ดราม่าเมื่อ “เด็กใหม่” โพสต์ภาพขอบคุณแฟน มีธงจีน-ไต้หวัน-ฮ่องกง จนต้องเปลี่ยนรูป

Date:

ดราม่าครับดราม่า ดราม่าครับดราม่า ดราม่าร้อนๆ มาเสิร์ฟทุกคนในวันเงียบเหงาวันนี้ครับ.. (อ่านแบบเสียงรถกับข้าว)

 

ซีรีส์เด็กใหม่ หรือที่ทุกคนเรียกกันเล่นๆ ว่าซีรีส์แนนโน๊ะ ไม่ได้ขึ้นอันดับหนึ่งเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมบน Netflix ของอีกหลายๆ ประเทศด้วย

ด้วยกระแสความร้อนแรงขนาดนี้ มีแฟนคลับไปหลายประเทศ ทางเพจเด็กใหม่ ก็เลยทำการลงรูปภาพขอบคุณแฟนคลับทั่วโลกสักหน่อย

 

แต่ประเด็นดราม่า อยู่ตรงที่ว่าในภาพที่ขอบคุณนั้น มีการใช้ธงของทั้งจีน ไต้หวัน และฮ่องกง เพื่อเป็นการขอบคุณคนดูจากทั้ง 3 ชาติ

 

พอลงภาพด้วยธง 3 ชาติ พร้อมกับใช้คำในแคปชันตอนแรกว่า “หลายประเทศ” จึงทำให้เกิดดราม่าขึ้นมา โดยเฉพาะจากชาวจีนกลุ่มที่ยึดถือหลักการ “จีนเดียว” อีกด้วย

โดยในตอนแรก มีชาวเน็ตจีนบางส่วน มาคอมเมนต์แย้งในเรื่องดังกล่าว เป็นจำนวนไม่มากในเพจเด็กใหม่เท่านั้น

 

แต่ดราม่าเดือดยิ่งกว่านั้น เพราะเพจจีนชื่อดัง ลุยจีน รายงานว่าบนเว็บ Weibo โซเชียลยักษ์ใหญ่ของจีนนั้น กลับมีคอมเมนต์ที่ดุเดือดมากเหลือเกิน

“เวยป๋อแอคเคาท์ Tianfu Thai Series 天府泰剧 ที่เป็นเจ้าแม่แห่งวงการซีรี่ย์ไทยแปลซับจีนเป็นผู้โพสต์ ซึ่งคอมเมนต์กันดุเดือดมาก แชร์แล้วกว่า 20,000 ครั้ง คอมเมนต์กว่า 9,000 กดไลค์กว่า 120,000”

 

ซึ่งทางเพจลุยจีน ก็แสดงความกังวลว่าประเด็นดังกล่าวถือเป็นดราม่าใหญ่ เพราะนอกจากชาวเน็ตจีนจะไม่พอใจมากแล้ว กระทู้ยังได้รับการแชร์ต่ออย่างรวดเร็ว

และไม่แน่ว่าหากวิกฤติถึงขั้นแฮชแท็กดราม่านี้ถูกปั่นไปหลักล้าน อาจจะเสียฐานแฟนคลับในจีนไปก็ได้

 

เพื่อเป็นการแก้ไขสถานการณ์ ทางเพจเด็กใหม่ที่ลงภาพ จึงทำการเปลี่ยนภาพและข้อความทันที โดยเปลี่ยนคำว่า “ประเทศ” มาเป็น “พื้นที่” ในแคปชันของภาพ

พร้อมกับแก้ไขรูปใหม่เป็นรูปนี้…

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากยอมแก้ไขเปลี่ยนภาพใหม่ ก็ไม่วายโดนดราม่าตีกลับจากอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมองว่าการลงรูปแรกก็ไม่ได้มีอะไรผิด แต่กลับแก้ไขเพื่อเอาใจคนจีนโดยเฉพาะ

ซึ่งกลุ่มหลังนี้ก็จะเป็นกลุ่มเดียวกับพันธมิตรชานม ซึ่งมองว่าจีน และไต้หวัน คือคนละประเทศกันนั่นเอง

กลายเป็นมีคอมเมนต์มาแซะ (หรือแซว) บนเพจหลักมากยิ่งขึ้น..

 

ทั้งคอมเมนต์ที่ว่าพ่ายแพ้ต่อฐานแฟนคลับในประเทศที่ประชากรมากที่สุดในโลก

 

 

หรือบางส่วนก็มองว่า ไม่สมกับเป็นคาแรคเตอร์ที่พร้อมฟาดได้ทุกอย่าง

 

 

จะว่าไป ประเด็นดราม่านี้ สำหรับเพจเองแล้วก็เป็นเรื่องยาก เพราะการใช้คำแบบหนึ่ง ก็จะส่งผลต่ออีกกลุ่มหนึ่งโดยตรง

จะใช้ว่าไต้หวันและฮ่องกงเป็นประเทศ ก็ไม่ถูกใจคนยึดหลักการจีนเดียว แต่จะใช้คำว่าไต้หวัน ไม่ใช่ประเทศ ก็จะเสียฐานแฟนคลับที่คิดแบบพันธมิตรชานมไปอีก

แล้วในประเด็นนี้ เพื่อนๆ ผู้อ่านคิดเห็นอย่างไร ลองมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันครับ..

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...