สาววัย 20 ปี ซื้อบ้าน แต่มนุษย์ป้าข้างบ้านไม่เชื่อเพราะเด็กเกิน จึงโทรแจ้งตำรวจ!?

Date:

การซื้อบ้านเป็นของตัวเองถือเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งของชีวิต แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่มีสิ่งหนึ่งที่สามารถบดบังความสุขของการมีบ้านได้คือ เพื่อนบ้าน

นี่เป็นประสบการณ์แย่ๆ ของหญิงสาววัย 20 คนหนึ่ง เมื่อเธอซื้อบ้านหลังใหม่ แต่เพื่อนบ้านกลับโทรแจ้งตำรวจ เพราะมองว่าเธออายุน้อยเกินไปที่ซื้อบ้านได้

 

 

หญิงสาวได้โพสต์เรื่องราวของเธอใน Reddit ภายใต้ชื่อ Most_While_8500 

หญิงสาวในวัย 20 ปี ซื้อบ้านในราคา 498,600 บาท เธอบอกว่าแม้ราคาจะถูกซะหน่อย แต่บ้านอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างดีเลย เพราะเจ้าของคนก่อนอยู่ได้ไม่นาน ก่อนจะประกาศขาย

 

 

หญิงสาวได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้เมื่อ 2 เดือนก่อน จากนั้นก็เริ่มซ่อมแซมส่วนที่ต้องซ่อม ตกแต่งส่วนที่ต้องการตกแต่ง เพื่อทำให้บ้านเป็นอย่างที่เธอต้องการ

ในช่วงที่หญิงสาวกำลังวางแผนแต่งสวน เพื่อนบ้านที่เธอเรียกว่า Jane อายุประมาณ 49-50 ได้เข้ามาทำความรู้จักกับเธอ

 

 

ตอนแรก Jane คิดว่าหญิงสาวเป็นแค่ผู้เช่าบ้านเท่านั้น แต่ Most_While_8500 บอกว่า เธอเป็นเจ้าของบ้าน จากนั้น Jane ก็เงียบไปสักพัก ก่อนจะกลับบ้านไปโดยไม่พูดอะไรต่อ

 

 

Most_While_8500 ยังคงตกแต่งบ้านของเธอไปเรื่อยๆ และตัดสินใจที่จะทาสีประตูหน้าบ้านใหม่ ตอนนั้นเอง Jane ได้มาหาเธออีกครั้ง และพูดว่า ‘เธอควรขออนุญาตเจ้าของบ้านก่อนทาสีนะ…’

ที่เป็นแบบนี้เพราะ Jane ไม่เชื่อว่าหญิงสาววัย 20 ปีคนนี้ เป็นเจ้าของบ้านตัวจริง

 

 

Jane บอกว่า Most_While_8500 ยังเด็กเกินไป และเธอก็ไม่เชื่อว่าหญิงสาวเป็นเจ้าของบ้าน แถมยังบอกอีกว่าจะติดต่อเจ้าของบ้านตัวจริง และจะฟ้องว่าหญิงสาวทำอะไรกับบ้านพวกเขาบ้าง

 

 

ด้วยความโมโห Most_While_8500 จึงบอกมนุษย์ป้าไปว่า “เจ้าของบ้านคนก่อนได้ตายไปแล้ว!!” เพื่อตัดรำคาญและให้เธอกลับบ้านไปซะ

 

 

มนุษย์ป้าไม่ยอมเชื่อคำพูดหญิงสาว และขอดูหลักฐานที่แสดงว่าเธอเป็นเจ้าของบ้านตัวจริง แต่ Most_While_8500 ไม่ให้ดู เพราะคิดว่าไม่จำเป็น

 

 

สถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนมนุษย์ป้าโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกว่า บ้านข้างๆ นี้ มีคนมาอาศัยอยู่อย่างผิดกฎหมาย

 

 

เมื่อตำรวจมากถึง Most_While_8500 ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เธอแสดงเอกสารการเป็นเจ้าของบ้านให้ตำรวจดู และขอให้ Jane ออกจากบ้านของเธอไป

 

 

หญิงสาวบอกว่าเธอได้นำเรื่องนี้ไปเล่าให้พ่อของเธอฟัง แต่พ่อกลับบอกว่า ‘เธอไม่ควรทำให้เพื่อนบ้านโกรธนะ’

หญิงสาวได้ถามชาวเน็ตว่า ถ้าเป็นคุณ คุณจะจัดการกับความบ้าบอคอแตกนี้ยังไง “ถ้าตอนแรกฉันเอาเอกสารการถือครองบ้านให้ Jane ดู เธอก็คงจะบอกว่ามันเป็นของปลอม” หญิงสาวบอก

 

 

ชาวเน็ตส่วนใหญ่เข้าข้างหญิงสาว และมองว่าพฤติกรรมของมนุษย์ป้าคนนั้นงี่เง่ามาก อีกทั้งยังตำหนิพ่อของหญิงสาวที่ไม่เข้าข้างลูกตัวเองเลย

 

 

บางคนบอกว่าคุณมีบ้านในวัย 20 ปี ถือว่าเก่งมากแล้ว อย่าใส่ใจเพื่อนบ้านขี้อิจฉาแบบนั้นเลย

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...