หนัง – ซีรีส์ไทย พา ‘ชุดนักเรียน’ ดังไกลไปจีน ผู้คนแห่ช็อปใส่ตาม จนกลายเป็นแฟชั่นยอดนิยม


ในตอนนี้อุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์ในประเทศไทยของเราเริ่มเปิดออกฉายให้กับประเทศเพื่อนบ้านแถบเอเชียได้ชมกัน จนทำให้นักแสดงไทยหลายคนกลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังสุดๆ ในประเทศนั้นๆ

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่านอกจากตัวนักแสดงที่โด่งดังเป็นพลุแตกแล้ว ยังมีวัฒนธรรมบางอย่างในประเทศของเราที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ‘ชุดนักเรียน‘ นั่นเอง

 

 

ในตอนนี้ชุดนักเรียนจากประเทศไทยเรากำลังเป็นแฟชั่นที่โด่งดังสุดๆ ในประเทศจีน เนื่องจากกระแสมาแรงของภาพยนตร์และซีรีส์ไทยค่ะ

แน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนั้นคงหนีไม่พ้น ‘เด็กใหม่ 2‘ ที่มียอดเข้าชมเป็นอันดับ 1 ในบ้านเรามานานหลายวัน แถมยังติดท็อป 10 ในประเทศเพื่อนบ้านหลายๆ ประเทศ รวมถึงซีรีส์เรื่อง ‘แปลใจฉันด้วยใจเธอ

และอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ยังเป็นกระแสในประเทศจีนอยู่ก็คือ ‘สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก‘ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายมานานหลายปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งเพราะซีรีส์เด็กใหม่เลยก็ว่าได้

 

แปลใจฉันด้วยใจเธอ

 

ซึ่งหลังจากที่ซีรีส์และภาพยนตร์สามเรื่องนี้ฉายในประเทศจีน ชาวจีนก็เริ่มติดแฮชแท็ก #泰国校服 (ชุดนัดเรียนไทย)

แถมยังมีสายแฟชั่นหรือเน็ตไอดอลมากมายสอยชุดนักเรียนมาสวมใส่ตามกันอย่างกว้างขวาง พร้อมให้คำบรรยายถึงความน่ารักและสดใสของชุดนักเรียนไทยเรา

 

เด็กใหม่

.

.

.

แปลใจฉันด้วยใจเธอ

.

 

เหมือนตั้งแต่ชื่อย่อโรงเรียน

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

.

.

.

 

ยันถุงใส่ชุดนักเรียนเลย 5555555555555

.

.

.

 

และบอกเลยค่ะว่าชุดนักเรียนไทยหาซื้อง่ายมาก เพราะตอนนี้บนเว็บไซต์ Taobao เปิดขายกันอย่างกว้างขวาง หลากหลายราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยเลยทีเดียว

 

 

แถมแพลตฟอร์มดังๆ ในจีน ทั้ง Xiaohongshu ไปจนถึง Weibo ก็มีภาพของชาวจีนสวมชุดนักเรียนกันเต็มไปหมดอีกด้วย เรียกได้ว่าชุดนักเรียนของเราดังไกลไปถึงจีนของจริงเลยล่ะ

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format