สภาเมืองนิวซีแลนด์ ตัดสินใจเลิกจ้าง “พ่อมด” หลังทำงานรับเงินเดือนมานานกว่า 20 ปี

Date:

สำหรับหลายๆ คนในปัจจุบันแล้ว “พ่อมด” คงจะเป็นสิ่งที่มีอยู่แค่ในเรื่องเล่า เรื่องแต่ง หรือภาพยนตร์แฟนตาซี ไม่น่าจะเป็นอะไรที่มีตัวตนอยู่ในโลกแห่งความจริงได้เลย

แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าตลอดกว่า 20 ปีที่ผ่านมา ในประเทศประเทศนิวซีแลนด์นั้นมีคนที่ได้ชื่อว่าเป็น “พ่อมด” อย่างเป็นทางการอยู่จริงๆ ด้วย

 

 

เขานั้นเป็นชายวัย 88 ปีที่เกิดในอังกฤษ ชื่อ Ian Brackenbury Channell ผู้ซึ่งเดินทางมาแสดงมายากลในฐานะพ่อมดที่นิวซีแลนด์ในปี 1976 และได้ทำสัญญากับสภาเมืองไครสต์เชิร์ชในฐานะ “พ่อมดแห่งนิวซีแลนด์” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงปี 1998

โดยตลอดการทำงานนั้น Ian ได้รับเงินเดือนในฐานะพ่อมดร่วม 16,000 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 534,000 บาท) ต่อปี และเคยถึงขั้นได้รับเหรียญ Queen’s Service Medal ในปี 2009 เลย

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อล่าสุดนี้เองเราก็ดูเหมือนจะต้องเสียพ่อมดแห่งไครสต์เชิร์ชไปเสียแล้ว เมื่อสภาเมืองไครสต์เชิร์ชตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญาการทำงานของคุณ Ian อีกต่อไปแล้ว

การตัดสินใจในครั้งนี้ในปัจจุบันยังไม่มีการระบุเหตุผลชัดเจนนักว่าเพราะอะไรจู่ๆ สภาเมืองจึงยกเลิกการว่าจ้างพ่อมดที่ทำมาหลายสิบปี

อย่างไรก็ตามอ้างอิงจากตัวอดีตพ่อมดเอง เขาเชื่อว่าการตัดสินใจของสภาเมืองในครั้งนี้น่าจะมาจากการที่

เนื่องจากในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่มีชีวิตแล้ว เขานั้นล้าสมัยเกินไปแล้ว พวกเขาอยากให้เมืองมีภาพลักษณ์ที่มีชีวิตชีวา หลากหลาย และทันสมัย ซึ่งดึงดูดผู้อยู่อาศัย และธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งทำให้อาชีพของเขาขัดกับภาพลักษณ์ของเมืองไป

 

 

“พวกนั้นบอกว่า ข้าแก่และน่าเบื่อ แม้ในไครสต์เชิร์ชก็ไม่มีใครเหมือนข้าเลยนะ

ข้าคิดว่าพวกข้าราชการหัวโบราณ จริงๆ แล้วแค่ไม่ชอบข้ามากกว่า เพราะทุกคนก็ดูชอบข้าดี แล้วก็ไม่มีใครชอบพวกนั้นด้วย”

Ian Brackenbury Channell
“พ่อมดแห่งนิวซีแลนด์” ระบุ

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเราก็ต้องระบุไว้ที่นี้ด้วยว่าพ่อมดแห่งนิวซีแลนด์คนนี้จริงๆ แล้วก็ใช่ว่าจะไม่มีข่าวฉาวเลยเช่นกัน นั่นเพราะในช่วงเดือนเมษายนในรายการทีวี พ่อมดคนนี้ก็เคยกล่าวว่า “ผู้หญิงมักใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกผู้ชายที่ทึ่ม”

ซึ่งทำให้เขาถูกคนหลายกลุ่มบอกว่าทำตัวไม่เหมาะสมมาแล้ว มันจึงอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นกันที่การเลิกจ้างในครั้งนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้

 

ที่มา theguardian, futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...