บาริสต้าโดนไล่ออก เพราะเปิดออเดอร์ลูกค้าสั่งยาวเป็นหางว่าว นี่กินกาแฟหรือส่วนผสม!?

Date:

เรื่องความต้องการของลูกค้านั้นอาจจะเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนอยู่นิดนึง สำหรับผู้ให้บริการอย่างบาริสต้าที่ต้องชงตามสั่งลูกค้าเองก็อาจจะรู้สึกอึดอัดอยู่บ้าง ที่ต้องมาเจอออเดอร์จากลูกค้าที่สั่งเพิ่มนู่นนี่นั่นจนแทบจะกินแต่ส่วนผสมแล้ว

 

 

เรื่องของนาย Josie Morales อดีตบาริสต้าของสตาร์บัคส์ ที่เจอออเดอร์ของนาย Edward สั่ง Caramel Crunch Frap แบบโคตรพิเศษยักษ์ใหญ่อลังการ

มันเยอะมากขนาดที่ต้องใส่กล้วย 5 ลูก วิปครีม Caramel Drizzle แล้วก็ยัดดาร์กคาราเมลไปอีก 7 ปั๊ม นี่ยังเหลือส่วนผสมอีกครึ่งออเดอร์ที่ยังไม่ได้บอกนะ

 

 

ส่วนผสมในออเดอร์นี้มีทั้งหมด 13 อย่าง และก็เป็นความซวยหรือหน้าที่แห่งความบังเอิญของ Josie ที่ต้องมาทำให้ Edward กิน แต่ก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า เขาก็ดันเอาไปลงทวิตเตอร์ก่อนพร้อมกับบอกความในใจว่า ‘ในวันนี้เป็นเหตุที่ทำให้อยากออกจากงาน’

 

 

และนั่นก็กลายเป็นเหตุทำให้เขาได้ออกงานสมพรปาก เพราะการกระทำของเขานั้นละเมิดนโยบายการใช้โซเชียลมีเดียของทางสตาร์บัคส์

Josie กล่าวว่าเขาไม่ได้มีปัญหากับสิ่งที่ทำลงไป แล้วก็ไม่อยากจะย้อนกลับไปแก้ไขอะไรด้วย “ไม่อ่ะครับ เพราะผมรู้สึกว่าผมได้ทำให้ทุกคนได้รู้ แบบว่าออเดอร์ที่เข้ามามันจะบ้าบอได้ขนาดไหน”

 

 

ส่วนของ Edward ลูกค้าที่สั่งส่วนผสมแบบมหึมาก็ตอบว่า ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นพวกกวนตีน เพราะให้ทิปหนัก ประมาณ 5 ดอลลาร์ก็เกือบ 30% ของราคาเมนูนั้นแล้ว แถมไม่ได้รู้สึกเสียใจที่สั่งไปแบบนั้น แล้วก็จะสั่งแบบนี้อีก “ผมแค่สั่งแบบเดิมเหมือนเมื่อวานแหละ”

 

 

อย่างไรก็ดี ทั้งคู่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เจอหน้ากันก็ทักทายกัน มองให้เป็นเรื่องตลกโปกฮา ไม่ได้เครียดที่ต้องโดนไล่ออกหรือมีส่วนที่ทำให้โดนไล่ออก

 

 

ที่มา: nypost, insideedition

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...