สาวโวยต้นไม้ราคาแพงหาย สุดท้ายพบที่ไปรษณีย์ เจ้าหน้าที่บอก “หลุดออกมาสูดอากาศ”


กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เมื่อมีเจ้าของต้นไม้รายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยว่า ต้นไม้ที่เธอสั่งได้หายไประหว่างการขนส่ง

แต่สุดท้ายสืบไปสืบมากลับพบว่า ต้นไม้ของเธออยู่ที่ทำการไปรษณี และเจ้าหน้าที่บอกกับเธอว่า “หลุดอออกมาสูดอากาศนอกกล่อง”


เรื่องนี้ถูกแชร์โดยแฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 เป็นเรื่องของหญิงสาวรายหนึ่งที่สั่งซื้อต้นบอนสี แต่เมื่อของไปถึงปลายทางเธอกลับพบว่าต้นไม้หายไปต้นหนึ่ง ซึ่งเป็นต้นที่มีราคาแพงที่สุด

“การเดินทางของบุญเหลือ อาจจะยาวไปสักนิดนะคะแต่ตั้งใจเขียนให้เป็นแนวทางในการตามหาน้องที่หายไป (จากขนส่งไปรษณีย์ไทย)

1 ตุลาคม บุญเหลือ หรือน้องรัตนสินป้ายต้นนี้ออกเดินทางจากพระนครมาพัทยาค่ะ

2 ตุลาคม เปิดออกมาปรากฏว่าน้องหายไป แจ้งไปยังน้องต้นทางที่ส่งมาให้ว่า “ทำเซอร์ไพส์อะไรหรือเปล่าครับ” ในกล่องไม่มีรัตนสินนะคะ (น้องคงอึ้งสติหลุดออกจากร่างไป 5 วินาทีแล้วตอบกลับมาว่า ป้าครับผมจับน้องใส่กล่องเองกลับมือ)”

 

 

หลังจากพบว่าต้นไม้ที่สั่งได้มาไม่ครบ ทางเจ้าของจึงไปตามเรื่องเองที่ไปรษณี เธอให้เหตุผลว่าที่ต้องมาตามเรื่องนั้นก็เพราะต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจกับคนขาย และคิดว่าปัญหาของหายน่าจะมาจากทางไปรษณีเอง

ภายหลังในวันที่ 19 ตุลาคม ทางไปรษณีได้แจ้งกลับมาว่าพบต้นไม้ที่หายไปแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บอกว่าต้นไม้หลุดออกมาสูดอากาศนอกกล่อง จึงแกะออกมาดูแลและรดน้ำดูแลให้อย่างดี

 

 

“4 ตุลาคม ปริ้นท์รูปภาพ เอกสารทั้งหมดในการซื้อขาย พูดคุย กล่องก่อนส่ง หลังส่ง เข้าไปไปรษณีย์ปลายทาง บอกความประสงค์ว่าเรามาตามหาของที่หายไป (ไปรษณีย์บอกต้องเอากล่อง เอาบอนที่เหลือมาชั่งน้ำหนักนะคะ โอเคเราไม่พร้อมเองไม่รู้) @ปณ.บางละมุง

5 ตุลาคม กลับไปพร้อมกับกล่องที่ยับเยิน ต้นบอนอีก 2ต้น (ส่งมา 3 บุญเหลือหาย) กระดาษที่น้องยัดมา เอาไปชั่งน้ำหนัก ปรากฏน้ำหนักขาดไปประมาณ 500 กรัม ไปรษณีย์จะให้เรากรอกเอกสารการซื้อ เลขที่ไปรษณีย์ ราคา ซื้อจากไหน ต้นทาง ปลายทาง มีอะไรใส่ไปค่ะ ชื่อที่อยู่เบอร์โทร แล้วก็แจ้งเราว่ารับเรื่องไว้ พรุ่งนี้ให้ทางน้องต้นทางไปตามที่ ปณ.บางบอน อีกที

ระหว่างนั้นเราก็ทำใจค่ะ ก่อนออกจากไปรษณีย์เราขอพูดกับเจ้าหน้าที่ว่า

1.ที่มาติดตามน้องเพราะต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจกับต้นทางที่ส่งมาว่าเราไม่ได้รับของจริงๆ (ซึ่งเชื่อว่าน้องรู้ว่าป้าไม่โกหก)

2.เราคิดไปในทางลบแล้วว่าของที่หายเกิดจากพนักงานในองค์กรณ์คุณหรือเปล่า หรือเกิดจากเหตุสุดวิสัย (ทำไมหายต้นที่แพงสุด)

3.ขั้นตอนในการติดตามของคุณดูยุ่งยาก น่าจะทำเป็นฟอร์มหรือแจ้งอัพเดทไว้ในช่องทางที่คุณมี ซึ่งสารสนเทศสมัยนี้ก็ทันสมัยมาก

19 ตุลาคม รับโทรศัพท์จาก ปณ.บางละมุงว่าเจอเจ้าบุญเหลือแล้ว เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามันหลุดอออกมาสูดอากาศนอกกล่อง เจ้าหน้าที่ๆ ศูนย์คัดแยก ศรีราชาแกะออกมารดน้ำดูแล ตั้งอยู่หน้าโต๊ะทำงานอย่างดี คุณพร้อมจะรับน้องคืนหรือยัง (ในใจตอนนั้นคือ พร้อมมาตั้งแต่วันที่1 ปะคะ)

20 ตุลาคมไปรับน้องเองที่ ปณ.บางละมุงเจ้าหน้าที่ให้เราถ่ายรูปคู่บุญเหลือ พร้อมกับให้เซ้นเอกสารว่าได้รับแล้ว…..ขณะนี้บุญเหลืออยู่ในอ้อมกอดของป้าแล้ว..ขอบคุณที่อ่าน (แล้วแต่จะแสดงความคิดเห็นนะคะ ส่วนตัวคือได้น้องคืนมาก็ถือว่า ….บุญเหลือ…แล้ว…”

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่า ต้นรัตนสินที่หายไปนั้น กระถางขนาด 3 นิ้วอาจมีราคาสูงถึง 5,000 บาทเลย

ในขณะที่บางคนก็ตำหนิการทำงานของไปรษณี ที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

 

“ชายชล กับ รัตนสิน จะคล้ายๆ กัน กระถาง 3 นิ้วราคาครึ่งหมื่น เวลาเลือกซื้อจากเพจ จะดูว่าส่งกับค่ายไหน ถ้าค่ายอื่นแพงกว่าหน่อยก็เอาครับ ค่ายนี้ ต้องคอยเช็คตั้งแต่เข้าระบบ หากมีปัญหากลางทาง เอาเรื่องเค้ายาก

เพราะเป็นบริษัทครอบครัวราชการ ลุงป้าน้าอาพี่น้อง ภรรยา น้องภรรยา เอาเข้ามาหมด ปกป้องกันเป็นธรรมดา ถ้าเป็นค่ายอื่น ออกสถานเดียว”

“เดินทางไกล..เลยต้องออกมาสูดอากาศ แต่อีกสองต้นไม่รอเลยออกเดินทางไปก่อน”

“บ่อยมากอ่ะบริษัทนี้ ของหายเก่งลักเก่ง”

 

 

ที่มา อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?