ชาวเมียนมาร์ปลุกกระแสต่อต้าน อาเซียน หลังเลขาธิการอาเซียน เข้าพบมินห์อ่องหล่าย ผู้นำรัฐประหาร 

Date:

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา มีรายงานข่าวออกมาว่า มินห์ อ่องหล่าย ผู้นำสูงสุดของกองทัพเมียนมาร์ และผู้นำการทำรัฐประหาร

ได้เข้าพบกับ Lim Jock Hoi เลขาธิการแห่งประชาคมอาเซียน และ Erywan Pehin Yusof รมว.กระทรวงการต่างประเทศของประเทศบรูไน ที่กรุงเนปิดอว์

ข่าวดังกล่าว ทำให้ชาวเมียนมาร์หลายคนผิดหวังและไม่พอใจอย่างมาก ที่ทางตัวแทนจากอาเซียน ได้เข้ามาพบมินห์ อ่องหล่าย เป็นเหมือนการแสดงท่าทีสนับสนุนผู้นำรัฐประหารที่เข้ามายึดอำนาจไปจากประชาชน

และได้เกิดเป็นกระแสต่อต้านประชาคมอาเซียนขึ้นมา ทำให้เกิดแฮชแท็ก #RejectCoupRejectAsean และ #ShameOnYouASEAN ขึ้นมาเป็นกระแสบนสื่อโซเชียลในประเทศเมียนมาร์

รวมถึงทำให้ผู้ประท้วงชาวเมียนมาร์กลุ่มหนึ่ง ได้ทำการเผาธงอาเซียน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความผิดหวังที่พวกเขามีต่อประชาคมอาเซียน

สำหรับการรัฐประหารที่เมียนมาร์ ได้เกิดขึนเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021 ทำให้เกิดการประท้วงขึ้นทั่วประเทศ และรายงานล่าสุดระบุว่ามีผู้ประท้วงเสียชีวิตแล้วมากกว่า 818 คน เป็นเด็ก 44 คน และคนที่ถูกจับกุมมีไม่ต่ำกว่า 4,296 คน

 

 

 

ที่มา : nikkei, MayWongCNA

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...