โทนี่แว้นมอเตอร์ไซค์ ภาพที่กลายเป็นมีมสุดฮา แต่เบื้องหลังมีดราม่าเบาๆ

Date:

โทนี่แว้นมอเตอร์ไซค์ ภาพที่กลายเป็นมีมสุดฮา แต่เบื้องหลังมีดราม่าเบาๆ

หลังจากที่เมื่อวานนี้ #เหมียวเฟนเดอร์ ทำคอนเทนต์นำเสนอเรื่อง “ส่องรถประจำตำแหน่งลุงตู่” ไป

คอนเทนต์ดังกล่าว : https://www.facebook.com/CatDumbNews/posts/5156483904394357

ได้มีลูกเพจท่านหนึ่งเอารูป ‘ลุงโทนี่แว้นมอเตอร์ไซค์’ มาโพสต์ พร้อมแคปชั่นว่า มาแล้วครับน้องๆ ขับให้เด็กมันดู” ซึ่งก็ได้รับการกดถูกใจทะลุ 100 ไลก์ กลายเป็นหนึ่งในท็อปคอมเมนต์

ทีนี้ด้วยความสงสัยว่ารูปนี้มันมีที่มายังไง ก็เลยไปค้นข้อมูลดู เราจึงอยากพาทุกท่านย้อนไปถึงเบื้องหลังของภาพนี้ด้วยกันครับ

เมื่อค้นเจอก็พบว่าภาพดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ 17 มกราคม 2549 ที่ลุงโทนี่ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี และไปลงพื้นที่ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ขี่มอเตอร์ไซค์ตระเวณเยี่ยมชาวบ้านในพื้นที่ ที่ทำฟาร์มเลี้ยงกุ้งเป็นอาชีพเสริม

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ามีดราม่าเบาๆ เกิดขึ้นในการเยี่ยมชมครั้งนี้ เพราะลุงโทนี่ไม่ได้สวมหมวกกันน็อค จึงถูกวิจารณ์ว่าทำผิดกฎหมาย เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

โดยสื่ออย่าง MGR Online ได้รายงานถึงเรื่องนี้ ด้วยพาดหัวว่า “แม้ว ทำเปรี้ยว!! ไม่ใส่หมวกซิ่งมอเตอร์ไซค์ลุย อาจสามารถ”

ลิงก์ข่าวดังกล่าว : https://mgronline.com/onlinesection/detail/9490000006908

รวมถึงมีเพจชื่อ “ขบวนการเสรีไทยเฟซบุ๊ค” ก็ได้หยิบเอาเรื่องนี้มาโพสต์เมื่อปี 2011 ระบุว่าลุงโทนี่ทำไปเพื่อสร้างภาพ เพราะมีการลงพื้นที่ 5 วัน 5 คืน และถ่ายทอดสดตลอด 24 ชม. ลงช่องยูบีซี 16

โพสต์ดังกล่าว : https://www.facebook.com/serithai.net/photos/a.173284956060275/185550464833724/

ในปีเดียวกันนั้น พอเข้าเดือนกันยายน ลุงโทนี่ก็ต้องปิดฉากการเป็นนายกไว้ที่ 5 ปี 222 วัน หลังถูก พลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดำเนินการรัฐประหาร

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...