‘เคนคุง’ น้องหมาชิบะขายมันเผาแห่งฮอกไกโด ได้จากไปแล้วด้วยอาการป่วย


ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ได้เกิดเป็นกระแสฮือฮาขึ้นมา เมื่อร้านขายมันหวานเผาแห่งหนึ่งที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีคนขายเป็น ‘น้องหมาชิบะ’

สร้างความน่ารักน่าเอ็นดู ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนอยากไปอุดหนุนร้านมันเผาแห่งนี้กัน หากมีโอกาสได้มีเที่ยวที่ฮอกไกโด

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านมันหวานแห่งนี้คือ ป้ายที่เขียนไว้ด้วยภาษาไทยว่า “มันเผา น้องหมา 200 เยน” ก็ยิ่งได้ใจนักท่องเที่ยวชาวไทยมากยิ่งขึ้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ซุ้มขายมันหวานญี่ปุ่น กับคนขายหน้าหมา ให้ลูกค้าหยิบเอง-จ่ายเงินเอง คนขายยืนยิ้มอย่างเดียว

 

.

 

โดยสุนัขที่ทำหน้าที่เฝ้าร้านนั้น มีชื่อว่า ‘เคน’ หรือเรียกกันว่าเคนคุง เป็นสุนัขพันธ์ชิบะเพศผู้ ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2019 มีการระบุว่าเคนคุงมีอายุราว 3 ปี หมายความว่าปีนี้ เคนคุงจะมีอายุราว 5 ปี

ส่วนร้านขายมันเผานั้น จะใช้เป็นระบบบริการตนเอง ลูกค้าที่เข้ามาซื้อสามารถเลือกหยิบได้เลย และจ่ายเงินลงในกล่องที่ตั้งอยู่หน้าซุ้ม ราคาก็ตกอยู่ที่ชิ้นละ 200 เยน (ราว 60 บาท)

อีกทั้งยังมีป้ายระบุไว้ด้วยว่า “ผมเป็นหมา ผมไปหาเงินทอนให้ไม่ได้” นั่นหมายความว่า เมื่อต้องมีการทอนเงิน ลูกค้าก็ต้องจัดการเอง

และน้องก็มีช่วงวันหยุดทำงานเหมือนกับพนักงานทั่วไปเช่นเดียวกัน (นั่นหมายความว่าบางวันน้องอาจจะไม่อยู่เฝ้าร้าน)

 

 

แต่ทั้งนี้ ได้มีข่าวเศร้าออกมาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากที่ ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @ImoyaKen ที่เป็นเจ้าของของเคนคุง ได้ออกมาเผยว่า เคนคุงได้จากไปแล้วในวันที่ 6 มิถุนายน เวลา 12.50 น. ตามเวลาของประเทศญี่ปุ่น

 

 

ทั้งนี้ ไม่มีการระบุสาเหตุว่าเคนคุงจากไปด้วยเหตุผลอะไร แต่ก่อนหน้านี้เจ้าของได้เผยผ่านทวิตเตอร์ในวันที่ 31 พฤษภาคมว่า เคนคุงมีอาการป่วย จึงมีการพาไปหาหมอ

และต่อมาในวันที่ 5 มิถุนายน ก็มีการอัปเดตว่าเคนคุงได้กลับบ้านมาแล้ว แต่ยังต้องพึ่งพาเครื่องมือช่วยรักษาอาการป่วยอยู่

 

 

หลังเคนคุงจากไปแล้ว เจ้าของระบุว่าเคนคุงมีความสุขมากแล้ว จากความรักที่ได้มาจากทุกคนที่รักและเอ็นดูเคนคุงเสมอมา และเขาก็ขอขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนเสมอมา

ส่วนพวกเราทีมงาน CatDumb เองก็ขอเสียใจจากการจากไปของเคนคุงด้วยเช่นกันครับ หลับให้สบายนะเคนคุง…

 

 

ที่มา : ImoyaKen


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format