สายมูต้องมีแล้ว! เครื่องรางกันคอมดับ – กันไวรัส ไอเท็มเก๋ๆ จากศาลเจ้าญี่ปุ่น ลองหน่อยป้ะ?


สำหรับใครที่เป็นสายมู ไอเทมนี้บอกเลยว่าเหมาะมาก เพราะเค้าเคลมว่ามันคือเครื่องรางที่ปัดเป่าไวรัสตัวร้ายจากคอมพิวเตอร์ของคุณ แถมยังช่วยป้องกันคอมค้าง คอมดับเองได้ด้วย

 

 

เครื่องรางที่ว่านี้มาจากศาลเจ้าคันดะ-เมียวจิน ศาลเจ้าชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งโดยทั่วไปที่ศาลเจ้าก็จะมีเครื่องรางนำโชคต่างๆ ขายอยู่แล้ว แต่เครื่องรางตัวนี้จะว่าไปก็เหมือนสินค้าใหม่ล่าสุดที่ออกมาเพื่อสายคอมโดยเฉพาะ

ตัวเครื่องรางจะขายแบบเป็นชุด ใน 1 ชุดก็จะมีทั้งสติ๊กเกอร์รูปชิป อันนี้เอาไว้ติดที่คอมหรืออุปกรณ์ที่เราต้องการ เพื่อรับการปกป้องจากสวรรค์

ส่วนอีกอันก็จะเป็นกระดาษแข็งไว้ติดกับป้ายห้อยคอ เหมาะสำหรับคนที่ทำงานสาย IT โดยเฉพาะ ซึ่งเขาบอกว่าถ้าใช้อย่างถูกต้อง เครื่องรางนี้จะช่วยปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากไวรัส อาการไม่คาดคิดอย่างคอมค้าง คอมรีสตาร์ทเองได้

 

 

“การใช้โปรแกรมแอนตี้ไวรัส หลีกเลี่ยงการเข้าเว็บไซต์ที่น่าสงสัย และหมั่นจัดการข้อมูลต่างๆ อาจทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้ราบรื่น

แต่ถ้าคุณกำลังมองหาทางเลือกอื่นที่ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีอะไรมาก เครื่องรางชุดนี้อาจช่วยคุณได้” ข้อความจากทวิตเตอร์ของศาลเจ้า

 

 

เครื่องรางป้องกันไวรัสชิ้นนี้มีขายทั้งที่หน้าศาลเจ้าและแบบออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ ตั้งราคาขายอยู่ที่ 1,200 เยน (ประมาณ 316 บาท) โดยการซื้อผ่านเว็บไซต์มีบริการส่งทั่วประเทศญี่ปุ่นด้วย

ส่วนใครที่อยู่ต่างประเทศ น่าเสียดายที่ทางศาลเจ้าไม่มีบริการส่ง แต่ถ้าสนใจจริงๆ ก็ลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์ juyo.kandamyoujin แล้วฝากเพื่อนที่อยู่ญี่ปุ่นซื้อก็ได้ หรือถ้ามีโอกาสไปเที่ยวจะลองแวะกันได้

 

 

ที่มา odditycentral


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ