หนัง – ซีรีส์ไทย พา ‘ชุดนักเรียน’ ดังไกลไปจีน ผู้คนแห่ช็อปใส่ตาม จนกลายเป็นแฟชั่นยอดนิยม

Date:

ในตอนนี้อุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์ในประเทศไทยของเราเริ่มเปิดออกฉายให้กับประเทศเพื่อนบ้านแถบเอเชียได้ชมกัน จนทำให้นักแสดงไทยหลายคนกลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังสุดๆ ในประเทศนั้นๆ

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่านอกจากตัวนักแสดงที่โด่งดังเป็นพลุแตกแล้ว ยังมีวัฒนธรรมบางอย่างในประเทศของเราที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ‘ชุดนักเรียน‘ นั่นเอง

 

 

ในตอนนี้ชุดนักเรียนจากประเทศไทยเรากำลังเป็นแฟชั่นที่โด่งดังสุดๆ ในประเทศจีน เนื่องจากกระแสมาแรงของภาพยนตร์และซีรีส์ไทยค่ะ

แน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนั้นคงหนีไม่พ้น ‘เด็กใหม่ 2‘ ที่มียอดเข้าชมเป็นอันดับ 1 ในบ้านเรามานานหลายวัน แถมยังติดท็อป 10 ในประเทศเพื่อนบ้านหลายๆ ประเทศ รวมถึงซีรีส์เรื่อง ‘แปลใจฉันด้วยใจเธอ

และอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ยังเป็นกระแสในประเทศจีนอยู่ก็คือ ‘สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก‘ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายมานานหลายปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งเพราะซีรีส์เด็กใหม่เลยก็ว่าได้

 

แปลใจฉันด้วยใจเธอ

 

ซึ่งหลังจากที่ซีรีส์และภาพยนตร์สามเรื่องนี้ฉายในประเทศจีน ชาวจีนก็เริ่มติดแฮชแท็ก #泰国校服 (ชุดนัดเรียนไทย)

แถมยังมีสายแฟชั่นหรือเน็ตไอดอลมากมายสอยชุดนักเรียนมาสวมใส่ตามกันอย่างกว้างขวาง พร้อมให้คำบรรยายถึงความน่ารักและสดใสของชุดนักเรียนไทยเรา

 

เด็กใหม่

.

.

.

แปลใจฉันด้วยใจเธอ

.

 

เหมือนตั้งแต่ชื่อย่อโรงเรียน

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

.

.

.

 

ยันถุงใส่ชุดนักเรียนเลย 5555555555555

.

.

.

 

และบอกเลยค่ะว่าชุดนักเรียนไทยหาซื้อง่ายมาก เพราะตอนนี้บนเว็บไซต์ Taobao เปิดขายกันอย่างกว้างขวาง หลากหลายราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยเลยทีเดียว

 

 

แถมแพลตฟอร์มดังๆ ในจีน ทั้ง Xiaohongshu ไปจนถึง Weibo ก็มีภาพของชาวจีนสวมชุดนักเรียนกันเต็มไปหมดอีกด้วย เรียกได้ว่าชุดนักเรียนของเราดังไกลไปถึงจีนของจริงเลยล่ะ

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...