รัสเซียเตรียมแก้กฎหมาย นักโทษข่มขืนเด็ก-ทำผิดซ้ำซาก ส่งขังคุกขั้วโลก

Date:

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้เกิดเหตุอันน่าสะเทือนใจกับประชาชนชาวรัสเซีย หลังจากที่เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ในเมืองโกสโตรมา ถูกชาย 2 คนลักพาตัวมายังที่พัก ข่มขืน และใช้มีดแทงจนเสียชีวิต ก่อนจะนำร่างของเด็กหญิงยัดใส่กระเป๋าดัฟเฟิลเตรียมนำไปทิ้ง

เหตุการณ์นี้ทำเอาประชาชนรัสเซียร้อนใจอย่างหนัก เนื่องจากหนึ่งในผู้ต้องหาเคยต้องโทษคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กมาก่อน

ซึ่งล่าสุดสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า รัสเซียเตรียมแก้ไขกฎหมายในเรื่องของการล่วงละเมิดทางเพศเด็กให้เข้มงวดมากขึ้น โดยเหล่านักโทษเปโดร (ใคร่เด็ก) ที่กระทำความผิดซ้ำๆ จะถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

และถูกส่งตัวไปคุมขังในเรือนจำแถบขั้วโลก รวมถึงถูกบังคับใช้งานอย่างหนักอีกด้วย

ประธานสภาผู้แทนราษฎราษฎร Vyacheslav Volodin ผู้เสนอให้มีการแก้ไขกฎหมายได้ออกมาเผยในที่ประชุมสภาว่า

“เรามาทำทุกอย่างเพื่อให้กฎหมายจำคุกตลอดชีวิตสำหรับพวกใคร่เด็กมีผลในเดือนมกราคมกันเถอะครับ

นักโทษที่ถูกตัดสินว่ากระทำความผิดดังกล่าวควรรับโทษอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุด อย่างทางตอนเหนือ (ของรัสเซีย) หรือถูกใช้แรงงานในเหมือง

ไอ้พวกนี้ควรถูกใช้งานอย่างหนัก พวกเขาจะได้สำนึกและเสียใจถึงอาชญากรรมที่พวกเขาก่อในทุกๆ วัน” เขายังเผยอีกว่า “พวกเขาไม่ใช่สิ่งที่เรียกว่ามนุษย์”

ด้านสมาชิกคนอื่นๆ ได้ออกมาเสนอให้แก้ไขกฎหมายทำนองนี้เช่นกัน

อย่าง Alexander Khinstein ได้เสนอให้เหล่าผู้กระทำความผิดทางเพศ เมื่อถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำแล้ว ควรได้รับการติดแท็กอิเล็กทรอนิกเพื่อไม่ให้พวกเขากระทำความผิดซ้ำสอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10371763/Horrifying-moment-girl-five-seized-paedophile-male-lover-Russia.html
  • https://www.dailystar.co.uk/news/world-news/russia-introduce-life-sentences-paedophiles-25870737
  • https://www.malaymail.com/news/life/2022/01/07/russia-to-send-repeat-paedophiles-to-the-arctic-region-to-serve-sentence/2033614
  • https://news.ch7.com/detail/541790

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...