สภาเมืองนิวซีแลนด์ ตัดสินใจเลิกจ้าง “พ่อมด” หลังทำงานรับเงินเดือนมานานกว่า 20 ปี

Date:

สำหรับหลายๆ คนในปัจจุบันแล้ว “พ่อมด” คงจะเป็นสิ่งที่มีอยู่แค่ในเรื่องเล่า เรื่องแต่ง หรือภาพยนตร์แฟนตาซี ไม่น่าจะเป็นอะไรที่มีตัวตนอยู่ในโลกแห่งความจริงได้เลย

แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าตลอดกว่า 20 ปีที่ผ่านมา ในประเทศประเทศนิวซีแลนด์นั้นมีคนที่ได้ชื่อว่าเป็น “พ่อมด” อย่างเป็นทางการอยู่จริงๆ ด้วย

 

 

เขานั้นเป็นชายวัย 88 ปีที่เกิดในอังกฤษ ชื่อ Ian Brackenbury Channell ผู้ซึ่งเดินทางมาแสดงมายากลในฐานะพ่อมดที่นิวซีแลนด์ในปี 1976 และได้ทำสัญญากับสภาเมืองไครสต์เชิร์ชในฐานะ “พ่อมดแห่งนิวซีแลนด์” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงปี 1998

โดยตลอดการทำงานนั้น Ian ได้รับเงินเดือนในฐานะพ่อมดร่วม 16,000 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 534,000 บาท) ต่อปี และเคยถึงขั้นได้รับเหรียญ Queen’s Service Medal ในปี 2009 เลย

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อล่าสุดนี้เองเราก็ดูเหมือนจะต้องเสียพ่อมดแห่งไครสต์เชิร์ชไปเสียแล้ว เมื่อสภาเมืองไครสต์เชิร์ชตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญาการทำงานของคุณ Ian อีกต่อไปแล้ว

การตัดสินใจในครั้งนี้ในปัจจุบันยังไม่มีการระบุเหตุผลชัดเจนนักว่าเพราะอะไรจู่ๆ สภาเมืองจึงยกเลิกการว่าจ้างพ่อมดที่ทำมาหลายสิบปี

อย่างไรก็ตามอ้างอิงจากตัวอดีตพ่อมดเอง เขาเชื่อว่าการตัดสินใจของสภาเมืองในครั้งนี้น่าจะมาจากการที่

เนื่องจากในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่มีชีวิตแล้ว เขานั้นล้าสมัยเกินไปแล้ว พวกเขาอยากให้เมืองมีภาพลักษณ์ที่มีชีวิตชีวา หลากหลาย และทันสมัย ซึ่งดึงดูดผู้อยู่อาศัย และธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งทำให้อาชีพของเขาขัดกับภาพลักษณ์ของเมืองไป

 

 

“พวกนั้นบอกว่า ข้าแก่และน่าเบื่อ แม้ในไครสต์เชิร์ชก็ไม่มีใครเหมือนข้าเลยนะ

ข้าคิดว่าพวกข้าราชการหัวโบราณ จริงๆ แล้วแค่ไม่ชอบข้ามากกว่า เพราะทุกคนก็ดูชอบข้าดี แล้วก็ไม่มีใครชอบพวกนั้นด้วย”

Ian Brackenbury Channell
“พ่อมดแห่งนิวซีแลนด์” ระบุ

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเราก็ต้องระบุไว้ที่นี้ด้วยว่าพ่อมดแห่งนิวซีแลนด์คนนี้จริงๆ แล้วก็ใช่ว่าจะไม่มีข่าวฉาวเลยเช่นกัน นั่นเพราะในช่วงเดือนเมษายนในรายการทีวี พ่อมดคนนี้ก็เคยกล่าวว่า “ผู้หญิงมักใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกผู้ชายที่ทึ่ม”

ซึ่งทำให้เขาถูกคนหลายกลุ่มบอกว่าทำตัวไม่เหมาะสมมาแล้ว มันจึงอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นกันที่การเลิกจ้างในครั้งนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้

 

ที่มา theguardian, futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...