เศรษฐีจีนซื้อทีมฟุตบอล ลงทะเบียนเป็นนักเตะ ส่งตัวเองลงสนาม เติมเต็มฝันด้วยเงิน

Date:

การมีเงินเยอะ อาจไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่มันก็สามารถใช้เพื่อสนองสิ่งที่ตัวเองต้องการได้ เหมือนอย่างนักธุรกิจหนุ่มคนนี้ ที่ได้เข้าซื้อทีมฟุตบอลมาเป็นเจ้าของ และก็ใส่ชื่อตัวเองเป็นนักเตะ ลงสนามไปเล่นเองซะเลย เพื่อสานฝันที่อยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับสโมสร Zibo Cuju FC ทีมจาก Chinese League One (ลีกลำดับ 2) ของประเทศจีน ที่มี He Shihua นักธุรกิจวัย 35 ปี เป็นเจ้าของทีม

นอกจากเขาจะเป็นเจ้าของทีมแล้ว เขามียังฝันอยากจะได้ลงสนามในฐานะนักเตะอาชีพสักครั้งนึง เขาจึงได้ลงทะเบียนชื่อตัวเองเข้าไปเป็นนักเตะในทีมด้วย โดยเลือกสวมเบอร์ 10 ที่เป็นเบอร์นักเตะระดับท็อป

และย้อนกลับไปเมื่อวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา He Shihua ก็ได้ลงสนามเป็นนัดแรก ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บก่อนจะจบเกม เพื่อสานฝันของตัวเอง และเกมก็จบลงด้วยสกอร์ 0-0

ปัจจุบัน Zibo Cuju แข่งไปแล้ว 5 เกม เสมอ 1 แพ้ 4 ทำให้มีเพียงแต้มเดียวและรั้งบ๊วยในกลุ่ม

และหลังจากนี้ Zibo Cuju จะมีเกมแข่งอีก 5 เกม ก็ต้องรอติดตามดูว่า He Shihua จะได้มีโอกาสลงสนามอีกหรือไม่

 

He Shihua เจ้าของทีม Zibo Cuju FC

 

ทั้งนี้ เคยเกิดเหตุที่เจ้าของทีมฟุตบอลจีน ลงสนามด้วยตัวเองมาก่อนแล้วในอดีต แต่สถานการณ์ต่างกันอยู่บ้าง

ย้อนกลับไปในปี 2019 Xu Guangnan เจ้าของทีม Jilin Baijia ในดิวิชั่น 3 ของลีกจีน จำเป็นต้องลงสนามไปเล่นเองในฐานะนักเตะหมายเลข 7 เนื่องจากนักเตะคนอื่นๆ ประท้วงสโมสรที่ไม่จ่ายค่าเหนื่อยในเดือนนั้น

 

Xu Guangnan เจ้าของทีม Jilin Baijia

 

ที่มา : scmp, titan_plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...