สาววัยรุ่นญี่ปุ่น แจ้งตำรวจเจอ “ชายถือมีด” สืบไปสืบมา อ้าว!! แค่มือถือเก่า เด็กเกิดไม่ทัน

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงบ่ายของวันที่ 19 พฤษภาคม 2022 ที่ประเทศญี่ปุ่นได้เกิดคดีประหลาด

เมื่อตำรวจในจังหวัดมิยางิ ได้รับแจ้งความการพบเห็นชายถือของมีคมเดินป้วนเปี้ยนอยู่ที่บริเวณสถานีเมืองเซนได ศูนย์กลางการรถไฟที่พลุกพล่านที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ

 

 

การตอบสนองของตำรวจเป็นไปอย่างฉับไว มีเจ้าหน้าที่หลายสิบนายรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ โดยที่นั่นพวกเขาได้พบกับหญิงสาววัยรุ่นผู้เป็นคนแจ้งความ รอให้การอยู่กับเพื่อนของเธอ

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแปลกๆ แต่ชวนอมยิ้ม เมื่อเพื่อนของสาววัยรุ่นผู้แจ้งความให้การกับตำรวจว่า เธอไม่คิดว่าสิ่งที่เพื่อนตัวเองเห็นนั้นเป็นชายที่กำลังถือมีดจริงๆ

กลับกันสิ่งที่เขาถือน่าจะเป็น “โทรศัพท์แบบฝาพับ” ต่างหาก

 

 

เพื่อความปลอดภัยไว้ก่อนทางตำรวจจึงตรวจสอบคดีนี้ ด้วยการวิเคราะห์ภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อระบุตัว “ชายถือมีด” ก่อนที่จะพบว่าชายที่เด็กสาวผู้แจ้งความเห็นนั้น จริงๆ แล้วถือโทรศัพท์แบบฝาพับจริงๆ

ดังนั้นคดีดังกล่าวจึงจบลงไปด้วยดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือถูกตั้งข้อหา จะมีก็แต่เรื่องราวประหลาดที่กลายเป็นเรื่องในชาวเน็ตพูดคุยกันก็เท่านั้น

“จะบอกว่าเด็กรุ่นนี้ไม่รู้ว่าโทรศัพท์ฝาพับคืออะไรแล้วเหรอ?”

“เธออาจจะไม่เคยเห็นโทรศัพท์ฝาพับมาก่อนก็ได้นะ”

“โทรศัพท์ฝาพับเคยเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา แต่ตอนนี้มันเป็นเหมือนกับเทคโนโลยีที่สูญหายไปเลย”

“ฉันว่าฉันพอจะเข้าใจนะว่าเธอเข้าใจผิดได้ยังไง”

 

ถ้าลองเบลอภาพมือถือแบบพับดูมันก็มองเป็นมีดได้อยู่นะ

 

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในครั้งนี้ เป็นไปได้ว่าจะมาจากเหตุผลหลักๆ คือ ผู้แจ้งความนั้น เติบโตมาในยุคที่คนในญี่ปุ่นเปลี่ยนไปใช้สมาร์ทโฟนกันแทบทั้งประเทศ รูปร่างของโทรศัพท์แบบฝาพับจึงอาจไม่คุ้นตาเธอนัก

นอกจากนี้มีดบางชนิดและเลื่อยมือแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมยังมักจะมีรูปทรงใบมีดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และบางครั้งอัตราส่วนความยาว/ความกว้างของมันก็มักจะใกล้เคียงกับโทรศัพท์แบบฝาพับด้วย

ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น จึงอาจจะเป็นสิ่งที่เข้าใจได้สำหรับหลายๆ คนเลย

 

ที่มา soranews24, asahi และ nikkansports

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...