รองนายก “จุรินทร์” สั่งเปิด “จุดขายไก่ราคาถูก” จูงใจให้ ทานไก่แทนหมูที่กำลังแพง

Date:

เชื่อว่าในปัจจุบัน ประชาชนคนไทยหลายๆ คนคงจะได้รับผลกระทบจากราคาเนื้อหมูที่แพงขึ้นกันไปไม่มากก็น้อย ดังนั้นหลายคนคงจะแอบหวังกันบ้างว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะออกมาทำอะไรบางอย่างกับเรื่องที่เกิดขึ้นบ้าง

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ดูจะออกมาเสนอวิธีแก้ไขปัญหาหมูแพงที่เกิดขึ้นแล้ว โดยมีเนื้อหาโดยสรุปว่า

 

ตนได้สั่งการให้กรมการค้าภายใน หารือกับผู้เลี้ยงไก่ และ ผู้ค้าปลีก เพื่อร่วมจัด “จุดจำหน่ายไก่สดในราคาประหยัด” เพื่อเป็นการลดภาระประชาชน และจูงใจให้คนทานไก่แทนเนื้อหมูที่กำลังมีราคาสูงอยู่

โดยจุดจำหน่ายไก่สดราคาประหยัดที่กล่าวมานี้ จะเริ่มจัดขึ้นก่อนเข้าเทศกาลตรุษจีนภายในสัปดาห์หน้า และจะมีการประกาศปริมาณและราคาอีกครั้ง หลังได้ข้อสรุปในเร็ว ๆ นี้

 

ด้านการแก้ไขปัญหาเนื้อหมูราคาแพงเอง นายจุรินทร์ได้ระบุว่ายังคงต้องมีการติดตามหลังจากที่มีมติห้ามส่งออก และเช็กสต็อกต่อไปก่อน แต่จะมีการสั่งให้เอาผิดทันทีหากพบว่ามีการกักตุนหรือบิดเบือนจนกระทบต่อตลาดเนื้อหมู

ส่วนเรื่องนำเข้าก็ยังคงต้องพิจารณาให้รอบคอบ ทั้งเรื่องปริมาณ และมาตรการดูแลเรื่องการปนเปื้อนเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.matichon.co.th/economy/news_3121019

www.khaosod.co.th/politics/news_6822107

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...

คุณปู่จอมหื่นลวนลามสาว แถมอ้างบีบหน้าอกแค่ข้างเดียว หวังลดโทษให้กึ่งหนึ่ง

คุณปู่ชาวญี่ปุ่นวัย 60 ปี ถูกกล่าวหาว่าบีบหน้าอกหญิงสาววัย 24 ปี แต่คุณปู่ปฏิเสธว่าไม่ได้บีบทั้งสองข้างนะ บีบแค่ข้างเดียวเอง... เดี๋ยวก่อนนะปู่! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่...