สาววัยรุ่นญี่ปุ่น แจ้งตำรวจเจอ “ชายถือมีด” สืบไปสืบมา อ้าว!! แค่มือถือเก่า เด็กเกิดไม่ทัน

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงบ่ายของวันที่ 19 พฤษภาคม 2022 ที่ประเทศญี่ปุ่นได้เกิดคดีประหลาด

เมื่อตำรวจในจังหวัดมิยางิ ได้รับแจ้งความการพบเห็นชายถือของมีคมเดินป้วนเปี้ยนอยู่ที่บริเวณสถานีเมืองเซนได ศูนย์กลางการรถไฟที่พลุกพล่านที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ

 

 

การตอบสนองของตำรวจเป็นไปอย่างฉับไว มีเจ้าหน้าที่หลายสิบนายรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ โดยที่นั่นพวกเขาได้พบกับหญิงสาววัยรุ่นผู้เป็นคนแจ้งความ รอให้การอยู่กับเพื่อนของเธอ

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแปลกๆ แต่ชวนอมยิ้ม เมื่อเพื่อนของสาววัยรุ่นผู้แจ้งความให้การกับตำรวจว่า เธอไม่คิดว่าสิ่งที่เพื่อนตัวเองเห็นนั้นเป็นชายที่กำลังถือมีดจริงๆ

กลับกันสิ่งที่เขาถือน่าจะเป็น “โทรศัพท์แบบฝาพับ” ต่างหาก

 

 

เพื่อความปลอดภัยไว้ก่อนทางตำรวจจึงตรวจสอบคดีนี้ ด้วยการวิเคราะห์ภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อระบุตัว “ชายถือมีด” ก่อนที่จะพบว่าชายที่เด็กสาวผู้แจ้งความเห็นนั้น จริงๆ แล้วถือโทรศัพท์แบบฝาพับจริงๆ

ดังนั้นคดีดังกล่าวจึงจบลงไปด้วยดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือถูกตั้งข้อหา จะมีก็แต่เรื่องราวประหลาดที่กลายเป็นเรื่องในชาวเน็ตพูดคุยกันก็เท่านั้น

“จะบอกว่าเด็กรุ่นนี้ไม่รู้ว่าโทรศัพท์ฝาพับคืออะไรแล้วเหรอ?”

“เธออาจจะไม่เคยเห็นโทรศัพท์ฝาพับมาก่อนก็ได้นะ”

“โทรศัพท์ฝาพับเคยเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา แต่ตอนนี้มันเป็นเหมือนกับเทคโนโลยีที่สูญหายไปเลย”

“ฉันว่าฉันพอจะเข้าใจนะว่าเธอเข้าใจผิดได้ยังไง”

 

ถ้าลองเบลอภาพมือถือแบบพับดูมันก็มองเป็นมีดได้อยู่นะ

 

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในครั้งนี้ เป็นไปได้ว่าจะมาจากเหตุผลหลักๆ คือ ผู้แจ้งความนั้น เติบโตมาในยุคที่คนในญี่ปุ่นเปลี่ยนไปใช้สมาร์ทโฟนกันแทบทั้งประเทศ รูปร่างของโทรศัพท์แบบฝาพับจึงอาจไม่คุ้นตาเธอนัก

นอกจากนี้มีดบางชนิดและเลื่อยมือแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมยังมักจะมีรูปทรงใบมีดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และบางครั้งอัตราส่วนความยาว/ความกว้างของมันก็มักจะใกล้เคียงกับโทรศัพท์แบบฝาพับด้วย

ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น จึงอาจจะเป็นสิ่งที่เข้าใจได้สำหรับหลายๆ คนเลย

 

ที่มา soranews24, asahi และ nikkansports

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...