เซเว่นญี่ปุ่นในจีน โดนปรับเกือบ 800,000 เหตุเรียก “ไต้หวัน” ว่าเป็น “ประเทศ”

Date:

สำหรับคนที่ติดตามข่าวสารต่างประเทศ หลายคนอาจได้ยินมาบ้างว่าปัญหาการกระทบกระทั่งระหว่างจีนกับไต้หวัน และญี่ปุ่นนั้น ในช่วงที่ผ่านมาได้ทวีความรุนแรงขึ้นในหลายๆ ด้าน และดูจะไม่จบลงในเร็วๆ นี้ด้วย

เพราะล่าสุดนี้เองประเทศจีนก็เพิ่งข่าวการสั่งปรับ ผู้ให้บริการ 7-Eleven สัญชาติญี่ปุ่นในกรุงปักกิ่ง เป็นเงินถึง 150,000 หยวน (เกือบๆ 8 แสนบาท) หลังจากที่พวกเขาเรียก “ไต้หวัน” ว่าเป็นประเทศ

 

 

การสั่งปรับเงินในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Seven-Eleven Japan ซึ่งเป็น บริษัทย่อยของ Seven & i Holdings ยักษ์ใหญ่ด้านการค้าปลีกของญี่ปุ่น ได้มีการเรียกไต้หวันเป็นประเทศบนเว็บไซต์ของบริษัท

ระบุพรมแดนของเขตปกครองตนเองอย่างซินเจียงอุยกูร์ และเขตปกครองตนเองทิเบตไม่ตรงกับที่ทางการระบุ

ทั้งยังล้มเหลวในการใช้ชื่อภาษาจีนสำหรับเกาะต่างๆ ในทะเลจีนใต้ รวมทั้งหมู่เกาะเซ็งกากุ ที่ปกครองโดยญี่ปุ่น ซึ่งจีนมีการอ้างสิทธิ์และพยายามเรียกว่าหมู่เกาะเตียวหยูด้วย

 

 

ดังนั้นทางเทศบาลนครปักกิ่งจึงได้มีการออกคำเตือนไปยังบริษัทพร้อมกับใบสั่งปรับดังกล่าว ในช่วงเดือนธันวาคม 2021 ที่ผ่านมาตามที่ระบุไปข้างต้น

ซึ่งในปัจจุบันทาง Seven & i Holdings ได้ออกมายอมรับการตำหนิโดยทางการปักกิ่งแล้ว โดยระบุว่า “เหตุการณ์นี้เป็นความจริง และเรายอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างจริงใจ ราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก” นั่นเอง

 

 

ที่มา ltn, nikkei, taiwannews, brandinside

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...