บาริสต้าโดนไล่ออก เพราะเปิดออเดอร์ลูกค้าสั่งยาวเป็นหางว่าว นี่กินกาแฟหรือส่วนผสม!?

Date:

เรื่องความต้องการของลูกค้านั้นอาจจะเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนอยู่นิดนึง สำหรับผู้ให้บริการอย่างบาริสต้าที่ต้องชงตามสั่งลูกค้าเองก็อาจจะรู้สึกอึดอัดอยู่บ้าง ที่ต้องมาเจอออเดอร์จากลูกค้าที่สั่งเพิ่มนู่นนี่นั่นจนแทบจะกินแต่ส่วนผสมแล้ว

 

 

เรื่องของนาย Josie Morales อดีตบาริสต้าของสตาร์บัคส์ ที่เจอออเดอร์ของนาย Edward สั่ง Caramel Crunch Frap แบบโคตรพิเศษยักษ์ใหญ่อลังการ

มันเยอะมากขนาดที่ต้องใส่กล้วย 5 ลูก วิปครีม Caramel Drizzle แล้วก็ยัดดาร์กคาราเมลไปอีก 7 ปั๊ม นี่ยังเหลือส่วนผสมอีกครึ่งออเดอร์ที่ยังไม่ได้บอกนะ

 

 

ส่วนผสมในออเดอร์นี้มีทั้งหมด 13 อย่าง และก็เป็นความซวยหรือหน้าที่แห่งความบังเอิญของ Josie ที่ต้องมาทำให้ Edward กิน แต่ก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า เขาก็ดันเอาไปลงทวิตเตอร์ก่อนพร้อมกับบอกความในใจว่า ‘ในวันนี้เป็นเหตุที่ทำให้อยากออกจากงาน’

 

 

และนั่นก็กลายเป็นเหตุทำให้เขาได้ออกงานสมพรปาก เพราะการกระทำของเขานั้นละเมิดนโยบายการใช้โซเชียลมีเดียของทางสตาร์บัคส์

Josie กล่าวว่าเขาไม่ได้มีปัญหากับสิ่งที่ทำลงไป แล้วก็ไม่อยากจะย้อนกลับไปแก้ไขอะไรด้วย “ไม่อ่ะครับ เพราะผมรู้สึกว่าผมได้ทำให้ทุกคนได้รู้ แบบว่าออเดอร์ที่เข้ามามันจะบ้าบอได้ขนาดไหน”

 

 

ส่วนของ Edward ลูกค้าที่สั่งส่วนผสมแบบมหึมาก็ตอบว่า ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นพวกกวนตีน เพราะให้ทิปหนัก ประมาณ 5 ดอลลาร์ก็เกือบ 30% ของราคาเมนูนั้นแล้ว แถมไม่ได้รู้สึกเสียใจที่สั่งไปแบบนั้น แล้วก็จะสั่งแบบนี้อีก “ผมแค่สั่งแบบเดิมเหมือนเมื่อวานแหละ”

 

 

อย่างไรก็ดี ทั้งคู่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เจอหน้ากันก็ทักทายกัน มองให้เป็นเรื่องตลกโปกฮา ไม่ได้เครียดที่ต้องโดนไล่ออกหรือมีส่วนที่ทำให้โดนไล่ออก

 

 

ที่มา: nypost, insideedition

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...