‘เคนคุง’ น้องหมาชิบะขายมันเผาแห่งฮอกไกโด ได้จากไปแล้วด้วยอาการป่วย

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ได้เกิดเป็นกระแสฮือฮาขึ้นมา เมื่อร้านขายมันหวานเผาแห่งหนึ่งที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีคนขายเป็น ‘น้องหมาชิบะ’

สร้างความน่ารักน่าเอ็นดู ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนอยากไปอุดหนุนร้านมันเผาแห่งนี้กัน หากมีโอกาสได้มีเที่ยวที่ฮอกไกโด

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านมันหวานแห่งนี้คือ ป้ายที่เขียนไว้ด้วยภาษาไทยว่า “มันเผา น้องหมา 200 เยน” ก็ยิ่งได้ใจนักท่องเที่ยวชาวไทยมากยิ่งขึ้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ซุ้มขายมันหวานญี่ปุ่น กับคนขายหน้าหมา ให้ลูกค้าหยิบเอง-จ่ายเงินเอง คนขายยืนยิ้มอย่างเดียว

 

.

 

โดยสุนัขที่ทำหน้าที่เฝ้าร้านนั้น มีชื่อว่า ‘เคน’ หรือเรียกกันว่าเคนคุง เป็นสุนัขพันธ์ชิบะเพศผู้ ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2019 มีการระบุว่าเคนคุงมีอายุราว 3 ปี หมายความว่าปีนี้ เคนคุงจะมีอายุราว 5 ปี

ส่วนร้านขายมันเผานั้น จะใช้เป็นระบบบริการตนเอง ลูกค้าที่เข้ามาซื้อสามารถเลือกหยิบได้เลย และจ่ายเงินลงในกล่องที่ตั้งอยู่หน้าซุ้ม ราคาก็ตกอยู่ที่ชิ้นละ 200 เยน (ราว 60 บาท)

อีกทั้งยังมีป้ายระบุไว้ด้วยว่า “ผมเป็นหมา ผมไปหาเงินทอนให้ไม่ได้” นั่นหมายความว่า เมื่อต้องมีการทอนเงิน ลูกค้าก็ต้องจัดการเอง

และน้องก็มีช่วงวันหยุดทำงานเหมือนกับพนักงานทั่วไปเช่นเดียวกัน (นั่นหมายความว่าบางวันน้องอาจจะไม่อยู่เฝ้าร้าน)

 

 

แต่ทั้งนี้ ได้มีข่าวเศร้าออกมาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากที่ ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @ImoyaKen ที่เป็นเจ้าของของเคนคุง ได้ออกมาเผยว่า เคนคุงได้จากไปแล้วในวันที่ 6 มิถุนายน เวลา 12.50 น. ตามเวลาของประเทศญี่ปุ่น

 

 

ทั้งนี้ ไม่มีการระบุสาเหตุว่าเคนคุงจากไปด้วยเหตุผลอะไร แต่ก่อนหน้านี้เจ้าของได้เผยผ่านทวิตเตอร์ในวันที่ 31 พฤษภาคมว่า เคนคุงมีอาการป่วย จึงมีการพาไปหาหมอ

และต่อมาในวันที่ 5 มิถุนายน ก็มีการอัปเดตว่าเคนคุงได้กลับบ้านมาแล้ว แต่ยังต้องพึ่งพาเครื่องมือช่วยรักษาอาการป่วยอยู่

 

 

หลังเคนคุงจากไปแล้ว เจ้าของระบุว่าเคนคุงมีความสุขมากแล้ว จากความรักที่ได้มาจากทุกคนที่รักและเอ็นดูเคนคุงเสมอมา และเขาก็ขอขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนเสมอมา

ส่วนพวกเราทีมงาน CatDumb เองก็ขอเสียใจจากการจากไปของเคนคุงด้วยเช่นกันครับ หลับให้สบายนะเคนคุง…

 

 

ที่มา : ImoyaKen

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...