ชาวเมียนมาร์ปลุกกระแสต่อต้าน อาเซียน หลังเลขาธิการอาเซียน เข้าพบมินห์อ่องหล่าย ผู้นำรัฐประหาร 

Date:

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา มีรายงานข่าวออกมาว่า มินห์ อ่องหล่าย ผู้นำสูงสุดของกองทัพเมียนมาร์ และผู้นำการทำรัฐประหาร

ได้เข้าพบกับ Lim Jock Hoi เลขาธิการแห่งประชาคมอาเซียน และ Erywan Pehin Yusof รมว.กระทรวงการต่างประเทศของประเทศบรูไน ที่กรุงเนปิดอว์

ข่าวดังกล่าว ทำให้ชาวเมียนมาร์หลายคนผิดหวังและไม่พอใจอย่างมาก ที่ทางตัวแทนจากอาเซียน ได้เข้ามาพบมินห์ อ่องหล่าย เป็นเหมือนการแสดงท่าทีสนับสนุนผู้นำรัฐประหารที่เข้ามายึดอำนาจไปจากประชาชน

และได้เกิดเป็นกระแสต่อต้านประชาคมอาเซียนขึ้นมา ทำให้เกิดแฮชแท็ก #RejectCoupRejectAsean และ #ShameOnYouASEAN ขึ้นมาเป็นกระแสบนสื่อโซเชียลในประเทศเมียนมาร์

รวมถึงทำให้ผู้ประท้วงชาวเมียนมาร์กลุ่มหนึ่ง ได้ทำการเผาธงอาเซียน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความผิดหวังที่พวกเขามีต่อประชาคมอาเซียน

สำหรับการรัฐประหารที่เมียนมาร์ ได้เกิดขึนเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021 ทำให้เกิดการประท้วงขึ้นทั่วประเทศ และรายงานล่าสุดระบุว่ามีผู้ประท้วงเสียชีวิตแล้วมากกว่า 818 คน เป็นเด็ก 44 คน และคนที่ถูกจับกุมมีไม่ต่ำกว่า 4,296 คน

 

 

 

ที่มา : nikkei, MayWongCNA

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...