“บารัค โอบามา” คาด เราอาจมี “ศาสนาใหม่” ในวันที่ “มนุษย์ต่างดาว” ปรากฏตัวต่อมนุษย์จริงๆ

Date:

ด้วยความที่ในช่วงหลัง กระแสข่าวเรื่องราวเกี่ยวกับ UFO ในสหรัฐได้กลับมาเป็นที่โด่งดังอีกครั้ง เชื่อว่าคงมีหลายคนไม่น้อยเลย ที่อยากจะมีโอกาสได้ถามประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ตรงๆ ดูว่า ตกลงแล้วเจ้า UFO นั้นเป็นของที่มีตัวตนจริงๆ หรือไม่

ดังนั้นแล้ว มันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่เมื่ออดีตประธานาธิบดีอย่าง “บารัค โอบามา” ได้มีโอกาสเข้าไปให้สัมภาษณ์ในรายการ “Late Late Show” ของ “เจมส์ คอร์เดน” หนึ่งในคำถามที่คนในรายการสงสัยที่สุด จึงไม่พ้นเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวเป็นแน่

 

 

โดยในรายการนี้นักแสดงตลกอย่าง “เร็กกี้ วัตส์” ได้สอบถามอดีตประธานาธิบดีว่าเขานั้น มีทฤษฎีใดๆ เกี่ยวกับ UFO (วัตถุบินที่ไม่สามารถระบุได้) หรือ UAP (ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้) หรือไม่

ซึ่งสำหรับเรื่องนี้คำตอบของคุณบารัค โอบามาก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเขานั้นบอกว่า

 

“เมื่อพูดถึงมนุษย์ต่างดาว มันมีบางอย่างที่ผมไม่สามารถบอกคุณออกอากาศได้

ความจริงก็คือตอนผมเข้าไปรับตำแหน่ง ผมเคยถามแล้วว่า เรามีห้องทดลองที่เราเก็บตัวอย่างเอเลี่ยนและยานอวกาศไว้ไหม

ในเวลานั้น พวกเขารวบรวมข้อมูลนิดหน่อย และตอบผมว่าไม่

แต่ตกลงแล้วความจริงคืออะไรกันแน่ เพราะผมจริงจังเลยนะ เรามีภาพและบันทึกของวัตถุบนท้องฟ้าที่เราไม่รู้แน่ชัดว่ามันคืออะไร

เราไม่สามารถอธิบายได้ว่าพวกมันเคลื่อนที่ หรือมีวิถีการบิน อย่างไร พวกมันไม่มีแม้แต่รูปแบบที่อธิบายได้ง่ายๆ ด้วยซ้ำ”

 

 

นี่นับว่าเป็นคำตอบที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว แต่มันก็ยังไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับทฤษฎีมนุษย์ต่างดาวที่เราได้รับมาจากอดีตประธานาธิบดีคนนี้แต่อย่างไร

นั่นเพราะเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ในการสัมภาษณ์กับนักข่าวอย่างคุณ “เอสรา ไคลน์” นายโอบามาก็ได้แสดงแนวคิดที่น่าสนใจต่อตัวตนของมนุษย์ต่างดาวว่า

แม้เราจะพบพวกเขาจริงๆ แต่โลกก็คงจะไม่เปลี่ยนไปมากนัก แม้ว่าในสังคมคงจะมีการเปลี่ยนแปลงไม่น้อยเลยก็ตาม

 

 

“มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่มันจะไม่เปลี่ยนระบบการเมืองของผมเลย

เพราะการเมืองทั้งหมดของผมตั้งอยู่บนแนวคิดที่ว่าเราคือสิ่งมีชีวิตเล็กๆ บนจุดเล็กๆ ที่ลอยอยู่กลางอวกาศอยู่แล้ว

แต่ในขณะเดียวกันเราก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีการโต้เถียงกันในทันที เช่น เราจำเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นกับระบบอาวุธเพื่อป้องกันตัวเอง

มันจะต้องมีศาสนาใหม่ปรากฏขึ้นเป็นแน่

และใครจะไปรู้ว่าเราจะหาเรื่องแบบไหนมาทะเลาะกันอีก

เพราะในท้ายที่สุดแล้วพวกเราก็เก่งในการสร้างข้อโต้แย้งให้กันและกันมิใช่รึ”

 

ที่มา iflscience, The Ezra Klein Show และ The Late Late Show

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...