บาริสต้าโดนไล่ออก เพราะเปิดออเดอร์ลูกค้าสั่งยาวเป็นหางว่าว นี่กินกาแฟหรือส่วนผสม!?


2 แชร์, 1 ปลาทู

เรื่องความต้องการของลูกค้านั้นอาจจะเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนอยู่นิดนึง สำหรับผู้ให้บริการอย่างบาริสต้าที่ต้องชงตามสั่งลูกค้าเองก็อาจจะรู้สึกอึดอัดอยู่บ้าง ที่ต้องมาเจอออเดอร์จากลูกค้าที่สั่งเพิ่มนู่นนี่นั่นจนแทบจะกินแต่ส่วนผสมแล้ว

 

 

เรื่องของนาย Josie Morales อดีตบาริสต้าของสตาร์บัคส์ ที่เจอออเดอร์ของนาย Edward สั่ง Caramel Crunch Frap แบบโคตรพิเศษยักษ์ใหญ่อลังการ

มันเยอะมากขนาดที่ต้องใส่กล้วย 5 ลูก วิปครีม Caramel Drizzle แล้วก็ยัดดาร์กคาราเมลไปอีก 7 ปั๊ม นี่ยังเหลือส่วนผสมอีกครึ่งออเดอร์ที่ยังไม่ได้บอกนะ

 

 

ส่วนผสมในออเดอร์นี้มีทั้งหมด 13 อย่าง และก็เป็นความซวยหรือหน้าที่แห่งความบังเอิญของ Josie ที่ต้องมาทำให้ Edward กิน แต่ก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า เขาก็ดันเอาไปลงทวิตเตอร์ก่อนพร้อมกับบอกความในใจว่า ‘ในวันนี้เป็นเหตุที่ทำให้อยากออกจากงาน’

 

 

และนั่นก็กลายเป็นเหตุทำให้เขาได้ออกงานสมพรปาก เพราะการกระทำของเขานั้นละเมิดนโยบายการใช้โซเชียลมีเดียของทางสตาร์บัคส์

Josie กล่าวว่าเขาไม่ได้มีปัญหากับสิ่งที่ทำลงไป แล้วก็ไม่อยากจะย้อนกลับไปแก้ไขอะไรด้วย “ไม่อ่ะครับ เพราะผมรู้สึกว่าผมได้ทำให้ทุกคนได้รู้ แบบว่าออเดอร์ที่เข้ามามันจะบ้าบอได้ขนาดไหน”

 

 

ส่วนของ Edward ลูกค้าที่สั่งส่วนผสมแบบมหึมาก็ตอบว่า ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นพวกกวนตีน เพราะให้ทิปหนัก ประมาณ 5 ดอลลาร์ก็เกือบ 30% ของราคาเมนูนั้นแล้ว แถมไม่ได้รู้สึกเสียใจที่สั่งไปแบบนั้น แล้วก็จะสั่งแบบนี้อีก “ผมแค่สั่งแบบเดิมเหมือนเมื่อวานแหละ”

 

 

อย่างไรก็ดี ทั้งคู่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เจอหน้ากันก็ทักทายกัน มองให้เป็นเรื่องตลกโปกฮา ไม่ได้เครียดที่ต้องโดนไล่ออกหรือมีส่วนที่ทำให้โดนไล่ออก

 

 

ที่มา: nypost, insideedition


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?