สาววัยรุ่นญี่ปุ่น แจ้งตำรวจเจอ “ชายถือมีด” สืบไปสืบมา อ้าว!! แค่มือถือเก่า เด็กเกิดไม่ทัน

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงบ่ายของวันที่ 19 พฤษภาคม 2022 ที่ประเทศญี่ปุ่นได้เกิดคดีประหลาด

เมื่อตำรวจในจังหวัดมิยางิ ได้รับแจ้งความการพบเห็นชายถือของมีคมเดินป้วนเปี้ยนอยู่ที่บริเวณสถานีเมืองเซนได ศูนย์กลางการรถไฟที่พลุกพล่านที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ

 

 

การตอบสนองของตำรวจเป็นไปอย่างฉับไว มีเจ้าหน้าที่หลายสิบนายรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ โดยที่นั่นพวกเขาได้พบกับหญิงสาววัยรุ่นผู้เป็นคนแจ้งความ รอให้การอยู่กับเพื่อนของเธอ

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแปลกๆ แต่ชวนอมยิ้ม เมื่อเพื่อนของสาววัยรุ่นผู้แจ้งความให้การกับตำรวจว่า เธอไม่คิดว่าสิ่งที่เพื่อนตัวเองเห็นนั้นเป็นชายที่กำลังถือมีดจริงๆ

กลับกันสิ่งที่เขาถือน่าจะเป็น “โทรศัพท์แบบฝาพับ” ต่างหาก

 

 

เพื่อความปลอดภัยไว้ก่อนทางตำรวจจึงตรวจสอบคดีนี้ ด้วยการวิเคราะห์ภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อระบุตัว “ชายถือมีด” ก่อนที่จะพบว่าชายที่เด็กสาวผู้แจ้งความเห็นนั้น จริงๆ แล้วถือโทรศัพท์แบบฝาพับจริงๆ

ดังนั้นคดีดังกล่าวจึงจบลงไปด้วยดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือถูกตั้งข้อหา จะมีก็แต่เรื่องราวประหลาดที่กลายเป็นเรื่องในชาวเน็ตพูดคุยกันก็เท่านั้น

“จะบอกว่าเด็กรุ่นนี้ไม่รู้ว่าโทรศัพท์ฝาพับคืออะไรแล้วเหรอ?”

“เธออาจจะไม่เคยเห็นโทรศัพท์ฝาพับมาก่อนก็ได้นะ”

“โทรศัพท์ฝาพับเคยเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา แต่ตอนนี้มันเป็นเหมือนกับเทคโนโลยีที่สูญหายไปเลย”

“ฉันว่าฉันพอจะเข้าใจนะว่าเธอเข้าใจผิดได้ยังไง”

 

ถ้าลองเบลอภาพมือถือแบบพับดูมันก็มองเป็นมีดได้อยู่นะ

 

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในครั้งนี้ เป็นไปได้ว่าจะมาจากเหตุผลหลักๆ คือ ผู้แจ้งความนั้น เติบโตมาในยุคที่คนในญี่ปุ่นเปลี่ยนไปใช้สมาร์ทโฟนกันแทบทั้งประเทศ รูปร่างของโทรศัพท์แบบฝาพับจึงอาจไม่คุ้นตาเธอนัก

นอกจากนี้มีดบางชนิดและเลื่อยมือแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมยังมักจะมีรูปทรงใบมีดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และบางครั้งอัตราส่วนความยาว/ความกว้างของมันก็มักจะใกล้เคียงกับโทรศัพท์แบบฝาพับด้วย

ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น จึงอาจจะเป็นสิ่งที่เข้าใจได้สำหรับหลายๆ คนเลย

 

ที่มา soranews24, asahi และ nikkansports

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...