เศรษฐีจีนซื้อทีมฟุตบอล ลงทะเบียนเป็นนักเตะ ส่งตัวเองลงสนาม เติมเต็มฝันด้วยเงิน

Date:

การมีเงินเยอะ อาจไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่มันก็สามารถใช้เพื่อสนองสิ่งที่ตัวเองต้องการได้ เหมือนอย่างนักธุรกิจหนุ่มคนนี้ ที่ได้เข้าซื้อทีมฟุตบอลมาเป็นเจ้าของ และก็ใส่ชื่อตัวเองเป็นนักเตะ ลงสนามไปเล่นเองซะเลย เพื่อสานฝันที่อยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับสโมสร Zibo Cuju FC ทีมจาก Chinese League One (ลีกลำดับ 2) ของประเทศจีน ที่มี He Shihua นักธุรกิจวัย 35 ปี เป็นเจ้าของทีม

นอกจากเขาจะเป็นเจ้าของทีมแล้ว เขามียังฝันอยากจะได้ลงสนามในฐานะนักเตะอาชีพสักครั้งนึง เขาจึงได้ลงทะเบียนชื่อตัวเองเข้าไปเป็นนักเตะในทีมด้วย โดยเลือกสวมเบอร์ 10 ที่เป็นเบอร์นักเตะระดับท็อป

และย้อนกลับไปเมื่อวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา He Shihua ก็ได้ลงสนามเป็นนัดแรก ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บก่อนจะจบเกม เพื่อสานฝันของตัวเอง และเกมก็จบลงด้วยสกอร์ 0-0

ปัจจุบัน Zibo Cuju แข่งไปแล้ว 5 เกม เสมอ 1 แพ้ 4 ทำให้มีเพียงแต้มเดียวและรั้งบ๊วยในกลุ่ม

และหลังจากนี้ Zibo Cuju จะมีเกมแข่งอีก 5 เกม ก็ต้องรอติดตามดูว่า He Shihua จะได้มีโอกาสลงสนามอีกหรือไม่

 

He Shihua เจ้าของทีม Zibo Cuju FC

 

ทั้งนี้ เคยเกิดเหตุที่เจ้าของทีมฟุตบอลจีน ลงสนามด้วยตัวเองมาก่อนแล้วในอดีต แต่สถานการณ์ต่างกันอยู่บ้าง

ย้อนกลับไปในปี 2019 Xu Guangnan เจ้าของทีม Jilin Baijia ในดิวิชั่น 3 ของลีกจีน จำเป็นต้องลงสนามไปเล่นเองในฐานะนักเตะหมายเลข 7 เนื่องจากนักเตะคนอื่นๆ ประท้วงสโมสรที่ไม่จ่ายค่าเหนื่อยในเดือนนั้น

 

Xu Guangnan เจ้าของทีม Jilin Baijia

 

ที่มา : scmp, titan_plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...