โครงการ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ที่ชัชชาติโพสต์ปี 2014 ชาวเน็ตแห่แชร์-คอมเมนต์จนเป็นไวรัล

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2014 ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ได้โพสต์ถึงโครงการ “สร้างอนาคตไทย 2020” ที่เป็นแผนการด้านคมนาคม ที่จะเชื่อมต่อถึงกันทั่วประเทศ รวมไปถึงจุดเชื่อมต่อกับชายแดน

จากทั้ง รถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้า รถไฟ ถนนทางหลวง ท่าเรือ และอื่นๆ เป็นโครงการที่ถูกจดจำในอีกชื่อว่า ‘พ.ร.บ. เงินกู้สองล้านล้าน’

“ในอนาคตอีก 7 ปีเมื่อสร้างเสร็จ เราจะไม่ได้มีแค่รถไฟ หรือระบบรางเท่านั้น แต่เราจะมีมากกว่าคือ ความเชื่อมโยง ที่ส่งเสริมให้สินค้าเกษตรเพิ่มรายได้ในท้องถิ่นมากขึ้น

ความเชื่อมโยงจากเมืองท่องเที่ยวหนึ่งสู่อีกเมืองท่องเที่ยว จากเมืองสู่เมือง กระจายความเจริญด้วยการสร้างศูนย์กลางของแต่ละภูมิภาค และเชื่อมโยงให้คนในครอบครัวได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ในช่วงเวลานั้น กล่าวเอาไว้

 

 

โพสต์ต้นทาง

 

 

แต่น่าเสียดายที่โครงการดังกล่าวไม่เกิดขึ้น โดยพรรคเพื่อไทย ได้เขียนระบุเอาไว้บนเว็บไซต์ของพรรคว่า

ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยในวันที่ 12 มีนาคม 2557 ระบุว่า ร่าง พ.ร.บ. สองล้านล้านบาทตราขึ้นโดยมิใช่กรณีจำเป็นเร่งด่วน ไม่ถูกต้องตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญและมีข้อความขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นสาระสำคัญมีผลให้ร่าง พ.ร.บ. ดังกล่าวเป็นอันตกไป

พร้อมด้วยวลีเด็ดของหนึ่งในตุลาการ ที่แสดงทัศนะในระหว่างการพิจารณาคดี

“รถไฟความเร็วสูงยังไม่จำเป็นกับประเทศไทย ควรจะให้ถนนลูกรังหมดไปก่อน”

 

ที่มาภาพ : pantip.com

 

และเนื่องจากโพสต์ดังกล่าวได้ครบรอบ 8 ปีในวันนี้ ทำให้ล่าสุดชาวเน็ตได้แห่แชร์โพสต์ดังกล่าวจนเกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา จนปัจจุบันโพสต์มียอดแชร์สูงถึงกว่า 41,000 แชร์เลยทีเดียว

และแน่นอนว่าก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์กันมากมายด้วย โดยส่วนใหญ่จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “น่าเสียดาย” ที่โครงการไม่เกิดขึ้น

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

แล้วผู้อ่านแคทดั๊มบ์คิดเห็นอย่างไรกับกรณีนี้บ้าง

ก็คอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นบนหน้าเพจได้เลยครับ…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาชาปอง ลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official เปิดสาขาแรกในไทย พรุ่งนี้ ร่วมสนุก รับเหรียญไปหยอดฟรี

สายหมุนกาชาปอง ต้องห้ามพลาด!! ร้านตู้กาชาปองลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official บินตรงจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาแรกในไทยพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน!!! ใครอยากจะไปตามล่ากาชาปองจากการ์ตูนชื่อดัง...

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...