สาววัย 20 ปี ซื้อบ้าน แต่มนุษย์ป้าข้างบ้านไม่เชื่อเพราะเด็กเกิน จึงโทรแจ้งตำรวจ!?

Date:

การซื้อบ้านเป็นของตัวเองถือเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งของชีวิต แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่มีสิ่งหนึ่งที่สามารถบดบังความสุขของการมีบ้านได้คือ เพื่อนบ้าน

นี่เป็นประสบการณ์แย่ๆ ของหญิงสาววัย 20 คนหนึ่ง เมื่อเธอซื้อบ้านหลังใหม่ แต่เพื่อนบ้านกลับโทรแจ้งตำรวจ เพราะมองว่าเธออายุน้อยเกินไปที่ซื้อบ้านได้

 

 

หญิงสาวได้โพสต์เรื่องราวของเธอใน Reddit ภายใต้ชื่อ Most_While_8500 

หญิงสาวในวัย 20 ปี ซื้อบ้านในราคา 498,600 บาท เธอบอกว่าแม้ราคาจะถูกซะหน่อย แต่บ้านอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างดีเลย เพราะเจ้าของคนก่อนอยู่ได้ไม่นาน ก่อนจะประกาศขาย

 

 

หญิงสาวได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้เมื่อ 2 เดือนก่อน จากนั้นก็เริ่มซ่อมแซมส่วนที่ต้องซ่อม ตกแต่งส่วนที่ต้องการตกแต่ง เพื่อทำให้บ้านเป็นอย่างที่เธอต้องการ

ในช่วงที่หญิงสาวกำลังวางแผนแต่งสวน เพื่อนบ้านที่เธอเรียกว่า Jane อายุประมาณ 49-50 ได้เข้ามาทำความรู้จักกับเธอ

 

 

ตอนแรก Jane คิดว่าหญิงสาวเป็นแค่ผู้เช่าบ้านเท่านั้น แต่ Most_While_8500 บอกว่า เธอเป็นเจ้าของบ้าน จากนั้น Jane ก็เงียบไปสักพัก ก่อนจะกลับบ้านไปโดยไม่พูดอะไรต่อ

 

 

Most_While_8500 ยังคงตกแต่งบ้านของเธอไปเรื่อยๆ และตัดสินใจที่จะทาสีประตูหน้าบ้านใหม่ ตอนนั้นเอง Jane ได้มาหาเธออีกครั้ง และพูดว่า ‘เธอควรขออนุญาตเจ้าของบ้านก่อนทาสีนะ…’

ที่เป็นแบบนี้เพราะ Jane ไม่เชื่อว่าหญิงสาววัย 20 ปีคนนี้ เป็นเจ้าของบ้านตัวจริง

 

 

Jane บอกว่า Most_While_8500 ยังเด็กเกินไป และเธอก็ไม่เชื่อว่าหญิงสาวเป็นเจ้าของบ้าน แถมยังบอกอีกว่าจะติดต่อเจ้าของบ้านตัวจริง และจะฟ้องว่าหญิงสาวทำอะไรกับบ้านพวกเขาบ้าง

 

 

ด้วยความโมโห Most_While_8500 จึงบอกมนุษย์ป้าไปว่า “เจ้าของบ้านคนก่อนได้ตายไปแล้ว!!” เพื่อตัดรำคาญและให้เธอกลับบ้านไปซะ

 

 

มนุษย์ป้าไม่ยอมเชื่อคำพูดหญิงสาว และขอดูหลักฐานที่แสดงว่าเธอเป็นเจ้าของบ้านตัวจริง แต่ Most_While_8500 ไม่ให้ดู เพราะคิดว่าไม่จำเป็น

 

 

สถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนมนุษย์ป้าโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกว่า บ้านข้างๆ นี้ มีคนมาอาศัยอยู่อย่างผิดกฎหมาย

 

 

เมื่อตำรวจมากถึง Most_While_8500 ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เธอแสดงเอกสารการเป็นเจ้าของบ้านให้ตำรวจดู และขอให้ Jane ออกจากบ้านของเธอไป

 

 

หญิงสาวบอกว่าเธอได้นำเรื่องนี้ไปเล่าให้พ่อของเธอฟัง แต่พ่อกลับบอกว่า ‘เธอไม่ควรทำให้เพื่อนบ้านโกรธนะ’

หญิงสาวได้ถามชาวเน็ตว่า ถ้าเป็นคุณ คุณจะจัดการกับความบ้าบอคอแตกนี้ยังไง “ถ้าตอนแรกฉันเอาเอกสารการถือครองบ้านให้ Jane ดู เธอก็คงจะบอกว่ามันเป็นของปลอม” หญิงสาวบอก

 

 

ชาวเน็ตส่วนใหญ่เข้าข้างหญิงสาว และมองว่าพฤติกรรมของมนุษย์ป้าคนนั้นงี่เง่ามาก อีกทั้งยังตำหนิพ่อของหญิงสาวที่ไม่เข้าข้างลูกตัวเองเลย

 

 

บางคนบอกว่าคุณมีบ้านในวัย 20 ปี ถือว่าเก่งมากแล้ว อย่าใส่ใจเพื่อนบ้านขี้อิจฉาแบบนั้นเลย

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...