สาววัย 20 ปี ซื้อบ้าน แต่มนุษย์ป้าข้างบ้านไม่เชื่อเพราะเด็กเกิน จึงโทรแจ้งตำรวจ!?


การซื้อบ้านเป็นของตัวเองถือเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งของชีวิต แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่มีสิ่งหนึ่งที่สามารถบดบังความสุขของการมีบ้านได้คือ เพื่อนบ้าน

นี่เป็นประสบการณ์แย่ๆ ของหญิงสาววัย 20 คนหนึ่ง เมื่อเธอซื้อบ้านหลังใหม่ แต่เพื่อนบ้านกลับโทรแจ้งตำรวจ เพราะมองว่าเธออายุน้อยเกินไปที่ซื้อบ้านได้

 

 

หญิงสาวได้โพสต์เรื่องราวของเธอใน Reddit ภายใต้ชื่อ Most_While_8500 

หญิงสาวในวัย 20 ปี ซื้อบ้านในราคา 498,600 บาท เธอบอกว่าแม้ราคาจะถูกซะหน่อย แต่บ้านอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างดีเลย เพราะเจ้าของคนก่อนอยู่ได้ไม่นาน ก่อนจะประกาศขาย

 

 

หญิงสาวได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้เมื่อ 2 เดือนก่อน จากนั้นก็เริ่มซ่อมแซมส่วนที่ต้องซ่อม ตกแต่งส่วนที่ต้องการตกแต่ง เพื่อทำให้บ้านเป็นอย่างที่เธอต้องการ

ในช่วงที่หญิงสาวกำลังวางแผนแต่งสวน เพื่อนบ้านที่เธอเรียกว่า Jane อายุประมาณ 49-50 ได้เข้ามาทำความรู้จักกับเธอ

 

 

ตอนแรก Jane คิดว่าหญิงสาวเป็นแค่ผู้เช่าบ้านเท่านั้น แต่ Most_While_8500 บอกว่า เธอเป็นเจ้าของบ้าน จากนั้น Jane ก็เงียบไปสักพัก ก่อนจะกลับบ้านไปโดยไม่พูดอะไรต่อ

 

 

Most_While_8500 ยังคงตกแต่งบ้านของเธอไปเรื่อยๆ และตัดสินใจที่จะทาสีประตูหน้าบ้านใหม่ ตอนนั้นเอง Jane ได้มาหาเธออีกครั้ง และพูดว่า ‘เธอควรขออนุญาตเจ้าของบ้านก่อนทาสีนะ…’

ที่เป็นแบบนี้เพราะ Jane ไม่เชื่อว่าหญิงสาววัย 20 ปีคนนี้ เป็นเจ้าของบ้านตัวจริง

 

 

Jane บอกว่า Most_While_8500 ยังเด็กเกินไป และเธอก็ไม่เชื่อว่าหญิงสาวเป็นเจ้าของบ้าน แถมยังบอกอีกว่าจะติดต่อเจ้าของบ้านตัวจริง และจะฟ้องว่าหญิงสาวทำอะไรกับบ้านพวกเขาบ้าง

 

 

ด้วยความโมโห Most_While_8500 จึงบอกมนุษย์ป้าไปว่า “เจ้าของบ้านคนก่อนได้ตายไปแล้ว!!” เพื่อตัดรำคาญและให้เธอกลับบ้านไปซะ

 

 

มนุษย์ป้าไม่ยอมเชื่อคำพูดหญิงสาว และขอดูหลักฐานที่แสดงว่าเธอเป็นเจ้าของบ้านตัวจริง แต่ Most_While_8500 ไม่ให้ดู เพราะคิดว่าไม่จำเป็น

 

 

สถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนมนุษย์ป้าโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกว่า บ้านข้างๆ นี้ มีคนมาอาศัยอยู่อย่างผิดกฎหมาย

 

 

เมื่อตำรวจมากถึง Most_While_8500 ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เธอแสดงเอกสารการเป็นเจ้าของบ้านให้ตำรวจดู และขอให้ Jane ออกจากบ้านของเธอไป

 

 

หญิงสาวบอกว่าเธอได้นำเรื่องนี้ไปเล่าให้พ่อของเธอฟัง แต่พ่อกลับบอกว่า ‘เธอไม่ควรทำให้เพื่อนบ้านโกรธนะ’

หญิงสาวได้ถามชาวเน็ตว่า ถ้าเป็นคุณ คุณจะจัดการกับความบ้าบอคอแตกนี้ยังไง “ถ้าตอนแรกฉันเอาเอกสารการถือครองบ้านให้ Jane ดู เธอก็คงจะบอกว่ามันเป็นของปลอม” หญิงสาวบอก

 

 

ชาวเน็ตส่วนใหญ่เข้าข้างหญิงสาว และมองว่าพฤติกรรมของมนุษย์ป้าคนนั้นงี่เง่ามาก อีกทั้งยังตำหนิพ่อของหญิงสาวที่ไม่เข้าข้างลูกตัวเองเลย

 

 

บางคนบอกว่าคุณมีบ้านในวัย 20 ปี ถือว่าเก่งมากแล้ว อย่าใส่ใจเพื่อนบ้านขี้อิจฉาแบบนั้นเลย

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format