสเซียเกิดความผิดพลาด ทำให้มันหมุนควงกลางอากาศจนเกิดเป็นรูปคล้ายก้นหอย ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่รัฐบาลรัสเซียยืนยันแล้ว

ดังนั้นความคล้ายกันในจุดนี้ จึงอาจแสดงความเป็นไปได้ที่ว่าวัตถุลึกลับบนท้องฟ้าในครั้งนี้เองก็มาจากจรวดเช่นกัน

 

Norway Spiral จากปี 2009

 

ความเป็นไปได้นี้เองทำให้ต่อมาทาง ACA ก็ตัดสินใจติดต่อไปหา โจนาธาน แมคโดเวลล์ นักดาราศาสตร์ชาวอเมริกัน ผู้บันทึกรายการการซ้อมรบและการปล่อยจรวดทั้งหมดบนโลกไว้เพื่อสอบถามเกี่ยวกับก้นหอยดังกล่าวดู

และมันก็เป็นที่นี่เองซึ่ง ACA ได้รับการยืนยันว่าเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ได้มีเหตุการณ์ประเทศจีนปล่อยจรวด Long March 2C ส่งดาวเทียม 4 ดวงสู่วงโคจรจริงๆ

 

 

ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงเลย ที่ก้นหอยซึ่งเหล่าผู้คนเห็นนั้น จะมาจากชิ้นส่วนของจรวดอันนี้

 

ที่มา iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...